ก้มลงกราบแม่!!! สุดประทับใจ ‘นิโคลีน’ รองอันดับ1 ‘มิสเวิลด์2018’ ถึงเมืองไทย
เขียนโดย NgamYangThaiEveryday
ส่องประกายความงดงามและความสามารถไม่ธรรมดาจนเป็นที่จับตามองของแฟนนางงามตั้งแต่วันแรกของการประกวด ทั้งยังไม่ทำให้ผิดหวังกับการโชว์ศักยภาพบนเวทีการประกวดรอบสุดท้าย มัดใจคณะกรรมการกับคำถามว่า งามอย่างมีคุณค่าคืออะไร “งามอย่างมีคุณค่า คือการที่สามารถช่วยเหลือคนอื่นและสังคม ดึงความมีชีวิตชีวาของเขาออกมา และพร้อมที่จะเป็นผู้ให้” ส่งให้ “นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์” อายุ 19 ปี
ลูกครึ่งไทย จีน อเมริกัน นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาคอินเตอร์ ดีกรี Miss Thai new year 2014-2015, Miss Teen Asia Usa 2015 คว้าตำแหน่ง “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018”ไปครองได้สำเร็จ หลังคว้ามงกุฎ นิโคลีนได้สวมกอดคุณแม่ สุวิชา โฮจิ ก้มลงกราบแทบเท้าของคุณแม่ ผู้เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้ ก่อนที่คุณแม่จะสวมมงกุฎให้ลูกสาวด้วยตัวเองอีกครั้ง สร้างความประทับใจไม่น้อย
และเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.ที่อาคารผู้โดยสารชั้น 2 ประตู 10 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เดินทางกลับประเทศไทยด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ HX775หลังเสร็จสิ้นภารกิจเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดมิสเวิลด์ 2018 ที่ประเทศจีน สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยด้วยการคว้าตำแหน่งรองดับ 1 และควีนออฟเอเชีย สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวงามจากประเทศไทยคนเดียวที่ประสบความสำเร็จได้ครองตำแหน่งรองอันดับ 1 ในรอบ 68 ปี ขบวนแห่กลองยาวกระหึ่ม ต้อนรับอย่างอบอุ่น “นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์” รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 และ ควีน ออฟ เอเชีย ที่สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกให้กับประเทศไทย
5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทย
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”
ดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก
ประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
“หนึ่งในสวนสัตว์ ที่ใหญ่ที่สุด” ในประเทศไทย
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด
ถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไป
9 โรงเรียนที่เด็กสมัครล้นที่สุด รับน้อยแต่คนแย่งเพียบ
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
ญี่ปุ่นเร่งอพยพชาวบ้านกว่า 1,000 คน หลังไฟป่า 2 จุดลุกลามในอิวาเตะ
เฉาก๊วยไม่ได้เป็นแค่วุ้นดำ หลายคนเพิ่งรู้ว่าที่แท้มาจากพืชชนิดนี้
ระวัง Wi-Fi สาธารณะ ตอนเที่ยว มือถืออาจเสี่ยงกว่าที่คิด
ไม่ได้จนลงเพราะรายได้น้อยเสมอไป แต่เพราะ 7 พฤติกรรมนี้ดูดเงินทุกเดือน
น้ำร้อนลวกอย่าทำ 3 อย่างนี้ซ้ำ ยิ่งรีบแก้ผิด แผลยิ่งพัง










