หุบเขาแสงจันทร์ ตอนที่ 31 (พระจันทร์สีเลือด)
“ก็ตอนกูมาถึงนี่ กูก็เห็นแต่ร่างพ่อใหญ่นอนจมกองเลือดอยู่คนเดียว”
ซายอยังคงจ้องมองหญิงสาวอย่างอยากปลิดเอาชีวิต..
เพราะอีหญิงสาวคนนี้ มันเป็นต้นเหตุทั้งหมดที่ทำให้ทุกคนต้องจบชีวิตลง ถ้าอีคนนี้มันไม่บอกกล่าวเรื่องหน้าผาเพชรให้ซานัมรู้ เรื่องร้ายๆคงไม่เกิดขึ้น ทั้งหญิงสาวคนรักและพ่อของเขา คงไม่ต้องมาจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของซานัม
“ก่อน-ึงจะมาถึง กูเห็นซานัมมันรีบออกมาจากเรือน แล้ววิ่งหนีหายตรงไปทางท้ายหมู่บ้านโน้น”
ซายอเล่าย้อนเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อครู่อย่างแค้นใจ นับแต่พ่อใหญ่มาดีนะฆ่ามาตาและบรรจงที่หน้าผาเพชร พ่อใหญ่ก็รีบมุ่งตรงกลับมาที่เรือน และบอกเล่าความทั้งหมดให้ซายอฟัง จากนั้นพ่อใหญ่มุ่งหน้ามาที่เรือนของซานัม และกำชับให้เขาอยู่เฝ้าเรือนดูแลน้องๆและแม่ให้ดี
เพราะพ่อใหญ่มาดีนะรู้แล้วว่า
คนที่ฆ่าพ่อและพี่สาวของบูงอ คือซานัม
คำโต้เถียงที่หน้าผาเพชร..
ระหว่างพ่อใหญ่มาดีนะกับมาตาและผัวของมัน
กระจ่างชัดแก่ใจ.. ..
“ที่แท้ก็พวก-ึงนี่เอง”
พ่อใหญ่มาดีนะเผยตัวจากที่ซ่อน มายืนประจันหน้าสองคนผัวเมีย
“-ึงนี่โง่ดีแท้อีมาตา เอาไอ้คนเมืองคนนี้มาทำผัว แล้วยังเอามันมาฆ่าคนของพวกเรา”
“ผัวกูไม่ได้ฆ่า เออ.. น้องกูต่างหากเล่า”
มาตารีบพูดอย่างตระหนก เอาความผิดให้พ้นตัว นึกไม่ถึงจะมาเจอพ่อใหญ่มาดีนะ
“ชาติชั่วแท้”
ในความสับสน แต่พ่อใหญ่มาดีนะก็จับทางถูก
“นี่ครอบครัวของ-ึง รวมถึงไอ้บรรจง รู้เห็นกันทุกคนงั้นเหรอ”
“กูว่าพ่อใหญ่ถอยไปดีกว่า อย่ามายุ่งทางของพวกกู พวกกูต้องการแค่เพชร”
บรรจงเป็นฝ่ายพูดขวางขึ้นบ้าง สีหน้าท่าทางดุดันน่ากลัว
“พวก-ึงหรือใคร จะเอาอะไรไปจากเกาะนี้ไม่ได้ทั้งนั้น”
แววตาและสีหน้าของพ่อใหญ่มาดีนะนั้น ดุดันพอๆกับคนฝั่งเมืองตรงหน้า
คนหนุ่มฝั่งเมืองค่อยๆจ้องมองแววตาของชายมอแกนสูงวัย แววตาของชายหนุ่มเต็มไปด้วยความคาดคั้น ข...ทึง น่ากลัวกว่าเดิม
“พ่อใหญ่ เพชรพวกนี้มันมีค่ามหาศาลบนฝั่งทางโน้น กูว่าพวกเรามาช่วยกันเก็บเอามันไปขายดีกว่า กูไม่อยากเป็นศัตรูกับพ่อใหญ่ แบ่งสมบัติคนละครึ่ง แล้วพ่อใหญ่กับครอบครัวก็ย้ายขึ้นไปอยู่ฝั่งเมืองกับพวกกู ชีวิตมันสะดวกกว่ากันเยอะ เรื่องหน้าผาเพชรจะมีแต่พวกกูกับพ่อใหญ่ที่รู้ เรามาเอามันไปขาย จะได้สบายกันไปทั้งชาติ”
บรรจงให้ข้อเสนออันน่าคิด หากใครคนนั้นมีความโลภโมโทสันเป็นใหญ่ในชีวิต คงตัดสินใจไม่อยากสักนิดกับข้อเสนอนี้ และแม้จะรู้ๆอยู่ว่ายังมีอีกสองคนในครอบครัวของพ่อใหญ่ซอแล ที่รู้ถึงการมีอยู่ของเพชร แต่อีผู้หญิงสองคนนั้น จะยื่นข้อเสนอให้ปิดปากเงียบแล้วแบ่งสมบัติให้ หรือจะฆ่าทิ้งเสียก็ไม่ใช่เรื่องยาก
“-ึงถอยกลับไปเถอะไอ้บรรจง กูจะไม่เอาชีวิตพวก-ึงกับครอบครัวอีมาตา ถ้าพวก-ึงพากันออกไปให้พ้นเกาะนี้ แล้วอย่าได้หวนกลับมาอีก”
พ่อใหญ่มาดีนะยืนยันหนักแน่นบนถ้อยคำเดิม
และด้วยถ้อยคำเดิมอันหนักแน่นนี่แหละ ที่ทำให้บรรจงคิดว่าไม่มีประโยชน์อะไร หากหว่านล้อมต่อ
และรู้แน่ว่า.. หากมันไม่ฆ่าพ่อใหญ่มาดีนะก่อน มันและพวกของมันนั่นแหละที่จะถูกฆ่า แวบวินาทีของการตัดสินใจ บรรจงรีบคว้าปืนที่เหน็บเอว แต่ชั่วเสี้ยววินาที พ่อใหญ่มาดีนะคว้ามีดสั้นปลายแหลมคมได้ไวกว่า และเหวี่ยงมีดด้ามนั้นสุดแรง ปักกลางหน้าอกชายหนุ่ม
บรรจงชะงักหยุดนิ่ง มึนงงดั่งโลกหยุดหมุน
มาตาชะงักตาค้าง..
อ่านต่อในครั้งหน้า
หุบเขาแสงจันทร์ / นฤดม
สำนักพิมพ์บ้านทะเลล้อม 2008
ความเดิม ตอนที่ 30 https://board.postjung.com/1080174.html
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เลขเด็ด "แม่นมาก ขั้นเทพ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..คอหวยส่องด่วน!!
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
เกิดเหตุบันไดเลื่อนขัดข้อง ทำนักศึกษาตื่นตระหนกและร้องด้วยความตกใจ
ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
วัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตา
ไฟในอย่าน่าออก ไฟนอกอย่าน่าเข้า
อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
"ไทย" ทักษะภาษาอังกฤษต่ำมาก รั้งรองโหล่สูงกว่าแค่"กัมพูชา"
แก๊งมุสลิมเข้ายึดครองเรือนจำในอังกฤษ
สื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซาก



