กลุ่มเครือข่ายเยาวชนรักแผ่นดิน รวมกลุ่มเรียกร้อง “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” ขอโทษประเทศไทย หลังเอาไปเปรียบเทียบล้าหลังกว่าสิงคโปร์ !!

จากข้อความใต้ภาพ ที่ทางด้านอดีตนายกอย่าง “ทักษิณ ชินวัตร” และ “ยิ่งลักษณ์” ควงไปกับ “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” แวะทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อในสิงคโปร์
โดยมีข้อความที่ว่า …
“เมื่อวานแวะไปร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อ “Thaksin beef noodle” ซึ่งเจ้าของเป็นคนสิงคโปร์ เค้าบอกว่า เค้าไปเมืองไทยเมื่อ15ปีที่แล้วตอนพ่อเป็นนายก เค้าชอบพ่อมาก แต่ไม่เคยมีโอกาสได้เจอ จนโลกsocialทำให้เจอกันง่ายขึ้น มีคนมาบอกพ่อกับอาถึงร้านของคนนี้ พ่อเลยแวะไปทาน เค้าดีใจมาก เดินมาจับมือพ่อ แล้วพูดว่า “คุณเป็นนายกที่ดีที่สุดตั้งแต่ประเทศไทยเคยมีมา” “เมื่อก่อนเราเคยเป็นคู่แข่งกัน ตอนนี้ไม่ต้องแข่งแล้ว” แล้วก็หัวเราะกัน บอกเลย เราก็ได้แต่หัวเราะแหะๆอยู่ข้างๆ “thank you,thank you” ก้มหน้า #กินต่อไม่รอละน้า เค้าชมอาปูว่าสวยมากกกก แล้วหันมาถามอิ๊งค์ว่า เดี๋ยวยูก็จะเป็นนายกสวยคนต่อไปใช่มั้ย? #พักก่อนนนน ขอแค่สวยพอนะ(สาธุ) ที่เหลือ #ลาก่อย ดีใจที่ไปพ่อกับอาอยู่ไกล ก็ยังมีคนที่รักและชื่นชม #มื้อเล็กๆแต่มีความหมายthank you for your love and support #thaksinbeefnoodle”

งานนี้ก็เกิดความไม่พอใจต่อ กลุ่มเครือข่ายเยาวชนรักแผ่นดิน ที่ได้มองว่า ข้อความที่ “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” โพสต์นั้น เป็นการดูถูกประเทศชาติบ้านเกิด จึงอย่างให้ออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ได้ทำลงไป เพราะทางกลุ่มเครือข่ายเยาวชนรักแผ่นดิน มองว่าโพสต์ดังกล่าวอาจทำให้เกิดความแตกแยกของคนในสังคม

เพราะ จากโพสต์ดังกล่าวยังมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นด้วย โดยเฉพาะ “โอ๊ค พานทองแท้” ที่ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นว่า “ตอนนี้ไม่ต้องแข่งกันแล้ว 555”
ทำให้กลุ่มเครือข่ายเยาวชนรักแผ่นดินกว่า 100 คน ได้ออกมารวมกลุ่มกัน เพื่อเรียกร้องให้ผู้โพสต์ซึ่งคือ “อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” ให้ออกมารับผิดชอบ ในสิ่งที่ได้กระทำบนโซเชียลที่ทำให้เกิดความคิดที่แตกแยกต่อคนในสังคมไทย

ซึ่งกลุ่มเครือข่ายเยาวชนรักแผ่นดิน ได้ออกมาเรียกร้องพร้อมคำแถลงการณ์ที่ว่า …
“ตามที่มีผู้โพสต์ภาพ และข้อความผ่านอินสตาแกรม ถึงการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว เรื่องเกี่ยวกับการปรียบเทียบประเทศไทยกับต่างประเทศบางประเทศ ด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมและไม่สร้างสรรค์ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเสมือนเป็นการดูหมิ่นแผ่นดินเกิด อันอาจจะก่อให้เกิดการแตกแยกความสามัคคีปรองดองของคนในชาติ นั้น
พวกเรากลุ่มเครือข่ายเยาวชนรักแผ่นดิน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว และขอเรียกร้องให้ผู้โพสต์ภาพหรือข้อความออกมารับผิดชอบในการกระทำของตนเองด้วย พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้ผู้ที่ไม่หวังดี ยุติการกระทำต่างๆที่ก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายหรือความแตกแยกในสังคม และขอเชิญชวนคนไทยทุกคนออกมาร่วมกันปกป้องเกียรติภูมิและศักดิ์ศรีของประเทศไทยที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนาน เพื่อความสามัคคีปรองดอง และสันติสุขของคนในชาติ และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหลายในการร่วมกันแก้ไขปัญหาและและนำพาประเทศก้าวผ่านความขัดแย้ง สู่ความสงบสุข ขอบคุณค่ะ”



แหล่งที่มา:matemnews
อาม่าให้ลาภ ....เลขเด่นงวด 1/4/69
อำเภอใดมีชื่อยาวที่สุด ในประเทศไทย
"ปลัดอำเภอ" กับ "นายอำเภอ" ต่างกันอย่างไร? ใครตำแหน่งสูงกว่า?
บาหลีประกาศปิดเกาะ 24 ชม. ระงับสัญญามือถือ งดเที่ยวบินทั่วสนามบิน ชาวเกาะและนทท.ห้ามออกจากบ้าน
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
จังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกสับปะรด มากที่สุดในไทย
กัมพูชาอ้อมนำเข้าน้ำมันไทยผ่านลาว รับข้อจำกัดการค้า ดันต้นทุนพุ่ง
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เม.ย.69..รับรองแม่นยำสุดๆ!
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล
เปิด 1 บริษัทน้ำดื่ม ที่ใหญ่ที่สุด มีกำไรและปริมาณการผลิด มากที่สุดในไทย
วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัวด้วย AI งวด 1 เมษายน 69..อยากรวย รีบซื้อหวยด่วน!
ราคาน้ำมันโลกผันผวน ยังยืนเหนือ 100 ดอลลาร์ คนไทยจับตาค่าครองชีพ
รายได้ช่างไฟฟ้าแรงสูง เงินเดือนจริงสูงแค่ไหน
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
รวบเจ้าของยาบ้า 3.2 ล้านเม็ด หลังแกะรอย 4 เดือน
เปิดค่าเทอมปี 2569 เทียบโรงเรียนนานาชาติและเอกชน
ซีรีส์จีนผลิตเร็ว 2 วัน ทีมเล็ก 3 คน ดังระดับโลก
นายกเศรษฐา พร้อมลุย ลงพื้นที่จังวัดภูเก็ตเน้นแก้ปัญหาท่องเที่ยว
กระแสตีกลับการเมืองหรือธุรกิจ ชูวิทย์VSเศรษฐา
'ไม่ไปเลือกตั้ง อบจ.' ต้องแจ้ง! ภายใน 27 ธ.ค. นี้ ก่อนถูก 'จำกัดสิทธิการเมือง' เช็คขั้นตอนที่นี่!
ปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้า