หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! สำหรับคนที่ต้องการถ่าพ"ภาพโดรน"เคล็ดลับดีๆ ภาพมุมสูง


เขียนโดย

สำหรับคนที่ชอบการถ่ายรูปคงจะไม่ใช่เรื่องใหญ่และยากเสมอไป กับการถ่ายภาพโดรน ที่ให้อารมณ์ที่แฝงในตัวภาพถ่าย  ที่นอกจากการถ่ายภาพแบบธรรมดาแล้วการถ่ายภาพโดรน ถือเป็นอีกชนิดหนึ่งของการถ่ายภาพที่สามารถสร้างอารมณ์ได้แบบไม่ต้องสงสัย

เป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับการถ่ายภาพมุมสูงในอดีต  แต่ปัจจุบันอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ และเป็นเรื่องแค่เพียงยิบมือเท่านั้นในการถ่ายภาพมุมสูง  เพราะมีเครื่องบินขนาดจิ้วที่สามารถบังคับมันด้วยรีโมตคอนโทรล เพื่อที่จะถ่ายภาพมุมสูง หรือที่เราเรียกว่า”โดรน”นั้นเอง  ซึ่งโดรนเหล่านี้มีขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้ามากมาย  อีกทั้งเรื่องราคาก็ไม่เกินความสามารถของเราอีกเช่นกัน

อย่างไรก็ตามวันนี้จะขอนำเคล็ดลับเรื่อง”การถ่ายภาพจากมุมสูง”สะหน่อยว่ามีเคล็ดลับในการถ่ายภาพอย่างไร

  1. The Fly-By : วิธีการนี้เป็นเทคนิคพื้นฐานง่ายๆ หรือเรียกอีกอย่างนึงว่าการบินผ่านวัตถุ เริ่มจากการบังคับโดรนให้บินผ่าน จุดสนใจที่อยู่บูนพื้นดิน พยายามปรับให้โดรนบินตํ่าเมื่อเข้าใกล้กับวัตถุ ภาพที่ออกมาก็จะดูมีลูกเล่นมากขึ้นเยอะเลยทีเดียว
  2. The Follow  : วิธีนี้ เริ่มต้นจากการที่คุณต้องกําหนดให้ตัวเองเป็นเป้าหมายแทนวัตถุ จากนั้นก็บังคับโดรนให้ติดตามคุณไป ทุกๆการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เดิน หรือการขับรถ เรียกได้ว่าคุณต้องเป็นตัวนำทางการเคลื่อนไหวของโดรนนั่นเอง
  3. The Gentle Rise :  เป็นการถ่ายแบบค่อยๆบินขึ้น โดยตัววัตถุยังอยู่ที่เดิม แต่บังคับโดรนจากจุดที่อยู่ใกล้วัตถุ จากนั้นให้ค่อยๆบินโดรนขึ้นสูงเรื่อยๆ อย่างช้าๆ เท่านี้ก็จะทำให้คุณได้ภาพมุมสูงและกว้างมากขึ้น
  4. The Lateral :   เทคนิคการถ่ายภาพ สไลด์จากด้านข้างวัตถุทำให้มุมภาพของคุณดูไม่มีที่สิ้นสุด เพียงแค่บังคับให้โดรนอยู่ในมุมข้างที่ราบไปกับพื้นดิน บินต่ำลงซักนิด เท่านี้จะได้ภาพที่ดูแตกต่างและแปลกใหม่สำหรับมุมมองโดรนมากขึ้นกว่าเดิม

    เคล็ดลับดีๆ  เหล่านี้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการถ่าย”ถ่ายภาพโดรน ”ในมุมสูงได้     เพื่อที่จะได้ภาพที่สวยงามประกอบการตัดต่อวิดีโอของเราได้อย่างมีอรรถรสแม้ว่าเราจะไม่มีประสบการณ์มากหนัก  แต่เชื่อว่าเมื่อเราพยายามแล้วคงไม่ยากเสมอไปหรอก

เนื้อหาโดย: suckseed 20
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
suckseed 20's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,039 ครั้ง
เขียนโดย suckseed 20
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากคนงานสวนสู้ชีวิต วันนี้กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้านมดทั้งโลกหนักเท่ามนุษย์จริงหรือ ตัวเลขธรรมชาติที่ชวนให้คิดใหม่เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันเปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยาก7 คณะหมอลำที่มีเรตค่าจ้างสูงที่สุดในไทย ปี 20265 จังหวัดที่มีสาขา CJ MORE รับบัตรสวัสดิการฯ มากที่สุดในรายชื่อปี 2569เมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญทำไมกล้วย แตงโม และฟักทองเป็นเบอร์รี แต่สตรอว์เบอร์รีไม่ใช่แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี พีช และเชอร์รี ญาติใกล้ตัวของดอกกุหลาบในวงศ์เดียวกัน7 ไอเทมเซเว่นไทย ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติหอบกลับบ้าน จนกลายเป็น “ของพรีเมียม” ในต่างประเทศ4 อันดับ ธนบัตรไทย ที่ผลิตน้อยที่สุดกรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 คณะหมอลำที่มีเรตค่าจ้างสูงที่สุดในไทย ปี 2026How to Spot Unsafe Pet Advice on Social Mediaมดทั้งโลกหนักเท่ามนุษย์จริงหรือ ตัวเลขธรรมชาติที่ชวนให้คิดใหม่แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี พีช และเชอร์รี ญาติใกล้ตัวของดอกกุหลาบในวงศ์เดียวกันทำไมซองกันชื้นที่เขียนว่า ห้ามกิน ถึงใส่มาในอาหาร?ทำไมกล้วย แตงโม และฟักทองเป็นเบอร์รี แต่สตรอว์เบอร์รีไม่ใช่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมการสับไพ่ 52 ใบแต่ละครั้งจึงอาจได้ลำดับที่ไม่เคยซ้ำในจักรวาลทำไม 1 ล้านวินาทีดูสั้น แต่ 1 พันล้านวินาทีกลับยาวเกินจินตนาการมดทั้งโลกหนักเท่ามนุษย์จริงหรือ ตัวเลขธรรมชาติที่ชวนให้คิดใหม่แอปเปิล สตรอว์เบอร์รี พีช และเชอร์รี ญาติใกล้ตัวของดอกกุหลาบในวงศ์เดียวกัน
ตั้งกระทู้ใหม่