หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ป่วยแค่กาย แต่ใจห้ามป่วย เดี๋ยวก็ดีเอง สาว 23 ป่วยมะเร็งระยะที่ 4 สู้สุดใจจนหาย

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “SF Mildky” ได้โพสต์ภาพของตนในช่วงปี 2016 ขณะที่เธอกำลังรักษามะเร็งระยะที่ 4 อยู่ พร้อมระบุข้อความบทสนทนากับลุงคนหนึ่งว่า

“หนูโกนผมทำไม : ผมร่วงจากการให้คีโมเนื่องจากเป็นมะเร็งค่ะ

ยังเรียนอยู่ไหม : เรียนค่ะ ตอนนี้เรียนครูไทยปี2ค่ะ

หนูว่ามันจะหายไหม : หายมั้งคะ ถ้าไม่หายจากโรค ก็หายจากโลก

ลุงเหนื่อยกับชีวิตมากเลย : ปกติค่ะ ขอเเค่ลุงสู้ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ ให้มันป่วยเเค่กาย ใจอย่าป่วยตามก็พอค่ะ เดี๋ยวมันจะดีขึ้นเอง

หนูไม่กลัวตายหรอ : เเรกๆ ก็กลัวค่ะ ตอนนี้ไม่แล้ว จะเร็วจะช้าคนเราต้องตายค่ะ

แล้วไม่ห่วงคนข้างหลังหรือ : ห่วงค่ะ แต่พ่อหนูสอนเสมอว่าทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ ทำทุกวันให้ดีก็พอค่ะ

แล้วนี้หนูอายุเท่าไร : 19 ค่ะ หน้าหนูแก่อ่ะดิ

ไม่เลย หายไวๆ นะหนู : ค่ะ ลุงด้วยนะ หายไวๆ ยาดีแค่ไหน ก็สู้ใจเราดีไม่ได้นะคะ”

ต่อมาได้มีนักข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อ น.ส.ศุภวีร์ หรือ น้องมายล์ เฟื่องฟู อายุ 23 ปี ชาว อ.ละอุ่น จ.ระนอง ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ปัจจุบันศึกษาอยู่ คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานีปีที่ 5 และกำลังเป็นครูฝึกสอนอยู่ที่ โรงเรียนอนุบาลสุราษฎร์ อีก 1 เดือนเศษ ก็จบการศึกษา

น.ส.ศุภวีร์ หรือ น้องมายด์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้แม่ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ขณะที่ตนเองเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และต่อมาช่วงมัธยมปลาย ตนเองมีก่อนเนื้อที่บริเวณลำคอ ก็ได้ทำการรักษามาโดยตลอด จนกระทั่งเมื่อเข้าศึกษาปริญญาตรี ปี 2 ในปี 2558 ก็ทราบว่า เป็นมะเร็งระยะ 4 ลามลงไปที่บริเวณไขสันหลัง ต้องทำการรักษาด้วยการให้คีโม และเจาะไขสันหลัง โดยเรียนไปด้วยและรักษาตัวเองไปด้วย ไม่ขอพักการเรียน

ใช้เวลารักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีซึ่งเป็นโรงพยาบาลของรัฐ และปฏิบัติตัวตามแพทย์แนะนำอย่างดี ตามหลัก 5 อ. คือ 1.อาหารที่ดีไม่กินหมักดอง 2.อากาศที่บริสุทธิ์ 3.อุจจาระ ขับถ่ายตรงเวลา 4.ออกกำลังกาย และ 5.อารมณ์ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำไม่ให้เครียด อย่างที่เคยพูดไว้ว่า ยาดีแค่ไหนก็ไม่สู้จิตใจเราดี ซึ่งจนถึงปัจจุบันนี้ เชื้อมะเร็งได้หายไป 2 ปีกว่าแล้ว แต่ก็ยังต้องติดตามไปอีก 1 ปีเศษ หากครบระยะเฝ้าระวัง 5 ปี ไม่พบเชื้อก็จะหายขาด

 

น.ส.ศุภวีร์ เล่าต่อว่า ขณะนั้นที่รู้ว่าตนเองเป็นมะเร็งระยะที่ 4 ไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะแม่เคยเป็นมาก่อนแล้ว และรู้ตัวว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร และคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติที่ต้องพบเจอกับโรคต่างๆ ที่จะต้องอยู่กับมันให้ได้ ซึ่งตอนนี้ ก็พบว่าพ่อได้ป่วยเป็นมะเร็งเช่นกันกำลังรักษาให้คีโม ก็ให้กำลังใจพ่อและแนะนำวิธีปฏิบัติตัวเชื่อว่า พ่อจะต้องดีขึ้นเช่นตัวเอง

กรณีที่ได้มีการแชร์บทสนทนากับคุณลุงท่านหนึ่งนั้น ตนเองได้โพสต์ข้อความเมื่อ เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2559 ในช่วงที่ให้คีโมแล้ว รักษามาได้ระยะหนึ่ง ขณะนั่งรอพบแพทย์ ก็พบกับคุณลุงที่มารับการรักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ซึ่งคุณลุงได้ถามว่าโกนผมทำไม ก็ตอบว่าเป็นมะเร็ง กำลังให้คีโม โดยในการสนทนาคุณลุงได้ตัดพ้อชีวิตว่าเหนื่อยกับชีวิตมาก ในขณะนั้นก็ได้ให้กำลังใจคุณลุงไป ให้มันป่วยแค่กาย ใจอย่าป่วยตาม เดี๋ยวมันก็ดีขึ้นเอง พร้อมบอกว่ายาดีแค่ไหน ก็สู้ใจเราดีไม่ได้ ก็จะจบบทสนทนา และอยากให้กำลังใจคนที่ป่วย หรือเป็นโรคมะเร็ง ให้ต่อสู้เริ่มจากจิตใจของตัวเองให้แข็งแรง ไม่จำเป็นต้องไปรักษากับโรงพยาบาลเอกชนแพงๆ ให้ปฏิบัติตามแพทย์แนะนำและทำตัวเองให้มีความสุขไม่เครียด ก็จะสามารถผ่านพ้นช่วงที่แย่ไปได้ และอยากให้กำลังใจคนที่สิ้นหวังในชีวิต ให้สู้ต่อไป ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

ปัจจุบัน น.ส.ศุภวีร์ หรือ น้องมายด์ ได้อาสาตัวเองเป็นอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ผ่านการอบรมหลักสูตร EMR จะใช้ชื่อว่า “การฝึกอบรมปฐมพยาบาลและปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐาน” จาก รพ.กรุงเทพ-สมุย เเละอุทิศตน เพื่อสังคมอีกด้วย

ส่วนด้านการทำงาน ก่อนหน้านี้ ได้สอบครูคืนถิ่นผ่านข้อเขียนแล้ว แต่คิดว่าเมื่อเรียนจบ จะสอบบรรจุในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากยังต้องรักษาตัวที่ จ.สุราษฎร์ธานี

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.sharenews168.info
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: โยนีแปลว่าฮี๋, zerotype, oRAMPAGEo, เยี่ยหัว, บางครั้งฟังแจ๊ซ
 
ป่วยแค่กาย แต่ใจห้ามป่วย เดี๋ยวก็ดีเอง สาว 23 ป่วยมะเร็งระยะที่ 4 สู้สุดใจจนหาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเองถึงคราวพ่อติ๊กออกโรง ป้อง 'เก้า เกริกพล' จากดราม่า #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังรัฐบาลอังกฤษ ซื้อเครื่องตรวจ DNA ของทักษิณ เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด!การปลูก และ เลี้ยง แคคตัส (แบบละเอียด และ เข้าใจเลย)ครบ 10 ปีภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” และการพัฒนาฝีมือการแสดงที่ไม่เคยหยุดของ “ใบเฟิร์น” พิมพ์ชนก จนกลายเป็นนักแสดงสุดยอดฝีมือคนหนึ่งของวงการวันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วดร.กปปส. ย้อนเกล็ดพวกโจมตี มีทหารไว้ทำไม?"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"21 ภาพที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าจุดจบของโลกใกล้มาถึงแล้ว.สวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทองจระเข้ยักษ์ กินหนุ่มอายุ 14"เสรีพิศุทธ์" ลั่น บ่อนเกลื่อนเมือง เหตุตำรวจมีผลประโยชน์รับส่วย แฉเจ้าของบ่อนรวยรับอื้อวันละ 12 ล้าน จวกรัฐบาลขี้โม้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
พีคหนัก!! อย่าหาทำ!! หนุ่มเวียดนามใช้ไอโฟนคู่ใจ กระหน่ำเปิดขวดฝาจีบ โชว์เพื่อนอีเจี๊ยบฯ สงสัย!! "ชอน"ตัวปลอมรึเปล่า ไม่เห็นกระตุกเลย หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาพีคคอมเม้นต์!! เมื่อชาวเน็ตสงสัย ผ้าอนามัย แถมหวีมาทำไมเพจดังวิจารณ์!! คดีไหนเป็นแบบนี้ เจอสื่อเสนอข่าวเจาะลึก บอกได้เลย เหยื่อตายฟรี
ตั้งกระทู้ใหม่