เมนูอาหารไทย “กุ้งผัดยอดมะพร้าวอ่อน” รสเด็ดที่ใครก็ต้องยกนิ้วให้
อิ่มอร่อยไปกับ อาหารไทย รสเด็ดที่ใครก็ต้องยกนิ้วให้ กับ กุ้งผัดยอดมะพร้าว กุ้งกุลาดำ ใส่กระทะผัดพอสุกหอมพร้อมกับยอดมะพร้าว กรุบกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยซอสปรุงรสต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆนะ ฟินสุดยอดไปเลยจ้า
ส่วนผสม
– กุ้งกุลาดำแกะเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม
– ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น 150 กรัม
– เห็ดหอมสดหั่นชิ้น 50 กรัม
– ต้นหอมหั่นท่อน 3 ต้น
– พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
– น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
– กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
– ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
– ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
– น้ำซุป 80 กรัม
วิธีทำ
1. นำกุ้งกุลาดำแกะเปลือกเหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออกล้างน้ำให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงผัดให้หอม ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนลงผัดพอ
3. ใส่กุ้งกุลาดำที่เตรียมไว้ เห็ดหอมสด พริกชี้ฟ้า และต้นหอม ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำซุปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลจาก : maeban
ภาพ : wongnai