หิมะแรกฮอกไกโดตกแล้ว! เป็นหิมะแรกที่ตกเร็วสุดนับตั้งปี 1974
โพสท์โดย Kile

ญี่ปุ่นตอนนี้กำลังอยู่ในฤดูร้อนและอากาศร้อนมาก โดยปีนี้อุณภูมิร้อนจัดทำเอาชาวญี่ปุ่นดับแล้วกว่า 30 ราย และอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 40.7 องศาเซลเซียวเรียกได้ว่าร้อนกว่าประเทศไทยเลยทีเดียว
ตัดภาพมาที่จ. ฮอกไกโดเกาะตอนเหนือของญี่ปุ่นวันนี้ ( 17 ส.ค. 2018 ) มีรายงานว่าหิมะแรกของญี่ปุ่นได้ตกลงมาแล้ว ที่ Kurodake Ropeway เมื่อเวลา 00:52 บนเขา โดยอุณหภูมิอยู่ที่ 0 องศา และนับว่าเป็นหิมะแรกที่ตกเร็วสุดนับตั้งปี 1974 เลยทีเดียว

และเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ที่มีหิมะแรกของปี ได้ตกลงมาเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2017 เวลา 12:15 น. พบหิมะเป็นบริเวณที่ใช้หลบภัยพื้นที่อยู่ที่ความสูง 1,900 เมตรจากระดับน้ำทะเล
เรียกได้ว่ายังไม่ทันเข้าสู่ใบไม้ร่วง หิมะก็มาตกก่อนแล้ว อย่างไรก็ตามยังไม่มีการประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด คาดอากาศแปรปรวน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
เกมเปลี่ยน! ผบ.ทบ.เปิดบ้านรับแม่ทัพสหรัฐฯ อัปเกรด Stryker เพิ่ม 17 คัน – สหรัฐฯ ชื่นชมไทยรับมือชายแดนอย่างมืออาชีพ
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทย
น้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
แยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้น
😉 ชวนมาดูภาพหลักฐานที่แสดงว่า เมื่อสิ่งใดก็ตามถูกทิ้งไว้ให้ต้องอยู่อย่างเปลี่ยวร้าง ธรรมชาติมักจะหาทางช่วงชิงมันกลับคืนมาได้เสมอ 😁
ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชาHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกมเปลี่ยน! ผบ.ทบ.เปิดบ้านรับแม่ทัพสหรัฐฯ อัปเกรด Stryker เพิ่ม 17 คัน – สหรัฐฯ ชื่นชมไทยรับมือชายแดนอย่างมืออาชีพ
รู้จัก "อุ้ม อิษยา" นางเอกหนัง "สัปเหร่อ 2"..ดาวรุ่งพุ่งแรงตอนนี้
“เธอเรียน” (Therian) คนที่ระบุตัวเองว่าเป็นสัตว์
😉 ชวนมาดูภาพหลักฐานที่แสดงว่า เมื่อสิ่งใดก็ตามถูกทิ้งไว้ให้ต้องอยู่อย่างเปลี่ยวร้าง ธรรมชาติมักจะหาทางช่วงชิงมันกลับคืนมาได้เสมอ 😁
หัวขโมยดวงตก! บุกยกเค้าอพาร์ตเมนต์ นึกว่าเจอ "ทองคำ" ที่ไหนได้... สรุปคือ "นิ่วในไต"





