โรคอ้วน..ทำไมกินเบียร์แล้วอ้วน?? เคยสงสัยกันไหมว่าการดื่มเบียร์นั้นทำให้คุณอ้วนได้จริง!!
โพสท์โดย หมูอ้วน สายย่อ
โรคอ้วน..ทำไมกินเบียร์แล้วอ้วน??
เคยสงสัยกันไหมว่าการดื่มเบียร์นั้นทำให้คุณอ้วนได้จริงอย่างที่ใครต่อใครบอกต่อกันมาหรือเปล่า
คำตอบคือ "จริง" ถ้าดื่มมากเกินไป จริงๆนะ
Calories ในเบียร์มาจากไหน?
1. แอลกอฮอล์ – แหล่งที่มาหลักของพลังงานในน้ำเบียร์ทุกชนิด โดยคร่าวๆ แล้ว ทุกกรัมของเจ้าแอลกอฮอล์จะแปลงเป็น 7 แคลอรี
2. คาร์โบไฮเดรต – คาร์บในเบียร์ มาจากน้ำตาลที่หลงเหลืออยู่จากการสวาปามโดยยีสต์ ซึ่งน้ำตาลที่ว่านี้จะกลายเป็นบอดี้หรือเนื้อเบียร์ และความหวานละมุนกลมกล่อมของเบียร์นั้นๆ พร้อมให้พลังงาน 4 แคลอรีต่อกรัม
จากรูปเบียร์หนึ่งกระป๋องเล็ก จะให้พลังงานโดยเฉลี่ย กลมๆ ก้อ 150 Cal หรือเท่ากับ pizza ครึ่งๆถาด หรือ จะเอาพลังงานออก ต้องมาเดินออกกำลังกายแบบเหงื่อชุ่มๆ 50 นาที
ขอบคุณที่มา: http://www.vegus18.com/เคล็ดลับสุขภาพ-สุขภาพน่/
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 เลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/68 หวยแม่จำเนียร 17/1/68"หมูแดง"หมาจรที่นอนรอเจ้าของที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับทางการสหรัฐส่อแบน รถยนต์อัจฉริยะ ที่มีเทคโนโลยีซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ของจีนกลายเป็นเรื่องขึ้นมาซะงั้น หลังผู้ปกครองแห่พากันย้ายลูกหนีครูหนุ่มคนหนึ่ง เหตุเพราะ "ครูหล่อเกินไป" กลัวลูกจะเสียสมาธิในการเรียนHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สั่งปิดโรงงานน้ำตาล-โรงไฟฟ้าไทยอุดรฯ เหตุรับอ้อยเผา 4 แสนตันเข้าหีบ พร้อมย้ำทุกขั้นตอนการผลิตต้องรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย"หมูแดง"หมาจรที่นอนรอเจ้าของที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับชวนเข้ามาดูภาพแปลกๆ ที่ทำให้เราต้องถามว่า "ทำไม!?"หนุ่มเดินไปเตือน 2 สาวคุยกันในโรงหนังตลอดทั้งเรื่อง โดนด่ายับ ถามมีกฎหมายข้อไหนห้ามคุยกันในโรงหนัง