หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

คนไทยไม่ต้อง!! ฝรั่งปกป้องเอง ซัดสื่อฝรั่งโคตรมั่วหาว่าเมืองไทยอันตราย

 

#อย่าให้ใครว่าไทย 
คนไทยไม่ต้อง ฝรั่งปกป้องเอง 
ซัดสื่อฝรั่งโคตรมั่วหาว่าเมืองไทยอันตราย 


.
เมื่อวานนี้ เพจ ThaiVisa - The Nation Thailand News ได้นำเสนออินโฟกราฟิก ประเทศที่อันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่สุดในโลก ที่จัดทำโดยคอลัมนิสต์ Rosie Gizauskas ของ สำนักข่าว The Sun ในอังกฤษ 
.
โดย 10 ประเทศสุดอันตราย ที่ The Sun เสนอมีดังนี้ 
.
1. South Africa 
2. Turkey
3. Thailand
4. India
5. Mexico
6. US
7. Italy
8. France
9. Vietnam
10. Greece
.
(ลิงค์ข่าว : The world’s most dangerous countries for a holiday 
https://www.thesun.co.uk/…/most-dangerous-countries-holiday/)


.
แต่หลังจากเพจได้นำเสนอโพสต์นี้ออกไป ก็มีคนเข้ามาคอมเมนท์ไม่เห็นด้วยเป็นจำนวนมาก และที่สำคัญ ไม่ใช่คนไทยหรอกนะที่เข้าไปตอบโต้ แต่เป็นชาวต่างชาติที่เคยมาเที่ยวและ บางคนก็ย้ายบ้านมาอาศัยอยู่ที่เมืองไทยนี่แหล่ะ

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนของพวกเขากันนะครับ 
-------------------
Mal Lockyer 
"Thailand. Absolute bullshit. I feel more safe living in Thailand than in my own country Australia."

แปล 
"ประเทศไทยเนี่ยนะ , โคตรมั่วเลย ผมว่าผมรู้สึกปลอดภัยที่จะอยู่ในประเทศไทยมากกว่าประเทศออสเตรเลียบ้านเกิดผมเสียอีก"
-------------------
Greg Wieder 
"I was gonna write my own reply but every single one of you is saying the same thing almost...I’m saying Thailand is safe I’ll walk the middle of Bangkok at three in the morning and the only thing is scary is the soi dogs and ladyboys"

แปล 
"ผมว่ากำลังจะเขียนคำตอบอยู่พอดี แต่ทุกคนก็พูดเหมือนๆกันไปแล้ว ผมจะบอกว่า ประเทศไทยนี่แหละปลอดภัย ผมสามารถที่จะเดินตอนตีสามในกรุงเทพ สิ่งที่ผมจะกลัว
มีสองอย่างคือ หมาข้างถนน กับ เลดีบอยส์"
-------------------
Goya Pablito 
"Thailand? This is my tenth year in Thailand. Ive been living in many provinces never never feel unsafe...never. One of the hundreds reason bcs im living in Thailand."

แปล 
"ประเทศไทยน่ะเหรอ ผมอยู่เมืองไทยมาปีที่สิบแล้ว ผมไปมาสารพัดจังหวัดทั่วไทย ไม่เคยเลย ที่จะรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่เคยจริงๆ หนึ่งในร้อยๆเหตุผล เพราะ ผมอยู่เมืองไทยนี่แหละ"
-------------------
Richard Pretorius 
" For South Africa, I could agree. But for Thailand, I've haven't felt this safe ever! There's no need to hide your phone, or keep checking your bag, or even hide your belongings at a traffic light in fear of smash and grab. No need for armed response security at your house. No electric fencing. No spike strips on the walls. No perimeter laser beams. No need to lock your house up like fort knox at night when you sleep to prevent being attacked and murdered.

This isn't to say that crime is non-existent in Thailand, I just disagree that it's 3rd on the list in comparison to SA being number 1."

แปล 
"ถ้าเป็นอาฟริกาใต้ ผมเห็นด้วยนะ แต่ถ้าประเทศไทย ผมไม่เคยรู้สึกปลอดภัยที่ไหนแบบนี้มาก่อนไม่ต้องซ่อนมือถือจากสายตาขโมย ไม่ต้องตรวจกระเป๋าตลอดเวลา ไม่ต้องซ่อนกระเป๋าเวลารถติดไฟแดง ไม่ต้องติดสัญญาณกันขโมยที่บ้าน ไม่ต้องเดินไฟฟ้าไว้ที่รั้ว ไม่ต้องมีหนามบนกำแพง ไม่ต้องใช้แสงเลเซอร์ ไม่ต้องล็อคบ้านเหมือนปราการป้องกันโจรในยามกลางคืนเพื่อไม่ให้ใครแอบเข้ามาฆ่า

ผมไม่ได้จะบอกว่า ที่ไทยไม่มีอาชญากรรมนะ แต่ ผมไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาดที่จะบอกว่า เป็นอันดับสาม ถ้า อาฟริกาใต้เป็นอันดับหนึ่ง"
-------------------
Rod Kimber 
"This is crap. London is far more dangerous for muggings and knife crimes than Bangkok."

แปล 
"รายงานนี้กากมาก ลอนดอนยังจะอันตรายเรื่องการโดนปล้นหรือเรื่องจี้ด้วยมีดกว่าเมืองไทยเสียอีก"
-------------------
Tristan Conoley 
"ive never had the feeling of being unsafe in Thailand?? i feel more unsafe in some of my own major cities"

แปล 
"ฉันไม่เคยมีความรู้สึกไม่ปลอดภัยในเมืองไทยเลย ฉันว่า ฉันยังรู้สึกความไม่ปลอดภัยที่บางเมืองในประเทศของฉันเองเสียมากกว่านะ"
-------------------
Rio Moss 
"Totally unreliable survey: most Latin American countries are much more violent than Thailand and Vietnam."
แปล
"เป็นรายงานที่ไม่น่าเชื่อถืออย่างยิ่ง ประเทศแถบละตินอเมริกายังจะมีเรื่องรุนแรงมากกว่า ไทยและเวียตนามเสียอีก"
-------------------
Annais Eiram 
"I really think that you get what you go looking for in Thailand. Be respectful, don't go looking for trouble, keep your wits about you and use your common sense. I've never had any major troubles in Thailand."

แปล
"ฉันคิดว่านะ คุณมองหาอะไรคุณก็จะได้สิ่งนั้นในเมืองไทย
ช่วยมองไทยด้วยความเคารพในประเทศเค้าด้วย อย่าพาตัวไปหาปัญหา มีสติให้ครบถ้วนและใช้สัญชาติญาณ
ฉันไม่เคยประสบปัญหาหนักๆอะไรที่ประเทศไทยเลย"

-------------------
Francesco Germi
"Thailand ? Bullshit. Not a surprise, this rubbish article was published in The Sun, Britain’s most laughable newspaper."

แปล
"ประเทศไทยน่ะเหรอ รายงานนี้กากจริงๆ ไม่แปลกใจเลยสักนิด ที่รายงานสั่วๆแบบนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เดอะซัน หนังสือพิมพ์ที่น่าสมเพชที่สุดของอังกฤษ"
-------------------
Chiege Lucius Izunna 
"When you go to Thailand, try everything possible to avoid crime of any kind. Mind your own business. Do not take lady-boy from Sukhumvit or Pataya after smoking and drinking to stupor, be careful with pretty Thai girls, especially when money is involved, go for the reasonable ones, not the jobless brats who see you as their ATM, be safe. Thailand is a lovely place to be. Don't do any of these things that I've just mentioned above. Thank me later."

แปล
"เวลาที่คุณไปเมืองไทย จงหลีกเลี่ยงอย่าพาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอาชญากรรมทุกรูปแบบ อย่าไปเผือกเรื่องชาวบ้าน อย่าไปพาเลดี้บอยจากสุขุมวิทหรือพัทยาหลังจากสูบหรือดื่มจนเมามาย สาวสวยเองก็ควรหลีกเลี่ยงถ้าต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆทองๆ เลือกไปที่ดีๆ อย่าไปคบพวกที่เห็นคุณเป็นตู้เอทีเอ็ม แล้วจะปลอดภัย ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่ารัก อย่าทำอะไรที่ผมเตือนไว้ก็พอ แล้วค่อยมาขอบคุณผมทีหลัง ก็ไม่สาย"
-------------------
Michael Phillips 
"Thailand only bronze medal , but silver medal for road deaths , perhaps they should do one for police corruption sure theres a gold medal there 555"

แปล
"ไทยแลนด์ได้เหรียญทองแดง แต่ ได้เหรียญเงินด้านการสูญเสียบนท้องถนน แต่ถ้าทำเรื่องตำรวจรีดไถล่ะก็ ไทยได้เหรียญทองแน่นวล 555"
-------------------
Ian Donachie 
"This is all types of crime..... including scams and theft ... Thailand is amongst the safest to be about day to day... but it has some serious issues. Again reports like this will not help tourism ...."

แปล
"ถ้านี่คือทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมล่ะก็ประเทศไทยเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดที่จะไปท่องเที่ยวเลยล่ะ แต่ มันก็มีเรื่องที่น่ากังวลอยู่แน่นอน และรายงานแบบนี้ ไม่ช่วยเรื่องการท่องเที่ยวแน่ๆ"
-------------------
Tony Long 
"Been. To Thailand over 14yrs never had a issue then a Indian grabbing my girls ass .
Who makes UP this crap"

แปล
"ไปประเทศไทยเมื่อกว่า 14 ปีก่อน ไม่มีเรื่องอะไรจนกระทั่งคนอินเดียแต๊ะอั๋งก้นแฟนผม รายงานกากๆนี้ใครทำเนี่ย"
-------------------
Rebecca Kathryn Norris 
"I’m from South Africa. I live in Vietnam. I travelled alone to Thailand and India! I fee much safer here in Asia than in South Africa... that one is definitely true. Nevertheless, it’s a place that should be travelled to. South Africa is so beautiful"

แปล
"ฉันมาจากอาฟริกาใต้ ฉันอยู่ที่เวียตนาม และ ฉันเคยเดินทางคนเดียวไปเมืองไทยและอินเดีย ฉันรู้สึกปลอดภัยที่จะอยู่ในเอเชียมากกว่าที่ประเทศอาฟริกาใต้เสียอีก เรื่องนี้จริงๆเลยนะ แต่อย่างไรก็ตาม ที่ประเทศอาฟริกาใต้ก็มีที่สวยๆให้เที่ยวเหมือนกัน"
-------------------
Michael Truman 
"Lived in Vietnam nearly six years, nothing to see here. So safe it’s ridiculous. I personally think London should take the place of Thailand too. Vietnam and Thailand are really safe for tourists."

แปล
"ผมอยู่ที่เวียตนามมากว่าหกปีแล้ว ไม่เห็นมีอะไรต้องกลัวเลยมันปลอดภัยมากๆ ตลกสุดๆถ้าจะมีรายงานแบบนี้ออกมา ผมว่า ให้ลอนดอน เอาตำแหน่งนี้ของกรุงเทพไปเหอะ เวียตนามและไทย ปลอดภัยจริงๆสำหรับนักท่องเที่ยว"
-------------------

เรียกได้ว่า ฝรั่งรวมตัวกันมาปกป้องประเทศไทย ว่าเป็นประเทศที่น่ารัก ไม่ได้อันตราย จนคนไทยต้องเข้าไปโพสต์ขอบคุณกัน แต่ก็มีคนไทยบางกลุ่ม พยายามเข้าไปดราม่าเรื่องการเมืองอยู่นะ และก็โดนฝรั่งด่ากลับก็มี 
.
อย่างไร GEN ก็ขอขอบคุณชาวต่างชาติที่รักเมืองไทย และเข้าไปช่วยกันปกป้องเมืองไทยทุกคนนะครับ มาเที่ยวเมืองไทยกันบ่อยๆนะ ท่องเที่ยวสำราญ อาหารดี 4Gแรง ไม่แพงอย่างที่คิด จุ๊บๆ 
.
ลิงค์ที่มา : https://www.facebook.com/…/a.446402293011/10157918062013012/
.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Ryu Son Won, โดนแมวตบ, phakri, PLENEWs
 
คนไทยไม่ต้อง!! ฝรั่งปกป้องเอง ซัดสื่อฝรั่งโคตรมั่วหาว่าเมืองไทยอันตราย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพตลก....สุดจัดปลัดบอก..!!แฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งสาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อพบกล่องดำของเครื่องบินแอร์อินเดีย ที่ไถลออกนอกรันเวย์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 18 คนประชาชนปักหลักชุมนุม เรียกร้องปล่อยตัว ทนายอานนท์-ไมค์ ระยองพ่อรอง พูดทั้งน้ำตา รักแท้แม่ทุมยื้อชีวิต 8ปี ขอแค่ให้มีชีวิตอยู่ด้วยกันเจนนี่โดนสับไม่หยุด ล่าสุดมีแชทหลุดเด็กทะยอยออกค่ายชาวเน็ตจิจารณ์เละ จั๊กจั่น แก่เกินวัยที่จะรับบท "ปลิวลม"?รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020Rintaro หนุ่มญี่ปุ่นขี้อ้อน ขวัญใจสาวๆ ชาวทวิตเตอร์ไทยยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯความปลอดภัยอยู่ไหน?? ลูกบ้านโวยโดนคนบุกสาดน้ำกรดที่รถกลางคอนโดหรูมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ไทยแลนด์โอนลี่
สุดทึ่ง!ไข่แฝดเป็นสิบในหนึ่งใบใครกำลังเครียด ต้องดู!ชาวบ้านร้องเรียนเพจดัง สายเคเบิลรกรุงรังอะไรได้ขนาดนั้นชาวเน็ตครวญ!! เมืองที่มีแต่ท่อ ขับรถตกท่อระบายน้ำลานจอดรถข้ามสถานีรถไฟฟ้า เพราะไม่มีฝาท่อ
ตั้งกระทู้ใหม่