หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

อาคาร มจร.สงฆ์ฉาวพ่นพิษ รองอธิการบดีวิทยาเขตฯลาออกหลัง สตง.สั่งตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้างตึก 80 ล้าน (คลิป)

อาคาร มจร.สงฆ์ฉาวพ่นพิษ..! รองอธิการบดีวิทยาเขต ชม.ลาออกหลัง สตง.สั่งตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้างตึก80ล้านส่อทุจริต

            จากกรณีอื้อฉาว เรื่องราวในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ จนใบปลิวว่อนทั่ววงการสงฆ์ อ้างเหตุบริหารงานไม่โปร่งใส กล่าวหาใช้เงินผิดปะเภทไม่เปิดเผย บริหารเพื่อพวกพ้อง กดฝ่ายตรงข้าม คาดเหตุจากการก่อสร้างตึกมูลค่า 80 ล้านบาท หลังการก่อสร้างที่พบว่ามีปัญหาหลายอย่าง และมีใบปลิวว่อนตั้งแต่หลายเดือนก่อน โดยข้อความในใบปลิวที่ถูกแจกจ่ายและส่งต่อๆกันไปตามโซเซี่ยลและคนในวงการสงฆ์ มีข้อความทำนองกล่าวโจมตีระบุว่า  “ มจร.วิทยาเขตเชียงใหม่ เข้าถึงยุควิกติและถึงยุคตกต่ำมาก จะฉุดก็ฉุดไม่อยู่ เพราะตกลงไปเหวลึกยากเต็มทีที่จะหวนกลับมาดังเดิม ขอเรียกร้องท่านผู้บริหารต่อไปคงไม่เป็นท่าแน่ จะมีล่มจมฉิบหายอย่างเดียวเท่านั้น ตื่นได้แล้วท่านผู้บริหาร ปล.แค่น้ำจิ้มเบาะ ๆ ” นี่คือข้อความในใบปลิวหรือบัตรสนเท่ห์ที่ถูกแจกจ่ายในวงการสงฆ์และผู้ที่เกี่ยวข้อง  หลังจากนั้นมีการส่งข้อมูลให้กับสื่อมวลชล แต่ไม่มีใครกล้านำเสนอ เพราะข้อมูลยังตรวจสอบไม่ชัดเจนไม่ครบถ้วน แต่ทีมข่าวชุดเฉพาะกิจของเราได้เดินทางไปเก็บภาพและข้อมูลไว้บางส่วนบริเวณอาคารเจ้าปัญหามูลค่า 80 ล้านบาท และประสานขอตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และหาข้อมูลอย่างต่อเนื่องมากว่า 3 เดือน

สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ตรวจสอบอาคารมูลค่า 80 ล้านบาท

ข้อมูลต่างๆถูกส่งไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 สำนักงานตรวจเงินแผ่นดินได้มีหนังสือถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย เรื่อง แจ้งการตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้างและตรวจสอบเฉพาะกรณี โดยหนังสือระบุว่าเริ่มตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2561 จนถึงวันที่ 30กันยายน 2562  ซึ่งการตรวจสอบเท่าที่เอกสารข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างอาคารมูลค่า 80 ล้านบาท หลังการก่อสร้างไม่สามรถเข้าใช้ได้ มีวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน การก่อสร้างไม่เป็นไปตามที่กำหนดไว้ในแบบ และไม่สมกับราคา 80 ล้านบาท ซึ่ง มจร.วิทยาเขต ตั้งอยู่ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า มี 4 ประเด็นที่ต้องถูกตรวจสอบ  แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ในรายละเอียด เพราะอยู่ในช่วงการทำงานของเจ้าหน้าที่ เกรงจะเกิดผลต่อการตรวจสอบ

ความคืบหน้าล่าสุดในวงการสงฆ์ลือกระหึ่ม ว่าพระชั้นผู้ใหญ่รูปหนึ่งที่มีตำแหน่งเป็นประธานสภาวิทยาเขตเชียงใหม่ ได้ยื่นหนังสือลงวันที่ 14 ธันวาคม 2561 เรื่องขอลาออกจากตำแหน่งประธานสภาวิทยาเขตเชียงใหม่ โดยอ้างเหตุผลว่า มีปัญหาด้านสุขภาพ โดยแพทย์ คำแนะนำให้งดปฏิบัติงานต่างๆ แหล่งข่าวระบุว่า เรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากความโลภความไม่พอของบุคคลบางคนบางกลุ่ม ทำให้พระผู้ใหญ่หลายรูปต้องมัวหมอง พวกเราจึงจำเป็นต้องออกมาป้องป้องพระพุทะศาสนา ไม่ให้ถูกเหลือบเกาะกินวงการสงฆ์ การออกมาให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนและร่วมกันตรวจสอบเรื่องที่จะส่อทำให้เกิดความเสียหาย เป็นหน้าที่ของพวกเราทุกคน อย่างนิ่งดุดาย ควรให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการพูดความจริง พวกเราและสื่อมวลชนยังคงเกาะติดสืบเสาะข้อมูลข้อเท็จจริงต่อไป แหล่งข่าวกล่าวดังกล่าว ความคืบหน้าทีมข่าวจะติดตามสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้ที่ถุกระบุถึงว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรต่อไป

ขอบคุณที่มา: https://www.77jowo.com/contents/115737
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อาคาร มจร.สงฆ์ฉาวพ่นพิษ รองอธิการบดีวิทยาเขตฯลาออกหลัง สตง.สั่งตรวจสอบจัดซื้อจัดจ้างตึก 80 ล้าน (คลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระยองผวา! เปิดไทม์ไลน์ "ทหารอียิปต์" ติดโควิดเข้าไทย“บิ๊กแดง” ยัน ทบ.ไม่เกี่ยว “ทหารอียิปต์” ติดโควิดฯ แวะไทย ไม่ใช่แขกของทบ ออกตัว “โดนตลอด”หลังโซเชี่ยลฯ เข้าใจผิด ทัวร์ลงโซเชียล ถามบิ๊กแดงรับผิดชอบยังไง กรณี ทหารอียิปต์ ติดโควิดได้สิทธิวีไอพีสาวใจบุญช็อก!ให้เด็กสลัมมาพักอยู่ห้อง 3เดือนกลับมาดูสภาพยิ่งกว่านรก!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
ตรวจสอบธนาคารแสงแดด รับสมัครสมาชิกปล่อยกู้ ดอกร้อยละบาท อาจเข้าข่ายหลอกลวงแฉสาวแสบ!! โพสต์ขายตู้เย็น ใน marketplace เชิดเงินเหยื่อหลายรายอึ้ง!! เจอถ่านปลอม ถ่านชาร์จยัดทราย บรรจุพาวเวอร์แบงก์ ราคาถูกระวังของปลอม"เอลชาโป" ราชา 4X100 เจ้าพ่อค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่