หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็กลาวเล่นน้ำในคลอง แล้วเจ็บคอ-ไอเป็นเลือด ข้ามฝั่งมาตรวจที่รพ. พบปลิงควายติดคอกำลังดูดเลือด ตัวอ้วนพี


โพสท์โดย

เด็กชายชาวลาววัย 7 ขวบเล่นน้ำในคลองหลังบ้าน ที่เมืองต้นผึ้ง สปป.ลาว เมื่อ1 เดือนที่แล้ว หลังจากนั้นเจ็บคอ อาการหนักขึ้นจนไอออกมาเป็นเลือด ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลที่ สปป.ลาว แต่ด้วยเครื่องมือแพทย์ยังไม่สามารถพิสูทธิ์ได้ว่าสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ 

พ่อแม่จึงข้ามฝั่งมารักษาที่ประเทศไทย ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หมอไทยจึงส่องกล้องดู ต้องตกตะลึง เพราะพบปลิงขนาดใหญ่กำลังดูดเลือดในคอของผู้ป่วยจนอ้วนพี

จนทีมแพทย์ต้องรีบนำคีมมาคีบเอาปลิงยักษ์ออกมา ในลักษณะที่มันยังมีชีวิตอยู่ พบว่ามันมีความยาวถึง 8 ซม.เลยทีเดียว ก่อนที่แพทย์จะนำปลิงใส่ขวดโหล และนำตัว ด.ช.มารักษาอาการต่อไป.. 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NAPOLI's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,798 ครั้ง
โพสท์โดย NAPOLI
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่นอนน้อยที่สุดประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิธีทำให้บ้านเย็นไม่ใช้แอร์ 5 โรงเรียนที่มีนักเรียนสอบติดโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษามากที่สุด ปี 2569จัดอันดับ 10 ตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดใน Dr. Stone ซีซั่น 4
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เลียงผาแห่งสัตว์ป่าหายากแห่งอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดหมูทะเล (Sea Pig) ไม่ใช่หมูจริงๆ แต่เป็นสัตว์จำพวก "ปลิงทะเล"วัดป่าที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในไทย“แมงกะพรุนปีกผีเสื้อ” แท้จริงมันคือหอย
ตั้งกระทู้ใหม่