หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เปิดบทสัมภาษณ์ "ซากุระ" ล่าสุด มารู้จักตัวตนและเพศทางเลือกของเธอกันเถอะ!

เฟซบุ๊กแฟนเพจSPECTRUM ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์สาวน้อยซากุระที่กำลังเเบ่งบานในวิถีชีวิตของตัวเอง เธอเป็นสาวน้อยที่หลายคนรู้จักกันดีในนาม "เคอิโงะ ซาโต" เด็กชายลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นที่เคยออกตามหาพ่อชาวญี่ปุ่นจนกลายเป็นข่าวโด่งดัง และจากกนะแสข่าวนั้นก็ทำให้พ่อลูกได้พบกันในที่สุด.

 

ล่าสุด"เคอิโงะ"เติบโตและเลือกวิถีชีวิของตัวเอง เลือกที่จะเดินตามหัวใจและรู้สึกว่าตนเองไม่ใช่ผู้ชายตามสภาพร่างกาย เธอเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ผิดร่าง หลังจากที่เคอิโงะเปิดตัวว่าตัวเองเป็นเพศที่สามก็ได้สร้างความฮือฮากันสังคมอีกครั้ง...

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ SPECTRUM ได้อัพเดทชีวิตของ"เคอิโงะ" หรือชื่อใหม่คือ "ซากุระ" ระบุว่า “หากย้อนเวลาไปเมื่อสิบปีที่แล้ว ใช่ค่ะ หนูคือ ‘เคอิโงะ ซาโต’ เด็กที่ตามหาพ่อคนนั้นที่ทุกคนรู้จักดี ตอนนี้หนูมีชื่อเล่นแล้ว ชื่อ ‘ซากุระ’ และหนูเป็น ผู้หญิง ค่ะ


“ หนูรู้ตัวดีมาตลอดว่าตัวตนข้างในของหนูนั้นคือผู้หญิงมาโดยตลอด ตอนวัยสี่ขวบ ตามฉบับเด็กน้อยจังหวัดพิจิตร บ้านหนูชอบดูลิเกมาก หนูเริ่มรู้สึกได้ว่าหนูเป็นผู้หญิงเพราะหนูรู้สึกอินกับนางเอกลิเก เห็นความนุ่มนวล ความอ่อนช้อย เห็นชุดสุ่มประดับเพชรแวววับ ร้องเพลงเสียงหวานไพเราะ หนูไม่รู้หรอกว่าเราเป็นอะไร เพียงแค่รู้ว่าจิตใจเรานั้นเป็นเหมือนนางเอกลิเก ไม่ใช่พระเอก เราดูลิเกทั้งวันทั้งคืน ว่างก็แอบเอาผ้ามาพันเป็นผม แอบเอาผ้าห่มมาพันตัวจินตนาการว่าเป็นกระโปรงสุ่มใหญ่ๆ ให้เหมือนนางเอกลิเก ร้องรำทำเพลงรอบบ้าน ตอนเด็กไม่มีคนว่าค่ะเพราะแบบหนูยังเด็กและเขาก็คิดว่าเราตลก” “ตอนนั้นหนูก็เริ่มงงค่ะ งง ทำนองว่า เอ๊า ทำไมฉันไม่เกิดมาเป็นผู้หญิง แบบทำไมร่างกายฉันเป็นผู้ชาย มีจู๋ งี้ และ ก็ตั้งคำถามกับตัวเองในใจมาตลอดจะเป็นผู้หญิงได้ยังไง จะทำยังไงดีในอนาคต เพราะตอนนั้นยังไม่รู้จักศัลยกรรมเลยค่ะ ก็มีแค่ความหวังเล็กๆ ว่าต้องเป็นผู้หญิง ในตอนนั้นก็แอบคิดนะคะ จะรอดไหมถ้าประกาศตัว สังคมจะทำไรเราบ้าง หนูจะโดนไรบ้าง หนูอึดอัดและเศร้ามาก อารมณ์เหมือนว่า เขาจะเกลียดเราแน่นอนถ้าเราเป็น เพราะครอบครัวไม่อยากให้เป็น ลุงหนูเขาแอนตี้ เขาไม่ชอบ พอเห็นการพูด ท่าทางของเรา เขาจะเตือนตลอด หนูก็เก็บกดนะคะ เป็นเด็กหนูก็ไม่กล้าเถียงผู้ใหญ่ 

 


เวลาอยู่ในห้อง ก็ส่องกระจก ฉันสวยยังๆ แต่ไม่ให้ใครเห็น ซื้อเสื้อผ้าผู้หญิงมาแอบใส่ พอเขาเรียกไปล้างจานก็รีบเปลี่ยนแล้ววิ่งไปและวันหนึ่งเขาก็จับได้ เพราะหนูเอาเงินเก็บไปซื้อรองเท้าส้นสูงหกนิ้ว กับวิกผมและแอบใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้า พอเขามาเจอก็เทศน์หนูนานมาก เป็นแบบนี้ไม่ดีนะ เขาเสียใจ หนูเงียบไม่พูดอะไร ทั้งๆ ที่ในใจหนูอยากเป็นผู้หญิงมาก”“หนูจึงใช้ชีวิตแบบผู้ชายมาตลอด เพราะทั้งรู้ว่าที่บ้านไม่อยากให้เป็น การที่เราแอ๊บคือเรากลัวค่ะ หนูทำทุกอย่างที่เป็นกิจกรรมผู้ชายค่ะสมัยนั้น หนูวิ่งเร็วมากแข่งนี่ชนะเพื่อนผู้ชายเลยค่ะ เตะบอลก็อยู่กองหน้า 


แต่พอบางทีเผลอวิ่งตูดบิด หลุดอุทาน อ๊าย เราก็จะโดนถาม เป็นใช่ไหม? หนูก็จะปฏิเสธ เพราะกลัวเพื่อนไม่ชอบหนูแน่ กลัวเพื่อนไม่คุยด้วย ไม่คบเรา และจากที่เราเห็น สมัยนั้นใครเป็นตุ๊ดนี่คือตัวตลก กลัวถ้าเราบอก เพื่อนก็จะล้อเราหัวเราะเรา
ชีวิตในโรงเรียนตอนนั้น เพื่อนถามเกือบทุกวันเลยค่ะ ชั้นหนูมีสิบห้อง เพื่อนทุกห้องมารุมถาม เป็นตุ๊ดเหรอ เป็นน่ะเนี่ย
ตอนนั้นรำคาญโมโหมาก คือถามบ่อยจนต้องแอบร้องไห้ในห้องน้ำโรงเรียน“


.
"ชีวิตหนูคนรู้จักเยอะมาก ถ้าหนูบอกว่าไม่ได้เป็นผู้ชาย หนูต้องโดนกระแสของคมในทางลบแน่ๆ มันเหมือนถูกจ้องมองตลอดกับการที่คนรู้จักเราในนามเด็กผู้ชายชื่อเคอิโงะ ซึ่งวางตัวตนให้เราแล้วมันมาสร้างความกลัวไม่ให้หนูแสดงตัวตนของตัวเอง 

“และสิ่งที่หนูกลัวก็มาถึงคือเมื่อหนูไปเป็นหลีดสีเขียวตอนม. 5 เป็นการแต่งหญิงครั้งแรกในชีวิต รูปออกไป ตามที่คิด มีการตั้งโต๊ะมีคนมาถามที่บ้านหนู สอบสวนหนูเหมือนหนูไปฆ่าใครมา เหมือนว่า เออยอมรับสิๆ หนูกลัวเลยบอกไปแค่ว่าหนูแสดงละครเฉยๆให้งานโรงเรียน เหมือนหนูต้องใส่หน้ากากเพราะความกลัว หนูไม่ชอบสถานการณ์แบบนี้เลย ที่ต้องมาถูกบังคับยอมรับเป็นหรือไม่เป็น มันเหมือนว่าถ้าหากคุณเป็นเพศอื่นที่ไม่ใช่ชายหญิงเมื่อไหร่มันเหมือนคุณเป็นโรคอะไรซักอย่างหรือไปทำอะไรไม่ดีไว้ที่ต้องสารภาพเท่านั้น”“จนในที่สุดพอหนูเข้ามหาวิทยาลัย การศึกษานี่คือสิ่งที่ทำให้บ้านหนูยอมรับ หนูตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด หนูเริ่มมีพื้นที่ของตัวเอง เริ่มเชื่อในศักยภาพตัวเอง หนูเลยตัดสินใจจะประกวดดาวเทียมของทางมหาลัย ตัดสินใจเป็นเดือนค่ะตอนนั้น เพื่อนก็ช่วยให้กำลังใจหนูค่ะ มาขนาดนี้ต้องสู้ที่จะเป็นตัวเอง หนูเลยตัดสินใจประกวดค่ะ เหมือนเดิมค่ะตามคาดล้านเปอร์เซ็นต์ เกิดประเด็นมาพร้อมคำถามเป็นเหรอ? เป็นเหรอ? ในใจก็คิดว่าหยุดถามซะทีเถอะ หนูก็เลยตัดสินใจยอมรับบอกว่าหนูเป็นผู้หญิงนะ จากนั้น ความแปลกประหลาดในสายตาของผู้คนก็ทำให้หนูต้องไปตอบคำถามซ้ำๆ ว่าทำไมถึงเป็นผู้หญิง และสิ่งที่ตามมาอีกคือ กระแสในโลกโซเชี่ยลเหมือนหนูเป็นตัวประหลาด สร้างความประหลาดให้ทรานส์อย่างหนู


คอมเมนท์สังคมก็น่ากลัวมากค่ะ เขาไม่รู้จักเราเลย ไม่เคยเจอเรา แต่เขาได้ตัดสิน ด่าทอหนูไปแล้วจากอคติเรื่องเพศ เช่น ‘ทำไมไม่เป็นผู้ชายล่ะ’ ‘อ้าว สายเหลืองนี่นา’ ‘อีตุ๊ด ชะตารูตูดขาดแน่ๆ’ ‘มันเสียวน้อยนะ ถ้าไปเอาตรงนั้นออก’ ‘พ่อคงช็อคอะ’ ’เคอิโงะซัง อย่าเอาเงินบริจาคไปตัดไข่นะ มันไม่ดี’ บ้างมีเสียงสูง ‘อ๊าว โตมาแล้วเป็นสาวเลยนะจ๊ะ’” 

“หนูเห็นแล้วหนูก็รู้สึกทั้งอึดอัดใจรู้สึกว่าเกิดมาเป็นคนคนหนึ่งทำไมต้องเจอปัญหาแบบนี้ตามหลอกหลอนด้วย มันยิ่งทำให้หนูเชื่อและศรัทธาเรื่อง ‘การเคารพซึ่งกันและกัน’ ค่ะ มันเป็นคติประจำใจของหนูเลย หนูคิดว่าคนนั้นหลากหลาย คนละท้องพ่อท้องแม่ มีความคิด ทัศนคติ นิสัย เพศ แตกต่างกันออกไปมากมาย


สำหรับตัวหนู ความหลากหลายคือความสวยงามค่ะ ทุกเพศควรถูกเคารพอย่างไม่มีอคติ ชีวิตคนในกลุ่ม LGBT ไม่ง่ายเลยนะคะ สิทธิพื้นฐานหลายๆ อย่างก็ไม่เท่ากับชายหญิง อย่างหนูถึงแม้จิตใจและร่างกายเป็นหญิงแค่ไหน กฎหมายก็ตีตราความเป็นชายให้หนูด้วยคำนำหน้าชื่ออยู่ดี

ในขณะที่หนูมีความหวังที่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านกฎหมาย เห็นกฎหมายที่ยุติธรรมสำหรับทุกๆ คน ทุกๆ เพศ หนูก็อยากให้ทุกคนอย่างน้อยก็เคารพซึ่งกันและกัน เคารพในความแตกต่างของแต่ละคนนะคะ หนูไม่สามารถทำให้ทุกคนมารักมาชอบหนูได้ แต่หนูรู้ตัวค่ะหนูไม่ได้ทำอะไรไม่ดีเลย แค่ไม่ได้เป็นผู้ชายมันไม่ได้ผิดอะไรนะคะ และหนูก็อยากบอกทุกคนว่าหนูเป็นตัวหนูแบบนี้มาตลอดนะคะ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลย มันคือตัวตนคือจิตวิญญาณที่แท้จริงของหนูค่ะ“

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, zerotype
 
เปิดบทสัมภาษณ์ "ซากุระ" ล่าสุด มารู้จักตัวตนและเพศทางเลือกของเธอกันเถอะ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งูพิษอันตราย มีชื่อเรียกว่า "งูเห่า" !!10 อันดับแฟนของนักร้องลูกทุ่งสาว ที่หล่อที่สุดเลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้ว 💖 ตำนานรัก ๒ฝ่ายฟ้า เชียงใหม่ - เชียงตุง 💖แมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวดาราชายไทยที่หล่อแบบไม่ศัลยกรรมมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองTop 8 อาหารอิตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมที่สุด“ปั้นจั่น ปรมะ” ทำบุญวันเกิด พร้อมครอบครัว เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมากๆแอบส่องหญิงอายุ 17 ที่กำลังมีข่าวอยู่กับยามะพี เธอเป็นใคร??10 ดารานักร้อง ขายของตลาดนัดหารายได้เสริมนี่คือเครื่องบินที่ยิงโดนยากที่สุดชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สังเกตดีๆ อาการของคนที่ไม่มีใจให้ รีบเทให้ไวเลยจุดเริ่มต้น6 วิธีที่จะทำให้ความรักยืนยาว คบกันไปนานๆไปบริจาคเลือด แต่ไม่ได้บริจาค
ตั้งกระทู้ใหม่