หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เดือดกันทำไม!! เมื่อมติมหาลัยทั่วประเทศขอ ป.ป.ช.ทบทวนยื่นทรัพย์สินของนายก-กรรมการสภาฯ ต่อ ป.ป.ช.

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ เรียบเรียงโดย PLENEWs

 

เมื่อเพจ การเมืองไทย ในสายตาประชาชน  โพสต์ข่าว #สงสัยโกงกันเยอะแน่ๆ -มติมหาลัยทั่วประเทศขอ ป.ป.ช.ทบทวนยื่นทรัพย์สินของนายก-กรรมการสภาฯ ต่อ ป.ป.ช.

 

จนชาวเน็ตเดือดกันอีก บ้างว่า...มันเป็นจิตวิทยาในการ”โยนหินถามทาง” ซึ้งก็รู้อยู่แกใจอยู่แล้ว เพียงแค่อยากรู้ใครออกอาการดิ้นเป็นน้ำร้อนลวก555.... ขนาดออกเป็นกฎหมายแล้วแทนที่ไม่สะดวกก็ออกไป นี่จงใจแก้กฎหมายเพื่อพวกพ้องชัดๆ..... ถ้า ปปช. ยอมตามก็ควรยุบ ปปช. ทิ้งเพราะอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์

 

 

จากข่าว วันนี้(7 พ.ย. ) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ ตัวแทนที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) และอธิการบดีมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ เกี่ยวกับประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องกําหนดตําแหน่งของผู้มีหน้าที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินตามมาตรา 102 พ.ศ.2561 ที่ได้ประกาศในราชกิจจาบุเบกษาเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภาฯ รวมถึงคู่สมรสและบุตรด้วย   ส่งผลกระทบทำให้นายกสภา -กรรมการสภาฯหลายแห่งเริ่มทยอยลาออก เนื่องจากไม่อยากวุ่นวายเรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นด้วยในหลักการป้องกันและตรวจสอบที่ไม่ให้มีการทุจริตในภาครัฐ ดังนั้นผู้บริหารระดับสูง ได้แก่  อธิการบดี และรองอธิการบดีจึงควรยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.ตามที่กำหนด  แต่นายกสภาฯ และกรรมการสภาฯซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับด้านวิชาการเป็นหลัก ไม่ได้มีอำนาจเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างในภาครัฐโดยตรง อันจะทำให้เกิดการทุจริตในตำแหน่งหน้าที่จึงไม่ได้มีส่วนได้ ส่วนเสียในการบริหาร หรือเป็นผู้บริหารระดับสูงขององค์กร จึงไม่มีความจำเป็นที่จะกำหนดให้นายกสภาฯ และกรรมการสภาฯ ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.

 

Tags ที่เกี่ยวข้อง : ทรัพย์สินของนายก
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PLENEWs
3
Liked: zerotype, karn23, เยี่ยหัว
 
เดือดกันทำไม!! เมื่อมติมหาลัยทั่วประเทศขอ ป.ป.ช.ทบทวนยื่นทรัพย์สินของนายก-กรรมการสภาฯ ต่อ ป.ป.ช.
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ดาราคนดัง ที่เคย”โกหก”คนทั้งประเทศสุดท้ายโป๊ะแตกหน้าแหกไปเลย!!

“ผมไม่ใช่ผู้ชายหรือผู้หญิง ผมเป็นมนุษย์คนหนึ่ง”จากบทสัมภาษณ์ล่าสุด “เอซรา มิลเลอร์”

น่ารักน่าเอ็นดู ”น้องโบนโบน”แมวไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก!!

สุดยอดเลยเธอ!! กางเสื่อรอ!! เน็ตไอดอลชื่อดัง ลั่นผัวหนู 9 นิ้ว พร้อมเปิดโชว์ให้โซเชียลเห็น !!

หลอนกลางเมือง! ชาวนอร์เวย์ผูกคอตายข้างอาคารตึก คนมองเห็นได้ทั่วบริเวณ สร้างความหวาดlสียวเป็นอย่างมาก

คลิประทึกขณะเกิดเหตุคนงานพม่าซัดกันยับตาย 1 เจ็บ 3!!

ครูสั่งตัดผม ยุค 4.5 อายโรงเรียนอื่นหนักมาก

ความปลอดภัยอยู่ไหน! พื้นใต้ทางเท้าทรุดเป็นหลุมใหญ่ สูบหญิงเดินเท้าร่วงบาดเจ็บ

จำได้ไหม? "เมฆ x โหด" เผยอยากมีลูกจึง x วันละ 3 รอบ แต่แฟนดันไปท้องกับชายอื่นซะแล้ว

โซเชียลสับสน ‘ป้ายหน้าห้องน้ำ’ ICONSIAM ตกลงอันไหน ‘ผู้ชาย-ผู้หญิง’ !?

เดี๋ยวนี้ ขับรถยนต์ ต้องสวมหมวกกันน๊อคนะ มิฉะนั้นจะเป็นแบบนี้

ภาพโดนๆ แต่แฝงความหมายที่ “จี้ใจคนยุคนี้” มากที่สุด แค่ภาพแรกก็จุกจนพูดไม่ออกแล้ว!
Hot Topic อื่นๆของ PLENEWs
ชาวเน็ตข้องใจ!!น้ำท่วมทุกครั้ง!! ที่บางสะพาน ใครเหลียวแล แก้ไขจริงจังเขามาแล้ว!! ‘ชูวิทย์’ ทนไม่ไหว โพสต์เฟซบุ๊ก บอกคันปากอยากเล่าเรื่อง ลุงกำนันสุดอลังการฉลองวันเกิด สาวน้อยวัย 7 ขวบ ลูกสาวมหาเศรษฐีฟิลิปปินส์หลงรักเลย! เปิดคลิปหนูน้อยน่ารักตัดผม แต่นั่งหัวเราะชอบใจ ทำเอาอดยิ้มตามไม่ได้จริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
จำได้ไหม? "เมฆ x โหด" เผยอยากมีลูกจึง x วันละ 3 รอบ แต่แฟนดันไปท้องกับชายอื่นซะแล้วปิดตำนานน้ำกรดมรณะ'อัจฉริยะ'​เผยผลสอบสวนรพ.พระราม2สงกรานต์​ จ่อเข้าพรรค ทษช."อดีตพุทธะอิสระ" เบื่อความขัดแย้ง วอนคนในชาติเลิกอาฆาต เคืองแค้น ต้องรู้จักให้อภัยกันจริงๆนะ
ตั้งกระทู้ใหม่