หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลุงตู่สั่งการแล้ว! อุดหนุนดีเซลไม่ให้เกิน 30 แก๊ส LPG 363บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาน

โพสท์โดย กะทิ

ผู้สื่อข่าว วาสนา นาน่วมรายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันรโอชานายกรัฐมนตรี  สั่งการใช้เงินกองทุนนำมันเชื้อเพลิง เพื่อตรึงราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาท และแก๊ส LPG ไม่ให้เกินถังละ 363 บาทแล้ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน  และขอให้ผู้ประกอบการคุมราคาสินค้า - บริการไม่ให้ปรับราคาขึ้น โดยจะมีผลในวันที่ 28 พ.ค. นี้ โดยได้โพสท์ระบุว่า 

สั่งใช้เงินกองทุนฯ แล้ว "บิ๊กตู่"สั่งใช้ เงิน"กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง"ช่วยอุดหนุน"ดีเซล" ไม่ให้เกินลิตรละ30 บาท-แก๊สLPG เหลือไม่เกินถังละ 363 บาท มีผล 28 พ.ค.นี้" ยันรัฐห่วงใยประชาชน ชี้ตรึงราคาน้ำมัน-แก๊ส บรรเทาความเดือดร้อน ขอทุกคนสบายใจ พร้อมขอความร่วมมือ ผู้ประกอบการควบคุมราคาสินค้า -บริการ

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาล กล้าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการดูแลราคาน้ำมันดีเซลและแก๊สLPG ว่า รัฐบาลไม่ได้บริหารงาน โดยยึดหลักเศรษฐศาสตร์ หรือกลไกตลาดเพียงอย่างเดียว

แต่คำนึงถึงความรู้สึกของประชาชนด้วย หากประชาชนได้รับความเดือดร้อนหรือประสบปัญหาก็จำเป็นต้องเข้าไปแก้ไขอย่างเร่งด่วน

"โดยจะใช้เงินจาก "กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง"เข้าไปช่วยอุดหนุนราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตร

และอุดหนุนราคาแก๊สLPG 10 บาทต่อขนาดถัง 15 กก. ทำให้ราคาLPG ลดลงเหลือไม่เกินถังละ 363 บาท จะมีผลวันที่ 28 พ.ค.นี้"

พลเอก ประยุทธ์ ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจว่า ต้นทุนราคาน้ำมันดีเซลและแก๊ส LPG อยู่ในระดับที่ควบคุมได้อย่างเหมาะสม จึงจะไม่กระทบต่อราคาสินค้าและบริการที่ต้องใช้น้ำมันและแก๊ส

รัฐบาลขอให้เชื่อมั่นว่าจะดูแลเรื่องนี้อย่างดีที่สุดและเกิดผลดีต่อประชาชนอย่างแน่นอน

"นายกฯ ยังได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการตรึงราคาสินค้าและบริการให้เป็นปกติ เช่น ค่าโดยสาร ค่าอาหาร ค่าไฟฟ้า ค่าสินค้าอุปโภคบริโภค ฯลฯ เพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน เพราะรัฐบาลประกาศชัดเจนแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร

โดยย้ำว่าเมื่อประเทศต้องประสบปัญหาใด ๆ ก็ตาม คนไทยทุกคนจะต้องร่วมมือร่วมใจกันฝ่าฟันไปให้ได้"

นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำให้กระทรวงพาณิชย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกติดตามราคาสินค้าและบริการที่สำคัญ เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสขึ้นราคาและเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Tabebuia, zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ลุงตู่สั่งการแล้ว! อุดหนุนดีเซลไม่ให้เกิน 30 แก๊ส LPG 363บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทเคาะแล้ว! วันลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 รีบเช็คด่วนมือไว! ช่วยกันจัดภาพตัดต่อไปว่ากำแพงตู้คอนเทนเนอร์เป็นอะไรได้บ้าง?SCB ใจดีปล่อยสินเชื่อ ยืมเงิน 10,000 สมัครเสร็จได้เงินเลย อนุมัติใน 3 นาทีแสดงออกอีกรูปแบบ? ประชาชนไม่หลบทางให้ หลัง รถตำรวจพยายามขอแหวกทางดูเจ้าหน้าที่ ให้ดูที่รองเท้า เหมือนกันเด๊ะๆวิธีทำข้าวมันไก่ สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ วิธีต้มไก่ หุงข้าวมันไก่ด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!เสื้อเหลืองวุ่น! มึนงง ไม่รู้จะนอนไหน หลัง ม็อบคณะราษฏร ประกาศเปลี่ยนสถานที่ต้นฉบับ"ปูหนีบ" ของ Lisa BlackPink ที่เป็นกระแสไปทั่วโลกขนมาเพิ่ม! ตู้คอนเทรนเยอร์จำนวนมากโผล่ จปร. ใกล้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปิดกั้นไม่ให้เข้าไปยังสะพานมฆวานได้นายกฯ ยันไม่ใช้ "กฎอัยการศึก" ถาม รถติดเมื่อเช้าเพราะใคร?ด่วน! "ใหญ่ อรรถพล" ถูกคุมตัวไปยัง สน.มักกะสัน หมายจับออกโดยศาลจังหวัดอุดรธานี
ตั้งกระทู้ใหม่