หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวม 13 ภาพตึกระฟ้า ที่จะทำให้ชาวโลกต้องตะลึง!

บอร์ด แปลก แปลก แปลก แปลโดย asava

 Q1 — Gold Coast, Australia

 

View this post on Instagram

 

The Q1 site is bound by the Gold Coast Highway, Clifford Street, Hamilton Avenue and Northcliffe Terrace – Did you know the latter streets were named in the late 1920s in honour of members of Australia’s champion Olympic sculling team? Image via @skypoint_au #q1 #q1resort #goldcoast #surfersparadise #travel #luxury #hotel #queensland #wearegoldcoast #ilovegoldcoast #vacation #stay #resort

A post shared by Q1 Resort & Spa (@q1resort) on

 

 อาคาร Q1 ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สถานที่สำคัญ ของรัฐควีนส์แลนด์ ในเรื่องของ “ ความสำเร็จทางวิศวกรรมที่โดดเด่น” เป็นอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดเป็นอันดับหกของโลก และสูงที่สุดในออสเตรเลียและซีกโลกใต้ ซึ่งการออกแบบของอาคารนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคบเพลิงโอลิมปิกที่ซิดนีย์ ในปี ค.ศ. 2000

 

Kingdom Center — Riyadh, Saudi Arabia

อาคารแห่งนี้ เป็นอาคารที่สูงที่สุดอันดับสามของโลก มีช่องเปิดขนาดใหญ่ ประดับด้วยไฟในเวลากลางคืน สามารถเปลี่ยนสีเองได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนโค้งกลับด้านบนนั้นถูกขนานนามว่าเป็น "สร้อยคอ" ของเมืองแห่งนี้

 

Lakhta Center — Saint Petersburg, Russia

อาคารแห่งนี้ มีความสูงอยู่ที่ 1,516 ฟุต เป็นอาคารที่สูงที่สุดในรัสเซียและในยุโรป เป็นอาคารที่ไม่เหมือนใครและเป็นตึกระฟ้าที่อยู่ในเขตเหนือที่สุดของโลก ซึ่งการเทคอนกรีตของฐานรากของอาคารนั้นได้รับการขึ้นทะเบียน Guinness World Record ว่าเป็นงานเทคอนกรีตต่อเนื่องที่ใหญ่ที่สุด แรงบันดาลใจในการออกแบบคือการรวม หลายๆ อย่างเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ดอกไม้, เปลวไฟ, คบเพลิงน้ำแข็ง, ประภาคาร, และยอดแหลม

 

Al Noor Tower — Casablanca, Morocco (อยู่ในขั้นตอนการเสนอ)

อาคารที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเสนอนี้ เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยเป็นแนวความคิดของนักออกแบบชาวฝรั่งเศสชื่อ Amédée Santalo ซึ่งการออกแบบของอาคารแห่งนี้มีลักษณะคล้ายกับปากกาหมึกซึม - เป็นสัญลักษณ์ในการเขียนอนาคตของแอฟริกาโดยเจ้าของ Sheikh Tarek bin Laden

 

Moscow State University — Moscow, Russia

อาคารแห่งนี้เป็นอาคารเรียนที่สูงที่สุดในโลก มีประวัติย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1755 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ มหาวิทยาลัย Lomonosov ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง มีประเพณีอันยาวนานของความเป็นเลิศทางวิชาการ ซึ่งที่แห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยรัสเซียที่เก่าแก่ที่สุดและโด่งดังที่สุด บรรดานักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและผู้ชนะรางวัลโนเบล ล้วนเป็นเป็นศิษย์เก่าของมหาลัยแห่งนี้

 

Grand Lisboa — Macau, China

ตึกระฟ้าแห่งนี้มีความโดดเด่นที่งดงามตระการตาอย่างแท้จริงทั้งภายนอกและภายใน มีสีสันตระการตาที่แสดงถึงความทันสมัย แรงบันดาลใจในการออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของโปรตุเกสที่ผสมผสานความเป็นมาเก๊าและอเมริกาใต้ 

 

Dynamic Tower — Dubai, United Arab Emirates

แต่ละชั้นของอาคารแห่งนี้ สามารถหมุนได้โดยผู้อยู่อาศัย สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ได้ในแต่ละวัน  โดย David Fisher สถาปนิกรายหนึ่งผู้ที่ไม่เคยสัมผัสเจ้าอาคารแห่งนี้ ได้พูดถึงมันว่า “designed by time, shaped by life — which will open our vision all around, to a new life.”

 

W350 — Tokyo, Japan

เนื่องจากโครงการมีแผนจะแล้วเสร็จในปี 2041 นี้ อาคาร W350 จะกลายเป็นตึกระฟ้าไม้ที่สูงที่สุดในโลก โครงสร้างได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงธรรมชาติ - ผู้คนสามารถเพลิดเพลินไปกับสายลมและแสงแดดภายในอาคารได้เช่นกัน มันมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การพักผ่อนที่จำเป็นมาก ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในเมืองที่แสดงออกถึงความอบอุ่นและความสงบ

 

Agora Tower — Taipei City, Taiwan

อาคาร "กินหมอกควัน" ของไต้หวัน เป็นหนึ่งในแหล่งพักอาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งออกแบบโดย Vincent Callebaut สถาปนิกที่ชนะการประกวดการออกแบบสำหรับโครงการในปี 2010 การตกแต่งภายนอกด้วยต้นไม้สีเขียวเป็นแนวคิดบุกเบิกการก่อสร้างเชิงนิเวศอย่างยั่งยืน” ลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในอนาคต!

 

Evolution Tower — Moscow, Russia

อาคารแห่งนี้มีความสูงถึง 807 ฟุต เป็นอันดับ 2 ในรางวัล Emporis Skyscraper Awards ในปี 2015 ในฐานะหนึ่งในตึกระฟ้าที่ดีที่สุดในโลก รูปร่างเหมือนกับเกลียวคู่ใน DNA เป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวกันของบุคคล ครอบครัว และการให้กำเนิด 

 

One World Trade Center — New York, USA

เดิมอาคารแห่งนี้มีชื่อว่า "Freedom Tower" มันถูกสร้างขึ้นในความพยายามที่จะระลึกถึง "เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์" ดั้งเดิมที่ถูกทำลายไปจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเหตุการณ์ 9/11  ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 ปัจจุบัน One World Trade Center เป็นอาคารที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่ 1,776 ฟุต - เป็นการอ้างอิงโดยเจตนาถึงปีที่มีการลงนามในปฏิญญาอิสรภาพ

 

The Big Bend — New York, USA (อยู่ในขั้นตอนการเสนอ)

ตึกโค้งขนาดใหญ่นี้ มีความยาวอยู่ที่ 4,000 ม. ซึ่งโค้งขนาดใหญ่ดังกล่าว จะทำให้กลายเป็นอาคารที่ยาวที่สุดในโลกถ้าสร้างขึ้น มันถูกออกแบบโดย Ioannis Oikonomou ในความพยายามที่จะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด เกี่ยวกับความสูงของตึกสูงในแมนฮัตตัน

 

Jeddah Tower — Jeddah, Saudi Arabia (อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง)

โครงการแห่งนี้ประมาณว่าจะแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 2020 เจดดาห์ทาวเวอร์จะเป็นอาคารแห่งแรกในโลกที่มีความสูง 1 กม. (3,281 ฟุต) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มใบไม้ที่แตกหน่อจากพื้นดิน โดยอาคารแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงการเติบโต และความเจริญรุ่งเรืองในระดับภูมิภาคซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานะทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของราชอาณาจักร

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: asava
2
Liked: zerotype, กอดหน่อยนะ
 
รวม 13 ภาพตึกระฟ้า ที่จะทำให้ชาวโลกต้องตะลึง!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ควรใช้หน้ากาก N95 หรือไม่ ? อยากให้อ่านครับ!

หลังหายไปนาน ล่าสุด "สเตฟาน" โพสต์รูปคู่ "อ๋อม" ครั้งแรกกลับมาหล่อเหมือนเดิมแล้ว

หนุ่มคีบตุ๊กตา ได้ไอโฟนสมใจอยาก แกะออกมาสุดท้ายมีแต่ความเงิบถาโถม (คลิป)

โฉมหน้าชัดๆ "แก๊งนรก" รับจ้าง 5 พัน รุมฆ่า น้องเรสวัย 17 เสียชีวิตคาสนามฟุตบอลโรงเรียน (คลิป)

แม่เปา เปาวลี เผยค่าสินสอด ที่เรียกจากลูกชาย ป๋ากิ๊ก

อย่าทำให้แขกลำบากใจ งานแต่ง ทำไมถึงต้องกำหนด Theme สีชุด

แชร์สนั่นโซเชียล หนูน้อยในถุงขยะ หลวงพ่อเวทนา เก็บมาเลี้ยงจนเป็นเณรน้อย

ไอดอลนักพากย์วัย 23 ผันตัวเล่นหนัง A\/ เตรียมเดบิวต์เดือนหน้า ขาหื่uเตรียมพรีออเดอร์

ลูกเล่นเกมแพ้เพื่อน ยอดคุณพ่อกระทืบฝ่ายตรงข้าม จนกระดูกสันหลังหักปางตาย!

สาวซาอุลี้ภัย เริ่มต้นชีวิตใหม่ กินเบคอน! ซดสตาร์บัคส์ ครั้งแรก

แม่ชาวมะกัน เผยคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ถ่ายติดผีลูกชายที่ตายไปเมื่อ 2 ปีก่อน

พรหมลิขิตของคู่รัก ที่พบว่าสามีของเธอเคยอยู่รูปในภาพเดียวกันเมื่อ 18 ปีที่แล้ว
Hot Topic อื่นๆของ asava
รวมภาพความแสบของเด็กๆ ที่คนเป็นพ่อแม่ต้องทำใจ!รวม 15 อาหารแปลกๆ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหามาลองให้ได้!รวมภาพความต๊องของแมวเหมียว ที่จะทำให้คุณหลงรักพวกมัน!ทึ่ง! ผู้เฒ่าอินเดียวัย 70 ปี ไว้หนวดยาวถึง 18 ฟุต (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ระบาดหนักมาก เทรนด์แต่งหน้ามันฝรั่ง..สวยสมจริงจนต้องทึ่ง #Potatomakeupแม่ชาวมะกัน เผยคลิปจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน ถ่ายติดผีลูกชายที่ตายไปเมื่อ 2 ปีก่อนดูเพลินๆ! กับภาพไอเดียการดีไซน์ "ของกิน-ของใช้" สุดสร้างสรรค์เหล่านี้หนุ่มคีบตุ๊กตา ได้ไอโฟนสมใจอยาก แกะออกมาสุดท้ายมีแต่ความเงิบถาโถม (คลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่