หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฮือฮา! ชาวบ้านสระบุรี พบแร่ทองคำและแร่อื่นๆมหาศาล เกลื่อนอยู่บนแผ่นดิน แต่โดนเพิกถอนสิทธิ์!!??

เรียบเรียงโดย scarlette

 

7 มิ.ย. 2561 กลายเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศ ณ ขณะนี้ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก วันเพ็ญ พรมรังสรรค์ ที่เผยแพร่คลิปและภาพถ่ายก้อนหินหลายก้อนที่อ้างว่าเป็นแร่ทองคำ แร่เหล็ก ทองแดง และอื่นๆอีกมหาศาล เป็นแร่เศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ เกลื่อนอบู่บนแผ่นดิน ที่ ต.ลำพญากลาง อ.หมวกเหล็ก จ.สระบุรี

ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขต สปก. และระบุว่าพื้นที่ดังกล่าวประชาชนถูกเพิกถอนสิทธิ์โดยอ้างว่าเป็นที่ดินของป่าไม้ และชาวบ้านขาดสิทธิ์ในที่ดิน และสุดท้ายหากมีการบังคับใช้กฏหมาย คนไทยจะกลายเป็นผู้บุกลุกในที่ดินของตัวเอง และนี่คือโครงสร้างที่น่ากลัวของกฏหมาย ที่ถูกวางเอาไว้แล้ว

โดย นางสาววัญเพ็ญ พรมรังสรรค์ ระบุว่า ทรัพยากรของคนไทยนั้นมีมาก แต่ไม่มีใครบอกเรา ต่างชาติมาขุดเจาะเอาแร่ทองคำ เอาไปใช้ประโยชน์มากมาย คุยไปทั่วโลก แต่ไม่มีใครบอกเรา  ถึงเวลาแล้วที่เราต้องศึกษาค้นคว้าอย่างจริงจัง และตัวอย่างของพ้ืนที่ในสระบุรี ที่มีแร่ทองคำมหาศาล ต่างชาติรู้เห็น ยกเว้นคนไทย 

ถึงแม้นายกฯ จะใช้มาตรา 44 . ยุุติทำเหมืองทองคำ คือการไม่ต่อใบอนุญาตฯ แต่พรบ.เหมืองแร่ฉบับใหม่ก็ยังคุ้มครองสิทธิ์ ให้กลุ่มทุนยังมีสิทธิ์เหนือคำขอของแผ่นดินกว่า 1 ล้าน 8 แสนไร่ จนถึงวันนี้ ไม่มีทางที่กลุ่มทุนต่างชาติ จะยอมให้ปริมาณแร่มหาศาลเหล่านี้ถูกยกเลิก หรือไม่มุ่งมุ่นที่จะเข้ามาขุดทองคำในแผ่นดินของเรา ตรงกันข้าม กลุ่มทุนจะทำทุกวิถีทางที่จะมาขุดเอาแร่ทองให้ได้มากที่สุดของเราออกไป 

หัวใจของการปฏิรูปประเทศไทยคือ การให้แร่ทองเป็นสมบัติของชาติ วันนี้เราเขียนพรบ.ควบคุมเหมือนแร่ทองคำ ด้วยหัวใจของประชาชน เพื่อคุ้มครองให้ทองคำเป็นทรัพย์สินเพื่อความมั่นคงของประเทศ ซึ่งตอนนี้กว่า 1 หมื่นรายชื่อยื่นเสนอให้ออกกฏหมายควบคุมเหมือนแร่ทองคำแล้ว วันนี้คนไทยกล้าลุกขึ้นมาตรวจสอบเอง ไม่ต้องรอให้ใครมาบอกเรา สุดท้ายแล้ว พรบ.ฉบับนี้จะผ่านเพื่อให้ทรัพยากรชาติเป็นของคนไทยได้หรือไม่ ขอให้คนไทยทุกคนร่วมติดตาม    นางสาววัญเพ็ญ พรมรังสรรค์ กล่าว 

 

 

 

หมายเหตุ ที่ดิน ส.ป.ก.  ย่อมาจาก สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม คือ ที่ดินบริเวณที่ได้ประกาศให้เป็นเขตปฏิรูปที่ดิน ซึ่งจะอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยไม่สามารถนำมาออกเอกสารสิทธิตามประมวลกฎหมายที่ดินได้ หรือจะเรียกกันง่ายๆ ก็คือ ที่ดิน ส.ป.ก. เป็นที่ดินที่ทางภาครัฐยกให้แก่เกษตรกรเพื่อสำหรับใช้เป็นที่ดินในการทำมาหากินด้านการเกษตร

 

เรียบเรียงโดย: ฟินจังเลย
แหล่งที่มา: วันเพ็ญ พรมรังสรรค์
https://www.facebook.com/wunpen.promrungsun
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: scarlette
17
Liked: Tabebuia, เยี่ยหัว, เทียร์, โดนแมวตบ, อ้ายเติ่ง, ตัวดื้อ, ปลาทองความจำสั้น, fujita, กระบี่ พเนจร, ตั้มมั้ยครับบบ, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, โอ๊ยจัง, โยนี ศรีสำเพ็ง, ณู๋ณี่ ณาณินเณี๊ยวฯ
 
 
ชื่อ
ฮือฮา! ชาวบ้านสระบุรี พบแร่ทองคำและแร่อื่นๆมหาศาล เกลื่อนอยู่บนแผ่นดิน แต่โดนเพิกถอนสิทธิ์!!??
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ปอย ตรีชฎา “ตัดผมทรงใหม่” เจนนี่ ปาหนัน แซวฮามาก

สิตางศุ์ บัวทอง เปิดภาพตัวเอง ตอนเป็นผู้ชาย ภาพที่คุณอาจได้เห็นแค่ครั้งเดียวในชีวิต

ฮาลั่นโซเชียล เมื่อเห็นชุด “โอปอล หมอโอ๊ค” ใส่ไปงานปาร์ตี้

เฮาจะบ่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวแน่ๆ

มาจ่ายด่วน!! จำได้ไหมเคยโพสต์ประกาศ!ทักษิณจ่าย10ล้านคนนำจับมือปาระเบิดกปปส.

8 อันดับ นางเอกสาว “เพื่อนน้อย” แทบไม่มีใครคบ

ดีต่อใจ Jerry Yan เต้าหมิงซื่อ F4 ในตำนาน เวลาผ่านไปยังหล่อไม่เปลี่ยน

นี่คือสาเหตุ! หลัง‘บิ๊กโจ๊ก’ ขอไอเดียโซเชียลช่วยออกแนวคิดทำอย่างไรให้ภูเก็ตกลับมาคึกคัก

เปิดบ้านหรู "ฮาย อาภาพร" ที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง

แท้จริงเป็นลูกชายอดีตนางเอกดัง "ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์" พระเอกมาแรง น้อยคนยังไม่เคยรู้

ปู่มหามุนี ล่าสุดตัดผมทรงใหม่! แถมเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ทำไมไม่เหมือนฤาษีแล้ว?

คัมแบ็คสู่วงการไลฟ์สดตั้งแต่ไก่โห่ “เสก โลโซ” กลับสู่วงการไลฟ์สดอีกครั้ง
Hot Topic อื่นๆของ scarlette
แมลงวันยักษ์ บุกทำเนียบฯ อะไร “เนื้อหอม” หรือ อะไร“ยี้” หว่า?!"สปริงนิวส์" ชี้แจง 16 มิ.ย. จอไม่ดำ จ่อฟ้องอสมท.ให้บริการไม่เป็นธรรมกยศ. จ่อฟ้องคนเบี้ยวหนี้กว่า 1.2 แสนราย ปลายปี 61 เริ่มหักเงินในบัญชีใช้หนี้ชาวเน็ตจวกยับ! ครูโพสท์ปมอาหารกลางวันเด็ก เผยเด็กวัยนี้กินขนมจีนน้ำปลาไม่แปลก อคติจนเสียสติกันไปหมด
ตั้งกระทู้ใหม่