หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แบบไหนที่เรียกว่าป้าย ... ป้ายไวนิล ป้ายไฟ หรือป้ายโฆษณานั้นแหละ คืออะไร หายข้องใจ เพราะป้ายมีหลายประเภท

 

แบบไหนที่เรียกว่าป้าย  ... ป้ายไวนิล ป้ายไฟ หรือป้ายโฆษณานั้นแหละ

คืออะไร หายข้องใจ เพราะป้ายมีหลายประเภท 

ถ้าสังเกตุ เรามักจะเห็นป้ายต่างๆ ตามหน้าร้าน หรือตามพื้นที่กันมาบ้าง ซึ่งป้ายแต่ละอันที่เราเห็นนั้นก็มีความแตกต่างกันไป เช่น ป้ายหน้าร้าน ป้ายประชาสัมพันธ์ ป้ายไฟ ฯลฯ  แล้วเคยสงสัยกันไหมว่า จริงๆแล้วนั้น แต่ละป้าย เขาเรียกกันว่าอะไร แล้วใช้กับงานในลักษณะไหนบ้าง งั้นเราลองมาทำความรู้จักป้ายในแต่ละประเภทกัน 

ประเภทของป้ายแบ่งออกเป็น  2 ประเภท
1. ป้ายภายนอก
ป้ายภายนอก หรือเรียกอีกชื่อว่า ป้ายเอาท์ดอร์ ป้ายประเภทนี้ เหมาะสำหรับงานประเภทที่ต้องมีความทนทานเป็นอย่างมาก วัสดุจะต้องมีความคงทน ทนต่อแสงแดด และ ฝน ป้ายประเภทนี้นิยมใช้กับงานประชาสัมพันธ์ โฆษณา หรือ โปรโมท ซึ่งป้าย

2. ป้ายภายใน
ป้ายภายใน หรือเรียกอีกชื่อว่าป้ายอินดอร์ ป้ายสำหรับติดตั้งภายใน ส่วนใหญ่จะเป็นป้ายที่เน้นไปที่ความคมชัดของตัวป้าย ในระยะใกล้สายตา ป้ายประเภทนี้เหมาะกับงานประเภท ป้ายสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ป้ายชื่อร้าน ป้ายเตือน ป้ายประชาสัมพันธ์ หรือป้ายกล่องไฟ(LED) เป็นต้น ป้ายที่ใช้ภายในอาคาร ป้ายประเภทนี้สามารถใช้วัสดุได้หลากหลาย เนื่องจากไม่มีปัญหากับสภาพอากาศภายนอก

ตัวอย่างของประเภทป้ายต่างๆ

1. ป้ายไวนิล ( Vinyl )
ป้ายไวนิล ป้ายประเภทนี้จะมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบ ทึบ กับไม่โปร่งแสง เป็นป้ายที่ใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน
แต่ส่วนใหญ่นิยมใช้ป้ายทึบ ส่วนป้ายไวนิลโปร่งแสงจะนิยมใช้กับงานประเภทกล่องไฟ เพื่อให้ป้ายดูโด่นเด่นขึ้น 

2. ป้ายโรลอัพ 
โรลอัพ ป้ายโฆษณาสินค้า ส่วนมากนิยมใช้ออกงานบูท งานป้ายประเภทนี้สามารถม้วนเก็บได้ 
มีน้ำหนักที่เบาและขนย้ายได้ สะดวก 


3. ป้ายบิลบอร์ด
ป้ายบิลบอร์ดหรือป้ายโฆษณากลางแจ้งขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับงานประชาสัมพันธ์สินค้า 
ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน เพราะมีลักษณะใหญ่และดึงดูดความน่าสนใจ
 


 

4. ป้ายตัวอักษร
ป้ายอักษร ส่วนใหญ่ป้ายประเภทนี้ใช้กับ ป้ายชื่อบริษัท หรือ ป้ายชื่อร้าน  
เนื่องจากให้มุมมองที่เป็น 3มิติ โดดเด่นและทันสมัย 

5. ป้ายไฟ กล่องไฟ 
ป้ายไฟ เป็นป้ายที่มีองค์ประกอบต่างๆหลายส่วนในการทำ ส่วนใหญ่ป้ายประเภทนี้ เหมาะสำหรับ ป้ายบริษัท ป้ายหน้าร้าน 
ป้ายนี้สามารถกำหนดรูปร่างได้ตามใจชอบและทำได้หลากหลายรูปทรง เพราะจะทำให้ป้ายดูโดนเด่นและน่าสนใจ


พอเห็นป้ายแบบนี้แล้ว หายข้องใจกันแล้วยัง จริงแล้วๆ ป้ายถึงจะมีหลายแบบ หลายประเภทก็จริง ถึงสวย แต่ถ้าองค์ประกอบของป้ายมันไม่ได้ มันก็ดูไม่น่าสนใจนะ ป้ายที่ดีต้องมีองค์ประกอบที่ดีด้วย แต่ถ้าอยากได้ป้ายที่มีองค์ประกอบดีๆ มีรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นป้ายไวนิล ป้ายบิลบอร์ด ป้ายโรลอัพ ป้ายไฟ กล่องไฟ ป้ายหน้าร้าน หรืองานออกแบบต่างๆ เช่นสติ๊กเกอร์ นามบัตร แพคเกจจิ้ง ไว้ใจเราได้เพราะลานนามีเดีย ใส่ใจทุกรายละเอียดของงาน

ขอบคุณที่มา: https://lannamedia.co.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ssingtoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
แบบไหนที่เรียกว่าป้าย ... ป้ายไวนิล ป้ายไฟ หรือป้ายโฆษณานั้นแหละ คืออะไร หายข้องใจ เพราะป้ายมีหลายประเภท
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“3 เหตุผล” ที่ยืนยันได้ว่า โควิด19 ไม่ใช่หายนะ​ที่จะนำจุดจบมาสู่มนุษย์​ชาติ!"หมอวรงค์" เย้ย สิ่งที่ทอนบูชา ทุกอย่างเป็นภาพลวงตา หยุดเห่อเลียนแบบเขาได้แล้วรวมภาพถ่ายแปลกๆ ที่ย้ำเตือนว่าธรรมชาติยากแท้หยั่งถึง เพราะหลายสิ่งช่างลึกลับและน่าทึ่งเสมอดราม่าปะทุอีกครั้งในแอปปริเคชั่น TIKTOK เมื่อชาวกัมพูชาทวงคืนโขนว่าเป็นสิทธิ์ของกัมพูชา"ปารีณา" ชี้กู้เงินเป็นความจำเป็น แต่ไม่ต้องกู้ก็ได้ ถ้า "ยิ่งลักษณ์" คืนเงิน 7 แสนล้านชาวกัมพูชาหนีความอดอยาก ลักลอบเข้าไทย6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ดราม่า "โขน" เป็นของใคร ไทยvsเขมรก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีสรุปข่าวร้อนสะเทือนอเมริกา #ผมหายใจไม่ออกจวบยับ! แก๊งกร่าง ไม่ยอมให้ตรวจโควิดก่อนเข้าตลาด แถมยัง เดินเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มีหรือยัง ฟรีนะ หนังสือ “บ้านเธอราคาเท่าไหร่”ย้อนรอยการแสดงละครแฟนซีแห่งสยาม "อาบูหะซัน" สมัยรัชกาลที่๕เกษตร5.0กับอิ๋งอิ๋ง(ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)“3 เหตุผล” ที่ยืนยันได้ว่า โควิด19 ไม่ใช่หายนะ​ที่จะนำจุดจบมาสู่มนุษย์​ชาติ!
ตั้งกระทู้ใหม่