หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เดือดกันทำไม!! เมื่อมติมหาลัยทั่วประเทศขอ ป.ป.ช.ทบทวนยื่นทรัพย์สินของนายก-กรรมการสภาฯ ต่อ ป.ป.ช.

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ เรียบเรียงโดย PPVT

 

เมื่อเพจ การเมืองไทย ในสายตาประชาชน  โพสต์ข่าว #สงสัยโกงกันเยอะแน่ๆ -มติมหาลัยทั่วประเทศขอ ป.ป.ช.ทบทวนยื่นทรัพย์สินของนายก-กรรมการสภาฯ ต่อ ป.ป.ช.

 

จนชาวเน็ตเดือดกันอีก บ้างว่า...มันเป็นจิตวิทยาในการ”โยนหินถามทาง” ซึ้งก็รู้อยู่แกใจอยู่แล้ว เพียงแค่อยากรู้ใครออกอาการดิ้นเป็นน้ำร้อนลวก555.... ขนาดออกเป็นกฎหมายแล้วแทนที่ไม่สะดวกก็ออกไป นี่จงใจแก้กฎหมายเพื่อพวกพ้องชัดๆ..... ถ้า ปปช. ยอมตามก็ควรยุบ ปปช. ทิ้งเพราะอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์

 

 

จากข่าว วันนี้(7 พ.ย. ) ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.) ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ ตัวแทนที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (ทปอ.มทร.) และอธิการบดีมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ เกี่ยวกับประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรื่องกําหนดตําแหน่งของผู้มีหน้าที่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินตามมาตรา 102 พ.ศ.2561 ที่ได้ประกาศในราชกิจจาบุเบกษาเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงนายกสภามหาวิทยาลัย กรรมการสภาฯ รวมถึงคู่สมรสและบุตรด้วย   ส่งผลกระทบทำให้นายกสภา -กรรมการสภาฯหลายแห่งเริ่มทยอยลาออก เนื่องจากไม่อยากวุ่นวายเรื่องการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นด้วยในหลักการป้องกันและตรวจสอบที่ไม่ให้มีการทุจริตในภาครัฐ ดังนั้นผู้บริหารระดับสูง ได้แก่  อธิการบดี และรองอธิการบดีจึงควรยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.ตามที่กำหนด  แต่นายกสภาฯ และกรรมการสภาฯซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับด้านวิชาการเป็นหลัก ไม่ได้มีอำนาจเกี่ยวข้องกับการจัดซื้อจัดจ้างในภาครัฐโดยตรง อันจะทำให้เกิดการทุจริตในตำแหน่งหน้าที่จึงไม่ได้มีส่วนได้ ส่วนเสียในการบริหาร หรือเป็นผู้บริหารระดับสูงขององค์กร จึงไม่มีความจำเป็นที่จะกำหนดให้นายกสภาฯ และกรรมการสภาฯ ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.

 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PPVT
3
Liked: zerotype, karn23, เยี่ยหัว
 
เดือดกันทำไม!! เมื่อมติมหาลัยทั่วประเทศขอ ป.ป.ช.ทบทวนยื่นทรัพย์สินของนายก-กรรมการสภาฯ ต่อ ป.ป.ช.
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ควรใช้หน้ากาก N95 หรือไม่ ? อยากให้อ่านครับ!

หนุ่มคีบตุ๊กตา ได้ไอโฟนสมใจอยาก แกะออกมาสุดท้ายมีแต่ความเงิบถาโถม (คลิป)

กางเกงมวยไทย เฉิดฉายบนเวทีแฟชั่นโลก

แม่เปา เปาวลี เผยค่าสินสอด ที่เรียกจากลูกชาย ป๋ากิ๊ก

น้ำตาไหล ตาวัย60 ป่วยโรครุมเร้า นั่งวาดภาพขายหาเงินรักษาตัว เบี้ยคนชราไม่พอค่ารักษา

ปลอดภัย 99.99% ป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ชัวร์!

ทำเอาเงิบ!! วัยรุ่นแอบถ่าย-ดูถูก คุณตาแต่งตัวมอซอ ยืนจ้องตู้เพชรสุดหรู ก่อนชาวเน็ตส่องไปเจอ ประกาศตามหาลุงคนนี้ทันที

ฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อเมล็ดฝ้ายที่ถูกส่งไปยังดวงจันทร์ เติบโตเป็นต้นกล้าแล้ว !

“หมอก้อง” เผยวิธีการใช้หน้ากากป้องกันฝุ่นที่ถูกต้อง ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

8 มกราคม 2550 ครูจูหลิงเธอตายเพราะความรักและห่วงลูกศิษย์

โฉมหน้าชัดๆ "แก๊งนรก" รับจ้าง 5 พัน รุมฆ่า น้องเรสวัย 17 เสียชีวิตคาสนามฟุตบอลโรงเรียน (คลิป)

ทาสแมวต้องดู
Hot Topic อื่นๆของ PPVT
ชาวเน็ตข้องใจ!!น้ำท่วมทุกครั้ง!! ที่บางสะพาน ใครเหลียวแล แก้ไขจริงจังเขามาแล้ว!! ‘ชูวิทย์’ ทนไม่ไหว โพสต์เฟซบุ๊ก บอกคันปากอยากเล่าเรื่อง ลุงกำนันสุดอลังการฉลองวันเกิด สาวน้อยวัย 7 ขวบ ลูกสาวมหาเศรษฐีฟิลิปปินส์หลงรักเลย! เปิดคลิปหนูน้อยน่ารักตัดผม แต่นั่งหัวเราะชอบใจ ทำเอาอดยิ้มตามไม่ได้จริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
เสริมทัพทหารม้า! ทบ.เตรียมจัดซื้อ รถถังจีน VT-4 อีก14 คัน กว่า 2.3 พันล้านบาทยุค5Gมาแล้ว!!!ชาวพุทธหลายพันคน จ่อร่วม “สวดมนต์ไล่ฝุ่น PM 2.5” หลังนายกฯ สวดมนต์ไล่พายุได้ผล!ว.วชิร​เมธี​ ขอบคุณ​ "หมูป่า"บรรยากาศนัดชุมนุม​ "ไม่เลื่อนเลือกตั้ง"
ตั้งกระทู้ใหม่