เคาะด่วน 1.86 หมื่นล้าน! อุ้มชาวสวนยาง ชดเชยไร่ละ 1,800 บาท
จากกรณี นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งการให้หามาตรการช่วยเหลือชาวสวนยางให้ได้ภายใน 7 วัน
ความคืบหน้าล่าสุด นายพุทธิพงษ์ ปุณณะกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า กล่าวว่า ครม. ลงมติเห็นชอบในหลักการและเห็นถึมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนด้วยการให้ความช่วยเหลือตามพื้นที่สวนยาง วงเงิน 18,604.95 ล้านบาท
โดยจ่ายชดเชยให้ไร่ละ 1,800 บาท ไม่เกินรายละ 15 ไร่ แบ่งเป็นเจ้าของสวนยาง 1,100 บาท และคนกรีดยาง 700 บาท หรือสูงสุด 27,000 บาท ต่อ 15 ไร่
ซึ่งการช่วยเหลือครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่เดือนหน้า ธันวาคม 2561 ไปถึงเดือนกันยายน 2562 นับรวมทั้งสิ้น 10 เดือนด้วยกัน คาดว่าจะเริ่มจ่ายเงินให้เกษตรกรชาวสวนยางได้เร็วที่สุดตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
โชว์ห่วย คือร้านแบบไหน
กระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวย
เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
นี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก
วิธีกดซ่อน “ช่องคอนเทนต์ AI” ใน YouTube ให้หายวับไปจากหน้าฟีด (ฉบับสายคลีน)
มหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบ
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
10 สถานที่ในไทย ที่เคยถูกใช้เป็นฉากภาพยนตร์ระดับโลก
10 สัตว์ที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก อันดับหนึ่งยาวกว่าความสูงของคนทั้งตัวHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เสาตกน้ำมันเกิดจากอะไร
5 ประเทศที่มีอากาศสะอาดที่สุดในโลก วัดจากอะไรบ้าง?
😯 ชวนมาดูกันอีกครั้งกับภาพถ่ายหายากที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อนเพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ (ชุดที่ 3) 😁
นี่คือทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก
วิธีกดซ่อน “ช่องคอนเทนต์ AI” ใน YouTube ให้หายวับไปจากหน้าฟีด (ฉบับสายคลีน)
กระป๋องละล้าน! ตำนาน 'ขี้ใส่กระป๋อง' ดักขายคนรวย

