หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซึ้งใจ!! หนุ่มเจอสาวเดินกลางถนนกลางดึก ตัดใจเดินลงไปถาม ผมทิ้งเธอไม่ลงจริงๆ

บอร์ด ข่าวโซเชียล เรียบเรียงโดย most posts

 

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตหากันแชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Krit Viroonhaman ได้ออกมาโพสต์ภาพและเรื่องราวโดยได้ระบุข้อความว่า...

 


ตอนนี้ผมเจอผู้หญิง น่าจะสติไม่ดี ตอนแรกเห็นเดินอยู่กลางเลนถนนซุปเปอร์แถวดอนจั่นเลย รถเกือบชนหลายคันแล้ว ผมจึงรีบจอดรถแล้ววิ่งไปพาเค้ามาคุยข้างทาง สอบถามทั้งรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง และไม่รู้ที่เค้าพูดมาเป็นเรื่องจริง หรือเค้าคิดเอง เพราะดูแล้วเค้าน่าจะมีปัญหาทางด้านจิต ได้ความคร่าวๆคือ เค้าอยู่ม่อนแจ่ม มาทำงานในเมือง แล้วตอนนี้ก็กำลังจะเดินกลับบ้านก็คือกำลังจะเดินกลับไปม่อนแจ่ม แต่ดูทางแล้วมันไม่น่าจะใช่ แล้วเค้าไม่มีอะไรติดตัวมาสักอย่างเลย ดูสะอาดสะอ้านด้วย ผิดกับคนสติไม่ดีทั่วไปเค้าบอกมีแฟนชื่อพี่รุ่ง ส่วนตัวเธอชื่อ หลินเชิง อายุ30ปี เธอบอกว่าเธออยู่เผ่าอาข่า ผมจึงโทรแจ้งตำรวจซึ่งก็ไม่น่าจะได้ความอะไร ตำรวจแค่บอกว่าจะแจ้งสายตรวจหรือไม่ก็ปล่อยเค้าเดินไปของเค้า แต่สำคัญคือเค้าเป็นผู้หญิง หน้าตาค่อนข้างน่ารักด้วย ผมเลยกลัวเป็นอันตรายต่อเขา

 

ตอนนี้ผมพาเค้าขับมาจอดที่ข้างทาง แวะเซเว่นซื้ออะไรให้เค้ากิน เพราะผมถามว่าหิวไหม เค้าบอกว่าหิว ที่สำคัญตอนนี้ผมพึ่งเล่นดนตรีเสร็จ ผมเองยังไม่ได้กินอะไรตั้งแต่เช้าเลย ก็เลยนั่งกินกับเค้าซะเลยอยู่ข้างทางหน้าเซเว่น ข้างหลังห้างพรอมเมนาด้า ก็คอยสอบถามนั่นนี่ไปเรื่อยๆ เพราะไม่อยากให้เค้าไปไหนคนเดียวเลยมันอันตรายมาก ถ้าให้เดินก็กลัวเดินกลางถนนอีก หรือไม่ถ้าไปที่ลับตาคน แล้วเจอคนที่คิดจะทำอะไรไม่ดีจะเกิดอะไรขึ้น ตอนนี้อยากถามเพื่อนๆว่า มีหน่วยงานไหนบ้างที่พอจะช่วยได้ หรือเค้าอาจจะสติไม่ดีแล้วหนีออกจากบ้าน หรืออะไรที่เกิดขึ้นกับเค้าก็ตาม แค่อยากรู้ว่า มีหน่วยงานใดที่พอจะช่วยเหลือเหตุการณ์แบบนี้ หรือให้ผมโทรแจ้งได้บ้าง หรือถ้าเค้ามีญาติที่รู้จักเค้า และกำลังตามหากันอยู่ ก็อยากให้ญาติเค้ารับรู้เรื่องนี้ ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ ตอนนี้ผมนั่งรออยู่กับเค้านี่แหละ มันดึกมากแล้ว อันตรายด้วย รบกวนเพื่อนๆช่วยกันหน่อยนะครับ

 


อัพเดตนะครับ(7/1/62) :: ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสภ.แม่ปิงเข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้นแล้วครับ กำลังจะรับผู้หญิงคนนี้ไปไว้ที่โรงพักก่อน แล้วติดต่อหน่วยงานต่างๆเข้ามาช่วยเหลือต่อไป ส่วนใครที่รู้จักหรือติดต่อญาติเขาได้ เข้าไปติดต่อที่ สภ.แม่ปิงได้เลยนะครับ ผมก็กำลังจะเดินทางกลับบ้านแล้วครับ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงผม และขอบคุณที่ให้ข้อมูลต่างๆกันมานะครับ ถ้ามันพอจะมีโอกาสเพียงเล็กน้อยที่เราพอจะช่วยเหลือกันได้ เราจะช่วยเหลือกันต่อไปครับ

 


อัพเดต+สรุปคร่าวๆ (8/1/62) :


ในคืนวันที่ผมได้เจอผู้หญิงคนนี้ (6/1/62) หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่ปิง ได้รับตัวผู้หญิงคนนี้ไปไว้ที่โรงพัก ผมได้ประสานไปยังที่ต่างๆที่พอจะช่วยเหลือได้ หนึ่งในนั้นคือ บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดเชียงใหม่ ให้ข้อมูลคร่าวๆแก่ทางนั้นไป ปรากฏว่าผู้หญิงคนนี้เคยมีข้อมูลและประวัติกับทางบ้านพักเด็กและครอบครัว ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจึงไปรับตัวเธอแล้วนำส่งโรงพยาบาลสวนปรุง แอดมิดดูอาการ หลังจากนั้นเขาก็ได้ติดต่อประสานไปยัง ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง แล้วในเช้าวันที่ 7/1/62 เจ้าหน้าที่ของทางบ้านพักเด็กและครอบครัวได้เดินทางไปยัง ม่อนแจ่ม ตามข้อมูลความเป็นจริง

 

ที่เธอเคยมีประวัติไว้ เพื่อลงพื้นที่ตามหาญาติของผู้หญิงคนนี้ แล้วก็ได้ติดต่อผมกลับมาเพื่อบอกข้อมูลที่ได้จากปากของแม่แท้ๆ พ่อเลี้ยง และน้าของเค้า ได้ความว่า ตามที่บางคนบอกว่าเค้ามีญาติอยู่ตรงสันติธรรมจังหวัดเชียงใหม่นั้นไม่เป็นความจริง ไม่รู้ว่าที่เธอคนนี้ไปอยู่แถวนั้น เธอไปอยู่กับใครหรือเกิดอะไรขึ้นกับเธอ แต่ความจริงแล้วครอบครัวของเธอและญาติของเธออยู่ที่ม่อนแจ่มเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จึงอยากรู้เหมือนกัน ว่า ที่บางคนบอกว่าเธอมีญาติอยู่ที่สันติธรรม หรือมีคนดูแลอยู่ที่สันติธรรมคนนั้นเป็นใครกันแน่ และอีกข้อมูลที่สำคัญก็คือ เธอมีอาการทางสมองตั้งแต่เด็กแล้ว

 

แต่ไม่ หนักถึงขนาดนี้ เพราะเธอได้รับยารักษาอาการมาตลอด พอเธอโตขึ้นเธอได้ไปอยู่มูลินิธินึง และมูลนิธินั้นก็ได้ส่งเธอออกไปทำงานที่ต่างจังหวัด เพื่อให้มีอาชีพ และรายได้มาจุนเจือตัวเอง แต่ได้ไม่นานนักเธอก็หนีกลับมาที่เชียงใหม่ และขาดการติดต่อไป เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วเธอโตพอที่จะมีสิทธิ์ทำอะไรด้วยตัวเองแล้ว แต่คงเป็นเพราะอาการทางสมองกำเริบ เนื่องจากเธอไม่ได้รับยา เธอจึงตัดสินใจทำอะไรโดยไม่รู้ตัวในหลายๆอย่าง จนทำให้เหตุการณ์ต่างๆมันผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ แม่ของเธอบอกว่าทางครอบครัวยินดีที่จะให้เธออยู่ด้วยตลอด เพราะมีช่วงนึงเธอก็กลับไปอยู่บ้านที่ม่อนแจ่ม แต่คงเป็นเพราะไม่ได้รับยารักษาเป็นเวลานานนั่นแหละ จึงทำให้เธอตัดสินใจอะไรโดยที่ไม่รู้ตัวเอง

 


และนี่คือสรุปคร่าวๆจากทางผมนะครับ ผมให้ข้อมูลที่พอจะให้ได้เท่าที่ผมรับรู้มา และผมยังติดตามอาการของเธอ ติดตามข่าวคราวของผู้หญิงคนนี้ตลอดช่วงนี้ หลักๆตอนนี้คือเธอเข้าแอดมิดอยู่ทางโรงพยาบาลสวนปรุงจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดูอาการและรับยากระตุ้นรักษา อาการทางสมองของเธอ ญาติรับรู้เรื่องราวหมดแล้ว ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงแล้วนะครับ จากนี้ไปต้องรอให้อาการเธอดีขึ้น กลับมาให้ใกล้เคียงที่เธอเคยดีเหมือนเมื่อก่อน แล้วจากนั้นเจ้าหน้าที่คงสอบถามเพิ่มเติมได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับตัวเธอ


และอยากจะฝากไว้ว่าใครที่ยังไม่รู้เรื่องราวอะไรต่างๆนานาก็อย่าพึ่งคิดไปเองว่าอันไหนจริงอันไหนเท็จ เพราะเรายังตัดสินในหลายเหตุการณ์ไม่ได้ ในสิ่งที่หลายๆคนเห็นว่าเธออยู่ที่ไหนทำอะไรนั้นอาจจะเป็นด้วยอาการทางสมองของเธอหรือไม่ก็ อาจถูกใครควบคุมและดูแลอยู่ ใครที่ติดตามเรื่องนี้อยู่ ก็คอยรับรู้ไปพร้อมๆกันนะครับ ผมก็ให้ข้อมูลได้เท่าที่ผมรู้เท่านั้นครับ และใครที่คิดอคติและคิดลบกับผม ผมขอปล่อยผ่านไปเลยนะครับ ผมรู้เจตนาของตัวเองดี ไม่ต้องมาตัดสินผมว่าผมเป็นคนแบบไหน ในวันหนึ่งถ้าครอบครัวคุณเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ถ้าผมอยู่ตรงนั้น ผมก็ยังจะเป็นคนแรกที่เข้าไปช่วยอยู่ดี ถึงแม้คุณจะคิดไม่ดีกับผมก็ตาม

เรียบเรียงโดย: PLENEWs
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/FarmMutatera/posts/2102203826504639
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: บางครั้งฟังแจ๊ซ
 
ซึ้งใจ!! หนุ่มเจอสาวเดินกลางถนนกลางดึก ตัดใจเดินลงไปถาม ผมทิ้งเธอไม่ลงจริงๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

เปิดโพสต์ล่าสุด จ๊ะจ๋า ภรรยา เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ส่อแวว เ ตี ย ง หั ก ทั้งๆที่เพิ่งจะแต่งงาน

เปิดรายชื่อ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ "พรรคอนาคตใหม่" 10 คนแรก

กกต. ยุติการแถลงดื้อๆ “ผมไม่มีเครื่องคิดเลข” บอกให้รอผลเลือกตั้งพรุ่งนี้

ลาออกแล้ว!! นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

ส่องานเข้า“โทนี่ รากแก่น” โพสต์บัตรเลือกตั้งในคูหา ชี้โทษหนัก

ชาวเน็ตร่วมจับตา!! มาร์ค อภิสิทธิ์ เคยลั่น หากได้ ส.ส.ต่ำกว่า 100 คน ขอลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

แบบนี้ก็ได้เหรอ ? กาทับเลข แต่ กกต. บอกเป้นบัตรดี จังนับคะแนนให้ พปชร.

20 หนุ่มหล่อที่ขอเอาดีด้านlอ๊กซ์ แห่งค่าย Sean C0dy

เกิดอะไรขึ้น !! ชาวเน็ตโพสต์คลิปทหารเดินเข้าไปชะโงกดูพลทหารกาบัตรในคูหา แบบนี้ได้ด้วยหรือ??

ภาพชัด เพื่อไทย เกือบ 200 !! สวนดุสิตโพล : ผลการสำรวจ "การเลือกตั้ง ส.ส. 62" (24/03/2562)

น่ารักสุดๆ !! ช่องข่าวดัง สร้างตัวการ์ตูนขึ้นมา แอนิเมชันแคนดิเดตแต่ละพรรควิ่งแข่งกัน แบบพี่ตูน (ชมคลิป)
Hot Topic อื่นๆของ most posts
จำลามะได้ไหม! ล่าสุดถูกตำรวจเนปาลสอบ ล่วงละเมิดลูกศิษย์ส่องโพสต์ ดีเจต้นหอม หลังอดีตคนเคยรัก แทค แต่งงานวิจารณ์ยับ!! หลังบล็อกเกอร์จีน "เสียแขน" ระหว่างเที่ยวไทย ซัด! การจราจรห่วยแตก?!ข้อดีของคนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ชาวเน็ตร่วมจับตา!! มาร์ค อภิสิทธิ์ เคยลั่น หากได้ ส.ส.ต่ำกว่า 100 คน ขอลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์สาวเห็นโน้ตของชายไร้บ้าน ของานทำ ไม่รับค่าจ้าง แค่อยากให้ตัวเองรู้สึกมีคุณค่าเดินดีๆนะยายจ๋า หนูน้อยวัย 3 ขวบ จูงมือยาย มาใช้สิทธิ์​เลือกตั้งแม่ลูกอ่อน หัวใจประชาธิปไตย ออกจากโรงพยาบาล อุ้มลูกน้อยวัย 3 วัน มุ่งหน้าคู่หาเลือกตั้ง ก่อนปิดหีบเพียงเสี้ยวนาที
ตั้งกระทู้ใหม่