หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ด้านมืด" ของประเทศจีนที่ถูกช่างภาพชาวจีนเปิดเผย แต่จู่ๆ เขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับ!

 

 ประเทศแผ่นดินใหญ่แบบจีนที่มีประชากรมาก และเป็นประเทศมหาอำนาจประเทศหนึ่งของโลกที่มีความเจริงรุ่งเรืองและพัฒนาเป็นอย่างมากในสายตาชาวโลก แต่รูปถ่ายของ Lu Guang หรือกวง ได้เปิดเผยด้านมืดอีกด้านหนึ่งของประเทศจีน ที่รัฐบาลจีนไม่มีความกระตือรือร้นในเรื่องที่จะพูดถึง อย่างเรือง ยาเสพติด , ผู้ป่วย , ปัญหาสิ่งแวดล้อมและอื่นๆ


 

        อย่างไรก็ตามเมื่อช่างภาพชาวจีนคนนี้ได้เผยแพร่เรื่องราวผ่านภาพถ่ายของเขาจนได้รับรางวัลได้หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งภรรยาของเขาอ้างว่าเธอไม่ได้ยินข่าวคราวของสามีเธอตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน

 

 

        เมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา กวง ได้ไปยัง Urumqi ซึ่งเป็นเมืองหลวงของภูมิภาคซินเจียง เพื่อทำการถ่ายภาพ ต่อมาเขาต้องบินไปเสฉวนเพื่อพบเพื่อนของเขาที่ชื่อเฉินเพื่อร่วมการกุศลแต่นายเฉิน เพื่อนของเขาไม่พบและติดต่อเขาไม่ได้

Sponsored Ad

 

        เมื่อนายเฉินถามภรรยาของกวงเกี่ยวกับที่อยู่ของเขาก็ไม่ได้ความอะไร จึงได้มีการตรวจสอบจึงติดต่อภรรยาของคนที่เชิญ กวง มาที่ซินเจียง ก็ได้รับแจ้งว่าทั้งนายกวงและกองทัพถูกนำตัวออกจากความมั่นคงของชาติ

 

 

        เขาได้หายไปกว่า 20 วัน ภรรยาของกวงกล่าวว่า “ได้ติดต่อโดยตรงกับครอบครัวแต่ก็ไม่ได้ความอะไร”และกล่าวในทวิตเตอร์ว่า “ได้ติดต่อตำรวจซินเจียงหลายครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อได้ อีกสัปดาห์ข้างหน้าจะเป็นวันครบรอบแต่งงาน 20ปี ของเรา เราควรจะฉลองด้วยกัน ฉันหวังว่าเขาจะกลับมาอย่างปลอดภัย”

(คนงานในเมืองหวู่ฮั่น, มองโกเลียใน 10 เมษายน 2005)

 

 

        CCได้ระบุว่างซินเจียงได้กลายเป็นที่รู้จักในด้านการควบคุมความปลอดภัยที่เข้มงวดมากๆและการปรากฏตัวของตำรวจแสดงให้เห็นถึงลัทธิหัวรุนแรงที่เพิ่มขึ้นในชุมชนมุสลิมอุยกูร์ ซึ่งรัฐบาลมีความอ่อนไหวต่อการวิจารณ์และทำการกักตัวนักข่าวทราสืบสวนเรื่องราวเชิงลบของประเทศจีนในอดีต

Sponsored Ad

 

        “ความจริงในประเทศจีนนั้น คุณไม่มีทางที่จะรู้เลยว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น เพราะไม่สามารถบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรไว้ได้” ช่างภาพกล่าวในการณ์สัมภาษณ์ปีที่แล้ว”

        (รถบรรทุกขนาดใหญ่ที่บรรทุกถ่านหินและมะนาวขับรถออกไปทำให้ฝุ่นลอยและทำร้ายผู้อยู่อาศัยใกล้เคียง)

 

 

        (Xu Li แห่ง Hutsou อายุ 11 ปีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระดูก)

        (เด็ก ๆที่อาศัยอยู่ในเขตอุตสาหกรรม ปัจจุบันจีนเป็นประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกการพัฒนาทางเศรษฐกิจของจีนใช้พลังงานมากและก่อให้เกิดมลภาวะมากมาย)

        (เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2010 ท่อส่งของ Newport Oil Wharf ของ Dalian Bay ได้ระเบิดส่งผลให้น้ำมันจำนวนมากไปในทะเลเรือประมงจำนวนมากได้ทำหน้าที่ทำความสะอาดการปนเปื้อนน้ำมัน 8,150 ครั้ง)

        ช่างภาพที่ได้รับรางวัลจากการประกวดภาพถ่ายสื่อมวลชนโลกเมื่อปี 2004 ได้เผยแพร่“ หมู่บ้านเอดส์” ที่ผู้คนจำนวน 678 คนติดเชื้อเอชไอวีหลังจากขายเลือดจาก 3,000 คน 678 คนติดเชื้อ HIV และอีก 200 คนเสียชีวิต

        (ผู้หญิงคนหนึ่งแบกหลานที่ป่วยหนักของเธอขอร้องท้องฟ้าเพื่อป้องกันไม่ให้ปีศาจกลับมาทำให้เจ็บป่วย)

(เด็กกำพร้าที่ไม่ได้รับความช่วยเหลือ)

        (เด็กที่มีสมองพิการเลียนมผงออกจากเตียงเพื่อให้อิ่มท้อง)

        (วัดLasengมีประวัติยาวนานกว่า200ปีซึ่งรวมถึงการศึกษาเกี่ยวกับยาของมองโกเลียมันถูกปนเปื้อนอย่างมากที่รอบๆโรงงาน ดังนั้นผู้แสวงบุญจึงไปที่นั่น)

(โรงงานจำนวนมากถูกย้ายจากตะวันออกของประเทศไปยังส่วนกลางและตะวันตกพนักงานทำงานท่ามกลางฝุ่นควัน)

(โรงงานเป่าโถวสตีลทิ้งสิ่งปฏิกูลแปรรูปลงในเขื่อน)

(สวนอุตสาหกรรมเคมีของท่าเรือYanweiในเมืองLianyungang

ทิ้งสิ่งปฏิกูลในทะเลจำนวนมาก

        (หมู่บ้านที่ผลิตกางเกงยีนส์ของเมืองXintangในมณฑลกวางตุ้งคนงานได้รับก้อนหินสำหรับการบดผ้าเดนิมทุกเช้า)

.

(ภรรยาดูแลสามีที่กำลังจะตาย)

        (QiGuihua สามีของเธอได้อุ้มเธอตอนไม่สบายเมื่อตอนกลับไปที่หมู่บ้านจากปักกิ่งเพื่อฉลองเทศกาลฤดูใบไม้ผลิเธอเสียชีวิตสองชั่วโมงหลังจากถ่ายภาพนี้)

        (ครอบครัวเช่นนี้ขายเกือบทุกอย่างที่มีค่าในบ้านของพวกเขาเพื่อการรักษาทางการแพทย์ของพวกเขา)

        (เด็กสาวกุมมือของเธอเพื่อสร้างความอบอุ่นในฤดูหนาว พ่อของเธอติดเชื้อเอชไอวีและยังคงดูแลลูกอีก 5 คนและพ่อแม่ผู้สูงอายุของเขา

        (เด็กหญิงสองคนเตรียมตัวสำหรับงานศพของพี่ชายอายุ6ขวบของพวกเขาที่เสียชีวิตจากโรคเอดส์

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://www.liekr.com
chinanews
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: zerotype, Wachara, oRAMPAGEo, MsFour, Tä Köhler, Msp BabyL, bemygon
 
"ด้านมืด" ของประเทศจีนที่ถูกช่างภาพชาวจีนเปิดเผย แต่จู่ๆ เขาได้หายตัวไปอย่างลึกลับ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?ไอติมมัทฉะ!! รสชาติที่รอคอยกว่า 188 ปี!!เกิดเป็นดารา คนดังนี่ก็ลำบากเหมือนกันนะ ยิ่งสถานการณ์โควิด ยิ่งต้องระวังตัว เพราะคนจับผิดได้ง่ายล้นห้าง! แห่เข้าแถว-กางมุ้งรอ ซื้อขนมปังแบรนด์ดังจากเมืองกรุงขำฮา จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวด่วน! ประกาศปิดเซ็นทรัล สาขาป่าตอง ภูเก็ต ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไปเมืองทิพย์จะลุกเป็นไฟ!! "พระมหาเทวีเจ้า" vs "พระมหาเทวีเจ้า" ใครตัวจริง ใครตัวปลอมสาวกระโดดถีบหัวหน้า..หลังไม่ให้ลาไปงานศพหนุ่มหลอน!! เซ็นเซอร์รถตรวจจับคนเดินไปมา แม้ไม่มีคนรู้ก่อนจะสาย 6 อย่าง ห้ามทำระหว่างชาร์จมือถือสายเซอร์ถูกใจสิ่งนี้ มาริโอ้กับทรงผมยาวเซอร์ๆติสๆ หล่อมากR.I.P. ชายหาดอ่าวน้อย จ.ประจวบฯเคยสงสัยกันไหมว่าสัญลักษณ์ หรือ ตัวอักษรที่เขียนไว้ที่ปลายดินสอนั้นหมายถึงอะไร ?pm 2.5 ว่าหนักแล้ว "หิมะดำ" มันกลับมาแล้ว หนักกว่าเดิม เดือดร้อนกันทั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เคยสงสัยกันไหมว่าสัญลักษณ์ หรือ ตัวอักษรที่เขียนไว้ที่ปลายดินสอนั้นหมายถึงอะไร ?วิชาคณิตศาสตร์ ม.3 เทอม 2 เรื่อง วงกลม แบบฝึกหัด 2.1 ก ข้อ 2. และ ข้อ 3.9 ภาพถ่ายกรุงปักกิ่งในยุค 80กระสัง สมุนไพรไร้ราคาแต่ไม่ไร้ค่าาาา
ตั้งกระทู้ใหม่