หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ย้อนข่าว!! “คิตตี้สยอง” คดีฆาตกรรมที่โด่งดังที่สุดในเกาะฮ่องกง!!! (มีคลิป)

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย NewsNew

 

เฮลโล คิตตี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักตัวการ์ตูนแมวที่ขึ้นชื่อว่าน่ารักและโด่งดัง ที่สุดในประวัติศาสตร์ตัวนี้ แต่แล้วคาแรกเตอร์ของคิตตี้ก็ได้กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่เด็กสาววัยทีน

แต่ถึงแม้เฮลโล คิตตี้ จะขึ้นชื่อว่าเป็นตัวละครที่มีความน่ารักหรือโรแมนติกขนาดไหนก็ตาม (ตัวละครตัวนี้ถูกผู้สร้างวางเอาไว้ว่า ชอบเล่นเปียโนและอยากเป็นกวี) แต่ก็ยังมีเรื่องราวที่น่าสยดสยองและแสนสะเทือนขวัญเข้ามาเกี่ยวพันกับมันจนได้

ย้อนกลับไปในปี 2542 ที่เกาะฮ่องกง ได้มีคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญคดีหนึ่งเกิดขึ้น และมันก็ได้รับการขนานนามว่า “คดีฆาตกรรมคิตตี้สะเทือนขวัญ” (Hello Kitty murder)

 

บริเวณย่านชุมชนที่มีชื่อว่า จิมซาจุ่ย ซึ่งผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการฆาตกรรมในครั้งนี้ก็คือหญิงสาววัย 23 ปีที่มีนามว่า ฟานมันยี โดยเธอนั้นโดนชาย 3 คนลักพาตัวไปขังไว้ในอพาร์ทเมนท์ที่ถนนแกรนด์วิลล์ 31 ในย่านจิมซาจุ่ย และชายทั้ง 3 คนก็ได้ทรมานฟานมันยีด้วยวิธีการที่โหดเหี้ยมต่างๆ นาๆ นานถึง 1 เดือน จนสุดท้ายเธอก็เสียชีวิตลงเพราะทนไม่ไหว

หลังจากเธอเสีย ชีวิต ชายทั้งสามคนก็ได้ทำการอำพรางศพของเธอด้วยการหั่นร่างกายของเธอออกเป็นชิ้นๆ เอาไปต้มให้สุก ก่อนที่จะนำเอาไปทิ้งตามที่ต่างๆ แต่คดีนี้เป็นที่สนใจของคนจำนวนมาก ก็เนื่องมาจากคนร้ายได้ตัดเอาหัวของเธอไปยัดใส่ไว้ในตุ๊กตาเฮลโล คิตตี้นั่นเอง

สาเหตุของการที่คนร้ายจับเอาเธอมาทรมานจนตายนั้น เนื่องมาจาก ฟานมันยี นั้นมีหนี้สินที่ติดค้างชายทั้งสามอยู่ 20,000 ดอลลาร์ฮ่องกง (หรือประมาณ 90,000 บาท) และไม่สามารถใช้คืนได้ตามกำหนด

ฆาตกรทั้งสามนั้นมีชื่อว่า ชานมันลก, เหลียงชิงโช และเหลียง ไหวหลัน พวกเขาจับเธอมาเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2542 และเริ่มต้นทรมานเธอด้วยวิธีการที่โหดร้ายต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นการซ้อม ทุบตีให้ร่างกายเกิดบาดแผลแล้วเอาน้ำมันพริกมาทาตามตัว นำเอาพลาสติกที่หลอมละลายมาหยดใส่บนผิวหนัง นำไฟมาลนที่ฝ่าเท้า บังคับให้เธอดื่มและกินปัสสาวะและอุจจาระ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นวิธีการทรมานคนที่โหดเหี้ยมผิดมนุษย์

จนกระทั่งเดือนเมษายนหลังจากที่เธอถูกจับมาทรมานเป็นเวลา 1 เดือน ฟานมันยีก็สิ้นลมหายใจ และฆาตกรทั้งสามก็ได้กำจัดศพของเธอด้วยวิธีการที่กล่าวมาในข้างต้น ซึ่งมันออกจะเป็นวิธีการที่ค่อนข้างวิปริตและหาเหตุผลแบบปกติไม่ได้ว่า มีแรงจูงใจอะไร ทำไมถึงต้องกระทำการโหดเหี้ยมแบบนั้นทำแบบนั้น

พ.ต.ต. ดร.กฤษณพงศ์ พูตระกูล ประธานบริหารหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาชญาวิทยา ได้ให้ความเห็นว่า

“ผมเชื่อว่า รายนี้ ไม่ใช่รายแรกที่โดนกลุ่นคนร้ายกลุ่มนี้กระทำ มันต้องมีมาก่อนหน้านั้นแล้ว แต่ว่ามันอาจจะไม่รุนแรงถึงตาย แต่พอเกิดการตายขึ้นมา ก็ต้องมีการคิดทำลายศพ ส่วนการตัดศีรษะแล้วไปยัดไว้ในตุ๊กตานั้น มองแง่หนึ่งมันอาจจะเป็นการข่มขู่ลูกหนี้รายอื่น คือถ้ามีคนอื่นที่ไม่ยอมใช้หนี้ก็อาจจะเจออย่างนี้ได้ อีกประเด็นก็อาจจะเป็นเรื่องของความสะใจ ผมก็ไม่รู้ว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายและเหยื่อมีการปะทะคารมกันกี่ครั้ง อาจจะมีการท้าทายกันมาก่อน”

“การ ที่คนร้ายพวกนี้มีพฤติกรรมที่ดูโหดเหี้ยมนั้น เป็นเพราะพื้นฐานจิตใจเขาเป็นอย่างนั้นอยู่แล้ว รูปแบบการกระทำเลยออกมาน่ากลัวสะเทือนขวัญ คือคนที่ทำอย่างนี้ได้ต้องมีปัญหาทางจิตมาก่อน โดยหลักการนั้น คนแต่ละคนจะโตมาจากสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน ต่อให้เป็นพี่น้องกันก็อาจจะโตมาต่างกันได้คนร้ายทั้งสามต้องเติบโตมาอย่าง ไม่พร้อม และอาจจะเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่มีการทุบตีทำทารุณกรรมกัน และมีพัฒนาการที่ไม่สมบูรณ์ตามทฤษฎีจิตวิเคราะห์ของซิกมัน ฟรอยด์ เจ้าตัวเองอาจจะไม่รู้ตัวก็ได้ว่าตนมีความกดดันหรือความเครียดที่ออกมาจิต ใต้สำนึก ดังนั้นการตอบโต้หรือปฏิกิริยาที่ออกมาจากตัวคนเหล่านี้มันจะรุนแรงกว่า ปกติ” พ.ต.ต. ดร.กฤษณพงศ์ กล่าวทิ้งท้ายถึงเหตุผลที่ทำให้คดีอาชญากรรมบางคดีดูโหดเหี้ยมผิดวิสัยที่ มนุษย์ทั่วไปจะสามารถกระทำ

2 เดือนต่อมา ในวันที่ 24 พฤษภาคม ปีนั้น แฟนสาวของหนึ่งในสามฆาตกรก็ได้เข้าไปแจ้งความกับตำรวจถึงคดีที่แฟนของตนเอง ก่อขึ้น ซึ่งเธอบอกว่าเหตุผลที่ต้องมาแจ้งความนั้น ก็เพราะว่าเธอนั้นโดนดวงวิญญาณของฟานมันยีมาตามรังควาญทุกคืน ทำให้ตำรวจฮ่องกงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

ภาพที่ ปรากฏต่อหน้าตำรวจ ก็คือห้องเช่าที่อยู่ในสภาพรกร้างที่มีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง ภายในเต็มไปด้วยเศษขยะ คราบเลือดและยังคงมีหลักฐานบางอย่างหลงเหลืออยู่ นั่นก็คือบรรดามีดและอุปกรณ์เครื่องครัวทั้งหลายที่ใช่ในการกำจัดศพ นอกจากนั้นยังมีตุ๊กตาคิตตี้เปื้อนเลือดพิงอยู่ที่ผนังริมทางเดิน 1 ตัว ซึ่ง ข้างในนั้นมีศีรษะและอวัยวะภายในบางส่วนของฟางมันยีบรรจุอยู่ ต่อมาฆาตกรทั้งสามคนก็ถูกจับและทำให้พวกเขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต เนื่องมาจากฮ่องกงไม่มีโทษประหาร และด้วยความโด่งดังและน่าสะพรึงกลัวของคดีทำให้เกิดการสร้างภาพยนตร์เรื่อง ‘Human Pork Shop’ ขึ้นในอีก 2 ปีต่อมา ซึ่งหนังเรื่องนี้อ้างอิงเรื่องราวมาจากคดีของฟานมันยีนั่นเอง

ในปัจจุบัน อพาร์ทเมนท์ที่ถนนแกรนด์วิลล์ 31 ในย่านจิมซาจุ่ยนั้นได้ถูกปรับปรุงให้กลายเป็นร้านทำผมและร้านขายชุดชั้นใน ไปแล้ว แต่ทว่าตำนานความโหดเหี้ยมของคดีฆาตกรรมคิตตี้นั้นยังคงเล่าขานกันจนปัจจุบัน

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://allthatsinteresting.com/hello-kitty-murder
http://www.onenee.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsNew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ย้อนข่าว!! “คิตตี้สยอง” คดีฆาตกรรมที่โด่งดังที่สุดในเกาะฮ่องกง!!! (มีคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มตื่นตอนกลางคืน ไม่กล้านอนต่อ ออกไปไหนก็ไม่ได้ ภาวนาอย่าให้มุ้งขาด

ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ ขณะที่ #saveอนาคตใหม่ ก็ยังร้อนแรงอยู่บนทวิตเตอร์

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

เผยข้อความสุดท้าย เฮียตี๋ ก่อนตายยกครัว 5 ศพ ไม่รู้จะดิ้นได้ถึงวันไหน

"ปารีณา ไกรคุปต์ " โพส ฉลอง หลังจาก พรรคอนาคตใหม่ ถูกยุบ

พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้ประชาชนเคารพคำตัดสินของศาล

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

20 ภาพน่าสนใจ ที่ถูกถ่ายได้จริงๆ ไม่ได้ผ่าน Photoshop แต่อย่างไร

หนุ่มใจหาย ห้างดังเงียบ คนไม่เดิน ร้านค้าทยอยปิดตัว

ทวีต"ช่อ"ร้อนระอุหลังมีคำสั่งยุบพรรค

สาวสุดเฮง ปลูกต้นองุ่นไว้หน้าบ้าน หวังเป็นร่มเงากันแดด ก่อนกลับมาดูอีกที

คณะครูพูดอะไรไม่ออกหลังไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียน พอเลี้ยวตามทางที่บอก นี่หรือที่หนูเรียกว่าบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สีสันที่แต่งแต้มอึ้ง!! สาวสวยเผย!! เสwติดสัมพันธ์วัย 28 ปี เล่าชีวิตเก็บแต้มผู้ชายได้ 130 คน เคยจัดหนัก 4 คนในวันเดียวเผยเรื่องน่ารู้!!" จุ๊บจิ๊บ Let Me In" สาวน้อยจากรายการดังที่หลายคนคิดถึงเรื่องเล่า
ตั้งกระทู้ใหม่