หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะไม่ลืม จากเด็กวัดสิงห์

บอร์ด ข่าวโซเชียล เรียบเรียงโดย most posts

สมาชิกหมายเลข 5098532  เล่าถึงเรื่องว่า ...สวัสดีค่ะ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีหลายฝ่ายออกมาพูดเกินจริง ไม่เป็นความจริง พูดปรักปรำโรงเรียนหนูมาก ดังนั้น หนูขอใช้กระทู้นี้เป็นกระบอกเสียงให้กับโรงเรียนนะคะ


หนูอยู่ในเหตุการณ์ค่ะ โดยที่หนูสอบคือจะเป็นความถนัดทางวิชาชีพครู เริ่มสอบเวลา 13.00-16.00 น. ช่วงเช้าเป็นของอีกรายวิชานึง ซึ่งหนูไม่ได้สอบจึงไม่รู้เหตุการณ์ก่อนหน้าว่ามีเสียงเพลงรบกวนดังมาจากวัดข้างๆ[Spoil] คลิกเพื่อซ่อนข้อความวัดกับโรงเรียนติดกันมากค่ะ มีเพียงแค่รางรถไฟกั้นเมื่อถึงเวลาสอบ หนูก็เตรียมตัวขึ้นไปสอบอย่างปกติ ซึ่งการสอบในครั้งนี้ถ้าไม่ถึง 16.00 ก็ไม่สามารถออกจากห้องสอบได้ เพราะเป็นการสอบระดับประเทศ

 

การสอบที่ชี้วัดอนาคตพวกหนูในการเป็นเส้นทางครู เริ่มเลยนะคะ ก็นั่งสอบไปสักพัก เวลาประมาณ 14.30-15.30 ก็ได้ยินเสียงเก้าอี้จากรอบข้าง เหมือนทุกคนพร้อมใจกันลุก ซึ่งที่หนูรู้เวลาเพราะหนูเอะใจว่ายังไม่สี่โมงเลย ทำไมออกห้องสอบได้ แต่ก็ไม่อะไรค่ะ นั่งทำต่อไปเรื่อยๆ ทุกคนตั้งใจจดจ่อทำมาก โดยไม่รู้ว่าข้างนอกวิ่งหนีตายกันอยู่ ด้วยความที่หนูสอบห้องแอร์ ไม่ได้ยินเสียงภายนอกเลย จนกระทั่งมีครูเปิดประตูเข้ามาบอกว่า “นักเรียนวิ่งเร็ว เอาชีวิตรอดก่อนนะ” เท่านั้นแหละค่ะ แวบแรกที่มองคือครูหน้าเสีย ทุกคนข้างนอกวิ่งหนีชุลมุนในอาคารเรียน เสียงดังต่างๆนาๆ เสียงเก้าอี้ฟาด เสียงคนโวยวาย

 

ในความคิดแรกหนูนึกว่าไฟไหม้ค่ะ ขารีบพุ่งตัวก้าวออกจากห้อง แต่ในขณะที่กำลังวิ่งหนีก็ได้ยินเสียงคนโวยวายนะคะ ก็เลยเปลี่ยนความคิด นึกว่าเด็กพิเศษที่มาสอบอะไรงี้จะเกิดอาการคลุ้มคลั่ง[Spoil] คลิกเพื่อซ่อนข้อความขออนุญาติกล่าวถึงเด็กพิเศษนะคะพอลงมาถึงข้างล่าง ทุกคนวิ่งหนีคนละทิศคนละทาง หนูก็วิ่งแบบไร้จุดหมายไม่รู้ต้องทำอย่างไรต่อ บ้างก็เลี้ยวไปห้องสมุด บ้างก็หนีไปแอบในห้องน้ำ บ้างก็ล้ม บ้างก็ไม่มีที่แอบ แต่โชคดีที่หนูได้ครูปกครองช่วยไว้ หนูจึงได้เข้าไปแอบในห้องๆนึง คนก่อนหน้าหนูคือผู้ชายในทวิตเตอร์ที่โดนทำร้ายเลือดอาบ หน้าเขาเสียมาก ปกติเป็นคนกลัวเลือด แต่พอได้เห็นคนนี้ หนูรู้สึกสงสารจับใจ และพยายามถามเพื่อนต่างโรงเรียนว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพื่อนๆก็พูดหลายเสียง

 

บ้างก็ว่าคนบวชคลุ้มคลั่ง บ้างก็ว่าคนบวชทำร้าย บ้างก็ว่ามีคนอาละวาด แต่ที่หนูจับใจความได้เลยก็คือ 'คนบวช' เอาล่ะ หนูก็เริ่มกลัวอะไรพวกนี้แล้ว ก็เลยหาที่นั่งลงคนเดียว พลางนึกขึ้นได้ว่า เพื่อนเราล่ะ? เพื่อนเราปลอดภัยมั้ย? จึงขอโทรศัพท์เพื่อนต่างโรงเรียนโทร นาทีที่หนูกับเพื่อนเจอกันเราร้องไห้ใส่กัน ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับโรงเรียนเรา เวลาตอนนั้นเดินช้ามาก ทุกคนอยู่กับความกลัว และอยู่กับสิ่งที่เราไม่รู้ จนกระทั่งเวลาผ่านไป20-30นาที คุณครูจึงเข้ามาแจ้งว่าปลอดภัยแล้ว ตำรวจมาเคลียร์แล้ว ให้นักเรียนขึ้นห้องสอบนะครับ การสอบมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต หลังจากนั้นทุกคนก็แยกย้ายขึ้นที่เดิม ภาพที่เห็นคือสภาพห้องเละเทะมาก โต๊ะกระจัดกระจาย กระดาษปลิว โต๊ะโดนทำลาย อาจารย์คนนึงเดินเข้ามาจับมือเพื่อนหนู เขาคืออาจารย์ที่โดนพวกนั้นตบหน้า สงสารอาจารย์มาก พอเราเข้าห้องสอบ พบว่าเพื่อนๆต่างโรงเรียนส่วนมากหนีกลับไปแล้ว

 

น่าจะกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระดาษสอบของเพื่อนยังวางอยู่บนโต๊ะอยู่เลย รู้สึกสงสารมากที่เพื่อนจะขาดคะแนนตรงนี้ไป ทางโรงเรียนทดเวลาสอบให้ถึง 16.30 ค่ะ ซึ่งยอมรับเลยว่าไม่มีกะจิตกะใจสอบแล้ว ใจยังว้าวุ่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณครูเปิดประตูเข้าออกแค่นี้ก็สะดุ้งตกใจแล้ว มีเพื่อนผู้ชายคนนึงในห้องสอบเรา เขาหนีออกจากห้องไม่ทัน เขาโดนกระทืบเบาๆ แต่ก็มีแผลฟกช้ำ ณ ตอนนั้น ถ้าเราไม่มีสติหนีก็คงโดนเล่นด้วยแล้ว พอสอบเสร็จก็เดินสำรวจดู พบว่าข้าวของกระจัดกระจายมาก ห้องเรียนไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป พอสืบไปสืบมาก็ได้รู้ข่าวที่แน่จริง เอาจริงๆเด็กที่วิ่งหนีตายในตอนบ่าย ส่วนมากไม่มีใครรู้หรอกค่ะว่าเขาเปิดเพลง เพราะช่วงเช้าเป็นของพวกวิทย์ ตอนที่เราสอบเป็นของครู คนละแขนงกันเลยใช่มั้ยคะ? ทุกคนก็ตกใจมากว่าอะไรกัน? ต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ? และยามหน้าโรงเรียน อย่าไปด่าแกเลยนะคะ แกพยายามต่อสู้แล้ว

 

แต่พวกนั้นมีมากเกินไป รวมพวกที่มันบุกมาหนูว่าเกิน30คน มันจะมีทั้งคนห้ามพวกบุกและพวกบุกมาอาละวาด หนูอยากให้กระบวนการกฏหมายไทยเอาผิดได้มั้ยคะ ช่วยทำให้หนูรู้ทีว่ากฏหมายสามารถเอาผิดได้จริงๆ ภาพตอนที่วิ่งหนีตาย ภาพตอนที่เพื่อนโดนกระทืบ ภาพที่ห้องเรียนเละเทะ มันยังติดตาหนูอยู่เลยค่ะ น่าจะเป็นเหตุการณ์แย่ที่สุดในชีวิตแล้ว ส่วนเรื่องสอบ ทางสทศ.จะมาแจ้งช่วง 14.30 ค่ะ ถ้าหากพวกหนูไม่ได้รับความเป็นธรรมยังไง ขออนุญาติพูดใต้กระทู้นี้นะคะ แต่ยังไง ขอความเป็นธรรมให้โรงเรียนหนูด้วยค่ะ คุณจะอ้างว่าโรงเรียนผิดไม่ได้ อาคารที่สอบกับวัด อยู่ห่างกันแค่ไม่กี่ก้าว โรงเรียนแค่ขอให้คุณเบาเสียงลง ไม่ได้สั่งให้ปิดเหมือนที่พวกคุณพูดในข่าว เสพข่าวอย่างมีสติด้วยนะคะทุกคน ถ้หากอยากรู้อะไรสามารถทิ้งคำถามไว้ใต้กระทู้นี้ได้ หนูจะพยายามตอบเท่าที่หนูรู้ แต่ได้โปรด..ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วยนะคะ

[Spoil] คลิกเพื่อซ่อนข้อความที่ออกมาตั้งกระทู้ เพราะเห็นว่าล่าสุดคาบเกี่ยวการเมืองแล้ว กลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร โปรดเข้าใจหนู เพื่อนๆ ครูอาจารย์และบุคลากรด้วยนะคะ

 

ความคิดเห็นที่ 3

 

เห็นเค้าพูดถึงกัน นึกว่าเค้าคุยกันเรื่อง เรียกข้าว่าอีกา เพิ่งมาดูข่าว เห็นว่าออกหมายจับแล้ว 20 คน จะเซ็นเซอร์หน้าทำไม อายุตั้ง สามสิบ สี่สิบกันแล้ว ไม่รู้มันคิดอะไรกันตอนนั้น จะไปบุกโรงเรียนซูซูรันรึไงไม่รู้ จริงๆ HR ที่พวกเ -ี๊ยนี่ทำงานอยู่ ต้องเชิญออกนะครับ เถื่อน  มาก เพื่อนที่บวชคงจะได้บุญหรอก

 

ความคิดเห็นที่ 12

 

มันเป็นปรากฏการณ์ ที่เกิดในสังคมบ้านเรา คนไม่เคารพ ไม่เกรงกลัวกฏหมาย. เราจะเห็นข่าว. วัยรุ่นปิดล้อมโรงพัก เผาโรงพัก เพราะไม่พอใจ  แก๊งยันหว่าง ไปท้าทายตำรวจบนโรงพัก วัยรุ่นไปปาระเบิดถล่มคู่อริในโรงพยาบาล วัยรุ่นตีกันฆ่ากันตาย ด้วยเหตุแค่หมั่นไส้. กฏหมายจริงๆมันก็คือกฏหมาย มีสภาพบังคับ แต่ขบวนการ ศาลท่านก็ตัดสินตามหลักฐาน ตามหลักกฏหมาย ตามที่อัยการว่ามา  ท่านอาจไม่ได้ทราบถึงบริบท ของสังคม เคสนี้ ถ้าว่าตามหลักกฏหมาย โทษมันน้อยนิด เมื่อเทียบกับความเสียหายบอบช้ำทางสังคม

 

ความคิดเห็นที่ 91

 

วอนสำนักพุทธ ออกกฏว่าด้วยการจัดพิธีการอุปสมบท ให้อยู่ในขอบเขตของศาสนาครับ อาจจะออกกฏห้ามเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมถึงการละเล่นที่ขไม่ควรแสดงในวัด เช่นการจ้างนักร้องมาเด้งหน้าเด้งหลัง เป็นต้น

 

เรียบเรียงโดย: PPVT
แหล่งที่มา: https://pantip.com/topic/38591448?fbclid=IwAR27_aYci37ZEHeWBPv075JrKiVCVWCRzr6HvEOT3mfKLg55Ia-a5fCe4wI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนีแปลว่าฮี๋
 
อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่จะไม่ลืม จากเด็กวัดสิงห์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คอนเสิร์ตล่ม “เดอะทอย” โมโหโยนทิ้งกี้ต้า ไม่พอใจโดนล็อคคอถ่ายรูปบนเวที (คลิป)

หนุ่มน้อยคล่อง16 ภาษา เดินทางถึงจีนแล้ว รับทุนเรียนถึงปริญญาโท

สุดยอดประเทศนี้!! 16 ภาพ ที่ “โคตรจะญี่ปุ่น” ดูประเทศเค้าสิ.. แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้มากกว่าเดิม

เผยคลิป จยย.ซิ่ง ชนท้ายเก๋งหรูกลางถนนรัชดา ขับหนีอย่างไว แต่ไม่รอดสายตา

ภาพเบื้องหลัง กว่าจะเป็น คลองหลอด น้ำใสจนเห็นตัวปลา นับถือหัวใจพวกคุณจริงๆ

คลิปครบรอบแต่งงาน นุ่น ต๊อด ชาวเน็ตลั่นเหมือนฝืนรักกัน (คลิป)

ไอ้หน้าหมีโดนแล้ว !! บุกจับ “ลุงโทนี่” หลังหนีกบดานเพชรบูรณ์ ประสาน ปอท. เตรียมดำเนินคดี

เหตุหนุ่มตกคอนโดดับ หมอเสริม ความงามจัดปาร์ตี้เกย์คู่ขาเมายาไอซ์ตกคอนโด

หนุ่มโชว์เก็บเงินด้วย แบงค์ 50 ใช้เวลา 5 ปี นั่งนับจำนวนเงิน ชาวเน็ตแห่ทำตาม

เมื่อครูฝึกถามคำถามเด็ด กับพลทหารและแฟนสาว เจอตอบกลับสั้นๆ อิจฉากันทั้งกอง (คลิป)

เปิดใจ !!! พ่อเลี้ยงเดี่ยว หลังโพสต์เศร้าขอโทษลูก เหนื่อยแค่ไหน มองหน้าลูกก็หายและยิ้มได้

พ่อพาลูกสาวไปนอนเล่นในหลุมศพทุกวัน พร้อมเล่าเหตุผลสุดสะเทือนใจ
Hot Topic อื่นๆของ most posts
ชาวเน็ตย้อนแย้ง?!!เมื่อเห็นป้าย พรรคการเมืองดัง ขึ้นข้อความหรา" ก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่แบ่งสี ไม่แบ่งฝ่าย"จิตแพทย์แนะ "12 วิธีเลี้ยงลูก" โตไปไม่ทำร้ายใคร-เคารพสิทธิของคนอื่นต่อไปนี้เที่ยวง่ายขึ้น!! AI + GOOGLE MAP ถ้าคุณเดินผ่านร้านดัง หันกล้องไป มันจะบอกรายละเอียดร้าน คะแนนรีวิว เมนูแนะนำถึงกับล่ม!! เมื่อ อย. เปิดสายด่วน แจ้งครอบครอง "กัญชา" วันแรก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
เมื่อครูฝึกถามคำถามเด็ด กับพลทหารและแฟนสาว เจอตอบกลับสั้นๆ อิจฉากันทั้งกอง (คลิป)หนุ่มโชว์เก็บเงินด้วย แบงค์ 50 ใช้เวลา 5 ปี นั่งนับจำนวนเงิน ชาวเน็ตแห่ทำตามพ่อพาลูกสาวไปนอนเล่นในหลุมศพทุกวัน พร้อมเล่าเหตุผลสุดสะเทือนใจน่าชื่นชม ! รองผกก.คนดังแห่งเมืองคอน จับคนขับจยย. ไม่สวมหมวก ขับรถย้อนศร ไม่มีเงินจ่าย ให้ไปเก็บขยะแทน
ตั้งกระทู้ใหม่