หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แชร์กันต่อ!!เจ้าสาว เผยจัดงานแต่งงาน ด้วยตัวเอง งบ 20,662 บาท หรูหราอลังการมาก!

ยาวสักหน่อย ที่ชาวโซเชียลกระหน่ำแชร์กันอีกให้ญาติๆ ที่จะสละโสด ใครสนใจก็ลองทำกันดู กับการ รีวิวการจัดงานแต่งงานด้วยตัวเอง เป็นงาน DIY เกือบทั้งหมด ที่คู่บ่าวสาวช่วยกันทำก่อนถึงวันแต่งงาน โดยใช้งบประมาณเพียง 20,662 บาท เท่านั้น

โดยเจ้าสาวได้เผยแพร่เรื่องราวนี้ผ่านเว็บไวต์ Pantip โดยระบุว่า ต้องบอกก่อนว่าเป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกหลังจากที่อ่านกระทู้ของท่านอื่นๆเพื่อใช้จัดงานแต่งงานของตัวเองมามากมายเลยอยากมาแบ่งปันบ้าง โดยได้ฤกษ์ดีวันที่ 10 พ.ย. 2561 หลังจากที่รู้ฤกษ์เรามีเวลาเตรียมงานประมาณ 8 เดือนและโจทย์ของคู่เราคือ 1)สถานที่จัดงานต้องใกล้บ้าน 2)ประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนที่สามารถประหยัดได้ จึงเลือกที่จะให้หอประชุมโรงเรียนใกล้บ้านจัดงานทั้งเช้าและเย็น โดยงานเช้าด้วยความที่คิดว่ามีรายละเอียดจุกจิกและพิธีการเยอะอยากให้มีความครบถ้วนสมบูรณ์จึงให้ ้"บ้านต้นคูณ"เป็นผู้ดูแลงานเช้าของเราทั้งหมดและในส่วนงานเย็นจะจัดเองทั้งหมด(ไปเอาความมั้นใจจากไหนมาไม่รู้ว่าจะทำได้555) หลังจากนั้นเราก็มาคุยกันว่างานเย็นอยากได้แบบไหน โดยส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบงานผ้า เลยคิดหาอะไรที่สามารถเตรียมไว้ล่วงหน้าเป็นเวลานานๆได้พอหาข้อมูลงานแต่งงานของคู่ผ่านๆมาก็สนใจงานดอกไม้กระดาษ เมื่อสอบถามราคากับร้านที่รับจ้างทำแบรคดรอปดอกไม้กระดาษก็สู้ราคาไม่ไหวจริง ความคิดที่จะทำเองก็บรรเจิดเกิดขึ้น ทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน....เราใช้เวลาหลังจากเลิกงานประจำ วันละ3-4ชม.ทำไปที่ละดอก2ดอกแล้วแต่กำลังเริ่มจากการทดลองขนาดเล็กๆก่อนนั้นก็คือดอกไฮเดรนเยีย

1. backdrop เริ่มจากการหาวิธีการทำดอกไม้กระดาษสำหรับทำ backdrop และได้คลิปสอนทำจากMadammouth เป็นคุณครู https://www.youtube.com/watch?v=EEejjxEvwkc ผลงานที่ได้คือ

ส่วนอันที่ลุ้นที่สุดคือดอกกุหลาบใหญ่ ซึ่งก่อนหน้าที่จะทำไม่รู้เลยว่าขนาดจริงจะใหญ่แค่ไหน โดยทำตามคลิป https://www.youtube.com/watch?v=EbSOKKW7ZFQ ล้วนๆ ซึ่งขนาดจริงใหญ่มากกก

หลังจากนั้นก็เริ่มหาดอกไม้แบบอื่นๆเพื่อความหลากหลายโดยที่ยังคิดแบบ backdrop ไม่ออก(ทำๆไปก่อนเด๋ยวก็คิดได้เอง)555

การลงสีดอกไม้ลองผิดลองถูกเยอะมากกกกกจะใช้เครื่องเพ้นสีก็ราคาสูง ส่วนฉีดสเปย์สีดอกไม้ไม่เสมอและเหม็นมาก จึงมาจบที่ฟองน้ำจุ่มสีผสมอาหาร(บอกเลยต้องใช้ความอดทนสูงมากกก)

พอได้ดอกไม้สมดั่งใจก็ถึงเวลาจัดเรียง (มั่วไปหลายแบบมากๆ)

จนมาจบที่แบบสุดท้าย

แบบสมบูรณ์จะเป็นอย่างไรมาลุ้นกันนนนน

2. แท่นทางเดินและดอกไม้ในส่วนต่างๆ  โดยทั่วไปแท่นจะทำจากไม้หรือเหล็กแต่ด้วยความประหยัด(งก)เราจึงใช้กระดาษลังจ้าาา

ดอกไม้จุดแกลลอรี่ ด้วยความที่อยากให้วันจัดสถานที่ใช้เวลาน้อยที่สุด  เราจึงดำเนินการจัดดอกไม้ให้ติดกันตามแบบที่เราต้องการเพื่อถึงวันจัดสถานที่ ก็ยกทั้งเซ็ทไปวางได้เลย  และสั่งขาตั้งรูป และ สั่งทำกรอบรูปขนาดต่างๆ

ดอกไม้ติดรูปหน้างาน

3. กล่องใส่ซอง,จุดแขวนรูป,เค้กมงคลจากกระดาษ  กล่องใส่ซองเราใช้กล่องการดาษA4 ปิดด้วยกระดาษสาแบบหนา ตกแต่งด้วยดอกไม้กระดาษ

จุดแขวนรูปอวยพรบ่าวสาว ทำจากไม้ป้ายโฆษณาริมทางข้างบ้านเลยจ้าาาา(ประหยัดสุดๆ)

เค้กมงคลจากกระดาษ ด้วยความที่สอบถามราคาเช่าเค้กปลอมตามเพจต่างๆมีราคาค่อนข้างสูง  เลยตัดสินใจที่จะทำเค้กกันเองอีกแล้วจ้าาาา จะเป็นยังไงมาดูกัน ^^

4.ของตกแต่งต่างๆ

ข้อมือเพื่อนเจ้าสาวและของตกแต่งโต๊ะลงทะเบียน   ใช้ดอกไม้กระดาษและดอกไม้ปลอมผสมกันที่ออกมาแล้วเพื่อนเจ้าสาวชอบกันทุกคนดีใจมากกกกก

ป้ายตั้งโต๊ะ+เมนูอาหาร   ด้วยความที่อยากให้งานมีป้ายตั้งโต๊ะเหมือนตามโรงแรม เราก็ทำกันเองเลยจ้าาา   เริ่มจากการออกแบบในโปรแกรม Photoshop ปริ้น ตัด แปะ เสียบ เสร็จ

พร๊อบถ่ายรูป(ทำต่อไม่รอแล้วววว)    อยากได้คำไหนก็ปริ้นใส่กระดาษปกสีขาวแล้วแปะด้านหน้าด้วยสติกเกอร์ใส ใช้ไม้เสียบลูกโป่เป็นด้ามจับ^^

ช่อดอกไม้สำหรับรับตัวและโยน    ด้วยความที่เคยทำดอกไม้จากริบบิ้นมาก่อนเลยขอเอามาใช้ในงานตัวเองซะหน่อย(ซื้อเค้ามันแพงเนอะ55)

5.ของชำร่วยและของรับไหว้

ต้องบอกก่อนว่าแม่ของเรา 2 คนทำอาหารขาย เราจึงคิดว่าอยากแจกของที่บ่งบอกถึงความเป็นเรา บอกว่าเรา 2 คนโตมาด้วยสิ่งๆนี้ เราจึงเลือกแจกข้าวทั้งของชำร่วยและของรับไหว้ มาเริ่มกันเลยค่ะว่าเราจะทำข้าวออกมาในรูปแบบไหน

แท็กของชำร่วยและของรับไหว้     ออกแบบและปริ้นมาตัดกันเองโดยฝีมือคุณแฟน

ของรับไหว้    เราเลือกเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่จำนวน 1 กิโลมาใส่กล่อง หน้าที่พับกล่องทั้งหมดก็เป็นหน้าที่คุณแฟนเช่นกัน^^หลังจากนั้นก็ตกแต่งด้วยโบว์และดอกไม้อีกเล็กน้อยเพื่อความฟรุ้งฟริ้ง

ของชำร่วย    เราใช้เป็นข้าว 3 สีแบ่งออกเป็นข้าวขาว ข้าวกล้อง และข้าวไรซ์เบอร์รี่ นำมาใส่ขวดคะ งานนี้ได้เพื่อนๆมาช่วยด้วยค่ะ(ขอบพระคุณอย่างสูง)

6.ป้ายโฟมติดเวทีและ backdrop      งานนี้ได้ความช่วยเหลือจากน้องสาวคนเก่งและเพื่อนๆช่วยในการทำป้ายโฟมให้(ขอบคุณน๊าาาาาา)สวยสุดๆไปเลย

7.ป้ายงานและกรวยโปรยดอกไม้     ในส่วนของป้ายงานและป้ายจอดรถเราใช้ ฟิวเจอร์บอร์ด ตัดเป็นตัวอักษรมาแปะประหยัดกว่าปริ้นใบใหญ่ๆเยอะเลยยย

กรวยโปรยดอกไม้    มีกระดาษและดอกไม้เหลืออยู่ก็เลยทำเพิ่มสักหน่อยเพื่อไม่เป็นการเสียของ^^

8.สถานที่จัดงาน(ก่อนจัด)     เมื่อโจทย์ของเราที่ผู้ใหญ่ให้มาคือสถานที่จัดงานต้องใกล้บ้านเท่านั้นเป็นสาเหตุที่เราเลือกสถานที่แห่งนี้แล้วมาดูกันว่าสถานที่นี้จะเปลี่ยนไปแค่ไหน ^^

9.ขั้นตอนเตรียมงานก่อนถึงวันจัดจริง      เริ่มกันที่ backdrop เราคิดกันไว้ว่าเราต้องทำ backdrop ให้เสร็จก่อนวันจัดสถานที่จริงเนื่องจากเราไม่เคยจัดต้องมีการลองผิดลองถูกจึงต้องใช้เวลานานในการจัดเรียงดอกไม้ที่เราเตรียมไว้  เพื่อในวันจัดสถานที่ได้มีเวลาไปดูแลในส่วนอื่นๆ โดยวิธีที่เราเลือกใช้ในการติดดอกไม้คือการเจาะไม้อัดแล้วใช้ เคเบิ้ลไทร์ เป็นตัวยึดระหว่างดอกไม้กับไม้อัด ในส่วนนี้ต้องขอขอบคุณ คุณอาที่มาช่วยในการประกอบ backdrop ในครั้งนี้..... มาชมรูปกันเลยค่ะ

เรามีวีดีโอเหตุการณ์ ตอนติดดอกไม้ให้ชมกันด้วยนะค่ะ (LIVEสดกันเลยทีเดียว)

https://www.facebook.com/surachet.yoklin/videos/2127842113915189/?t=

10.วันจัดสถานที่จริง      งานนี้เราทำกันเพียง 2 คนไม่ได้ จึงต้องขอขอบคุณญาติๆ ที่น่ารักของเรามานะที่นี้ค่ะ(กิจการในครัวเรือน5555) เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้วนะค่ะ^^

8 เดือนเต็ม สำหรับการเตรียมงานแต่งงานของเราทั้งสอง จนในที่สุดก็มาถึงวันนี้ "งานแต่งงานของเรา" PAWedding 10.11.2018

ขอขอบคุณรูปสวยๆจากทีมงาน "กาลนานเธอ The Wedding" ที่ทำให้งานของเราสมบูรณ์ และเป็นที่ประทับใจต่อเราทั้งสองมาก ติดตามรูปเต็มๆได้ที่  Photographer https://www.facebook.com/karnlananter

.............มาต่อกันที่ การสรุปค่าใช้จ่ายในส่วนของการจัดตกแต่งสถานที่ ประกอบด้วย Backdrop + เค้กแต่งงาน + มุมแกลลอรี่ + รูปหน้างาน + ซุ้มดอกไม้โค้ง + โต๊ะลงทะเบียน + ทางเดินเข้างานแต่ง(พร้อมแท่นดอกไม้) + ช่อดอกไม้เจ้าสาว 3 ช่อ

กระดาษ 100 ปอนด์ (4 x 1225)_______4,900 บาท        บริษัท แอล พี นครธน จำกัด

ปินยิงกาว+กาว_____________________324 บาท          LAZADA

สีผสมอาหา________________________324 บาท          ร้านKSDK

กระดาษแข็งสีขาว____________________90 บาท          ร้านเครื่องเขียนจ.นน

ชั้นวางของชำร่วย____________________160 บาท          ส่งต่อจากกลุ่ม ส่งต่อของใช้หลังงานแต่งงาน

กระดาษต่างๆ,ริบบิ้น,กล่อง,ก้านสำเร็_____1,626 บาท      ร้านมานิตวิทยา ลพบุรี

ขาตั้งรูป 3 อัน_____________________1,350 บาท      ส่งต่อจากกลุ่ม ส่งต่อของใช้หลังงานแต่งงาน

ของตกแต่ง ร้าน 20 บาท______________440 บาท          ร้าน 20 บาท พระราม7

กระดาษสี กระดาษสติ๊กเกอร์____________483 บาท          ร้าน555 เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

กระดาษสา,เชือก,กาวแท่ง,ตัวหนีบไม้_____900 บาท              ตลาดสำเพ็ง

ล้างรูป 5 x 7 ( 95 รูป )_______________380 บาท          ร้านจักรวาล ปิ่นเกล้า

ขาตั้งกรอบรูปเล็ก___________________260 บาท          ร้านKOMONOYA

กระดาษ ริบบิ้น_____________________150 บาท          ท่าน้ำนนท์

ผ้า ดอกไม้ กากเพชร_________________345 บาท              ตลาดสำเพ็ง

อุปกรณ์เครื่องเขียน__________________640 บาท          ร้านมานิตวิทยา ลพบุรี

ดอกไม้พลาสติก_____________________40 บาท          ร้าน 20 บาท ลพบุรี

กาวแท่ง+กรรไกร___________________220 บาท          ตลาดสำเพ็ง

กรอบรูปลอยแคนวาส_______________1,500 บาท           FACEBOOK : @Print Frame

กรอบรูป เล็ก 6 ภาพ________________1,100 บาท          FACEBOOK : @PhotomixPlus

พรมปูพื้นสีขาว____________________1,200 บาท          ส่งต่อจากกลุ่ม ส่งต่อของใช้หลังงานแต่งงาน

เช่ากระบี่,เชิงเทียน,เทียนเกลียว,ผ้ามุ้ง___1,230 บาท           จากร้านให้เช่าของใช้งานแต่งงาน

ทำโครงสร้างแบล็คดรอป____________3,000 บาท            ร้านอุปกรณ์ก่อสร้างแถวบ้าน

รวมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ทั้งสิ้น   20,662 บาท (ราคาปัจจุบันอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

หมายเหตุ : ยังมีวัสดุที่เหลือจากการใช้งาน ประมาณ 20 %

ขอใช้พื้นที่นี้ในการขอบคุณทีมงานต่างๆที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานเราสมบูรณ์ขึ้น (ปล.ไม่ได้รับค่าโฆษณาจากเพจใดๆทั้งสิ้น ทั้งหมดนี้คือทีมงานที่เรา 2 คนคิดว่า เราคิดไม่ผิดที่เลือกทีมงานทั้งหมดนี้)

1.จัดงานพิธีเช้าทั้งหมดจากเพจ บ้านต้นคูณ Bantonkun https://www.facebook.com/Bantonkun/

ตอบข้อซักถามและบริการดีมาก อุปกรณ์ใหม่ มีทีมงานคอยดูแลตลอดพิธีการ

2. ช่างภาพเช้า-เย็นจากเพจ กาลนานเธอ The Wedding https://www.facebook.com/karnlananter/ 

ด้วยการจัดงานที่ไม่มี Organizer‎ และเป็นการจัดงานเองครั้งแรกของเราทั้งคู่ต้องบอกเลยว่าทีมงานช่างภาพช่วยพวกเราไว้เยอะมาก การให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา รวมทั้งดูแลบ่าวสาว ขอบคุณพี่ๆทีมงานทุกคนมากๆค่ะที่เต็มที่กับงานแต่งงานเล็กๆของเรา 2 คน (ปล.รูปไฮไลท์สวยถูกใจมากๆค่ะโดยเฉพะทำให้เจ้าสาวขาวได้ 5555)

3. ช่างวีดีโอวันงานเช้า-เย็นจากเพจ Campfotoz's Studio https://www.facebook.com/Camppcz/

ขอบคุณสำหรับการดูแลพวกเราเป็นอย่างดี น้ำ 2 แก้วนั้นมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมมากๆค่ะช่วยเรา 2 คนได้เยอะมาก5555 คนมางานชมว่าPRESENT งานเช้าสวยมากค่ะ ขอบคุณพี่ๆทีมงานทั้ง 2 คนมากๆค่ะที่เต็มที่กับงานแต่งงานเล็กๆของเรา 2 คน(ปล.รอวีดีโองานเช้าเย็นอย่างใจจดจ่อ555)

4. ไฟย้อมสีห้อง ไฟย้อมห้องงานแต่งจากเพจ ไฟบีม ดรายไอซ์ ไฟฟอลโล่ เครื่องเสียง Goods Lighting https://www.facebook.com/Goods.Lighting/

ด้วยความที่เราจัดงานกันเองทีมไฟจึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญ เพราะตัวสถานที่เองไฟแต่ละจุดอาจจะไม่เพียงพอ จึงขอขอบคุณทีมงานที่ช่วยเนรมิต ให้งานเราสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ทีมงานมืออาชีพมากค่ะวันงานทางเจ้าบ่าวและเจ้าสาวยุ่งมากไม่ได้มาดูแลทางทีมงานเลยมาดูหน้างานเวลาจริงทุกอย่างพร้อมและสวยมาก

5. ร้านเช่าชุดเพื่อนเจ้าสาวและเด็กๆ เช่าชุดเพื่อนเจ้าสาว by ขาวมโนมัย https://www.facebook.com/Kaomanomai/

เจ้าของร้านน่ารัก เป็นกันเอง ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี ชุด,เครื่องประดับใหม่และสวย ส่งชุดให้เร็วมากมีเวลาส่งต่อให้เพื่อนสบายเลยค่ะ

6. ช่างแต่งหน้าทำผม Jeab make up https://www.facebook.com/Jeabzaku/

ขอบคุณพี่เจี๊ยบสำหรับหน้าผมสวยๆทั้งงานเช้า-เย็น ต้องบอกว่าพี่เจี๊ยบดูแลใส่ใจทุกอย่างจริงๆ บอกวิธีการเตรียมตัว แนะนำสีผม เลือกชุด และสำหรับสาวผิวสีอย่างเราการเลือกช่างเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่งหน้ากับพี่เจี๊ยบเก็บทุกลายละเอียดเนี้ยนจนไม่อยากล้างหน้า5555 หน้าไม่ลอยและที่สำคัญหน้าและผิวสาวเข้มอย่างเราสีไม่เทานะจ้าาาาาาา ครั้งหนึ่งในชีวิตได้สวยสมใจเจ้าสาวแล้ว ตาม Hashtag #ไม่ปั๊วไม่ใช่เจี๊ยบ #แต่งกับเจี๊ยบยังไงก้อสวย

7.ทีมถ่ายPrewedding และVDO Presentation The Sugar Bride Studio https://www.facebook.com/thesugarbridestudio/

รูปภาพสวยๆและVDO Presentation ราคาเบาๆที่เรานำมาใช้ในงาน ทีมงานน่ารักและเป็นกันเองมากๆค่ะ รูปสวยถูกใจตรงตามที่เราต้องการ ^^

สุดท้ายนี้เราทั้ง 2 คน ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้ความสนใจและติดตามกระทู้นี้แบบเกินคาด555 เรา2คนขอจบการรีวิวการจัดงานแต่งงานของเราไว้เพียงเท่านี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจหรือเป็นแรงบันดาลใจให้คู่บ่าวสาวที่กำลังจะจัดงานทุกคู่ เรา 2 คนเชื่อว่าทุกคนสามารถทำทุกอย่างได้ไม่ต่างจากเรา ใครกำลังคิดที่จะจัดงานเองสู้ๆนะคะถึงจะเหนื่อยหน่อยแต่สิ่งที่ทุกคนจะได้แน่ๆคือความภูมิใจคะ ครั้งหนึ่งในชิวิตเอาให้สุดคะ 55555

ผู้ที่มีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามรายละเอียดการทำดอกไม้หรือการจัดตกแต่งส่วนต่างๆสามารถ inbox สอบถามเจ้าของกระทู้ได้ที่facebook ยินดีตอบคำถามทุกท่านที่สนใจหรือสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้นะคะ

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมาชิก pantip หมายเลข 1988897  https://mekhaoduan.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: oRAMPAGEo, Chayapon Chantarakul, มันดู เกี๊ยว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถไฟความเร็วสูงวิ่งไม่ไหว หลังคนแห่เนียนขึ้นฟรีRegé-Jean Page ใบหน้าหล่อที่สุดในโลก ตามหลักสัดส่วนทองคำประเทศที่ไม่อนุญาตให้มีการวางจำหน่าย Coca-Cola"ซงจุงกิ" ประกาศแต่งงานสายฟ้าแล๊บ หลังแฟนท้องเพจดังเผยภาพ สายสื่อสาร กำลังลงดิน เห็นแล้วรับไม่ได้จริงๆผบช.น. จ่อแถลงด่วน! หลังตำรวจยอมรับแล้ว เรียกรับเงิน 27,000 บาท จากดาราสาวไต้หวันครูบาไก่ ยื่นฟ้องเพจดังและอิคคิว หลังโพสต์ภาพ โดยไม่ได้รับอนุญาตหนุ่มขอชาวเน็ต ตัดต่อภาพให้ที กางเกงพี่ตำรวจขาดแบบนี้ผลงานวิดีโอชิ้นแรกที่ถูกเปิดตัวบนYouTube
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ไม่ใช่รถตำรวจ!! มอเตอร์นำขบวน สาวจีนวิจารณ์สนั่น ห้องส้วมสำหรับครู กับนักเรียนเห็นแล้วสยอง! คลิปนี้เป็นหนองจากฝีวัว หรือน้ำนมวัวหนุ่มจีนเดือด!! ขับรถพุ่งผ่านประตูโรงแรมบุกทวง "เอา notebook อั้ว คืงมา"
ตั้งกระทู้ใหม่