หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“โก๊ะตี๋ อารามบอย” โพสต์ซึ้งหลัง “ลูกชาย” ได้ทุนนักบาสเยาวชน


เขียนโดย NgamYangThaiEveryday

สำหรับ “โก๊ะตี๋ อารามบอย”และหนุ่มถือเป็นอีกหนึ่งคนที่รักครอบครัวยิ่งกว่าสิ่งใด โดยที่เรามักจะได้เห็นภาพของโก๊ะตี๋ กอดหอมกับคุณแม่อยู่บ่อยครั้ง แต่อีกด้านของโก๊ะตี๋ก็มีลูกชาย

 

 

ซึ่งโก๊ะตี๋ได้อุปการะไว้ตั้งแต่ 10 ปีก่อน คือ “น้องโอม – ด.ช.อวยพร อ่อนละม้าย” โดยตอนที่พ่อแม่ของน้องโอมนั้นมีน้องพ่อแม่เองยังไม่พร้อม โก๊ะตี๋เลยขอชีวิตน้องโอมไว้ พร้อมกับส่งเสียเล่าเรียน

 

 

เมื่อน้องโอมได้รับคัดเลือกเป็นนักบาสเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี สร้างความปลามปลื้มใจให้กับพ่อคนนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งโก๊ะตี๋ได้ระบุข้อความว่า “วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังครับ กับความดีใจและความตื้นตันใจจนบรรยายออกมาเป็นคำพูดลำบากครับ เด็กคนนี้ ชื่อ ด.ช อวยพร อ่อนละม้าย(น้องโอม) อายุ12 ปี เขาเรียกหนูว่า “ป๊าโจ๊ะ” ตั้งแต่ยังพูดไม่ชัด จริงๆ แล้วมันจะเรียก “ป๊าโก๊ะ” แต่ถึงวันนี้ก็ยังป๊าโจ๊ะอยู่ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่หนูดีใจครับ แต่สิ่งที่หนูอยากอวดคือ โอมไปคัดเลือกตัวนักบาสเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี จากคนที่มาคัดเลือกหลายสิบคน และโอมก็เป็นเด็กเพียงคนเดียวในรุ่นที่ได้ทุนในการเรียนฟรีจนจบ ม.6 จากโรงเรียนแห่งหนึ่งครับ หนูสัญญากับโอมว่าถ้าทำได้ ป๊าโจ๊ะจะซื้อรองเท้าบาสให้ และวันนี้ป๊าโจ๊ะจัดให้แล้วนะลูก จากวันนั้นเมื่อ 12 ปีที่แล้วถ้าป๊าโจ๊ะไม่ขอชีวิตหนูไว้ วันนี้ก็คงไม่มีนักบาสสุดหล่อคนนี้เนาะ…”

 

 

“…ถึงป๊าโจ๊ะจะไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของโอม แต่ป๊าโจ๊ะก็รักโอมนะครับ ตั้งใจฝึกฝนทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ เป็นคนดีของป๊าโจ๊ะและทุกๆ คนนะน้องโอม… ป๊าโจ๊ะจะคอยเสพความสำเร็จของโอมไปเรื่อยๆ หวังว่าซักวันจะมีธงชาติไทยติดที่หน้าอกของโอมนะครับ เพื่ออนาคตของโอมเองและพ่อแม่ของโอมนะ(อย่าลืมที่ป๊าโจ๊ะสอนนะลูก) ลงไว้เพื่อเตือนความทรงจำทั้งของป๊าโจ๊ะและของโอมเนาะ ขอบคุณทุกคนที่ทนอ่านจนจบครับ ขอบคุณเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของหนู #อิ่มใจ#ตื้นตัน#ลูกบุญธรรม#อารามบอย#ไม่ฝากร้านฝากงานนะจ๊ะ”

 

 

แหล่งที่มา : https://www.phee-story.com/4368/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NgamYangThaiEveryday's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,443 ครั้ง
เขียนโดย NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: คำผาด, PLENEWs, sculpture
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไวผักที่หากินยากที่สุดในไทยภาพดาวพฤหัสใกล้ชิดจากจูโน เปิดมุมมองใหม่ของบรรยากาศยักษ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้ย้อนชีวิต “ดาวค้างฟ้า” โอ วรุฒ วรธรรม จากพระเอกขวัญใจยุค 90 สู่บทเรียนชีวิตที่ไม่มีใครอยากให้เกิดฮือฮาทั้งวงการ! Moodyz เปิดตัว “ฮิโยริ ซาซากุระ” ดาวรุ่งวัย 21 ดีกรีประธานชมรมวิจัยเซ็กซ์ สู่เส้นทางนางเอกหน้าใหม่ตัวแม่ของจริง! “ใหม่ สุคนธวา” ปล่อยช็อตบิกินี่ขาว แซ่บจนโซเชียลร้อนระอุ!
ตั้งกระทู้ใหม่