หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวม 13 ภาพตึกระฟ้า ที่จะทำให้ชาวโลกต้องตะลึง!

บอร์ด แปลก แปลก แปลก แปลโดย asava

 Q1 — Gold Coast, Australia

 

View this post on Instagram

 

The Q1 site is bound by the Gold Coast Highway, Clifford Street, Hamilton Avenue and Northcliffe Terrace – Did you know the latter streets were named in the late 1920s in honour of members of Australia’s champion Olympic sculling team? Image via @skypoint_au #q1 #q1resort #goldcoast #surfersparadise #travel #luxury #hotel #queensland #wearegoldcoast #ilovegoldcoast #vacation #stay #resort

A post shared by Q1 Resort & Spa (@q1resort) on

 

 อาคาร Q1 ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สถานที่สำคัญ ของรัฐควีนส์แลนด์ ในเรื่องของ “ ความสำเร็จทางวิศวกรรมที่โดดเด่น” เป็นอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดเป็นอันดับหกของโลก และสูงที่สุดในออสเตรเลียและซีกโลกใต้ ซึ่งการออกแบบของอาคารนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากคบเพลิงโอลิมปิกที่ซิดนีย์ ในปี ค.ศ. 2000

 

Kingdom Center — Riyadh, Saudi Arabia

อาคารแห่งนี้ เป็นอาคารที่สูงที่สุดอันดับสามของโลก มีช่องเปิดขนาดใหญ่ ประดับด้วยไฟในเวลากลางคืน สามารถเปลี่ยนสีเองได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนโค้งกลับด้านบนนั้นถูกขนานนามว่าเป็น "สร้อยคอ" ของเมืองแห่งนี้

 

Lakhta Center — Saint Petersburg, Russia

อาคารแห่งนี้ มีความสูงอยู่ที่ 1,516 ฟุต เป็นอาคารที่สูงที่สุดในรัสเซียและในยุโรป เป็นอาคารที่ไม่เหมือนใครและเป็นตึกระฟ้าที่อยู่ในเขตเหนือที่สุดของโลก ซึ่งการเทคอนกรีตของฐานรากของอาคารนั้นได้รับการขึ้นทะเบียน Guinness World Record ว่าเป็นงานเทคอนกรีตต่อเนื่องที่ใหญ่ที่สุด แรงบันดาลใจในการออกแบบคือการรวม หลายๆ อย่างเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ดอกไม้, เปลวไฟ, คบเพลิงน้ำแข็ง, ประภาคาร, และยอดแหลม

 

Al Noor Tower — Casablanca, Morocco (อยู่ในขั้นตอนการเสนอ)

อาคารที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการเสนอนี้ เมื่อสร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในทวีปแอฟริกา โดยเป็นแนวความคิดของนักออกแบบชาวฝรั่งเศสชื่อ Amédée Santalo ซึ่งการออกแบบของอาคารแห่งนี้มีลักษณะคล้ายกับปากกาหมึกซึม - เป็นสัญลักษณ์ในการเขียนอนาคตของแอฟริกาโดยเจ้าของ Sheikh Tarek bin Laden

 

Moscow State University — Moscow, Russia

อาคารแห่งนี้เป็นอาคารเรียนที่สูงที่สุดในโลก มีประวัติย้อนหลังไปถึงปี ค.ศ. 1755 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามของ มหาวิทยาลัย Lomonosov ซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามผู้ก่อตั้ง มีประเพณีอันยาวนานของความเป็นเลิศทางวิชาการ ซึ่งที่แห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยรัสเซียที่เก่าแก่ที่สุดและโด่งดังที่สุด บรรดานักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและผู้ชนะรางวัลโนเบล ล้วนเป็นเป็นศิษย์เก่าของมหาลัยแห่งนี้

 

Grand Lisboa — Macau, China

ตึกระฟ้าแห่งนี้มีความโดดเด่นที่งดงามตระการตาอย่างแท้จริงทั้งภายนอกและภายใน มีสีสันตระการตาที่แสดงถึงความทันสมัย แรงบันดาลใจในการออกแบบสะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของโปรตุเกสที่ผสมผสานความเป็นมาเก๊าและอเมริกาใต้ 

 

Dynamic Tower — Dubai, United Arab Emirates

แต่ละชั้นของอาคารแห่งนี้ สามารถหมุนได้โดยผู้อยู่อาศัย สร้างบรรยากาศใหม่ๆ ได้ในแต่ละวัน  โดย David Fisher สถาปนิกรายหนึ่งผู้ที่ไม่เคยสัมผัสเจ้าอาคารแห่งนี้ ได้พูดถึงมันว่า “designed by time, shaped by life — which will open our vision all around, to a new life.”

 

W350 — Tokyo, Japan

เนื่องจากโครงการมีแผนจะแล้วเสร็จในปี 2041 นี้ อาคาร W350 จะกลายเป็นตึกระฟ้าไม้ที่สูงที่สุดในโลก โครงสร้างได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงธรรมชาติ - ผู้คนสามารถเพลิดเพลินไปกับสายลมและแสงแดดภายในอาคารได้เช่นกัน มันมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การพักผ่อนที่จำเป็นมาก ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในเมืองที่แสดงออกถึงความอบอุ่นและความสงบ

 

Agora Tower — Taipei City, Taiwan

อาคาร "กินหมอกควัน" ของไต้หวัน เป็นหนึ่งในแหล่งพักอาศัยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ซึ่งออกแบบโดย Vincent Callebaut สถาปนิกที่ชนะการประกวดการออกแบบสำหรับโครงการในปี 2010 การตกแต่งภายนอกด้วยต้นไม้สีเขียวเป็นแนวคิดบุกเบิกการก่อสร้างเชิงนิเวศอย่างยั่งยืน” ลดปริมาณการปล่อยคาร์บอนในอนาคต!

 

Evolution Tower — Moscow, Russia

อาคารแห่งนี้มีความสูงถึง 807 ฟุต เป็นอันดับ 2 ในรางวัล Emporis Skyscraper Awards ในปี 2015 ในฐานะหนึ่งในตึกระฟ้าที่ดีที่สุดในโลก รูปร่างเหมือนกับเกลียวคู่ใน DNA เป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวกันของบุคคล ครอบครัว และการให้กำเนิด 

 

One World Trade Center — New York, USA

เดิมอาคารแห่งนี้มีชื่อว่า "Freedom Tower" มันถูกสร้างขึ้นในความพยายามที่จะระลึกถึง "เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์" ดั้งเดิมที่ถูกทำลายไปจากการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในเหตุการณ์ 9/11  ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2012 ปัจจุบัน One World Trade Center เป็นอาคารที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาที่ 1,776 ฟุต - เป็นการอ้างอิงโดยเจตนาถึงปีที่มีการลงนามในปฏิญญาอิสรภาพ

 

The Big Bend — New York, USA (อยู่ในขั้นตอนการเสนอ)

ตึกโค้งขนาดใหญ่นี้ มีความยาวอยู่ที่ 4,000 ม. ซึ่งโค้งขนาดใหญ่ดังกล่าว จะทำให้กลายเป็นอาคารที่ยาวที่สุดในโลกถ้าสร้างขึ้น มันถูกออกแบบโดย Ioannis Oikonomou ในความพยายามที่จะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด เกี่ยวกับความสูงของตึกสูงในแมนฮัตตัน

 

Jeddah Tower — Jeddah, Saudi Arabia (อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง)

โครงการแห่งนี้ประมาณว่าจะแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 2020 เจดดาห์ทาวเวอร์จะเป็นอาคารแห่งแรกในโลกที่มีความสูง 1 กม. (3,281 ฟุต) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มใบไม้ที่แตกหน่อจากพื้นดิน โดยอาคารแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อแสดงถึงการเติบโต และความเจริญรุ่งเรืองในระดับภูมิภาคซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานะทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของราชอาณาจักร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, กอดหน่อยนะ
 
รวม 13 ภาพตึกระฟ้า ที่จะทำให้ชาวโลกต้องตะลึง!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาววัย20ต้องการประหยัด เลยเช่าบ้านสุดโทรมราคาถูกกลางกรุง แต่พอเข้าไปดูข้างใน โอ้แม่เจ้า เป็นไปได้ไง

วันละกลอน"หนุ่มขอนแก่นใช้รูปไม่ตรงปก!ลวงสาวลาว!ข่มขืuกระหน่ำ!

“ดิว เดอะสตาร์ 9” เอาดีด้านxวิว สลัดผ้าถ่ายแบบอวดของดี 18+

เปิดคลิปนาที ทูลกระหม่อมหญิงฯ ทรงร่วมแสดงความยินดี พิธีฉลองสมรส อุ๊งอิ๊ง-ปอ

ทูลกระหม่อม ประทานพระวโรกาส ให้ ปรีชาพล และอดีตแกนนำไทยรักษาชาติ เข้าเฝ้า

ครูเงาะ ไลฟ์แนะนายกฯ สอบคัดเลือกคนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ว่าพร้อมหรือไม่

ก้อยเหมือนได้แฟนใหม่ เมื่อ “พี่ตูน ตัดผมทรงใหม่เเล้ว” หน้าเด็กลงมาก

เปิดชีวิตสุดอลังการ “มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์” สาวไทยภรรยามหาเศรษฐีดูไบ กินนอนบนกองเพชร!

หนุ่มเตือนภัย เบิกเงินสดจากธนาคาร พอกลับบ้านมาดูชัดๆ หายนะมาเยือนเต็มๆ

"ข้าวเหลือ" อย่าทำข้าวผัดอีก มีสูตรเด็ดกว่านั้น เด็กผู้ใหญ่ติดใจ แค่ได้ลอง!

แบบบ้านสองชั้น ยกพื้นใต้ถุนสูง โครงเหล็กน็อคดาวน์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ BY BB-HOME

หวานชื่น!! “ภาคิน จุนเจิม” เจ้าบ่าวหนีวิวาห์ ปัจจุบันยังรักหวานกับ “แอมมี่” แม่ม่ายลูกติด
Hot Topic อื่นๆของ asava
รวมภาพความแสบของเด็กๆ ที่คนเป็นพ่อแม่ต้องทำใจ!รวม 15 อาหารแปลกๆ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องหามาลองให้ได้!รวมภาพความต๊องของแมวเหมียว ที่จะทำให้คุณหลงรักพวกมัน!ทึ่ง! ผู้เฒ่าอินเดียวัย 70 ปี ไว้หนวดยาวถึง 18 ฟุต (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ประสบการณ์การเข้าห้องน้ำของคุณจะไม่ธรรมดาอีกต่อไป ถ้าได้เจอกับโถฉี่สุดแปลกและแหวกแนวเหล่านี้ !นักวิทย์พัฒนาโลหะเหลวแบบยืดหยุ่นได้เหมือนกับใน The Terminator 2 เชื่อนำไปต่อยอดหุ่นเหล็กเหลวอลังการมาก!! ทะเลสาบมิชิแกนปกคลุมด้วยเศษน้ำแข็งที่สวยงามราวกับแผ่นกระจกสีรวมภาพถ่ายสุดแปลกที่เกิดจากความบังเอิญ และมันอาจทำให้ผู้คนต้องประหลาดใจทุกครั้งที่ได้พบเจอ
ตั้งกระทู้ใหม่