หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นพ.ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ ได้ดูคลิปผู้ชายเปลือย “นวดกษัย”ในคลินิคย่านสุรวงศ์แล้ว ร้านนวดเพื่อสุขภาพทั่วไปไม่สามารถทำได้

เรียบเรียงโดย PPVT

 

 

นพ.ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ ผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์แผนไทย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข แถลงแก่ผู้สื่อข่าวเมื่อเช้าวันที่ 30 พ.ย.2561 ว่า ได้ตรวจสอบคลิปวิดีโอที่มีการแชร์ในโซเชียลโฆษณาชักชวนให้ไปนวดกษัยในคลิคนิกย่านสุรพงษ์  ชั่วโมงละ 1800 บาท

 

โดยเป็นชายนอนเปลือยทำหน้าเคลิบเคลิ้มขณะโดนนวดแล้ว สถานที่ถ่ายทำคลิปนี้ไม่ได้มีการแสดงใบอนุญาต  หรือชื่อนามสกุลของผู้นวดที่ชัดเจน  จึงตั้งข้อสงสัยว่าขึ้นทะเบียนสถานประกอบการเพื่อสุขภาพถูกต้องกับทางกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ  ถูกต้องหรือไม่  หากไม่ได้ขึ้นทะเบียนก็มีความผิด แต่หากขึ้นทะเบียนถูกต้องจริงก็มีความผิดเช่นกัน โดยเข้าข่ายเป็นคลินิกเถื่อน เนื่องจากการนวดกษัยตามองค์ความรู้และภูมิปัญญา ถือเป็นการรักษา

 

ดังนั้นต้องทำโดยคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีการนวดแผนไทย ร้านนวดเพื่อสุขภาพทั่วไปไม่สามารถทำได้ และจะต้องมีแพทย์มาตรวจวินิจฉัยของผู้เข้ารับบริการก่อน  เท่าที่ดูคลิปไม่มีการตรวจสุขภาพผู้มารับบริการเลย แต่เป็นเพียงการนัดทางร้านไว้แล้วมาเข้ารับบริการ  คิดว่าไม่น่าจะเปิดเป็นคลินิกนวดแน่นอน หรือหากเปิดเป็นร้านนวดเพื่อสุขภาพจริงก็เข้าข่ายคลินิกเถื่อน เพราะให้บริการผิดประเภทใบอนุญาต  การขออนุญาตเปิดเป็นร้านนวดเพื่อสุขภาพไม่สามารถทำการรักษาเช่นนี้ได้

 

ตนมั่นใจว่าไม่น่าจะเปิดเป็นคลินิก เพราะหากเป็นคลินิกจริง จะไม่มีการมาถ่ายทำโฆษณาในลักษณะเช่นนี้ ภาพที่ออกมาก็เหมือนโฆษณาชวนเชื่อโดยเอานวดไทยมาแอบอ้าง และอาจไม่ได้ทำตามหลักวิชาการ  มีความเสี่ยงอาจไม่ได้รับผลที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงสุ่มเสี่ยงที่จะโฆษณาในเชิงกิจกรรมทางเพศหรือนวดแอบแฝงหรือไม่ เพราะย่านดังกล่าวก็มีชื่อเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวของชาวเกย์ และพนักงานในร้านดังกล่าวก็เป็นผู้ชาย รูปร่างกำยำล่ำสัน ก็ส่อไปในทางกลุ่มเป้าหมายไม่น่าจะใช่คลินิกแน่นอน

 

การนวดกษัย  เรามีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายเลือดกระจายลมในบริเวณอุ้งเชิงกรานและท้องน้อย เพราะฉะนั้นจึงใช้ได้กับอาการหลายอย่างที่มีสาเหตุจากการมีเลือดลมเดินไม่สะดวก เช่น ผู้ชายบางคนมีอาการปัสสาวะขัดเบา หรือมีต่อมลูกหมากโต หรือผู้หญิงมีลักษณะปัสสาวะขัดกระปริบกระปรอย หรือมีอาการแสบขัด เป็นต้น ถ้าหมอตรวจแล้วพบว่า เป็นเรื่องของเลือดลมติดขัดก็ใช้การนวดกษัยเข้าช่วยรักษาได้การที่ผู้รับบริการนวดเปลื้องผ้าอย่างในคลิป ก็ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่นวด  เสื้อผ้าขัดขวางการนวดหรือไม่ แต่หากเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีการนวดกษัย

 

จะมีเส้อผ้าให้เปลี่ยน เหมือนกับชุดผู้ป่วยในโรงพยาบาล ที่เป็นผ้าฝ้าย กางเกงขาก๊วย  ส่วนใหญ่การนวดจะต้องปกปิดมิดชิดพอสมควร ไม่ได้แก้ผ้าทั้งหมดเหมือนเช่นในคลิป อย่างที่บอกว่าหากเป็นคลินิกจริงคงไม่มีการให้บริการเช่นนี้แล้วมาถ่ายเผยแพร่โฆษณา เพราะเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม”

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PPVT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: vho, zerotype, เก็บซิงไว้ชิงโชค, เยี่ยหัว, มาราธอน, paktronghie, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
นพ.ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ ได้ดูคลิปผู้ชายเปลือย “นวดกษัย”ในคลินิคย่านสุรวงศ์แล้ว ร้านนวดเพื่อสุขภาพทั่วไปไม่สามารถทำได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โดนหลอกมาตลอด อ.เจษฎา เฉลยแล้ว กินผงชูรสมากๆ ทำให้ผมร่วง ทำลายสุขภาพ จริงหรือไม่ ความจริง ผงชูรสทำมาจากอะไร

จุก มัน ฮา(รึเปล่า?) ฮาบ้าบอ 22

สุดยอดผู้การ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ หลังถูกรางวัลที่ 1 ลั่น ไม่ขอเก็บไว้จะทำสิ่งที่ตั้งใจให้ ตำรวจพลร่ม

พระกับความหลากหลายทางเwศ และสิ่งที่ควรยอมรับมากกว่าตัวร้ายของพุทธศาสนา

คนดูเป็นล้านๆ ผู้ประกาศข่าวสาว อ่านข่าวไม่ไหว ยอมทิ้งภาพพจน์แสนสวย ขำกร๊ากลั่นสตูดิโอ (คลิป)

เจอคนจริงเข้าแล้ว สาวสุดทน เรียกแท็กซี่แต่โดนปฏิเสธ จึงแก้เผ็ดด้วยวิธีเด็ด งานนี้เข็ดไปอีกนาน

"แพร พรรัมภา" หันมาทำอาชีพเป็น "แม่ค้าขายสเต็ก" หลังไม่ค่อยรับงานในวงการบันเทิง

หัวใจพี่ยิ่งใหญ่มาก อส.เสี่ยงชีวิต ลุยกองเพลิงช่วยลูกสุนัข กำลังขาดใจ แม้เป็นเพียงชีวิตเล็กๆแต่ผมต้องช่วยเขา

โดนหลอกมาตลอด อ.เจษฎา เฉลยแล้ว กินผงชูรสมากๆ ทำให้ผมร่วง ทำลายสุขภาพ จริงหรือไม่ ความจริง ผงชูรสทำมาจากอะไร

เจ้าของทรุด หนุ่มเมาแอ๋ ซิ่งรถยังกับจรวด ชนร้านเฟอร์นิเจอร์วอด 80 ล้าน

หนุ่มพายเรือเข้าไปซากเรือร้างขนาดยักษ์ เหลือเชื่อ เมื่อเห็นภาพตรงหน้า (คลิป)

ตกงานมาทางนี้ แจกฟรีสูตรก๋วยเตี๋ยวสร้างอาชีพ ลงทุนน้อยแค่ 700 บาท ก็ทำขายได้
20ดาราสาวที่เคยเป็นDJ,VJมาก่อนมีใค่บ้างมาดูBrie Larson @ InStyle US March 2019Pic Post ของฉัน ตอน แซ่บปีหมูทอง 76Pic Post ของฉัน ตอน อุ๋งอุ๋ง เด็ดมาก 157
Hot Topic อื่นๆของ PPVT
บอกเลยต้องร้องว้าาวว!! เปิดตัวชุดประจำชาติ miss universe laos 2018รู้ยัง ลุงปรี๊ด! เจอถามเรื่องแบ่งเขตเลือกตั้ง สวนกลับ “แม่งจะตายห่ากันหมดหรือไง เรื่องซังกะบ๊วย!”“ติ๊ก กลิ่นสี” เปิดใจเคยมีอคติกับเพศที่สาม หลังรับบท “เจ๊พะยูน” ในหอแต๋วแตก..แบร๊คกราวด์ อินเทรนมาก!! เมื่อปาล์มมี่ โพสต์ตารางงานเดือนสุดท้ายของปี ในยุคที่แว้นครองเมือง

ตั้งกระทู้ใหม่