หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อุทาหรณ์เตือนภัยช่างแต่งหน้า!! โจรหลอกให้แต่งหน้าเอฟเฟคให้ เพื่อไปปล้นร้านทอง !!!

บอร์ด ข่าวโซเชียล เรียบเรียงโดย PLENEWs

โจรหลอกให้แต่งหน้าเอฟเฟคให้ เพื่อไปปล้นร้านทอง !!!

ขอแชร์เป็นอุทาหรณ์เตือนภัยช่างแต่งหน้าด้วยกันค่ะ

ก่อนอื่นครูจอยขอเล่าให้ฟังตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลยนะคะ

เมื่อวันที่ 29 พย มีนักเรียนข้อความมาบอกว่า มีลูกค้าอยากแต่งหน้าเอฟเฟค ไปง้อแฟน อยากเปลี่ยนเป็นคนละคน เอาให้แฟนจำไม่ได้เลย ทีแรกเค้าจะจ้างนักเรียน แต่ น.ร. บอกว่า แต่งเอฟเฟคแผลได้ แต่ถ้าจะเปลี่ยนต้องถึงมือครู จากนั้นน.ร. เลยส่งต่องานและให้เบอร์โทรครูจอยแก่ลูกค้า

ครูถามว่ามี Facebook คนนั้นมั๊ยอยากเห็นหน้า นร. บอกไม่มี ไม่รู้จัก เค้าโทรมาหา

จากนั้นลูกค้าแอดไลน์ครูจอยมา (รูปโพรไฟล์เป็นรูปผู้หญิงใส่ชุดเจ้าสาวนั่งฟังผู้ชายที่ใส่ชุดเจ้าบ่าวเล่นกีต้าร์ น่าจะเป็นเค้าและภรรยา )

29/11/61 ช่วงบ่ายสอง ลูกค้าคนนั้นโทรมา บอกว่าอยากแต่งหน้าแปลงโฉม ไปง้อแฟน เอาให้แฟนจำไม่ได้ ขอแต่งวันนี้เลยได้ไม๊

ครูจอยแจ้งว่า ติดสอนนักเรียน วันนี้ไม่มีเวลาแต่งให้ เค้าบอกว่า ครอบครัวผมกำลังจะพัง ไม่ได้เจอหน้าลูกเมียมา เดือนนึง ช่วยผมหน่อย ลูกสาวอายุได้ 11 เดือน กำลังน่ารัก

จากนั้นเราเลยบอกลูกค้าว่า ให้มาหาที่สตูดิโอพรุ่งนี้ บ่าย 3 มาดูหน้าตากันก่อน ว่าจะแต่งให้เปลี่ยนได้มากแค่ไหน โดยเราสอบถามเบื้องต้นว่าจะเป็นแนวไหน คนแก่จนๆ ขอทาน หรือหนุ่มหล่อ เค้าบอกเค้าอยากหล่อ ๆ เราก็เลยขอรูปหน้าตรงเค้า เค้าก็ส่งมาให้

เราเลยบอกลูกค้าว่า งั้นน่าจะเป็นชาวต่างชาติ สไตล์แขกๆ หล่อๆหน่อยน่าจะดี เราเลยนัดกัน เป็นวันถัดมา เพื่อคุยรายละเอียด

30/11/61 ครูจอยนัดลูกค้าคนนั้นมา บ่าย 3 แต่ไม่ได้กะจะแต่ง มาพูดคอนเซ็ปและวางแผนกันก่อน เพราะวันนั้นก็ติดสอนคลาส Airbrush เราไม่อยากเอาเวลาสอน มารับลูกค้าคนอื่น

แต่ลูกค้าก็พยายามบอกตลอดว่า “ พี่ช่วยผมหน่อย ครอบครัวผมกำลังจะพัง “ แต่งให้หน่อยได้ไม๊ ขอวันนี้

ครูจอยบอกว่า วันนี้ไม่น่าทัน ขอเป็นวันที่ 2 ธค. ได้ไม๊ วันนั้นครูหยุด มีเวลาแต่งหน้าแบบปราณีตเลย

แล้วเค้าก็ถามเรื่องค่าใช้จ่าย ครูบอกว่า ครูยังไม่รู้ว่าเท่าไหร่ ขอดูหน้าก่อน ว่าจะทำไรได้กี่มากน้อย เพราะปกติ ทำหนวดอย่างเดียวครูก็คิดเป็นหมื่น

เค้าบอก “ผมเตรียมไว้ 10,000 ถึง 15,000 แต่ถ้าหมดเป็นแสนแล้วได้ครอบครัวคืน ผมก็ยอม แต่ขอแต่งวันนี้ได้ไม๊ ถ้าวันอื่นไม่ทันแน่ๆ ครอบครัวผมพังแน่!

ครูโรสเลยตัดสินใจถามว่า “ถามจริงนะ ทะเลาะกับแฟนเรื่องผู้หญิงอื่นรึป่าว ถ้าใช่ ครูไม่ช่วยนะ เพราะเราก็ทำไม่ดีจริงๆ แต่เค้ายืนยันว่าไม่ใช่ แต่ทะเลาะกันและเข้าใจผิดหลายอย่าง เลยทำให้ไม่เข้าใจกัน

แล้วครูจอยถามต่อว่า แล้วแต่งหน้าให้เค้าจำไม่ได้ แล้วแผนของเราเป็นยังไง เค้าบอกว่า “จะทำทีเป็นเพื่อนของเพื่อน นัดกันกินข้าวที่บ้านแฟน แล้วจะให้เพื่อนไปหลอกถาม ว่ามีปัญหาอะไรคาใจ ทำไมยังไม่คืนดีกัน แล้วพอเค้าได้ยินทุกอย่าง ก็จะเข้าไปเคลียร์ แต่ก่อนหน้านั้นหวังจะให้แฟนจำตัวเองไม่ได้

ครูจอยครูโรสเลยเห็นใจลูกค้าคนนั้น หลังจากสอนเสร็จ 5 โมงกว่าก็แต่งให้เค้า ก็นั่งดูหน้าว่าจะแต่งอะไรให้ได้บ้าง

วิเคราะห์ดังนี้ 
1 ตา ค่อนข้างชัด เป็นเอกลักษณ์มาก เพราะใต้ตาดำและตาโปน เลยบอกลูกค้าว่า ต้องใส่คอนแทคเลนส์ และจะใช้คอนซิลเลอร์เทพ ปิดตาดำให้ และใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วย

2 จมูกลูกค้าเห็นนี่จำได้แน่ๆว่าเป็นใคร ปีกออกค่อนข้างกว้าง เดี๋ยวใส่ซิลิโคนเสริมสันจมูก กับต่อปลายหยดน้ำ ให้ดูเหมือนฝรั่ง แล้วเฉดดิ้ง

3 ทำเครา ปิดครึ่งหน้า เพื่ออำพรางใบหน้าส่วนล่าง

4 คิ้ว หนา และหางตก กันคิ้วขึ้น และเขียนให้ทรงเชิดขึ้น จะช่วยยกหางตา

5 ทรงผม ทำตั้งและเปลี่ยนเป็นสีทอง

เค้าบอกขอออก 1 ทุ่ม เพราะงั้นครูเลยต้องรีบแต่ง ใส่หนวดได้นิดเดียว นอกนั้นทำตามแผนหมด เสร็จ 1 ทุ่ม เค้าถามเรื่องค่าใช้จ่าย ด้วยความที่ครูเห็นใจเค้า บวกกับ รีบแต่งให้ทันเวลา ครูเลยคิดแค่ค่าอุปกรณ์ ไม่กี่พันบาทจากนั้นเค้าเรียกแท๊กซี่ บอกว่าไปพุทธมณฑล สาย 2 บ้านแฟนอยู่นั่น ครูถามจะทันเหรอ เค้าบอกน่าจะทัน

30/11/61 ตอนเช้ามาครูจอยไลน์ไปถาม ว่าเป็นไง ง้อแฟนสำเร็จไม๊ แล้วเค้าก็โทรหา บอก ไปไม่ทันคับ ปิดก่อน ครูเลยถามอะไรปิด ? เค้าบอกบ้านแฟน ปิดประตูก่อน แต่จริงๆเค้าน่าจะหลุดที่บอกว่าปิดนั้นคือร้านทอง แต่เราไม่เอะใจอะไร

จากนั้นเค้าขอนัดมาแต่งครั้งที่ 2 ขอเป็นพรุ่งนี้ได้ไม๊ ครูบอกว่าไม่ได้จริงๆ วันนักเรียนสอบ คลาส Airbrush ครูเลยนัดว่ามาวันที่ 2 ธค สิ ครูหยุด เค้าก็ตกลง เรานัดแต่งกัน 11 โมงเช้า

2/12/61 เวลา 11 โมงตรง เค้ามาถึงสตูดิโอ เราก็เริ่มแต่ง ตามแผนเดิม ครูขออนุญาตถ่ายรูป before แล้วบอกว่าถ้าสำเร็จครูขอเอารูป Before after ลงเพจนะ เค้าก็อนุญาต แถมบอก ถ้าง้อแฟนสำเร็จจะพาแฟนมาแต่งหน้าเอฟเฟคแปลกๆ ถ่ายรูปคู่กัน แล้ววันนั้นมีเวลาแต่งเยอะขึ้น ครูจึงสามารถลงรายละเอียดได้เนียนขึ้น ระหว่างนั้นเค้าก็เปิดรูปลูกรูปแฟนให้ดูแล้วบอกคิดถึงจับใจ อยากกลับไปเป็นครอบครัวอีกครั้ง ทำหน้าเศร้าๆ อีกแล้ว เราก็สงสาร พร้อมปลอบใจ เอาน่า เดี๋ยวเค้าต้องเห็นความพยายามเราสิ

แต่ระหว่างที่แต่งเค้าจะถามตลอดว่า เอฟเฟคนี้อยู่นานไม๊ สามารถถอดออกได้เลยทันทีหรือไม่ เราก็อธิบายว่า ถ้าไม่ได้ล้างออก หนวดก็จะอยู่ประมาณ 2-3 วัน ไม่มีใครดูออกแม้จ้องใกล้ๆ เพราะมันเนียนมาก แต่จมูกจะร่อนง่ายสุด ไม่เกินวันนึงเพราะจมูกมัน พอแต่งเสร็จ เค้าพอใจมาก ดูเปลี่ยนเป็นคนละคนเลย จากนั้นครูก็ขอถ่ายรูป After (คืองงมาก โจรอนุญาตให้เราถ่ายรูป ทั้ง before after ขนาดนี้เลยเหรอ ) พอถึงเวลาจ่ายตัง เอาอีกแล้ว ครูขี้สงสาร คิดแค่ไม่กี่พันบาทอีก เอาแค่ค่าอุปกรณ์ จริงๆแล้วควรเป็นหลักหมื่น แถมเค้าจ่ายไม่ครบ บอกจะโอนให้ทีหลัง เงินสดกดมาไม่พอ ครูก็บอกไม่เป็นไร ไปง้อแฟนให้สำเร็จค่อยโอนให้ครู

แต่ทุกคนเชื่อมั๊ยเหมือนสวรรค์มีตา ก่อนเค้าจะออกไป ครูโรสบอกว่า ไปไหว้พระพิฆเนศบ้านครูสิ พระพิฆเนศบ้านครูศักดิ์สิทธิ์มาก ท่านจะช่วยเหลือคนดี อันนี้ส่อพิรุธเลยครูจอยสังเกตุเห็นสายตาเค้าเปลี่ยนไปทันที หลบตามองต่ำ ตอนครูโรสบอกท่านช่วยคนดี แต่เราดันคิดว่าเป็นเรื่องผู้หญิง แล้วครูโรสก็พาไปไหว้ เค้าก็ตามไปไหว้ แต่ไม่รู้สวดมนต์รึปล่าว ดูสิ ทั้งสงสาร ทั้งหวังดี กะจะให้ง้อแฟนสำเร็จ เสร็จบ่าย 3 เค้าเรียก Grab จากไป

แต่ระหว่างที่แต่งหน้านั้น โชคดีที่ครูจอยไม่ได้อยู่คนเดียว มีครูโรส และโอปป้าแต่งด้วยตลอด และมีนักเรียนมาหาพอดี มาช่วยถ่ายรูปให้

3/12/61 แปดโมงกว่า ครูไลน์ไปถามว่าสำเร็จไม๊ เค้าบอกว่า “สำเร็จ 65% เดี๋ยวโทรเล่าให้ฟัง ตอบมาตอนเกือบ 10 โมง เวลานั้นตามข่าว เค้าเข้าปล้นร้านทองตอน 10 โมง ซึ่งน่าจะกำลังเดินทางไปร้านทองพอดี หลังจากนั้นไม่มีการโทรมาเล่า ครูเลยลองโทรไลน์ หวังจะถามข่าวคราว แต่ก็ไม่มีใครรับ เพราะครูโรสก็จะถามมาตลอด เป็นไงลองถามซิ สำเร็จมั๊ย คือเราลุ้นตลอดเวลา

แต่แท้จริงแล้ว.....

เวลา 22.00 น ของวันที่ 3/12/61 รู้ข่าวจากนักเรียนว่าเห็นข้าวโจรปล้นร้านทองหน้าเหมือนคนที่ครูแต่งให้เลย เพราะนักเรียนที่เห็นหน้าเค้าตอนมาวันแต่งหน้ากับครูจอยวันแรก น้องจำภาพได้ แคปภาพมาให้ดู พอเห็นเท่านั้นล่ะ

เฮ้ย!!!!!!! มือสั่นเลย มันคนเดียวกันชัดๆ

ตามเข้าไปอ่านในเนื้อข่าว บอกว่าชายคนนี้ทำทีมาดูทอง ตั้งแต่ 20.00 น ของวันที่ 2/12/61 (วันที่ครูแต่งหน้าให้เค้า ) 
เส้นละ 5 บาทไว้ 4 เส้น แต่บอกไม่ได้กดเงินมา จะมาซื้อทีเดียววันพรุ่งนี้ (คือวันที่ 3/12/61 ) แล้วเค้าก็มาจริงๆ ทำทีมาขอดูทองเส้นเดิม แล้วฉกวิ่งออกจากร้านไปเลย 24 บาท วิ่งไปขึ้นวิน แต่พี่วินมีเพื่อนโทรแจ้งซะก่อนว่ามีชายรูปพรรณสันฐานะแบบนี้ ชิงทองแล้วหนีไป พี่วินจึงช่วยกันจับตัวส่งตำรวจได้ในที่สุด.... คือเค้าเก็บ Makeup เราไว้ถึง2 วัน เพื่อเอาไว้ปล้นร้านทอง

อุทาหรณ์จากเรื่องนี้ อยากเอาไว้เป็นบทเรียนสอนตัวเองว่า

ก่อนจะแต่งหน้าเอฟเฟคเปลี่ยนคนนึงให้เป็นอีกคนขนาดนี้ เราไม่ควรเกรงใจลูกค้า เราควรถามให้รอบคอบและชัดเจนกว่านี้กว่านี้ ขอ Facebook หรือขอบัตรประชาชน ขอเบอร์ที่ทำงาน เพื่อการตรวจสอบได้

แต่ถ้ามองอีกมุมนึง เราก็เหมือนคนๆนึงที่อยากใช้ความรู้ ความสามารถที่มีช่วยเหลือตนเองและคนอื่น แต่สำหรับบางคน อาจหลอกใช้ความรู้ความสามารถที่เรามีไปใช้ในที่ผิด เหมือนอย่างที่ครูจอยครูโรสกำลังโดน

การไว้ใจหรือสงสารคนอื่นมากเกินไป อาจทำให้เราไม่ทันระวังตัว ....

#เราไม่กินเสือใช่ว่าเสือจะไม่กินเรา #เราไม่คิดร้ายกับใครใช่ว่าจะไม่มีใครคิดร้ายต่อเรา

 

เรียบเรียงโดย: PLENEWs
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/SisterMakeupAcademy/photos/pcb.2418689814820076/2418689471486777/?type=3&theater
ภาพจาก อัมรินทีวี
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PLENEWs
 
อุทาหรณ์เตือนภัยช่างแต่งหน้า!! โจรหลอกให้แต่งหน้าเอฟเฟคให้ เพื่อไปปล้นร้านทอง !!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"นัท โอนไว" ยังไม่เข็ด รอบนี้โดนสาวอึ๋มตุ๋นไปอีก 36,100 บาท อ้างเอาไปหมุนธุรกิจโรงแรม

แหล่มเลย!! ตัด-สระ-ซอยทีมีเคลิ้ม!! ร้านตัดผม สุภาพบุรุษ กับช่างตัดผมสาวสวยใส หุ่นดีแบบนี้

อาจเป็นครั้งแรกในไทย แต่การโจมตีของ ‘ปลาเต็กเล้ง’ เกิดขึ้นบ่อยครั้งในต่างประเทศ

เจ้าหัวโต เหมียวจรหน้าเศร้า เดินขอกินข้าวมันไก่ มันได้แต่เพียงหวัง จะมีบ้านเหมือนแมวตัวอื่นบ้าง

ผู้จัดคอนเสิร์ตโต้บัตร 100 บาทไม่แพง ชี้ทุนเยอะ-ลดเหลือ 80 โจ๋โผล่พรึบ

8 ดารา ที่บอกเลิกแฟน ด้วยเหตุผลโคตรพีค

เปิดบ้านและโฮมออฟฟิศ ของ “บี้ เดอะ สกา” ส่องชีวิตเด็กบ้านนอก สู่ยูทูบเบอร์ชื่อดังของเมืองไทย

ใจหล่อมาก!! หนุ่มเจอเงินหล่น 9 พันกว่าบาท พร้อมบิลค่าไฟ เขาคงจะมาจ่ายค่าไฟแล้วทำหล่น ผมจะเอาไปจ่ายให้เขานะครับ

"อาชีพเสริม" ของเหล่าดาราดัง แบ่งงานกันอย่างลงตัว โกยรายได้มากมาย ที่คุณๆยังไม่รู้

ชายมะกันถึงกับงง! พบเสาไม้กางเขนสีขาวปักเรียงราย..ตลอดข้างทางที่ดัลลัส

เผยโฉม เวทีแห่งจักรวาล Miss Universe 2018 ดีไซน์รูปแบบ Super X ยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมา!

ชุดประจำชาติแห่งเวที MissUniverse2018 มีชุดไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน
Hot Topic อื่นๆของ PLENEWs
สยบข่าว ถูกล้อเรื่องหน้าoก!!สาววีใส่เสื้อกล้ามโชว์oกอึ๋มๆ บอกเลยว่าสวยมากมันจบแล้ว!! ถนนชิบูย่าอุดรฯ เลียนญี่ปุ่น แค่วันที่สองก็กลับสู่สภาพเดิมแล้ว เพราะคนไทยไร้วินัยเปิดภาพหน้าเดิม!! “ไฮโซสุมณี” ก่อน “ศัลยกรรม” ฉายาตุ๊กตาบาร์บี้เมืองไทยจริงหรือนี่!! วิญญาณมีจริง มีน้ำหนักถึง 21 กรัม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
ใจหล่อมาก!! หนุ่มเจอเงินหล่น 9 พันกว่าบาท พร้อมบิลค่าไฟ เขาคงจะมาจ่ายค่าไฟแล้วทำหล่น ผมจะเอาไปจ่ายให้เขานะครับอ๊วกพุ่ง!! หนุ่มกินชาบูร้านดัง เจอแมลงสาบลอยในหม้อ พนง.ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเยาวชนคนเก่ง!! เกิดมาไม่เคยเห็นหน้าพ่อแม่ ขุดหาปูขายตัวละ 1 บาท ประทังชีวิตอลังการงานหนัก!! เมื่อ มิสยูนิเวิร์สอินเดีย แบกชุดประจำชาตินักรบ จัดเต็มหนักกว่า 50 โลขึ้นเวทีประกวด
ตั้งกระทู้ใหม่