หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวเน็ตดราม่า!! ฝั่งกายบอกว่าเรียกรถแดงจากถนนนิมมานไปถนนสุเทพ หรือดอยสุเทพ??

บอร์ด ข่าวโซเชียล เรียบเรียงโดย most posts

 

เมื่อเพจ Drama-addict โพสต์เริื่องราว

 

ฝั่งกายบอกว่าเรียกรถแดงจากถนนนิมมานไปถนนสุเทพ
(อันนี้อิงจากในข่าว แต่ถ้าในคลิปกายบอกว่าเรียกรถไปนิมมาน)
ส่วนคนขับรถแดงบอกกายเรียกรถเหมาไปดอยสุเทพ
สรุปยังไงวะนี่

 

จนต้องออกมาโพสต์ ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จากกระทรวงพาณิชย์ เด๋วจะหยุดยาวละ ช่วงปีใหม่ของทุกปี ก็จะมีพวกโก่งค่าบริการเอาเปรียบชาวบ้านชาวช่อง มาเรื่อยๆ ทางกระทรวงเขาฝากมาดังนี้

■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■

อีกไม่กี่วัน จะเข้าสู่เทศกาลการเดินทางกลับบ้าน กลับภูมิลำเนา และเดินทางท่องเที่ยว ของคนไทย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2562 ซึ่งหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องได้เริ่มออกมาเตรียมพร้อมกับการรับคลื่นมหาชนกันแล้ว ทั้งการเตรียมความพร้อมในด้านการเดินทาง ทั้งรถทัวร์ รถ บขส. รถไฟ เป็นประจำของทุกปี ที่เมื่อมีคนเดินทางกันมาก มักจะมีพ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชน ไม่ว่าจะจำหน่ายสินค้าแพงเกินจริง คิดค่าบริการแพงเกินจริง เรื่อยไปจนถึงเอาเปรียบเรื่องการเติมน้ำมัน

ปีนี้ กระทรวงพาณิชย์ ไล่มาตั้งแต่รัฐมนตรีสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ปลัดพาณิชย์ นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรมการค้าภายใน สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะในจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางในการเดินทางเชื่อมต่อไปยังจังหวัดต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยว ให้เข้มงวดเป็นพิเศษในการดูแลในเรื่องราคาสินค้า ราคาอาหารการกิน และค่าบริการต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้คนโดนเอาเปรียบ

นอกจากนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบ และติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าอย่างใกล้ชิด รวมทั้งรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการตามสถานีขนส่งและสถานีรถไฟ ให้ติดป้ายแสดงราคาสินค้าและค่าบริการอย่างชัดเจน เพื่อป้องปรามมิให้ฉวยโอกาสขึ้นราคาจำหน่ายสินค้าและบริการสูงเกินสมควร

สถานที่ๆ จะดำเนินการ ได้แก่ บริเวณสถานีขนส่งและสถานีรถไฟทั่วประเทศ เช่น สถานีขนส่งหมอชิต สถานีขนส่งเอกมัย สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ และสถานีรถไฟหัวลำโพง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เรื่อยไปจนถึงสนามบินทั้งในกรุงเทพฯ และในส่วนภูมิภาค ที่ปัจจุบัน มีประชาชนเข้าไปใช้บริการมาก

โดยถ้ามีการตรวจพบพฤติกรรมเอาเปรียบผู้บริโภคจะมีความผิดตามกฎหมาย เช่น ไม่ปิดป้ายแสดงราคา มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท กรณีจำหน่ายสินค้าราคาสูงเกินสมควร กักตุนสินค้า และปฏิเสธการจำหน่ายต้องโทษจำคุก 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ส่วนปั๊มน้ำมัน ก็จะมีสายตรวจออกไปตรวจสอบหัวจ่าย โดยจะเน้นปั๊มน้ำมันที่เป็นทางผ่านไปยังจังหวัดต่างๆ และจังหวัดท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการเอารัดเอาเปรียบในการเติมน้ำมัน

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องกระเช้าปีใหม่ ที่ห้างค้าปลีก ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า และซุปเปอร์มาร์เก็ต นำมาขายเพื่อให้คนไปซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ทุกห้างต้องแสดงรายการสินค้า ขนาดน้ำหนักต่อหน่วย ปริมาณการบรรจุ และราคาสินค้าแต่ละรายการที่บรรจุในกระเช้าหรือชุดของขวัญให้ชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคได้เปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจซื้อ และยังได้กำชับให้นำสินค้าที่มาบรรจุในกระเช้าต้องมีคุณภาพดี ไม่หมดอายุ โดยอายุสินค้าต้องไม่น้อยกว่า 6 เดือน 
ถ้าใครเห็นว่าถูกเอาเปรียบในการซื้อสินค้าและบริการ หรือเติมน้ำมันแล้วไม่ได้เต็มลิตร หรือซื้อกระเช้าแล้วเจอของไม่ดี ไม่มีคุณภาพ

สามารถร้องเรียนได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ หรือสายด่วนกรมการค้าภายใน โทร 1569 กระทรวงพาณิชย์จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ และหากพบการกระทำความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

--------------------------

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ชาวเน็ตดราม่า!! ฝั่งกายบอกว่าเรียกรถแดงจากถนนนิมมานไปถนนสุเทพ หรือดอยสุเทพ??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โปรดเกล้าฯให้”พลเอกประวิตร” รับพระราชอำนาจ ในการแต่งตั้งและถอดถอนตุลาการศาลทหารกรุงเทพ

แท็กซี่เลี้ยวตัดหน้า ชนรถนำขบวนรองผู้บังคับบัญชาทหารสูงสุด พลขับร่างกระเด็นกระแทกพื้น

ช็อกวงการบันเทิงเกาหลี! 'ซงจุงกิ'ฟ้องหย่า'ซองเฮเคียว' แล้ว

การเลี้ยงลูกของกบลูกศรพิษ ( Poison Dart Frog )

นับถือหัวใจทนงศักดิ์! ไม่เคยขาดเรียน-ไม่เคยสาย ครูไปเยี่ยมบ้านถึงกับตกใจกับสิ่งที่เห็น

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

คลิปนาที่ ปส.ชลบุรี บุกจู่โจมจับยาไอซ์ เกือบ 1 ตัน ของผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเสรีรวมไทย

นักร้องฮิปฮอป อัดคลิป แขวนคอเฟอร์เรท เต้นแกว่งไปแกว่งมา

สานฝันครั้งสุดท้าย “สาว”ป่วยมะเร็งไขกระดูก อยากมีรูปแต่งงานสักครั้งในชีวิต

เปิด ภาพ “หน่อย เคน”สมัยจีบกันใหม่ๆ 18 ปีที่เเล้ว On Jun 26, 2019

3 มหาลัยไทยขยับขึ้นอันดับโลก จากการจัดอันดับขององค์กรในประเทศอังกฤษ

เครือข่ายชาวพุทธโวย ผู้ว่าฯปัตตานี/ยะลา-เจ้าคณะจังหวัดไม่อนุมัติงบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
นับถือหัวใจทนงศักดิ์! ไม่เคยขาดเรียน-ไม่เคยสาย ครูไปเยี่ยมบ้านถึงกับตกใจกับสิ่งที่เห็นน่ากลัวมาก บั้งไฟตกใส่ทะลุกระจกรถเข้าไปถึงที่นั่งห้องโดยสารอาร์ม เดอะวอยซ์ เล่านาทีสาวทำไม่เหมาะสม พ่นเหล้าใส่หน้านักร้องสุดเศร้า!! หนุ่มป่วยขับมอเตอร์ไซค์มาหาหมอ แต่ไปไม่ทัน หมดลมหายใจเสียชีวิตหน้าโรงพยาบาลเสียก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่