หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีผลวิจัยยืนยัน คนเคยนอกใจกัน ทำยังไงก็ไม่มีทางซื่อสัตย์

เนื้อหาโดย ลูกสาวอบต

คนเคยนอกใจกัน ทำยังไงก็ไม่มีทางซื่อสัตย์ มีครั้งแรกต้องมีครั้งต่อไป หากจะให้พูดถึงเรื่องความรักแล้วนั้น เป็นสิ่งที่ใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง นั่นก็คือในเรื่องของ การนอกใจ เพราะมันเป็นเครื่องที่สื่อว่าการที่คนเรารักกัน แล้วแสดงอาการนอกใจนั้น มันเป็นการทำรายจิตใจซึ่งกันและกันมาก

เส้นทางการวิจัยได้เปิดเผย และให้ข้อมูลทราบมาว่า

หากคนเราเคยนอกใจ 1 ครั้ง แน่นอนว่าย่อมมีครั้งต่อ ๆ ไปตามมา อย่างแน่นอน

และสิ่งที่จะได้กลับคืนมานั่นก็คือ ความไม่ซื่อสัตย์

อีกฝ่ายหนึ่งจะต้องระแวงไปตลอด และจ้องจับผิดไปตลอด

เราไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน เราได้รวบรวมมาให้คุณผู้อ่าน

ได้ทำความเข้าใจเรียบร้อยแล้ว โดยเว็บไซต์ Nature

ได้รายงานผลจากงานวิจัยที่ใช้ชื่อว่า The Brain Adapts To Dishonesty

ของ Neil Garret และทีมงาน จากสถาบันวิจัย และทดลองด้านจิตวิทยแห่งกรุงลอนดอน

พวกเขามีขั้นตอน การวิจัยดังนี้ นำอาสาสมัครที่เป็นคู่รักกัน มาแบ่งเป็นสองฝั่ง

ฝั่งหนึ่งมองเห็นภาพไม่ชัด จึงต้องคอยเดาว่า

มีเหรียญในขวดโหลอยู่กี่เหรียญ ส่วนอีกฝั่งที่มองเห็นภาพชัด

จะต้องคอยช่วยเหลือคนรัก ที่เป็นคนเดาจำนวนเหรียญ

ทั้งนี้ นักวิจัยได้ตั้งข้อแม้ไว้ว่า ถ้าหากอาสาสมัคร

ฝั่งที่ต้องเดาจำนวนเหรียญ ทายผิด อีกฝั่งหนึ่งจะได้รางวัลเยอะกว่า

แน่นอนว่าอาสาสมัครส่วนใหญ่ เลือกที่จะพูดโกหกคนรักของตัวเองมากกว่า

จากการทดลองกับอาสาสมัครกลุ่มดังกล่าว และการเฝ้าสังเกตผลการทำงานของสมองส่วน

Amygdala ทำให้ทีมวิจัยได้คำอธิบาย ถึงพฤติกรรมของผู้ที่มีนิสัยโกหกคู่รักว่า

เมื่อคนเรารู้จักที่จะโกหกครั้งแรกแล้ว ครั้งต่อไป เมื่อพวกเขาโกหกจะรู้สึกผิดน้อยลง

ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานในสมอง ของส่วนที่เรียกว่า Amygdala

ซึ่งเป็นส่วนที่คอยตอบสนอง ต่อพฤติกรรมในเชิงลบของมนุษย์

ทุกครั้งที่เราพูดโกหก งานวิจัยชี้ให้เห็นว่าบริเวณส่วนนี้ของสมอง

จะมีปฏิกิริยตอบสนองที่ด้อยลงเรื่อยๆ

เนื้อหาโดย: PPVT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเลอำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทยสินค้า 5 อันดับแรกที่กัมพูชานำเข้าจากไทยมากที่สุดรายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหนจังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทย"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?เปิด 1 บริษัทน้ำดื่ม ที่ใหญ่ที่สุด มีกำไรและปริมาณการผลิด มากที่สุดในไทยเลขเด็ด "ทักษามหาโชค" งวดวันที่ 1 เมษายน 69..ส่องเลย เลขไหนให้โชค!กัมพูชาอ้อมนำเข้าน้ำมันไทยผ่านลาว รับข้อจำกัดการค้า ดันต้นทุนพุ่งสูตรคำนวณงวด 1/4/69ค่าตอบแทนคนงานไทยในประเทศเกาหลีใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สนามบินที่อันตรายที่สุด ที่ยังคงเปิดให้มีเครื่องบินขึ้นลงได้20 มี.ค. 69 ปรากฏการณ์ ดาวศุกร์เคียงดวงจันทร์อิหร่านประหารนักกีฬาวัย 19 ปี คดีเอี่ยวประท้วงการลักลอบนำเข้ามะม่วงแก้วขมิ้น จำนวนมหาศาลจากประเทศกัมพูชาเข้าไทยเขมรเผย "รพ.ไทยกำลังจะล่มสลาย เพราะไม่มีคนเขมรเข้าไปรักษา"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความเจ็บปวดจากการสูญเสีย "คู่รัก AI" ในวันวาเลนไทน์ กลายเป็นบทเรียนราคาแพงผู้หญิงอายุ 50 ปีขึ้นไป ควรเลิกสวมใส่ 3 สิ่งนี้5 อาการ ของคนหมดใจธรรมชาตินั้นสามารถที่จะส่งประสาน สื่อบอกว่าฤดูกาลจะเป็นอย่างไรสามารถบอกได้
ตั้งกระทู้ใหม่