หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคาะด่วน 1.86 หมื่นล้าน! อุ้มชาวสวนยาง ชดเชยไร่ละ 1,800 บาท


เขียนโดย กฤติน พันธ์ดี

จากกรณี นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งการให้หามาตรการช่วยเหลือชาวสวนยางให้ได้ภายใน 7 วัน

ความคืบหน้าล่าสุด นายพุทธิพงษ์ ปุณณะกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า กล่าวว่า ครม. ลงมติเห็นชอบในหลักการและเห็นถึมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนด้วยการให้ความช่วยเหลือตามพื้นที่สวนยาง วงเงิน 18,604.95 ล้านบาท

โดยจ่ายชดเชยให้ไร่ละ 1,800 บาท ไม่เกินรายละ 15 ไร่ แบ่งเป็นเจ้าของสวนยาง 1,100 บาท และคนกรีดยาง 700 บาท หรือสูงสุด 27,000 บาท ต่อ 15 ไร่

ซึ่งการช่วยเหลือครั้งนี้จะเริ่มตั้งแต่เดือนหน้า ธันวาคม 2561 ไปถึงเดือนกันยายน 2562 นับรวมทั้งสิ้น 10 เดือนด้วยกัน คาดว่าจะเริ่มจ่ายเงินให้เกษตรกรชาวสวนยางได้เร็วที่สุดตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กฤติน พันธ์ดี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 836 ครั้ง
เขียนโดย กฤติน พันธ์ดี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนประโยคสุดแซ่บ ตอบกลับคนชอบสาระแนใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวัน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนค่าแรงขั้นต่ำอีสานล่าสุด จังหวัดไหนได้สูงสุด เช็ก 5 กลุ่มแรกทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนนเตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิดนอนกี่ชั่วโมงถึงจะไม่เพลีย? รู้จักเวลานอนที่เหมาะสมสำหรับแต่ละวัยทำไมที่นั่งชักโครกในห้างหรือปั๊มน้ำมันถึงเป็นรูปตัว U? เบื้องหลังดีไซน์ที่หลายคนนั่งทุกวันแต่ไม่เคยสังเกตคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยน้ำมันตับปลา ต่างจากน้ำมันปลาอย่างไร กินแบบไหนถึงไม่เกินจำเป็นAnemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
เครือข่ายนครนายก จับมือ "เคนปากช่อง" ยื่นเรื่องต่อ สส.ยุพราช - สส.เกรียงไกร คัดค้านการสำรวจแร่ ห่วงกระทบสิ่งแวดล้อมนักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎรประเทศเราต้องอยู่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่