4 โจ๋ป่วนแยกอโศก (กลุ่ม oslat)
พออ่านข่าวพวกเพื่อน ๆ โจ๋ป่วนแยกอโศกที่ออกมาประกาศว่า ขอแยกวง ไม่ยุ่งเกี่ยวอีกต่อไปแล้ว ทั้ง ๆ ที่เป็นคนในแก๊งตั้งแต่เริ่มแรก (เห็นว่าทั้งกลุ่มมีสมาชิกประมาณ 9-10 คน ) แล้วออกข่าวประมาณ ผมไม่ผิด ผมไม่มีส่วนรู้เห็นในคลิปนี้ จากนี้ ไม่ข้อยุ่งเกี่ยวกับ "น้องเหลิม" (4 คนที่เป็นข่าว น้องเหลิม น้องพจน์ น้องโน๊ต และน้องมาร์ค) แต่คนอื่น ๆ ยังคุยกันได้ ทำไมมันตัดความสัมพันธ์ และปัดความรับบผิดชอบกันง่าย ๆ
ทั้งกลุ่มมี 1. น้องพจน์ (เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและช่องยูทูบ) เป็นคนชักชวน โดยเฉพาะน้องเหลิมทำคลิป ออกข่าวมาปัด ๆ ว่าห้ามแล้ว และบอกว่า เหลิมไม่มีสำนึกอะไรเลย ขอแยก พร้อมเลิกคบน้องเหลิม 2. น้องเหลิม 3. น้องโน๊ต 4. น้องมาร์ค 5. น้องแบงค์ (น้องคนนี้ ออกข่าวว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคลิป และ ขอแยกตัวออกจากกลุ่ม)
ฟังแล้ว มันง่าย ๆ มากที่จะมาปัดความรับผิดชอบให้น้องเหลิมที่เป็นคนไม่มีสำนึก แล้วจะมาบอกว่า ผมสำนึกผิดแล้วครับ แต่ในความคิดเรา น้อง ๆ โดยเฉพาะคนเริ่มก่อตั้งควรสำเหนียกว่า สิ่งไหนควรทำ และไม่ควรทำตั้งแต่เริ่มต้นหรือเปล่า? จะบอกว่าผมยังวัยรุ่นอยู่ครับ ความคิดยังน้อย มันก็ใช่เรื่อง เพราะเด็กที่มีอายุน้อยกว่าน้อง ยังมีความคิดที่จะไม่ทำอะไรที่มันผิด ๆ แบบน้องเลย
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
สูญเสียขาที่ 8 "จ่าทหารเรือ" เหยียบกับระเบิดกัมพูชาขณะลาดตระเวนที่ จ.ตราด
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
กระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัว
เทรนด์เดินเล่นหลังเลิกงานกลับมาอีกครั้ง คนเมืองหันมาพักใจแบบไม่เร่งรีบ
"ปูติน" ให้สัมภาษณ์สื่อ "กำลังอินเลิฟ"..สื่อผู้ดีขุดคุ้ยทันทีสาวคนนี้เธอเป็นใคร ?
ทหารช่าง นาวิกโยธิน เหยียบทุ่นระเบิด PMN-2 ที่ชายแดนตราด
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
สูญเสียขาที่ 8 "จ่าทหารเรือ" เหยียบกับระเบิดกัมพูชาขณะลาดตระเวนที่ จ.ตราด
จากตุ๊กตานุ่ม ๆ สู่ยอดขายพันล้าน ‘เจลลี่แคท’ พิชิตใจชาวจีนได้อย่างไร
กระถางต้นไม้จิ๋วบนโต๊ะทำงาน เรื่องเล็กๆ ที่ช่วยให้ใจเราเบาลงโดยไม่รู้ตัว
"วัดโพธิ์เก้าต้น" วัดดัง เก่าแก่ แห่งค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี




