หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผิดตรงไหน!! ชาวเน็ตโพสต์ ลูกสาว 4 ขวบ ถูกครูที่โรงเรียนว่าให้กลับมาย้อมผมสีดำ

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

สมาชิกหมายเลข 5016739 โพสต์เรื่องราวลูกสาวอายุ 4 ขวบ เรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนรัฐบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพ

เมื่อวานเราไปรับลูกที่โรงเรียน มีคุณครูเดินมาบอกกับเราว่า

"ให้น้องย้อมผมกลับเป็นสีดำด้วยนะคะ ผมสีน้ำตาลมันผิดระเบียบ"

คือลูกสาวเราผมสีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ ไม่เคยทำสีมาก่อนค่ะ
เอาจริงๆ พ่อแม่ที่ไหนจะให้เด็ก 4 ขวบย้อมผมคะ สารเคมีทั้งนั้น ขนาดลิปสติกเรายังต้องเก็บให้ดี ไม่ให้ลูกเอาไปเล่นได้เลย
ก็เลยบอกคุณครูไปว่า นี่เป็นสีผมธรรมชาติค่ะ ไม่เคยให้ลูกสาวย้อมผม พยายามอธิบายและเอารูปตอนยังแบเบาะให้ดูด้วยว่านี่สีผมธรรมชาติน้องจริงๆ
คุณครูสวนกลับมาว่า "น้องไม่ใช่เด็กลูกครึ่ง เคยเห็นพ่อก็เป็นคนไทยไม่น่าจะผมสีนี้ได้ ยังไงทางโรงเรียนก็ต้องให้น้องทำผมสีดำให้ถูกระเบียบ ถ้าไม่ทำก็ให้คุณแม่พาออกไปเรียนโรงเรียนอินเตอร์ดีกว่าค่ะ ถ้ายังเรียนที่นี่มันเป็นตัวอย่างไม่ดีให้เด็กคนอื่น "
เรานี่โมโหมากเลยค่ะตอนฟังครูคนนี้พูด นางเป็นครูวัยกลางคนที่ความคิดแย่มาก ลบมาก ไม่ฟังเหตุผลและความเป็นจริงใดๆ เอากฎระเบียบและความคิดตัวเองมาอ้างอย่างเดียว
อีกอย่างเราคิดว่าคุณครูคนนี้น่าจะตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกของเราด้วย เราเป็นแม่อายุ 20 ต้นๆแต่งตัวจัด ไม่ได้โป๊นะคะ แต่ชอบแต่งตัวเยอะ 
และจะมีบางวันที่เราให้น้องที่เป็นสาวประเภทสองไปรับลูก พอลูกกลับบ้านมาบอกว่าอย่าให้น้า (สาวประเภทสอง) ไปรับอีกได้มั้ย โดนครูล้อว่าน้าเป็นตุ๊ด

เราควรให้ลูกออกจากโรงเรียนนี้แล้วย้ายไปเรียนเอกชนแทนดีกว่ามั้ย สังคมและความคิดของครูโรงเรียนเอกชนไม่น่าเลวร้ายเท่าครูโรงเรียนนี้
หรือเราควรเอาเรื่องครูคนนี้ และให้ลูกเรียนที่นี่ต่อดีคะ? คือเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาที่จะออกไปเรียนเอกชน แต่เราคิดว่าเรียนรัฐบาลวิชาการจะแน่นกว่าเอกชน
แต่ถ้าสังคมจะเป็นอย่างงี้ เราก็คิดหนักเหมือนกันค่ะตอนนี้

 

 ความคิดเห็นที่ 2

 

บอกคุณครูไปเที่ยวแถวกำแพงเพชรบ้างครับ เปิดหู เปิดตา เด็กเล็กที่นั่น บางหมู่บ้านเด็กผมแดงทั้งหมู่บ้าน พ่อแม่ไทยแท้ ลองไปหาผลการศึกษาเรื่องนี้ไปให้ครูดูก็ได้ครับ เหมือนจะมีคนเคยศึกษาอยู่ จนเด็กโต กว่าจะหาย

ไม่สนับสนุนให้ย้อมครับ ขอพบครูใหญ่เอาหลักฐานไปแสดง อธิบายความจริง ถ้าครูใหญ่ยังแนวเดียวกันก็ย้ายเถอะครับ

          ความเห็นส่วนตัวผม นะครับ สาเหตุส่วนหนึ่งที่สังคมไทยเป็นแบบที่เห็นในปัจจุบันนี้ ก็เพราะครูประเภทนี้ครับ ประเภทที่เป็นศัตรูกับความแตกต่าง (คิดต่าง ทำต่าง) ทำให้พวกเรา(คนไทย) มองสิ่งที่แตกต่างเป็นสิ่งที่ผิด ต้องกำจัด ต้องบำบัด ยอมรับความต่างได้ยาก เพื่อนลูกชาย ม2 ยอมอยู่ร้านสะดวกซื้อทั้งวัน เหตุแค่แต่งชุดผิดวัน อายไม่กล้าไปเข้าแถว เราถูกสอนให้ตามกลุ่มใหญ่ใครแตกต่างถือว่าผิด จริง ๆ แล้วแต่งกายผิด ผิดระเบียบต้องลงโทษถูกต้อง แต่ไม่ใช่ปลูกฝังให้เด็กกลัว หรืออับอายกับความแตกต่าง จากเหตุนี้ทำให้ พ่อบางคนต้องแต่งกระโปรงไปวันแม่ แม่บางคนต้องติดหนวดไปงานวันพ่อ เราถูกหล่อหลอมให้กลัว และอับอายกับความแตกต่าง กรณีของ จขกท ก็เช่นกัน 

      ปล. ย้ายไปหาที่ ที่มีแนวคิดเปิดกว้างกว่านี้เถอะครับ

 

Drama-addict

1 ชม. · 

เรียนคุณครู ผมสีน้ำตาลอ่อนเป็นหนึ่งในสีผมธรรมชาติของคนไทยครับ อย่าว่าแต่สีน้ำตาลอ่อนเลย ผมสีแดงก็พบได้ พบได้ประมาณ 1-2 % ของประชากร ส่วนสีน้ำตาลอ่อนหรือสีโค้กนี่เห็นคนไทยผมสีนี้กันเยอะแยะ แม่จ่านี่ก็ผมสีนี้นะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: taewsa, vho, * »`Mک. PØR ✖, karn23
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกาจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทย"สตีเวน ยอน" จากตำนาน "เกลนน์ รี" สู่การเป็นนักแสดงเอเชียผู้จารึกประวัติศาสตร์ออสการ์ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกอำเภอทั้ง 8 แห่งในประเทศไทย ที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะในทะเลสรุปเหตุระทึกฮ่องกงมาราธอน 2026 นักวิ่งเจ็บระนาวเกือบ 60 ราย อาการวิกฤตหลายคนวีรสตรีผู้ถอดรหัสลับแห่งเบลตช์ลีย์พาร์ก และความลับที่ต้องปกปิดนาน 29 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกหารายได้จากการตั้งกระทู้บนเว็บโพสท์จัง.คอม“เงินไม่พอใช้…แต่สุขภาพต้องรอด! อาชีพเสริมสำหรับคนทำงานประจำที่อยากมีรายได้เพิ่มแบบไม่พังร่าง”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
กระจ่างศาสต์!! "ชาไทย" ใส่สี??เพจดังโพสต์เตือนระวัง!! เด็ก 6 ขวบเคี้ยวเศษพลาสติกแหลมที่แตกจากถ้วยยำสาหร่าย ทิ่มปากชาวเน็ตแห่คอมเม้นฮา สาวบางกรวย ต้นฉบับ อร อรดีเผยคำต้องห้าม ที่ทำให้ ช่องคลิปวิดีโอใน TikTok โดนแบน
ตั้งกระทู้ใหม่