หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อุทาหรณ์!! พ่อโพสต์ พาลูกเดินทางม้าลาย ตะปูแทงทะลุรองเท้าน้องเขาเลือดไหลนอง

 

Drama-addict ได้แชร์โพสต์

 

คุณพ่อเจ้าของโพสนี้ฝากแชร์เป็นอุทาหรณ์ เมื่อเขาพาลูกสาว 5 ขวบ ลูกชาย 3 ขวบ เดินทางด้วยเครื่องบินกันอยู่ดีๆ จู่ๆ ตอนลูกชายกำลังเดินข้ามทางม้าลายในสนามบิน ก็ร้องจ้าขึ้นมา แล้วพ่อสังเกตเห็นเลือดออกเต็มร้องเท้า เลยถอดรองเท้าออกมาดู เจอตะปูแทงทะลุรองเท้าน้องเขาเลือดไหลนองเลยคนับ

 

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 17.50 น. เมื่อผมและลูก 2 คน ลูกสาว 5 ขวบ กับลูกชาย 3 ขวบ ไปรับภรรยาที่เดินทางมาจากกรุงเทพ เที่ยวบิน VZ108 มาถึงสนามบินเชียงใหม่ เวลา 17.40 น

หลังจากที่เจอภรรยาแล้วก็พากันมาที่ทางออกประตู 2 เพื่อข้ามถนนไปที่จอดรถของทางสนามบิน โดยที่ภรรยาอุ้มลูกสาว ส่วนผมจูงลูกชาย ขณะที่ข้ามทางม้าลายในสนามบินนั้น ก็ได้เดินสวนกับชาวต่างชาติที่ลากกระเป๋า จู่ๆลูกชายผมก็ร้องไห้โดยไม่ทราบสาเหตุ ก็คิดว่าสงสัยชาวต่างชาติคนนั้นเหยียบเท้าลูกชายหรือเปล่า ก็เลยถอดรองเท้าเขาดูว่ามีรอยอะไรไหม

ปรากฏว่าเจอตะปูแทงทะลุรองเท้าของลูกผม เลือดออกเต็มรองเท้าไปหมด ก็เลยรีบพากันมาที่รถที่จอดอยู่ใกล้ๆ หาน้ำเปล่ามาล้างแผล และพยายามห้ามเลือด ซึ่งภรรยาผมพกน้ำเกลือที่ใช้ล้างจมูกมาด้วยก็เลยเอาน้ำเกลือมาล้างแผลด้วย

ช่วงนั้นผมก็เดินไปแจ้ง รปภ ของสนามบินว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทาง รปภ ก็มาหาที่รถผม 2 คน และแนะนำว่าไปห้องพยาบาลเพื่อทำแผลเบื้องต้นก่อน ภรรยาผมก็เลยอุ้มลูกชายเดินตาม รปภ ไป ส่วนผมก็จัดการเก็บของและอุ้มลูกสาวเพื่อจะเดินตามหลังไป ตอนนั้นก็ได้เอาตะปูให้ รปภ อีกคนดู เขาก็บอกว่าสงสัยช่างเก็บอุปกรณ์ไม่หมด รปภ คนนี้ก็ของยืมตะปูกับรองเท้าเพื่อเอาไปถ่ายรูปก่อน พอผมอุ้มลูกสาวเพื่อจะเดินเข้าไปในตัวอาคารอีกครั้ง ก็เจอรปภ เอาตะปูกับรองเท้ามาคืน ผมก็เลยถามย้ำอีกครั้งว่ามีช่างมาซ่อมแซมบริเวณนี้เหรอ คราวนี้ รปภ ตอบว่าอาจจะมีรถช่างขับผ่านแล้วทำตะปูหล่น ซึ่งตอนนั้นก็ไม่อยากคาดคั้นคำตอบ เพราะอยากไปดูอาการของลูกชายมากกว่า ก็เลยสอบถามทางไปห้องพยาบาล ซึ่งรปภก็พาเดินไปส่งถึงที่ห้องพยาบาล

เมื่อไปถึงห้องพยาบาล พยาบาลก็ล้างแผลเสร็จแล้วกำลังจะปิดผ้าก็อซปิดแผล ทางพยาบาลก็บอกว่าแผลไม่ลึกแต่ควรจะพาไป รพ เพื่อฉีดป้องกันบาดทะยัก พอทำแผลเสร็จก็เพิ่งนึกได้ว่ายังไม่ได้ล้างรองเท้าที่เลอะเลือดอยู่ ก็เลยเอารองเท้าไปล้างที่ห้องน้ำใกล้ๆ

เดินกลับมาอีกที ผมก็บอกภรรยาว่ารีบไปรพ กันเถอะ ภรรยาก็บอกว่าเจ้าหน้าที่ให้รอก่อน เพราะมีค่าใช้จ่าย ผมก็งงเลยว่ามีค่าใช้จ่ายอะไร มาทำแผลมีค่าใช้จ่ายด้วยเหรอ พอเจ้าหน้าที่ปริ้นกระดาษเสร็จก็เอามายื่น บอกว่ามีค่าทำแผล 100 บาท

ตอนนั้นยอมรับเลยว่า ผมโกรธมาก เลยต่อว่าไปว่า ผมมาใช้บริการของการท่าอากาศยาน ลูกชายผมประสบเหตุก็เพราะความสะเพร่าของการท่า ที่มีตะปูอยู่บนทางม้าลาย ผมต้องจ่ายเงินค่าทำแผลด้วยเหรอ ทางพยาบาลก็แจ้งว่าปกติก็ไม่เก็บ แต่เพิ่งเปลี่ยนนโยบายให้เก็บตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา

แล้วทางพยาบาลก็ขอโทษผมที่ไม่ได้บอกก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายก่อนที่จะทำแผล เพราะถ้าทราบก่อนก็คงไม่เดินจากลานจอดรถ มาที่ห้องพยาบาลหรอก เพราะยังไงผมก็ต้องพาลูกชายไปรพ อยู่ดี

จึงอยากทราบว่านโยบายของการท่าอากาศยานเชียงใหม่ คืออะไรครับ ต่อให้เกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ คุณก็จะคิดค่าใช้จ่ายเหรอครับ ภาษีสนามบินที่คุณเก็บทุกๆครั้งเนี่ย ไม่ครอบคลุมถึงความปลอดภัยของคนมาใช้บริการของการท่า เหรอครับ แล้วการท่า คิดจะรับผิดชอบอะไรบ้างไหมครับ

อยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ใช้บริการสนามบินต่างๆ ว่า ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนครับ

สรุปคือ ผมก็พาลูกไป รพ และหมอก็แนะนำให้ผ่าแผลที่ปิดให้กว้างขึ้น เพราะแผลที่โดนตะปูจะปิดเร็วแต่จะมีโพรงอยู่ข้างในทำให้เกิดหนองได้ ส่วนบาดทะยัก ไม่ต้องฉีดเพราะเด็กได้รับวัคซีนกันบาดทะยักอยู่แล้วครับ

ฝากเพื่อนๆ กดแชร์ด้วยครับ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้บริการสาธารณะต่างๆครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนีแปลว่าโยนี
 
อุทาหรณ์!! พ่อโพสต์ พาลูกเดินทางม้าลาย ตะปูแทงทะลุรองเท้าน้องเขาเลือดไหลนอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 ลักษณะผู้หญิงมีบุญ วาสนาดีมีเงินใช้ คุณเกิดมาอาจไม่เคยรู้เลย? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์อดีตผู้ประกาศข่าวสาว ทีวี.ชื่อดังประเทศเช็ก ประทับใจนำครอบครัวหลบพักโควิคที่เกาะพะงันเดอะ สเน็ค หนังไทยที่ชาวเน็ตกังขาว่าทุนสร้าง 50 ล้าน เลยเชียวหรือ? (เอาจริงดิ้??)"นิชคุณ" สุดทน ร้องขอศาลคุ้มครองชีวิต หลังโดนคุกคามอย่างหนัก"14 ไอเทม"ธรรมดาจากยุกคุณทวด แต่ตอนนี้มันกลับมีมูลค่าใหาศาลรวมภาพความฮา...อะหยั๋งปะล่ำปะเหลือ..!!ชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!แพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทยก็ไม่ได้อะไร ช่วงนี้ สงกรานต์ -แมท ก็จะหวานกันถี่หน่อยดูดวงกับอ.ดา ( อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์ ) ? เช็คดวง เดือนสิงหาคม ประจำสัปดาห์ ของ วันที่ 8-14 ส.ค .63 อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์10 อันดับ อนิเมชั่นที่คนญี่ปุ่นอยากดูไปชั่วชีวิตเหตุผลเบื้องหลังก่อนการระเบิดที่กรุงเบรุต!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
พีคหนัก!! อย่าหาทำ!! หนุ่มเวียดนามใช้ไอโฟนคู่ใจ กระหน่ำเปิดขวดฝาจีบ โชว์เพื่อนอีเจี๊ยบฯ สงสัย!! "ชอน"ตัวปลอมรึเปล่า ไม่เห็นกระตุกเลย หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาพีคคอมเม้นต์!! เมื่อชาวเน็ตสงสัย ผ้าอนามัย แถมหวีมาทำไมเพจดังวิจารณ์!! คดีไหนเป็นแบบนี้ เจอสื่อเสนอข่าวเจาะลึก บอกได้เลย เหยื่อตายฟรี
ตั้งกระทู้ใหม่