หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เที่ยวทั่วไทยไปกับพี่หนุ่ม-สุทน ชวนเที่ยวเมืองราชบุรี  ในงาน "ย้อนรอยเล่าขานตำนานเมืองราชบุรี เรืองรุจี เกริกก้องปฐพี"

บอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย โพสท์โดย New Delight

พี่หนุ่ม-สุทน ได้เดินทางไปชมการแสดง เทศกาลแสงไฟและสื่อประสม จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 18-20 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา กิจกรรมการแสดงแสง สี เสียงและสื่อประสมจังหวัดราชบุรี งานนี้จังหวัดราชบุรีร่ วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี จัดงานแสดงแสง สี เสียงและสื่อประสมจังหวัดราชบุรีครั้งที่ 1  จุดมุ่งหวังเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจหมุนเวียนในภาพรวมของจังหวัดราชบุรี   เมื่อมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวจังหวัดราชบุรี มีการใช้จ่ายเงิน เช่น ทั้งในเรื่องของการพักแรมในโรงแรมและรีสอรท์ต่างๆ และทานอาหารรวมถึงซื้อของที่ระลึก ซึ่งมีให้เลือกซื้อได้ภายในงานโดยเฉพาะสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดราชบุรี อาทิเช่น สินค้าที่ผลิตจากผ้าขาวม้า ทั้งเสื้อผ้า กางเกง กระเป๋าแบบต่างๆ ล้วนสวยงามทันสมัย สินค้าประเภทเครื่องปั้น พร้อมกับสาธิตการปั้นให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งมีมากในเขตจังหวัดราชบุรี และอีกส่วนที่สวยงามไม่แพ้กันคือมีการโชว์ภาพเขียนต่างๆ สมกับเป็นเมืองคนอาร์ตจริงๆ พร้อมกับเวทีการแสดงที่จัดให้มีทั้งศิลปะวัฒนธรรม และการแสดงดนตรีในแบบต่างๆ นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างล้นหลาม ส่วนการแสดง "ย้อนรอยเล่าขาน ตำนานเมืองราชบุรี เรืองรุจี เกริกก้องปฐพี"  เป็นการจัดแสดง ย้อนรอยประวัติศาสตร์ยุคแรกสมัยทวาราวดี เมืองคู่บัว เคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญ เล่าขานถึงการเกิดเมืองราชบุรี  ต่อมาเป็นยุคปลายกรุงศรีอยุธยาเกี่ยวกับหลวงยกกระบัตร กรุงธนบุรีเกี่ยวกับสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึกจนมาถึงกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น  เมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชรัชกาลที่1 ทรงขึ้นครองราช เล่าขานมาถึงรัชกาลที่ 8 เรื่องราวหัวรถจักรและสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือสงครามมหาเอเซียบูรภาในปี 2485  เครื่องบินของทหารพันธมิตรมาทิ้งระเบิดลงสะพานรถไฟมากถึง 7 ลูก  แต่ระเบิดไม่ทำงานจมลงในแม่น้ำแม่กลอง โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านตัวละคร ตัวพระและตัวนาง ที่ลำดับเหตุการณ์เครื่องบินฝ่ายสัมพันธ์มิตรทิ้งระเบิดถล่มสะพานจุฬาลงกรณ์ ตัดเส้นทางกองกำลังทหารญี่ปุ่น ทำให้เกิดเรื่องราวความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างทหารญี่ปุ่นและสาวไทย สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เข้าชมงาน

(การแสดงย้อนรอยเล่าขานตำนานเมืองราชบุรีและผู้แสดงทุกท่านถือว่าดี)  แต่ถ้าหากจะจัดเทศกาลแสงไฟและสื่อประสม จังหวัดราชบุรีปีหน้า ขออนุญาตแนะนำ

1.ควรมีหัวรถจักรดีเซลแล่นเข้ามาด้วยและเสียงเครื่องบินทิ้งระเบิดเสียงตื่นเต้นเกริกก้อง

2.จอการแสดงอยู่กลางแม่น้ำและยกสูงขึ้น

3.สถานทีนั่งชมการแสดงต้องสูงขึ้น

ส่วนระบบเสียงฟังแล้วต้องเร้าอารมณ์ สถานที่จัดแสดงเหมาะสมเพราะริมเขื่อนมีถนนคนเดินหรือตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ตลาดมีวันศุกร์ วันเสาร์อาทิตย์มีร้านอาหาร ร้านขายของฝากและบรรยากาศริมน้ำวิวทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวจะนั่งเรือยนต์ข้ามแม่น้ำแม่กลองก็ได้เช่นกัน สำหรับภาพรวมของการจัดงานเริ่ม 15-20 มกราคม 2562 เวทีการแสดงต่างๆ คือศิลปะวัฒนธรรมของชาวราชบุรีจัดงานดีมาก และสินค้าของฝากเมืองราชบุรี เมื่อนำมาออกร้านค้าและจัดแสดงสมกับเป็นเมืองอาร์ตหรือเมืองศิลปะ จังหวัดจัดงานแล้วนำสินค้ามาจัดจำหน่ายเป็นการประชาสัมพันธ์ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวเมืองราชบุรีรู้จักผลิตภัณฑ์ ของชาวราชบุรีมากยิ่งขึ้น และขอบคุณสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี ที่ได้เชิญสื่อมวลชนชมรมนักข่าวท่องเที่ยว เดินทางไปทำข่าวและเก็บข้อมูลมาประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวเมืองราชบุรีโทรศัพท์ 032-322028

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เที่ยวทั่วไทยไปกับพี่หนุ่ม-สุทน ชวนเที่ยวเมืองราชบุรี  ในงาน "ย้อนรอยเล่าขานตำนานเมืองราชบุรี เรืองรุจี เกริกก้องปฐพี"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมประเพณีงานแต่งสุดแปลกทั่วโลกที่คุณไม่เคยรู้!

เจ้าของห้องอ้าปากค้าง ซื้อแฟลตใหม่กลางเมือง ดันเจอสระว่ายน้ำลวงโลก

ถ้าเกิดกับลูกหลานคุณ คุณจะรู้สึกอย่างไร

พักผ่อนวันหยุดตามแบบฉบับของคนรัสเซีย

จบด้วยดี! พนักงานเฮ! หลังต่อรองเงินโบนัส บ.ยอมขึ้นโบนัส7.5เดือน +เงินเพิ่ม 24,500 บาท

ชาวสวนยางจีนพัฒนา!! ส่องภาพ ‘หุ่นยนต์กรีดยางอัตโนมัติ’ ในไห่หนาน

แบบไหนมากว่ากัน !! ฮ่องเต้ซินโดรม VS ไดโนเสาร์ซินโดรม

กลับมาอีกครั้ง รองเท้าในตำนาน ที่หายไป 30 ปี รองเท้า scholl

หนุ่มโพสต์ แต่งงานกับสาวมา 4 ปี อยู่ๆไปแต่งงานกับหนุ่มอีกคน ทำไปได้ยังไง

เรื่องราวชีวิตและอุปสรรคในวงการของ "ไพโรจน์ สังวริบุตร" ตำนานพระเอกวัยรุ่นแห่งยุค 70 ผู้แหกขนบ

แฉ! Angelina Joli แอบกินกับ Johnny Depp แบบลับๆ

“Pope Francis“ทรงชื่นชม “นายกฯ”เป็นคนรู้จักถ่อมตน ทรงยินดีกับการเลือกตั้งระบอบประชาธิปไตย

คอหนังรีวิว!! รีวิว : "Gemini Man" พล็อตเชย บทป่วย มีดีแค่แอ็คชั่นจริงๆ

พลเมืองดีพ้อ ทำดีช่วยเหตุรถชน แต่กลับโดนคู่กรณีชกหน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
พะเยา แผ่นดินไหว สปป ลาวรู้สึกถึงสั่นทั่วจังหวัด (มีคลิป)กอ.รมน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับอาสาพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง ปข.นำถุงยังชีพ "มูลนิธิพระราหู ใจถึงใจ"ช่วยเหลือ 2 สามีภรรยาสูงอายุ มีความเป็นอยู่ที่ยากไร้!!เรื่องนี้ เกิดจากถนนผิวจราจรลาดยางแบบแอสฟัลท์ติกคอน กรีต สาย อบจ.พิษณุโลก 3031รวบหนุ่มมาเลฯ ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองและนำเข้ายาเสwติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม)!!
ตั้งกระทู้ใหม่