หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เห็นด้วยหรือไม่? เตรียมออกกม.ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง หมา-แมว คนเลี้ยงจ่ายรัฐ 450 บ. ฝ่าฝืนปรับ 2.5หมื่น!

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย สี่

ครม.เตรียมออกกฎหมายขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ‘หมา-แมว’ โดยคนเลี้ยงต้องเสียค่าใช้จ่ายให้รัฐตัวละ 450 บาท (ค่าคำร้องขอขึ้นทะเบียน ฉบับละ 50 บาทค่าสมุดประจำตัวสัตว์ 100 บาท ค่าเครื่องหมายประจำตัวสัตว์ ตัวละ 300 บาท) หากฝ่าฝืนจะมีโทษปรับไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท! 

จากกรณีเมื่อวัน ที่ 10 ต.ค. 2561  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมเห็นชอบ ร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์  เนื่องจากกฎหมายเดิมในปี 2557 ยังไม่ปรากฏบทบัญญัติให้ประชาชนต้องควบคุมทะเบียนสัตว์เลี้ยง เป็นปัญหาทำให้เกิดการทอดทิ้งสัตว์กฎหมายฉบับนี้จะเน้นการควบคุมทางทะเบียนเพิ่มความรับผิดชอบเจ้าของสัตว์เลี้ยง โดยให้ราชการส่วนท้องถิ่นออกข้อบัญญัติในการขึ้นทะเบียนสัตว์ ถ้าไม่ปฏิบัติตามให้เจ้าพนักงานท้องถิ่นเปรียบเทียบปรับได้ ถือเป็นรายได้ของท้องถิ่น และถ้ามีบุคคลใดไม่ปฏิบัติตามข้อบัญญัติหรือฝ่าฝืนจะมีระวางโทษปรับไม่เกิน 2.5 หมื่นบาท 


การขึ้นทะเบียนใช้กับสัตว์เลี้ยงทุกประเภท แต่เน้นที่สุนัขกับแมวก่อน ถือเป็นการคุ้มครองดูแลสัตว์ให้ได้รับการดูแลอย่างดี และเจ้าของไม่ปล่อยปละให้ก่อความรำคาญกับผู้อื่น

 ขั้นตอนต่อไปคือการส่งร่างกฎหมายให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา แล้วเสนอสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จากนั้นจึงจะเป็นขั้นตอนการจัดทำกฏหมายรองที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เมื่อร่าง พ.ร.บ.ผ่านสภานิติบัญญัติแล้ว ให้บังคับใช้เมื่อพ้นกำหนด 180 วัน นับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา อย่างไรก็ตาม กฎหมายฉบับนี้ไม่ได้กำหนดไว้ว่าในสุนัขและแมวในองค์กรการกุศล หรือในวัดนั้น จะต้องจ่ายเงินด้วยหรือไม่.

คุณเห็นด้วยหรือไม่ ที่ครม.เตรียมออกกฎหมายขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง ‘หมา-แมว’ โดยคนเลี้ยงต้องเสียค่าใช้จ่ายให้รัฐตัวละ 450 บาท เพื่อเป็นการคุ้มครองดูแลสัตว์ให้ได้รับการดูแลอย่างดี

 

 

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: สี่
1
Liked: ชายมิกซ์
 
เห็นด้วยหรือไม่? เตรียมออกกม.ขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง หมา-แมว คนเลี้ยงจ่ายรัฐ 450 บ. ฝ่าฝืนปรับ 2.5หมื่น!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มิตซูสยาม จัดโบนัส 8 เดือน + 1 หมื่น พร้อมพัดลมเย็นๆคนละตัว

คุณลุง แซ่บจัง!! "หนุ่มเวียร์" กับในลุคที่ต่างกัน แต่ความหล่อคงเดิม!!

เล่นกล้ามเดี๋ยวนี่อันตรายค่ะ!!! ต้องมีคนค่อนดูแล ใส่ใจ และ ใส่ใข่

"เพื่อนบัว" เรารักเธอ..

เอาแล้ว!! ผัวเมีย ยัน ไม่ใช่แอดมินเพจดัง ลั่นเอาผิด “อัจฉริยะ” แฉข้อมูลลับ – รอง ผกก. จ่อฟ้องกลับถูกขู่

วัยรุ่นประชดเต้นนอกงาน หลังเจอบัตรคอนเสิร์ตสุดแพง 100 บาท

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เปิดตำราโบราณ ทำนายนิสัยจาก 12 นักษัตร (แบบละเอียด)

ข้อแตกต่าง ระหว่าง นักเดินทาง กับ นักท่องเที่ยว

สั่งให้ออกราชการ ! ตำรวจปืนดุ ยิงนักท่องเที่ยวฝรั่งเศสดับ หลังแค้นท้าต่อยแล้วสู้ไม่ได้

หมวดเจี๊ยบส่ออ่วม! ติดป้ายโหนงานอุ่นไอรัก แต่แอบแฝงหาเสียง 250 ป้

หนุ่มรีวิว Big Mountain 2018 จาก "มัน ใหญ่ มาก" กลายเป็น "มัน เละ มาก" ซะแล้ว

"ขวัญ อุษามณี" จัดเต็ม สาดน้ำตาลใส่ทะเลกระบี่ หวานเฉี๊ยบ!!
Hot Topic อื่นๆของ สี่
'อภิสิทธิ์' ประกาศลั่น 'ผมยอมโง่' แต่ขอซื่อตรง ดีกว่าเป็นคนเจ้าเล่ห์ที่ซ่อนกลโกงชาวเน็ตสวดยับ! คนใจเหี้ยม ใช้มีดฟันปากสุนัขวัย 7 เดือน แผลฉกรรจ์!ด่วน! กกต.ห้ามอนาคตใหม่รับบริจาคเงินเข้าพรรคเมิงเป็นคนเอาออกมาจากถัง เมิงต้องรับผิดชอบ! จำเอาไว้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สลดใจ!! เปิดภาพสุดท้าย หนุ่มไทยกับภรรยาขึ้นเครื่องบิน ก่อนโดนกราดยิงเสียชีวิต ที่เมืองสตาร์สบูร์ก ในฝรั่งเศสแค่ทำแบบนี้บน นิ้ว...ก็สามารถแก้อาการ ปวดหัว เวียนหัว กระเพาะไม่ดี มันช่วยได้จริงๆนะแจกสูตรขนมปังปิ้งแบบ Sizzler หอมชีส กรอบนอกนุ่มใน ไม่ต้องง้อร้านดีมากๆ วิธีแก้ปวดหัวใน 5 นาที โดยไม่ต้องใช้ยา
ตั้งกระทู้ใหม่