หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น่าตกใจ!! เยาวชนอายุ 16 มีแฟนอายุ 17 ตอนนี้ท้อง 5 เดือน สะท้อนสังคมไทย อยากเป็นดั่งใจ ไม่สนอะไร??


เขียนโดย ลูกสาวอบต

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

น่าตกใจ เมื่อเพจ Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง ได้โพสท์เกี่ยวกับ เยาวชนอายุ 16 ซึ่งมีแฟนอายุ 17 ตอนนี้ท้อง 5 เดือน

เยาวชนอายุ 16 จะแนะนำยังไง

ด้านเพจ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้แชร์โพสต์

สะท้อนสังคมได้ดีมาก ทั้งภาษา ความคิด ความรับผิดชอบ

จำไว้นะเยาวชน ผู้ใหญ่มองอะไรขาดกว่าเราเยอะ ในวัยที่ดื้ออยากเอาชนะ อยากเป็นดั่งใจ ไม่สนอะไร มันมีผลลัพท์ที่แย่รอเสมอๆ

ด้ายลูกเพจแชร์ประสบการณ์ ... ประสบการณ์นะคะจากน้องสาวเดี๊ยนเอง ขนาดน้องท้องตอนอยู่ปี 4 คือจะจบแล้วด้วยซ้ำ แต่พลาดท้องซะก่อน สุดท้ายตัวเองก็ดร๊อปแล้วมาอยู่บ้านพ่อแม่ผู้ชาย เป็นครอบครัวคนจีน เหมือนจะรวยแต่ขี้เหนียวระดับ ไอติมแม๊กนั่ม1ไม้ กินได้3วัน ฝั่งผู้ชายเรียนต่อจนจบมหาลัย ฝ่ายผู้หญิงต้องดร๊อป แล้วมาเลี้ยงน้องเอง ผู้ชายทำงาน มีหน้าที่การงานที่ดี แต่เหมือนจะดี ป่าวเลย เขามีสังคมของเขาในขณะที่ ผู้หญิงต้องเลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านแม่ผัว แม้จะพยายามขอกลับไปเรียนแต่ก็กลัวไม่มีคนเลี้ยงลูก สุดท้ายตัวเองก็ต้องอยู่แบบไม่มีอนาคตรอวันที่เขาทิ้ง ส่วนผู้ชายก็ไม่คิดจะย้อนมองคนที่เสียสละชีวิตมาผูกอยู่กับ ลูก เลยด้วยซ้ำ เที่ยวผู้หญิง กินเหล้า เมายา ปล่อยให้เมียเป็นอิเพิ้ง เลี้ยงลูกอยู่บ้านพ่อแม่ตัวเอง ไม่กล้าแม้แต่จะพาออกงานสังคมที่ไหน อยสกบอกว่า พวกที่บอกจะกัดก้อน้กลือกินด้วยกันมันมีแค่ในนิยายเท่านั้น พอวันที่เขาได้ดี คนที่ลำบากมาด้วยกันจะไม่มีทาง ได้เดินด้วยกันแน่นอน ตอนนี้รับน้องกับหลานมาอยู่ด้วยกันแล้ว สภาพจิตใจน้องย่ำแย่ ร้องไห้แทบจะทุกเวลา 
ปอลอ ที่เล่าให้ฟังเพราะอยากให้น้องๆที่เรียนอยู่คิดให้ดี อนาคตไม่แน่นอน เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นวันข้างหน้า สิ่งที่มีติดตัวเราคือ การศึกษาจะช่วยให้เรา มีงาน มีเงิน วันนึงหากใครสักคนมันทิ้งเราไป เราก็ยังสามารถใช้สิ่งที่มี หางานได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นตั้งใจเรียนให้จบ ผัวอยากมีก็คงห้ามกันไม่ได้แต่ป้องกันดีๆนะอย่าพึ่งรีบร้อนจะมี วันนึงจะมานั่งเสียดายอดีตที่หายไปไม่ได้แล้ว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,522 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เเนวทางเลข "ม้าสีหมอก" 1/7/69บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวนวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย😐 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าผู้คนที่มีวันที่แย่ ๆ ซวย ๆ กว่าคุณเยอะ 😑1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทยรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันความเชื่อเกี่ยวกับเลข 92 งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ตำลาวกับตำปูปลาร้า ต่างกันตรงไหน เมนูคล้ายกันแต่สั่งผิดได้ง่ายทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างนอนวันละ 8 ชั่วโมงจำเป็นจริงไหม? คำตอบอาจไม่ตรงกับที่หลายคนเคยเชื่อทำไมคำว่า "เxี้ย" ถึงกลายเป็นคำด่าในสังคมไทย?22 มิถุนายน วันป่าฝนโลก (World Rainforest Day) เมื่อปอดของโลกกำลังต้องการความช่วยเหลือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
โสดมานาน ทำยังไงให้กล้าเปิดใจ!เมื่อครูให้ส่งงานภายในวันนี้ แต่นักเรียนเลือกตอนที่ครูจะขับรถกลับบ้าน เหนื่อยหน่อยนะหนูAnemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย
ตั้งกระทู้ใหม่