หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปลี่ยนบ้านแถวเก่าๆ ให้โดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์น


โพสท์โดย

        ใครกำลังอยากจะแปลงโฉมบ้านตึกแถวเก่าๆบ้างค่ะ ตามมาทางนี้เลย วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูตัวอย่างบ้านเก่า อายุประมาณ 15 ปี สู่บ้านหลังใหม่ ด้วยการรีโนเวทให้กลายเป็นสไตล์ Modern จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

        บ้านหลังนี้เป็นตึกแถวเก่า ตั้งอยู่ที่ประเทศเวียดนาม มีเนื่อที่ประมาณ 72 ตร.ม. มีทั้งหมด 4 ชั้นค่ะ ด้วยความที่บ้านดูเล็กและแคบ เป้าหมายในการปรับปรุงบ้านครั้งนี้คือ ต้องการให้บ้านดูกว้าง โปร่งและสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ 

        เริ่มจากชั้นหนึ่งกันก่อนเลย เมื่อเข้าบ้านมาจะเจอกับพื้นที่ของที่จอดรถก่อน จะอยู่ในบ้านเลย ถัดเข้ามาจะเจอบันไดทางขึ้นไปสู่ชั้นสอง ส่วนที่อยู่ในสุดเป็นห้องซ้อมดนตรีค่ะ

        ประตูเข้าบ้านแทนที่จะเป็นประตูทึบ ก็เปลี่ยนมาใช้เหล็กดัดสีขาวติดมุ้งลวดให้เเสงส่องเข้ามาได้ ทำให้ดูโปร่ง และสีขาวก็ทำให้สบายตา มองเข้าไปจะเห็นลานโล่งๆ 

        ลานโล่งชั้นแรกไว้สำหรับที่จอดรถ ผนังห้องทาด้วยสีขาวทั้งหมด เลือกใช้วัสดุพื้นเป็นคอนกรีตเปลือย

        ด้านหลังของลานจอดรถถัดเข้ามาจะเป็นห้องซ้อมดนตรี

        เมื่อขึ้นมาชั้นสองจะเจอกับห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น 

        บรรยากาศห้องครัว ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นผสมกับความเรโทร เพิ่มความมีชีวิตชีวามากขึ้น ช่วยไม่ให้บ้านดูเรียบจนเกินไป

        มาที่ห้องนั่งเล่นกันบ้าง เพิ่มลูกเล่นด้วยพื้นกระเบื้องดินเผาที่ช่วยในเรื่องการเก็บความเย็นให้กับบ้าน ส่วนของเพดานเปิดโล่งไปถึงชั้น 4 ทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

        ขึ้นมาถึงชั้นสามจะเจอส่วนของห้องนอนค่ะ 

        บรรยากาศห้องนอนเพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัวพื้นก็เลือกใช้ไม้เช่นเดียวกัน ดูเเตกต่างจากห้องอื่นๆ ภายในบ้านเลย 

        ห้องน้ำมีการแบ่งสัดส่วน ส่วนแห้งและส่วนเปียกอย่างชัดเจน

        ชั้นบนสุดของบ้านประกอบไปด้วยห้องออกกำลังกายและห้องแต่งตัว

        จะเห็นว่าผนังบ้านภายในไม่ใช้ผนังทึบ ใช้ผนังโปร่งเป็นเหล็กสีขาวที่มีลวดลาย ทำให้บ้านดูไม่อึดอัด

        ผังชั้นหลังคา

        รูปตัดแสดงห้องต่างๆของบ้านค่ะ
        เป็นอย่างไรบ้างค่ะ การพลิกโฉมบ้านตึกแถวเก่า ใครอยากปรับปรุงบ้านสามารถนำไปปรับใช้ ลองดูกันได้ค่ะ คราวหน้าจะพาไปชมบ้านประเภทไหนอีก อย่าลือติดตามกันนะคะ

ที่มา  archdaily.com

 

บ้านมือสองคอนโดมือสองขายบ้านขายคอนโด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mansonhome's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,859 ครั้ง
โพสท์โดย mansonhome
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, PMAlone
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/693ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเปิดเลขเด่นตำราท้าวเวสสุวรรณ...16 เมษายน 2569จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยพื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยเลขอาจารย์ต้น สาริกางิ้วดำ...วันที่ 16 เมษายน 2569สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายสงกรานต์ไร้น้ำ! ชาวพระตะบองออกมาฉลองริมคลองสุดเหงา สะท้อนวิกฤตแล้งหนักทั้งประเทศวิเคราะห์เลขตารางทักษาอาจาร์ออร่า งวดวันที่ 16 เมษายน 2569เปิดศักราชใหม่รับวันเถลิงศก: เช็กดวงกาลโยคประจำปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาราจากเรื่อง "Hunger Games" ถูกจับ ฐานทำร้ายร่างกายด้วยปืนหยุดบูลลี่! หนุ่มน้อยใจตัดพ้อ แค่ใช้มือถือแอนดรอยมันผิดตรงไหน?3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีพืชมีพิษที่ช่วยถอนพิษร้ายแรงและช่วยรักษาชีวิตมนุษย์ได้เปิดศักราชใหม่รับวันเถลิงศก: เช็กดวงกาลโยคประจำปี 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋อย่าทิ้ง! 5 ผัก "ของแถม" หลังสั่งอาหาร เปลี่ยนเศษผักฟรี ให้เป็นสวนครัวหลังบ้าน 🥗ใจร้อนต้องปลูก! 5 ผักสวนครัว "โตไวติดสปีด" ปลูกแป๊บเดียวได้กิน ไม่ต้องรอนานจนท้อปลูกเถอะขอร้อง! 5 พืช "กันตาย" ที่ควรมีติดบ้าน ยุคข้าวของแพง... มีไว้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เพียบ
ตั้งกระทู้ใหม่