หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นักการตลาดต้องฟัง Influencer ช่วยโปรโมทแบรนด์ได้สำเร็จถึง 92% !!!! 😮😮

ด้วยยุคสมัยการสื่อสารที่เปิดกว้างและมีความหลากหลายมากขึ้น การแข่งขันทางธุรกิจก็ย่อมรุนแรงตามไปด้วย ส่งผลให้ประชาสัมพันธ์แบรนด์หรือสินค้าหนึ่ง ให้เป็นที่สนใจและได้การยอมรับจากกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพคือสิ่งสำคัญ ประกอบกับการรับรู้ข่าวสารเริ่มมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น influence หรือ influencer marketing จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าจะศึกษาถ้าอยากทำแบรนด์หรือสินค้าของตนให้เป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือ พร้อมขยายตลาดอย่างมีประสิทธภาพ

เนื่องจาก Influencer ค่อนข้างมีอิทธิพลกับผู้บริโภคในวงกว้าง ประกอบกับ Influencer อาจเป็นผู้เชี่ยวชาญในบางเรื่อง ทำให้การ PR กับสินค้าที่ตรงกับความเชี่ยวชาญนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งที่ Influencer อาจไม่ใช่คนดังหรือเป็นที่รู้จักในวงกว้างก็ได้

เช่น Influencer ที่มีความรู้ด้านโดรนมากๆ ก็จะมีโอกาสโฆษณาสินค้าหรือวิจารย์สินค้าเกี่ยวกับโดรนได้ดี และยังได้การยอมรับและความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภคอีกด้วย

โดยข้อมูลสถิติจากในเสวนา “The Future of Influencer Marketing” ได้พบสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับ influence กับการประชาสัมพันธ์ออนไลน์ พบว่า 90% คนค่อนข้างเชื่อถือใน Influencer , 92% influencer ส่งเสริมให้แคมเปญทางการตลาดนั้นสำเร็จมากขึ้น และ 39% มีการเพิ่มงบประมาณทางการตลาดลงกับ influencer มากขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับใครที่อยากเป็น influencer นั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่เราต้องสร้างตัวตนให้เป็นที่ยอมรับในระดับก่อน และต้องมีเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ในการสร้างเนื้อหาให้กับตนเอง เพราะยิ่งตัวตนหรือสิ่งที่นำเสนอชัดเจนเท่าไหร่ แบรนด์หรือสินค้าที่เกี่ยวข้องก็มีโอกาสเห็นเรามากขึ้นเท่านั้น และไม่ต้องห่วงเรื่องของต้องเป็นคนดังระดับประเทศ เพราะปัจจุบัน เพราะ Micro-Influencer หรือผู้อิทธิพลกับผู้บริโภคเฉพาะกลุ่มเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ #นักเรียน #นักศึกษา #สถิติ #Bansorn #นักการตลาด #influencer #marketing #การตลาด


-------------------------เกร็ดน่ารู้------------------------------

Influencer = เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดกับผู้บริโภค บางครั้งอาจเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านใดด้านหนึ่ง ส่งผลกระทบต่อแบรนด์หรือสินค้าที่พูดได้ ทั้งในแง่ดีและไม่ดี กับแบรนดฺ์หรือสินค้านั้นๆ ได้

 

อ่านบทความ Magazine ออนไลน์ของ Bansorn ได้ที่

https://bansornmagazine.blogspot.com/2017/10/secret-column-expense-of-research-is-0.html

ถ้าอยากตามข่าววิจัยและสถิติอื่นๆ ไปกดไลค์กดติดตามได้ที่

https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128 

https://www.facebook.com/barnsorn/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Tonygooog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
นักการตลาดต้องฟัง Influencer ช่วยโปรโมทแบรนด์ได้สำเร็จถึง 92% !!!! 😮😮
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน เหตุกราดยิงที่ สวท.พิษณุโลก ตาย 3 บาดเจ็บ 1 หญิงสาวแบ่งปันคลิปประหลาดบน Twitter คล้ายเรือกำลังลอยอยู่กลางอากาศเหนือผืนน้ำทะเลเพจดังเตือน หลังมีคนเอาหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปอุ่นอาหาร จนเกิดการละลายหนักมาก20 ต้นไม่สุดอัศจรรย์ระดับโลก ที่ผู้กำกับควรเอาไปสร้างหนังตำรวจตรวจสอบ เงินหมุนเวียนในบัญชี "แม่ปุ๊ก" กว่า 15 ล้านบาท พบโยกย้ายหายไปไหน เหลือเพียงแค่ไม่กี่ร้อยเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออกฮากันยกใหญ่! เมื่อประเทศข้างเคียงทำละคร แต่ฉากนั้นมีแค่คนไทยที่เข้าใจลูกค้าขอค่าตั๋วคืนแสนล้าน ลั่นยังไม่มีเงินคืน ให้รอไม่มีกำหนดแม่กำปอง เชียงใหม่ สุดยอดของธรรมชาติ ที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่มาถือว่าพลาดบริษัทญี่ปุ่นย้ายฐานจากไทย สัญญาณฉิบหายของชาติทางราชการอ้างข้อมูลผิดๆ ไม่ยอมเปิดเรียน-เปิดเมืองฉลาดมาก! ฝูงลิงในอินเดียฝึก social distancing ได้อย่างเป็นระเบียบชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปน
3 ผลเสียจากการใช้สารกำจัดศัตรูพืชพาราควอต-คลอร์ไพริฟอสด่วน!!!! วัคซีนสายเลือดไทยเดินหน้าทดสอบในลิงวันนี้ หากผลดีเล็งเริ่มทดสอบในคนไม่เกินสิงหาฯมหาอำนาจเร่งพัฒนายา/วัคซีนผลจากเกมการเมือง อาจได้เห็นวัคซีนเร็วกว่าที่คิด !!!!นวัตกรรมไทย พัฒนาระบบ CiRA CORE ตรวจประเมินความหนาแน่นของคน ลดความเสี่ยงโควิด-19 ระบาดระลอก 2 !!!!
ตั้งกระทู้ใหม่