กองทัพเรือสหรัฐฯ เตรียมใช้สารกันน้ำ Omniphobic เคลือบเรือให้เดินทางยาวนานยิ่งขึ้น
นักวิจัยได้สำรวจว่าสามารถใช้สารเคลือบกันน้ำกับเรือเพื่อให้เดินทางได้เร็วขึ้นได้ ทั้งนี้กองทัพเรือสหรัฐฯ ก็สนับสนุนมหาวิทยาลัยมิชิแกนให้ทำการทดลองใช้สาร Omniphobic ซึ่งสารชนิดนี้ช่วยให้เรือเดินสมุทรโดยไม่ต้องพึ่งแรงเสียดทานเหมือนกับเรือธรรมดา กินน้ำมันน้อยลง อีกทั้งเดินทางได้ยาวนาน
โดยทีมนักวิจัย ได้ใช้สารกันซึมที่ดีที่สุด รวมเข้ากับพอลิเมอร์ที่มีความทนทานพอๆ กัน เพื่อให้ได้วัสดุที่ดีที่สุด ซึ่งพวกเขาได้ค้นหาและพัฒนาวิธีที่จะทำให้ส่วนผสมดังกล่าวนี้ เข้ากันได้อย่างดีที่สุด
จริงๆ นวัตกรรมสารเคลือบต่างๆ ก็พบเห็นได้ในปัจจุบัน ทุกคนสามารถแปรงหรือสเปรย์พ่นสีวัสดุเคลือบเหล่านี้ได้ ซึ่งมันต้านทานทั้งรอยบุบและรอยขีดข่วน แค่ใช้น้ำเปล่าล้างวัสดุนั้นก็กลับเป็นปกติแล้ว
ทางมหาวิทยาลัยมิชิแกนเองก็หวังว่านวัตกรรมสารเคลือบเรือจะให้ทหารและพลเรือนกลุ่มเล็กๆ พร้อมใช้งานภายในสองปีข้างหน้า ไม่ใช่แค่ประโยชน์สำหรับเรืออย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถป้องกันส่วนประกอบของเรือ เช่น หน่วยเรดาร์และเซ็นเซอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสนิมหลังเจอสภาพอากาศพายุที่เลวร้าย
By Klongthomtech.com
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
เขมรเสี่ยงเอารถขนยุทโธปกรณ์มาเติมที่เขาพระวิหารสุดท้าย ถูกไทยยิงทำลายอย่างง่ายดาย
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
ชาวเขมร" ให้อภัยชาวไทย กลับมารักกันเหมือนเดิม หลังเกิดการปะทะ กันตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา
เสธ.เดือด มีแต่พื้นที่ของกูกับของมึง..เท่านั้น
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เผยคลิปทหารเขมรพา เมีย กับลูกน้อยเข้ามาอาศัยอยู่ร่วมในสนามรบภายในบังเกอร์มีเสียงเด็กร้องไห้หวาดกลัวเสียงปืนท่ามกลางสนามรบที่ต่อสู้กันดุเดือด
องค์กรช่วยเหลือระหว่างประเทศ เรียกร้องให้ไทยหยุดยิงทันที!!
เขมรมีการเรียกร้อง ไทยต้องถอยกลับไปจุดเดิมเท่านั้น ให้คนเขมรกลับมาอยู่ที่ทำกินเดิม
ภรรยาของผู้นำกัมพูชา เข้าร่วมพิธีศwของบรรดาทหารที่เสียชีวิตในปะทะตามแนวชายแดนกับไทย
“บิ๊กป้อม” บอกอายุ 80 พอแล้ว ท่ามกลางกระแสถอนตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคพลังประชารัฐ
องค์กรช่วยเหลือระหว่างประเทศ เรียกร้องให้ไทยหยุดยิงทันที!!
จะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?
🦁🔥 ระอุจนถึงไพรม์! เสือโคร่ง vs สิงโต — ใครคือ “ราชาแห่งราชา” ในสังเวียนตัวต่อตัว?



