เผย 10 ภาพอันน่าอัศจรรย์บนเกาะไอซ์แลนด์ที่เห็นแล้วทำให้อยากไปเที่ยวสักครั้ง
เป็นที่รู้จักกันดีว่า สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นลำดับที่ 18 ของโลก และอันดับ 2 ของทวีปยุโรป เป็นรองแค่ สหราชอาณาจักรเท่านั้น ด้วยภูมิประเทศที่ไม่ซ้ำกันของไอซ์แลนด์จึงทำให้มีสีสันที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละภูมิประเทศ ลาวาสีดำ, กำมะถันแดง, น้ำพุร้อน, แม่น้ำ, น้ำตก, อ่าว,ภูเขาเขียว และฟยอร์ค (fjords) ซึ่งเป็นส่วนของชายฝั่งที่เว้าแว่งจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็ง
จนกระทั่งศตวรรษที่ 20 ประชากรส่วนของประใหญ่ประกอบอาชีพการประมงและเกษตรกรรม อีกทั้งยังเคยเป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาน้อยที่สุดในภูมิภาคอีกด้วย โดยในปี 1990 ประเทศไอซ์แลนด์ถูกพัฒนาให้เป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุด และจะต้องได้รับการพัฒนาประเทศอย่างต่อเนื่อง จนกระทั้งในปี 1994 ไอซ์แลนด์สามารถเข้าร่วมกลุ่ม European Economic Area ได้สำเร็จ นี่จึงเป็น 10 ภาพถ่ายอันยอดเยี่ยมของไอซ์แลนด์

1. Iceland’s People Enjoying Spring - ผู้คนบนเกาะไอซ์แลนด์กำลังสนุกสนานไปกับฤดูใบไม้ผลิ
2. Hvalnes – Iceland’s Mountain Pond - แอ่งภูเขาแห่งไอซ์แลนด์
3. Iceland Volcano Lake – ทะเลสาบภูเขาไฟไอซ์แลนด์
4. Iceland Ski – Mountaineering, skiing and climbing – เทือกเขาที่ใช้สำหรับการปีนเขาและการเล่นสกี
5. Eyjafjallajökull glacier, one of the smallest glaciers of Iceland - หนึ่งในธารน้ำแข็งที่เล็กที่สุดบนเกาะไอซ์แลนด์
6. Grassodenhäuser
7. Iceland Sunset Lodge – โรงแรม Iceland Sunset
8. Iceland Crystal Lake – ทะเลสาบ Iceland Crystal
9. Iceland Hunafloi Bay – อ่าว Iceland Hunafloi
10. Iceland Waterfall – น้ำตกไอซ์แลนด์
เกาะไอซ์แลนด์ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ถัดลงมาทางใต้ของอาร์กติกเซอร์เคิล ไอซ์แลนด์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของยุโรปเหนือ ไม่ใช่อเมริกาเหนือ ไอซ์แลนด์มีประชากรประมาณ 321,857 คน และพื้นที่ทั้งหมด 103,000 ตารางกิโลเมตร (40,000 ตารางไมล์) มีชายฝั่งยาว 4970 กิโลเมตร ระยะทางใกล้ที่สุดไปยังประเทศอื่นๆ ได้แก่ ระยะทาง 287 กิโลเมตร ถึงยังกรีนแลนด์ (เดนมาร์ก) 798 กิโลเมตรถึงสกอตแลนด์ (สหราชอาณาจักร) และ 970 กิโลเมตรถึงนอร์เวย์ เป็นแผ่นดินใหญ่ 62% ของพื้นที่ มีพื้นที่รกร้างเพียง 23% พื้นที่สำหรับการเจริญเติบโตของพืชได้ อีก 14% เป็นธารน้ำแข็ง
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
โดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailand
เขมร" ปั่นประสาท 2 มหาอำนาจ ชี้พิรุธเขมรทิ้งขีปนาวุธต้านรถถังให้ไทยยึด เพราะไม่มีรหัส แล้วหวังแก้เผ็ดสหรัฐ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
จิตวิทยา "อาหวัง": เมื่อความดีถูกใช้เป็นต้นทุนเพื่อหวังผลตอบแทน
โซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทย
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรปราการ เมืองใกล้กรุงที่น่าไปซ้ำ
🌿 Oleander Hawk-Moth ผีเสื้อราตรีเหยี่ยวนารันจา งามดั่งภาพวาดมีชีวิต นักพรางตัวแห่งรัตติกาล
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว









