หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เห็นด้วยหรือไม่? เตรียมออกกม.ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง หมา-แมว คนเลี้ยงจ่ายรัฐ 450 บ. ฝ่าฝืนปรับ 2.5หมื่น!

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย maruko

ครม.เตรียมออกกฎหมายขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ‘หมา-แมว’ โดยคนเลี้ยงต้องเสียค่าใช้จ่ายให้รัฐตัวละ 450 บาท (ค่าคำร้องขอขึ้นทะเบียน ฉบับละ 50 บาทค่าสมุดประจำตัวสัตว์ 100 บาท ค่าเครื่องหมายประจำตัวสัตว์ ตัวละ 300 บาท) หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท! 

จากกรณีเมื่อวัน ที่ 10 ต.ค. 2561  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมเห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์  เนื่องจากกฎหมายเดิมในปี 2557 ยังไม่ปรากฏบทบัญญัติให้ประชาชนต้องควบคุมทะเบียนสัตว์เลี้ยง เป็นปัญหาทำให้เกิดการทอดทิ้งสัตว์กฎหมายฉบับนี้จะเน้นการควบคุมทางทะเบียนเพิ่มความรับผิดชอบเจ้าของสัตว์เลี้ยง โดยให้ราชการส่วนท้องถิ่นออกข้อบัญญัติในการขึ้นทะเบียนสัตว์ ถ้าไม่ปฏิบัติตามให้เจ้าพนักงานท้องถิ่นเปรียบเทียบปรับได้ ถือเป็นรายได้ของท้องถิ่น และถ้ามีบุคคลใดไม่ปฏิบัติตามข้อบัญญัติหรือฝ่าฝืนจะมีระวางโทษปรับไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท 


การขึ้นทะเบียนใช้กับสัตว์เลี้ยงทุกประเภท แต่เน้นที่สุนัขกับแมวก่อน ถือเป็นการคุ้มครองดูแลสัตว์ให้ได้รับการดูแลอย่างดี และเจ้าของไม่ปล่อยปละให้ก่อความรำคาญกับผู้อื่น

 ขั้นตอนต่อไปคือการส่งร่างกฎหมายให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา แล้วเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จากนั้นจึงจะเป็นขั้นตอนการจัดทำกฏหมายรองที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เมื่อร่าง พ.ร.บ.ผ่านสภานิติบัญญัติแล้ว ให้บังคับใช้เมื่อพ้นกำหนด 180 วัน นับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา อย่างไรก็ตาม กฎหมายฉบับนี้ไม่ได้กำหนดไว้ว่าในสุนัขและแมวในองค์กรการกุศล หรือในวัดนั้น จะต้องจ่ายเงินด้วยหรือไม่.

คุณเห็นด้วยหรือไม่ ที่ครม.เตรียมออกกฎหมายขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ‘หมา-แมว’ โดยคนเลี้ยงต้องเสียค่าใช้จ่ายให้รัฐตัวละ 450 บาท เพื่อเป็นการคุ้มครองดูแลสัตว์ให้ได้รับการดูแลอย่างดี

 

 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: maruko
1
Liked: ชายมิกซ์
 
เห็นด้วยหรือไม่? เตรียมออกกม.ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง หมา-แมว คนเลี้ยงจ่ายรัฐ 450 บ. ฝ่าฝืนปรับ 2.5หมื่น!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มสาวไปพักโรงแรม ก่อนนอนสังเกตเห็นไฟกระพริบจากเครื่องตรวจจับควัน ตัดสินใจแกะมาดู ลืมไม่ลงทั้งชีวิต!!!

“แม่เลี้ยงแอฟ” โพสต์เจ็บๆ หลังมีข่าว “สงกรานต์” ควง แมท เที่ยวนอร์เวย์

สมการรอคอย!! สังฆ์ทอ เจ้าเงาะถอดรูป-พระสังข์ตีคลี พ่อยก-แม่ยกแห่ชมทั้งบ้านทั้งเมือง

โตเป็นหนุ่มแล้ว! เปิดภาพ “น้องเพียร์ซ” ลูกชายคนโต “ปู มัณฑนา” อนาคตพระเอกแน่นอน!

รวยล้นฟ้า! 8 “หญิงสาว” ที่โชคดีที่ได้ขึ้นแท่นเป็นภรรยาของ “ภริยาอภิมหาเศรษฐีของไทย” โชคดีสุดๆ!
Hot Topic อื่นๆของ maruko
'อภิสิทธิ์' ประกาศลั่น 'ผมยอมโง่' แต่ขอซื่อตรง ดีกว่าเป็นคนเจ้าเล่ห์ที่ซ่อนกลโกงชาวเน็ตสวดยับ! คนใจเหี้ยม ใช้มีดฟันปากสุนัขวัย 7 เดือน แผลฉกรรจ์!ด่วน! กกต.ห้ามอนาคตใหม่รับบริจาคเงินเข้าพรรคเมิงเป็นคนเอาออกมาจากถัง เมิงต้องรับผิดชอบ! จำเอาไว้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
3 อันดับ มอเตอร์ไซค์ที่น่าจะแพงที่สุดในโลก แล้วละน่ะ แต่ละคันร้อยล้านบาทเลยแนวคิดการออกแบบศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก สุดยอดมาร์เก็ต ศูนย์อาหาร แฟชั่น และที่เที่ยวในฝัน ของคนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกคุณปู่ผู้ไม่มีภาระ และมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่นพนักงานแบงค์ดัง ยักยอกเงินลูกค้า 2 ราย กว่า 1.3 ล้านบาท
ตั้งกระทู้ใหม่