ปลื้มใจ!! สาวใจดีพาน้องแมนตัดผม ใส่ชุดเดิมบอกแม่ซักไม่ไหว เจ้าของร้านตัดให้ฟรี ชาวนครศรีฯช่วยถึงบ้านเจอแม่น้ำตาไหล
จากกรณีที่คุณ สุธิสา วิคะบำเพิง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยเล่าถึงเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งตนเองนั้นได้ประสบมาจากการที่ได้เจอกับเด็กชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยสอบถามกันถึงเรื่องราว
เพราะเด็กชายคนดังกล่าวนั้น ได้เดินมาขายไข่นก ที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสภาพสังคมที่มีให้เห็นอยู่บ่อย และนี่คือหนึ่งในเหตุการณ์นั้น ที่ขอนำมาเผยแพร่ต่อ เพื่ออย่างน้อยแล้วเรื่องราวของเด็กน้อยคนนี้ รวมทั้งหญิงสาวผู้มีจิตใจดีคือสิ่งสะท้อนว่าในสังคมยังมีคนดีๆเพื่อเป็นแบบอย่างดีๆในการแบ่งปัน
ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เพชรลดา ขนอม ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงน้องแมน โดยมีการนำเด็กชายไปร้านตัดผมข้างสถานีรถไฟ พร้อมทั้งยังมีการพูดคุยกัน ซึ่งเด็กชายได้เล่าถึงเหตุการณ์ในชีวิตพร้อมคำพูดของแม่ กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ได้เห็นจากเรื่องราวนี้คือ ความมีน้ำใจของคนไทยที่ยังมีต่อกัน ความเอื้ออาทรยื่นมือแบ่งปัน ลองมาฟังการสนทนาระหว่างหญิงสาวผู้ใจดีกับเด็กชายนักสู้ชีวิตพร้อมๆกัน
#วันนี้น้องมาแล้วนะคะ..น้องมาชุดเดิม ถามน้องว่าทำไมใส่ชุดเดิม น้องบอกแม่ให้ใส่ชุดนึง 2 วัน แม่ซักไม่ไหว พาน้องมาตัดผม ขอบคุณ#ร้านมาทำหล่อข้างๆสถานีรถไฟที่ตัดผมให้น้องฟรี น้องว่าแม่บอกน้องถ้าไม่เรียนก็ไม่ต้องตัดก็ได้ น้องเป็นเหาด้วยเลยบอกน้องไปว่าถ้าน้องผมยาวจะไม่มีใครซื้อไข่นก น้องเลยยอมมาตัด
#บอกน้องแล้วว่ากลับบ้านไปจดเบอร์โทรแม่มาด้วยเผื่อมีคนใจดีออยากช่วยเหลือน้องแมน
ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางนั้น ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญบางส่วนได้เดินทางนำสิ่งของเครื่องใช้ไปให้น้องแมนและแม่ที่บ้านด้วย
ตัดผมแล้วหล่อค่ะลูกขอขอบคุณแทนน้องด้วยนะค่ะอยากจะช่วยให้น้องได้เรียนหนังสือเหมือนเพื่อนๆอยากขอให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวน้องค่ะ
Ple Nittaya แจ้งทาง พม นครศรี รับเรื่องแล้วนะคะ
เพชรลดา ขนอม ขอบคุณนะคะ พอดีมีหน่วยงานจากสังคมสงเคราะห์ติดต่อมาน่ะคะ ว่าจะเอาเบอร์แม่น้องให้เค้า
น้องคนนี้เป็นเด็กกตัญญูมากๆผมเคยไปดูที่บ้านแม่เป็นอัมพาตเดินไม่ได้ขายไข่นกเลี้ยงดูแม่ผมพ่อทิ้งไปให้อยู่กันลำพังสองคนผมได้ช่วยเหลือด้วยการบริจากของกินของใช้ไปครั้งหนึ่งแล้วจากทีมงานของผมช่วยกันบริจากนะคับเป็นเด็กที่หน้าสงสารมากผมไปเห็นมาแล้วที่บ้าน
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009099810758
https://www.tnews.co.th/contents/486810
เขียนโดย ลูกสาวอบต
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
เกาะกระแสเลขดัง! แนวทาง หวยลาว 21 กรกฎาคม 2569 เลขไหนถูกพูดถึงมากที่สุดในโลกออนไลน์?
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
ประเทศไทยมีศาลอะไรบ้าง
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
วัดความจนจากอะไรได้บ้าง
ทำไมเครื่องหมายดอลลาร์ถึงใช้ตัว S? ไม่เป็นตัว D?
ใครเป็นคนกำหนดเงินเยียวยาประชาชน
สิวหัวช้างทำไมเจ็บและทิ้งรอยง่าย
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ






