หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซื้อเพชรคืองานอดิเรก 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของ ‘มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์’ เศรษฐีนีไทยในดูไบ

บอร์ด บันเทิง ดารา เรียบเรียงโดย NIXA

ซื้อเพชรคืองานอดิเรก 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของ ‘มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์’ เศรษฐีนีไทยในดูไบ(ชมคลิปท้ายข่าว)

หลายคนคงรู้จัก คุณมูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ กันมาบ้างแล้วในฐานะ “ซิลเดอเรลล่าดูไบ” ที่ต้องบอกเช่นนี้เพราะชีวิตของเธอนั้น เรียกได้ว่า สวยงามราวกับโรยด้วยกรีบกุหลาบ และยังมีวิถีชีวิตราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยายไม่มีผิด

จากหญิงไทยวัย 65 ปีที่เคยเป็นแม่ม่ายลูกสอง (คุณฌาน ชานนท์ และ คุณปิยะ ชานนท์) ใช่ชีวิตเรียบๆ เปิดบริษัททัวร์เล็กๆ ร่วมกับเพื่อน แต่ชีวิตดันพลิกผันเมื่อเธอได้พบรักกับ มหาเศรษฐีดูไบ อาเหม็ด นูร์ ซารูนี่ณ์

นำ 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของคุณมูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ ที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าชีวิตของเธอนั้นน่าทึ่งขนาดไหน เอาเป็นว่าอ่านเรื่องนี้จบคุณจะพบว่า แข่งเรือแข่งพาย นั้นคงแข่งกันได้ แต่แข่งบุญแข่งวาสนานั้นไซร้ ต้องทำบุญเท่าไหร่ถึงจะโชคดี และ มีชีวิตแบบเธอหนอ

อันดับที่10 ปรับตัวเยอะ แต่เรื่องเดียวที่ไม่ต้องปรับคือ ความรวย 
ในช่วงที่เป็นแฟนกันนั้นแม่ของสามีก็ไม่ทราบว่าคุณมูนาคือว่าที่ลูกสะใภ้ ซึ่งเธอก็ได้หาลูกสะใภ้ไว้ให้ลูกชายเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผู้หญิงคนนั้นเป็นทายาทเจ้าของนาฬิกาโรเล็กซ์ของดูไบ

ซึ่งคุณอาเหม็ดด้วยความที่รักคุณมูนามาก ก็ไม่ได้บอกถึงเรื่องนี้ให้ทราบ แต่ทั้งคู่ก็ยังใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไทย โดยมีลูกสาวและลูกชาย 2 คน (ซาราห์ และ อะดิล ซารูนี่ณ์) ถึงจะย้ายกลับไปใช้ชีวิตที่ดูไบ

เมื่อย้ายไปอยู่ที่ดูไบ เธอต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตค่อนข้างมาก สิ่งหนึ่งที่เธอต้องเปลี่ยนเลยคือ ศาสนา ซึ่งจะต้องเปลี่ยนเป็นมุสลิมตั้งแต่ตอนแต่งงาน และการอยู่ร่วมกับสะใภ้คนอื่นๆ ภายในบ้าน โดยเธอนั้นเป็นสะใภ้คนโต และมีสะใภ้อีก 3 คนภายในบ้าน

ถึงแม้ว่าเธอจะต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต ขนบธรรมเนียมต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอไม่ต้องเปลี่ยนเลย คือ ความรวย เพราะฐานะทางบ้านของคุณมูนาถือว่ารวยอยู่แล้ว ที่บ้านของเธอคุณแม่ขายเพชร

หากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน คุณมูนายังซื้อเพชรเก็บเอง ซึ่ง 1 กะรัตมูลค่าตอนนั้นเพียง 7,000 บาทแต่หากเทียบกับตอนนี้นี่สิ เธอบอกว่าก็เกือบล้านแล้ว สวยและรวยอยู่แล้ว เพิ่มเติมคือรวยยยยยยยยมากขึ้น

อันดับที่9 เปลี่ยนรถให้จาก BMW เป็น Mercedes Benz 
ระดับคุณอาเหม็ดแล้วบอกเลยว่าจะเปลี่ยนรถให้เป็น 10 คันก็ถือว่าจิ๊บๆ ในช่วงที่คุยกันนั้นคุณอาเหม็ดถามคุณมูนาว่า ”อยากเปลี่ยนรถไหม เดี่ยวเขาเปลี่ยนให้ “

ซึ่งในตอนนั้นเธอเองก็ขับรถ BMW อยู่แล้ว โดยคุณมูนาก็ยังไม่ได้เอ่ยปากใดๆ แต่คุณอาเหม็ดก็เซอร์ไพรส์โอนเงินมาให้คุณมูนาเพื่อไปซื้อรถคันใหม่ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เป็นอะไรกัน

อันดับที่8 ค่าโทรศัพท์เดือนละ 400,000 บาท    
ในตอนแรกที่คุณมูนา และสามีนั้นยังไม่ได้คบหาดูใจกันในฐานะแฟน คุณอาเหม็ดใช้เวลาถึง 5ปีที่จะพิชิตหัวใจของคุณมูนา ซึ่งเขาเดินหน้าจีบคุณมูนาเรื่อยมา โดยทุกครั้งที่กลับดูไบ

เขาจะโทรศัพท์มาคุยกับคุณมูนาทุกวันซึ่งค่าโทรศัพท์ในตอนนั้นบอกเลยว่าไม่น้อยเลยทีเดียว ตกเดือนละ 400,000 บาทค่ะคุณขา ทำแบบนี้ทุกวัน ทำเป็นประจำอย่างเสมอต้น เสมอปลาย จนคุณมูนาเปิดใจยอมรับในฐานะแฟน

อันดับที่7 ออกงานต้องจัดเต็ม ประโคมเพชรทั้งตัว 
เรื่องออกงานสำหรับคุณมูนาถือว่าเป็นเรื่องปกติ เรียกว่าเป็นงานอดิเรกเลยก็ว่าได้ สำหรับชุดที่ออกงานของคุณมูนานั้นแต่ละชุดหลักแสนขึ้น รวมกับเครื่องเพชรที่ประโคมใส่ไป

มองเผินๆ อาจจะดูเป็นลิเกแต่สำหรับผู้หญิงดูไบ ถือว่าเป็นเรื่องปกติ รวมมูลค่าทั้งชุดและเครื่องประดับของคุณมูนา หนึ่งคอสตูมหลักล้านก็ยังไม่พอ

อันดับที่6 ไม่ต้องทำงาน แต่มีเงินเดือน คนทั่วไปต้องทำงาน ถึงจะมีเงินใช้ แต่สำหรับคุณมูนาชีวิตที่ดูไบ เธอแทบไม่ต้องทำอะไรเลย มีหน้าที่คือรับเงินเดือนซึ่งสามีจะให้เธอราวๆ 7-8 หลักต่อเดือน

โดยเงินที่ได้คุณมูนาจะเก็บไว้ และนำไปซื้อเพชรซึ่งเป็นอัญมณีที่เธอชื่นชอบ วันว่างๆ ไม่มีอะไรทำ เธอก็จะไปชอปปิ้ง และ แต่งตัวสวยเพื่อไปออกงาน

อันดับที่5 มีคนรับใช้ 16 คน แต่ยังไม่พอ 
เป็นเรื่องธรรมดาของเศรษฐีที่จะมีคนรับใช้คอยช่วยทำนู่นนี่ตลอดเวลา เจ้านายแทบจะไม่ต้องลงมือทำอะไร สำหรับครอบครัวของคุณมูนาก็เช่นกัน

เพราะเฉพาะครอบครัวเธอนั้นมีคนรับใช้ถึง 16 คน แต่สามีและแม่สามีกลับบอกว่า ยังไม่พอให้ไปหามาอีก  ซึ่งคุณมูนายังบอกไว้ใน รายการคนดังนั่งเคลียร์อีกว่า คนรับใช้ที่นั่นจะมีหน้าที่เดียว ซักผ้า ซื้อกับข้าว ยกกับข้าว ก็ทำอย่างเดียว ฟังดูแล้วไม่แปลกใจเลยว่า 16 คนที่มีอยู่ทำไมถึงไม่พอ

อันดับที่4 ตู้เซฟเก็บเพชร ขนาดใหญ่เท่าตู้เย็น 
อย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าเวลาคุณมูนาได้เงินมานั้น จะนำไปซื้อเพชรทุกครั้ง ซึ่งเธอมีตู้เซฟที่มีขนาดใหญ่เท่าตู้เย็น เพื่อไว้เก็บเพชร และ อัญมณีโดยเฉพาะ ซึ่งข้าวของที่มีอยู่ทั้งหมดนั้นไม่สามารถประเมินมูลค่าได้จริงๆ เพราะมันเยอะมากกกกก

อันดับที่3 โสมบำรุงร่างกายกล่องละ 62,000 บาท 
วิตามินเอย อาหารบำรุงสุขภาพ เพื่อความสวย ความงามเป็นสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งเดือนนึงค่าวิตามินตกเดือนละหลายพันบาทก็ว่าแพงแล้วแต่สำหรับคุณมูนา

เธอนั้นซื้อโสมสกัดเข้มข้น 1 กล่อง ซึ่งทานได้ 1 เดือนราคา 62,000 บาท ถ้ากินทุกเดือนปีหนึ่งก็เกือบล้านบาท โดยเธอลองทานไปสองเดือน ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้น สามีถึงกลับเอ่ยปากชมว่าดูสาวขึ้น

อันดับที่2 น้ำหอมหยดละหมื่น ขวดละแสน 
น้ำหอมขวดละหมื่นก็ว่าแพงแล้ว เจอน้ำหอมขวดละแสนของคุณมูนาก็ต้องยอม ซึ่งเธอเล่าให้ฟังว่า คนที่นั่นจะใช้น้ำมันหอมซึ่งมีกลิ่นแรงมากกว่าน้ำหอม แตะเพียงนิดเดียวก็หอมไปหลายวัน ขวดนิดเดียวก็เป็นแสน แตะเพียงหนึ่งหยดก็เป็นหมื่นแล้วจ้า

อันดับที่1 สามีซื้อเพชรให้ ราคาเท่าตึก 
วันครบรอบแต่งงานของคุณๆ สามีซื้ออะไรให้กันบ้างคะ สำหรับคุณมูนาในวันครบรอบแต่งงาน 25 ปีของเธอ

คุณอาเหม็ด ได้ซื้อเพชร มูลค่าราคาเท่าตึกที่ดูใบ ยังไม่รวมกับที่ผ่านๆ มา ถ้าจะให้ประเมินมูลค่าของเพชร และ อัญมณีที่สามีให้กับเธอนั้น 10 ตึกอาจจะน้อยไป

ปัจจุบันเธอมีตำแหน่งเป็นควีนมาดาม เนื่องจากคุณแม่สามีของเธอเสียชีวิตแล้ว ตำแหน่งนี้จึงตกเป็นของเธอ คุณมูนาต้องดูแลทุกอย่างในบ้าน หนึ่งในนั้นคือจัดงบเพื่อท่องเที่ยวครั้งละ 3-5 ล้านบาท ปีละ 2-3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับผลประกอบการของกิจการด้วย

ทั้งนี้เธอยังได้บอกอีกว่า ของทุกสิ่งทุกอย่างที่เห็นว่าเธอมีมันไม่ได้มาง่ายๆ ต้องมีความอดทน ใช้สมอง แข็งแรง เข้มแข็ง แล้วอย่าทำตัวโทรม ต้องดูแลตัวเอง ต้องพัฒนาตัวเองตลอด อย่าให้คำว่าแก่มาอยู่กับตัวเรา

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://truststoreonline.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: taewsa
 
 
ชื่อ
ซื้อเพชรคืองานอดิเรก 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของ ‘มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์’ เศรษฐีนีไทยในดูไบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"โกโก้แก้วนี้ชงไม่อร่อย" เครื่องมือทางการตลาดของณวัฒน์ และเหยื่อสังคมออนไลน์ทั่วโลกที่น่าสงสารที่สุด ที่ชื่อว่า 'โกโก้ อารยะ'

10 ท่าขั้นเทพ ยกระดับlซ็กส์ให้เร่าร้อนยิ่งขึ้น

สาวถูกอดีตสามี ง้อไม่สำเร็จ จับ 4 ชีวิตล็อกกุญแจขังในบ้าน ต้องเอาข้าวบูดกินแก้หิว

สลดเสียงตะโกน ช่วยแม่หนูด้วย หลังศาลาริมน้ำ ตลาดแม่กลองถล่ม สูญหาย-คนเจ็บอื้อ (คลิป)

แคปชั่นสะท้อนชีวิต สุข เศร้า เหงา รัก ของเหล่าคอสเพลย์ผ้าเหลือง ช่างเหมือนในเพลง / MV

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ทรงฉลองพระองค์ สไตล์ย้อนยุค

เพื่อนซี้สุดเกรียนพิสูจน์ว่า ‘แค่มีเสื้อกั๊กเรืองแสง’ คุณก็เข้าได้ทุกงาน ฟรี! ไม่ต้องเสียเงิน

ทำเอาชาวบ้านวัดเมืองเดช น้ำตาซึม รถขบวนเทียนเกิดอุบัติเหตุ พังเสียหายก่อนเข้าประกวด

ภาพล่าสุดของมิสเซียร์ราลีโอน สวยขึ้นมากๆ เตรียมประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019

โกงทุกรูปแบบ!! เพจดังเตือนระวังถูกโกง ชุบตะกั่วฝังกุ้ง วิธีใหม่ฝั่งพม่า

คุณพ่อลงขายการ์ดหายากสุดหวง ที่สะสมมานาน เพื่อเอาเงินมาช่วยค่าเทอมลูก

17 ผลงานการโฆษณา ที่สะท้อนสังคมได้อย่างเจ็บปวดสุดๆ !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"โกโก้แก้วนี้ชงไม่อร่อย" เครื่องมือทางการตลาดของณวัฒน์ และเหยื่อสังคมออนไลน์ทั่วโลกที่น่าสงสารที่สุด ที่ชื่อว่า 'โกโก้ อารยะ'CHALLENGER KIDS เวทีเด็กอีกเวที ที่มาแรงตอนนี้.👑สรุป!! “ณวัฒน์” ยืนยันด้วยเรตติ้งมิสแกรนด์เวทีอันดับ 1 ของไทยถามให้โกโก้ขอโทษลูกเกดในคดีอะไรลุ้น!!..ตัวเต็ง เวทีปัง อลังการ และ เป๊ะ เวอร์ ใครคือคนที่ใช่ 👑"มิสทิฟฟานี่ 2019"
ตั้งกระทู้ใหม่