ผอ.รมน. มอบหมาย กอ.รมน. บูรณาการการแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้าผลิตผลทางการเกษตร
(9 ม.ค.62) พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี/ผอ.รมน. ได้กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ครั้งที่ 1/62 เมื่อวันพุธที่ 2 ม.ค.62 เรื่อง การแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้าผลิตผลทางการเกษตรจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศไทย ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กวดขัน การตรวจสอบการขออนุญาตนำเข้าสินค้าทางการเกษตรให้เป็นไปโดยถูกต้อง และเพื่อเป็นการป้องกันการลักลอบการนำเข้าโดยการปลอมแปลง หรือปรับแก้บัญชี
การขออนุญาตนำเข้า โดยสั่งการให้ กอ.รมน. สนับสนุนเจ้าหน้าที่เข้าร่วมในการดำเนินการตรวจสอบด้วย เพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นระบบ
โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อมวลชนว่า ได้มีขบวนการลักลอบนำเข้าสินค้าทางการเกษตรเป็นจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยได้นำมากักเก็บไว้ก่อนกระจายออกขายในท้องตลาดในราคาต่ำด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ การเลี่ยงภาษีบรรทุก หรือการลักลอบขนสินค้า ทางการเกษตรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร การใช้ช่องทางตามธรรมชาติเป็นลักษณะกองทัพมด นั้น
พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะ รอง ผอ.รมน. ได้สั่งการให้กองทัพภาคที่ 1 – 4 เน้นย้ำกองกำลังป้องกันชายแดน, กอ.รมน.ภาค 1 – 4 และ กอ.รมน.จังหวัด กวดขัน ใช้มาตรการป้องกัน ตรวจสอบอย่างเข้มงวด พร้อมสกัดกั้นมิให้มีการนำสินค้า และผลิตผลทางการเกษตรจากนอกประเทศเข้ามาในประเทศ บริเวณพื้นที่ชายแดน โดยเฉพาะช่องทางเข้าออกตามธรรมชาติ ซึ่งถือว่าเป็นนโยบายสำคัญ ที่จะต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ได้เพิ่มมาตรการป้องกัน โดยได้เชิญหน่วยงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ศุลกากร เข้าร่วมประชุมพร้อมกับกองกำลังชายแดน เพื่อบูรณาการร่วมกัน ในการศึกษารายละเอียดของบัญชีการขออนุญาตนำเข้าสินค้า เพื่อป้องกันการปลอมแปลงเอกสาร
ในการผ่านแดน
พล.ต.ธนาธิปฯ โฆษก กอ.รมน. ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า กอ.รมน. โดย ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 4, กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด ได้ร่วมบูรณาการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมการค้าภายใน, กรมศุลกากร และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สกัดกั้นมิให้มีการนำสินค้าและผลิตผลทางการเกษตร จากนอกประเทศเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดน ด้วยการใช้อำนาจของฝ่ายความมั่นคงในจับกุม และดำเนินการตามกฎหมายมาโดยตลอด กอ.รมน. จึงขอฝากถึงพี่น้องประชาชน และ มวลชน กอ.รมน. ที่อยู่ตามพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ หากพบเห็นการลักลอบขนสินค้าทางการเกษตรที่ผิดสังเกต ได้โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบได้ทันที ที่สายด่วนความมั่นคง กอ.รมน.1374 ตลอด 24 ชม.
9 ม.ค. 62
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
สารพิษในร่าง 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา'! ตำรวจเร่งสอบพยาน ตรวจบ้านพักซ้ำ รอญาติจากเชียงราย
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ไวรัลอีกครั้ง! “I Promise I Will Comeback” รีรันคืนจอ
ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้าน
ตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้าน
ติดตามกัน ต่อ กับสถานการณ์โลกยังคงไม่แน่นอน โดยเฉพาะเรื่องการค้า ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลก
ทำนาเหนื่อยแทบตาย แต่ต้องถูกบังคับขายข้าวใช้หนี้คนอื่น
THE BANGKOK CITY INTERNATIONAL THAILAND YOUTH CUP 2025 รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี,10ปี,11ปี และ12ปี ชิงทุนการศึกษารวม 50,000บาท
กรม สบส.วางโครงการดึงดูดนักท่องเที่ยว ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ ดันไทยเป็นศูนย์กลางทันตกรรม