หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวม 13 ภาพตึกระฟ้า ที่จะทำให้ชาวโลกต้องตะลึง!

บอร์ด แปลก แปลก แปลก แปลโดย asava

 Q1 — Gold Coast, Australia

 

View this post on Instagram

 

The Q1 site is bound by the Gold Coast Highway, Clifford Street, Hamilton Avenue and Northcliffe Terrace – Did you know the latter streets were named in the late 1920s in honour of members of Australia’s champion Olympic sculling team? Image via @skypoint_au #q1 #q1resort #goldcoast #surfersparadise #travel #luxury #hotel #queensland #wearegoldcoast #ilovegoldcoast #vacation #stay #resort

A post shared by Q1 Resort & Spa (@q1resort) on

 

 อาคาร Q1 ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สถานที่สำคัญ ของรัฐควีนส์แลนด์ ในเรื่องของ “ ความสำเร็จทางวิศวกรรมที่โดดเด่น” เป็นอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดเป็นอันดับหกของโลก และสูงที่สุดในออสเตรเลียและซีกโลกใต้ ซึ่งการออกแบบของอาคารนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคบเพลิงโอลิมปิกที่ซิดนีย์ ในปี ค.ศ. 2000

 

Kingdom Center — Riyadh, Saudi Arabia

อาคารแห่งนี้ เป็นอาคารที่สูงที่สุดอันดับสามของโลก มีช่องเปิดขนาดใหญ่ ประดับด้วยไฟในเวลากลางคืน สามารถเปลี่ยนสีเองได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนโค้งกลับด้านบนนั้นถูกขนานนามว่าเป็น "สร้อยคอ" ของเมืองแห่งนี้

 

Lakhta Center — Saint Petersburg, Russia

อาคารแห่งนี้ มีความสูงอยู่ที่ 1,516 ฟุต เป็นอาคารที่สูงที่สุดในรัสเซียและในยุโรป เป็นอาคารที่ไม่เหมือนใครและเป็นตึกระฟ้าที่อยู่ในเขตเหนือที่สุดของโลก ซึ่งการเทคอนกรีตของฐานรากของอาคารนั้นได้รับการขึ้นทะเบียน Guinness World Record ว่าเป็นงานเทคอนกรีตต่อเนื่องที่ใหญ่ที่สุด แรงบันดาลใจในการออกแบบคือการรวม หลายๆ อย่างเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ดอกไม้, เปลวไฟ, คบเพลิงน้ำแข็ง, ประภาคาร, และยอดแหลม

 

Al Noor Tower — Casablanca, Morocco (อยู่ในขั้นตอนการเสนอ)

อาคารที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเสนอนี้ เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยเป็นแนวความคิดของนักออกแบบชาวฝรั่งเศสชื่อ Amédée Santalo ซึ่งการออกแบบของอาคารแห่งนี้มีลักษณะคล้ายกับปากกาหมึกซึม - เป็นสัญลักษณ์ในการเขียนอนาคตของแอฟริกาโดยเจ้าของ Sheikh Tarek bin Laden

 

Moscow State University — Moscow, Russia

อาคารแห่งนี้เป็นอาคารเรียนที่สูงที่สุดในโลก มีประวัติย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1755 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ มหาวิทยาลัย Lomonosov ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง มีประเพณีอันยาวนานของความเป็นเลิศทางวิชาการ ซึ่งที่แห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยรัสเซียที่เก่าแก่ที่สุดและโด่งดังที่สุด บรรดานักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและผู้ชนะรางวัลโนเบล ล้วนเป็นเป็นศิษย์เก่าของมหาลัยแห่งนี้

 

Grand Lisboa — Macau, China

ตึกระฟ้าแห่งนี้มีความโดดเด่นที่งดงามตระการตาอย่างแท้จริงทั้งภายนอกและภายใน มีสีสันตระการตาที่แสดงถึงความทันสมัย แรงบันดาลใจในการออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของโปรตุเกสที่ผสมผสานความเป็นมาเก๊าและอเมริกาใต้ 

 

Dynamic Tower — Dubai, United Arab Emirates

แต่ละชั้นของอาคารแห่งนี้ สามารถหมุนได้โดยผู้อยู่อาศัย สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ได้ในแต่ละวัน  โดย David Fisher สถาปนิกรายหนึ่งผู้ที่ไม่เคยสัมผัสเจ้าอาคารแห่งนี้ ได้พูดถึงมันว่า “designed by time, shaped by life — which will open our vision all around, to a new life.”

 

W350 — Tokyo, Japan

เนื่องจากโครงการมีแผนจะแล้วเสร็จในปี 2041 นี้ อาคาร W350 จะกลายเป็นตึกระฟ้าไม้ที่สูงที่สุดในโลก โครงสร้างได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงธรรมชาติ - ผู้คนสามารถเพลิดเพลินไปกับสายลมและแสงแดดภายในอาคารได้เช่นกัน มันมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การพักผ่อนที่จำเป็นมาก ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในเมืองที่แสดงออกถึงความอบอุ่นและความสงบ

 

Agora Tower — Taipei City, Taiwan

อาคาร "กินหมอกควัน" ของไต้หวัน เป็นหนึ่งในแหล่งพักอาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งออกแบบโดย Vincent Callebaut สถาปนิกที่ชนะการประกวดการออกแบบสำหรับโครงการในปี 2010 การตกแต่งภายนอกด้วยต้นไม้สีเขียวเป็นแนวคิดบุกเบิกการก่อสร้างเชิงนิเวศอย่างยั่งยืน” ลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในอนาคต!

 

Evolution Tower — Moscow, Russia

อาคารแห่งนี้มีความสูงถึง 807 ฟุต เป็นอันดับ 2 ในรางวัล Emporis Skyscraper Awards ในปี 2015 ในฐานะหนึ่งในตึกระฟ้าที่ดีที่สุดในโลก รูปร่างเหมือนกับเกลียวคู่ใน DNA เป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวกันของบุคคล ครอบครัว และการให้กำเนิด 

 

One World Trade Center — New York, USA

เดิมอาคารแห่งนี้มีชื่อว่า "Freedom Tower" มันถูกสร้างขึ้นในความพยายามที่จะระลึกถึง "เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์" ดั้งเดิมที่ถูกทำลายไปจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเหตุการณ์ 9/11  ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 ปัจจุบัน One World Trade Center เป็นอาคารที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่ 1,776 ฟุต - เป็นการอ้างอิงโดยเจตนาถึงปีที่มีการลงนามในปฏิญญาอิสรภาพ

 

The Big Bend — New York, USA (อยู่ในขั้นตอนการเสนอ)

ตึกโค้งขนาดใหญ่นี้ มีความยาวอยู่ที่ 4,000 ม. ซึ่งโค้งขนาดใหญ่ดังกล่าว จะทำให้กลายเป็นอาคารที่ยาวที่สุดในโลกถ้าสร้างขึ้น มันถูกออกแบบโดย Ioannis Oikonomou ในความพยายามที่จะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด เกี่ยวกับความสูงของตึกสูงในแมนฮัตตัน

 

Jeddah Tower — Jeddah, Saudi Arabia (อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง)

โครงการแห่งนี้ประมาณว่าจะแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 2020 เจดดาห์ทาวเวอร์จะเป็นอาคารแห่งแรกในโลกที่มีความสูง 1 กม. (3,281 ฟุต) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มใบไม้ที่แตกหน่อจากพื้นดิน โดยอาคารแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงการเติบโต และความเจริญรุ่งเรืองในระดับภูมิภาคซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานะทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของราชอาณาจักร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, กอดหน่อยนะ
 
รวม 13 ภาพตึกระฟ้า ที่จะทำให้ชาวโลกต้องตะลึง!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

เจอ “อดีตวีรชนทหาร” นั่งขายลอตเตอรี่ริมทาง

นักร้องนำวง “The Story So Far” กระโดดถีบแฟนเพลงที่พยายามขึ้นมาเซลฟี่ จนตกเวที

ยูทูเบอร์เดินสำรวจ ‘สวนสัตว์ร้าง’ สุดหลอด และเจอซาก ‘ฉลาม’ เฝ้าที่นั่นมาตลอด 7 ปี

เมื่อคุณครู ให้ออกมาแนะนำตัว เป็นภาษาอังกฤษหน้าชั้นเรียน ความฮาจึงบังเกิด (คลิป)

ศาลออสเตรเลีย สั่งจำคุกชายไทยล่วงละเมิดเด็ก ติดคุก 40 ปี ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ออสเตรเลีย!

วินาทีซึ้งใจในหลวง ร.๑๐ ทรง ยื่น สอง พระ หัตถ์ ประ คอง บัณ ฑิต รับปริญญาใบสุดท้ายของชีวิต

สาววัย 23 แต่งงานกับมหาเศรษฐีดูไบวัย 58 มีเงินให้ใช้เดือนละ 5 ล้าน 1 ปี กลับทนไม่ไหวขอเลิกอย่างไว

เปิดเส้นทางความรัก “ปันปัน สุทัตตา” คบแฟนรุ่นพี่อายุห่างกัน 14 ปี!!!

นักลงทุนตราสารหนี้งานงอก !!! ต้องเสียภาษี 15% ดีเดย์ ส.ค. 62

20 คนที่ต้องเจอกับความโหดร้าย ที่ไม่มีใครอยากเจอแน่ๆ ชีวิตช่างไม่ยุติธรรม

ช่างภาพสาวถูกหาว่าแต่งภาพมากไป เธอจึงโชว์ภาพต้นฉบับให้ดูไปเลย
Hot Topic อื่นๆของ asava
รวมภาพความแสบของเด็กๆ ที่คนเป็นพ่อแม่ต้องทำใจ!รวม 15 อาหารแปลกๆ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหามาลองให้ได้!รวมภาพความต๊องของแมวเหมียว ที่จะทำให้คุณหลงรักพวกมัน!ทึ่ง! ผู้เฒ่าอินเดียวัย 70 ปี ไว้หนวดยาวถึง 18 ฟุต (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
รวมภาพถ่ายแห่งมิตรภาพข้ามสายพันธุ์ของเหล่าสัตว์โลก ที่จะทำให้พวกเราได้เคลิบเคลิ้มไปตามๆกัน !ยูทูเบอร์เดินสำรวจ ‘สวนสัตว์ร้าง’ สุดหลอด และเจอซาก ‘ฉลาม’ เฝ้าที่นั่นมาตลอด 7 ปีแชร์ภาพปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดน่าทึ่ง ที่น้อยคนนักจะได้เห็นแบบเต็มตา !รวม 24 ผลงานภาพถ่าย ที่จะมาเอาใจคนรักความสมบูรณ์แบบ !
ตั้งกระทู้ใหม่