หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าสนั่น!! ครูฆ่าตัวตาย น่าเสียดายที่จดหมายครูไปไม่ถึงสื่อ?? นำเสนอข่าวกันครึกโครม

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

เพจ Drama-addict ได้แชร์โพสต์ ด้านล่างไว่ว่า

 

 

เมื่อวานมีข่าวคุณครูคนนึงฆ่าตัวตายในรถ แต่จดหมายที่ครูทิ้งไว้เขียนว่า "ขอความกรุณาตำรวจ ในการให้ข่าวมันกระทบกระเทือนจิตใจญาติๆ และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กๆ อาจมีการเลียนแบบ ข่าวเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีในการหาวิธีตาย ขอความกรุณาด้วย"

น่าเสียดายที่จดหมายฉบับนี้ไปไม่ถึงสื่อหรือยังไงไม่ทราบ นำเสนอข่าวกันครึกโครมเลย น่าเสียดายจริงๆ

 

เริ่มต้นวันคริสต์มาสมาอย่างอารมณ์ดีจากภาพของเพื่อนๆ จนกระทั่งมาเจอข่าวหนึ่ง ซึ่งผมจะไม่แชร์มา

เป็นข่าวครูหญิงท่านหนึ่ง ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตายในรถ แต่ที่สำคัญคือ ครูท่านนี้ ได้ทิ้งจดหมายที่มีข้อความว่า

"ขอความกรุณาตำรวจ ในการให้ข่าวมันกระทบกระเทือนจิตใจญาติๆ และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กๆ อาจมีการเลียนแบบ ข่าวเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีในการหาวิธีตาย ขอความกรุณาด้วย"

คุณครูใช้คำว่า "ขอความกรุณา" ถึง 2 ครั้ง ไม่ให้ลงข่าว เพราะจะ 1.กระทบกระเทือนใจญาติ 2. อาจก่อให้เกิดการเลียนแบบ โดยเฉพาะกับเด็กๆ

ผมไม่แน่ใจว่าทางตำรวจได้ให้ข่าวอย่างไร แต่ขอพูดเฉพาะกับสื่อ ที่มิได้นำพา หรือแสดงความเห็นใจฉันท์เพื่อนมนุษย์ต่อครูท่านนี้ แต่กลับนำเอาข้อมูลทั้งหมด รวมทั้งวิธีการฆ่าตัวตายมาเผยแพร่ ซึ่งหลักจรรยาบรรณสื่อในทางสากลคือ อาจลงข่าวเหตุฆ่าตัวตายได้ (อย่างพอเหมาะ) แต่จะไม่ลงวิธีการฆ่าตัวตาย เนื่องจากเหตุผลอย่างที่คุณครูก็ได้แสดงความห่วงใยไว้ก่อนเสียชีวิตคือ จะเป็นเหตุที่จะกระตุ้นผู้ที่คิดสั้นอยู่แล้วให้ฆ่าตัวตายด้วย

ที่เป็นเหมือนการประชดก็คือ พาดหัวข่าวของสำนักข่าวที่มาลง ใช้คำว่า "จรรยาบรรณสุดท้าย 'ทิ้งจม.อย่าเลียนแบบ' โดยไม่ได้เฉลียวใจเลยว่าตนเองได้ทำลาย "คำขอครั้งสุดท้าย" ของคุณครู ไปหมดสิ้นแล้ว

คุณครูยังมีจรรยาบรรณครั้งสุดท้ายที่เป็นห่วงเด็กๆก่อนเสียชีวิต แต่จรรยาบรรณของสื่อที่ลงข่าวนี้อยู่ที่ไหน?!

ขอให้คุณครูไปสู่สุคติ และได้กลับมาเป็นครูอีกครั้ง และขอแสดงความเสียใจต่อญาติของคุณครูด้วยครับ

ขอย้ำอีกครั้ง "การให้ข้อมูลวิธีการฆ่าตัวตาย ผิดหลักจรรยาบรรณสื่อ"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานี5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียภาพถ่ายติดวิญญาณกำลังเป็นไวรัลในไต้หวันRich but Humble: ประเทศรวยที่สุดแต่ติดดินมากสุด???พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนเด็ก 15 ถูก 2 ผัวเมียรุมทำร้ายจนหมดสติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Rich but Humble: ประเทศรวยที่สุดแต่ติดดินมากสุด???เด็ก 15 ถูก 2 ผัวเมียรุมทำร้ายจนหมดสติRoofman จากเรื่องจริงสุดพิลึก สู่หนังตลก ดราม่า สุดประทับใจอันดับ 5 ประเทศที่ “จ่ายค่าแรง/เงินเดือนสูงที่สุดในกลุ่มอาเซียน (ASEAN)”สูตรปุ๋ยและโฮโมนทำเอง ที่คนทำเกษตรต้องรู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกันดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??สุดอึ้ง!! ลุงๆ ชาวญี่ปุ่น เปลี่ยนร่างเป็นหญิงสาวสวย งดงามจนจำไม่ได้จริงๆ'โซระ เอเรน' ยอมรับว่า เป็นคลิปของตนเองจริงที่หลุด
ตั้งกระทู้ใหม่