ปีกไก่ทองคำ 24 K
กินได้จริงอะ!? พบกับ ปีกไก่ทอดทองคำ 24K คิดค้นโดยเซเลปนามว่า Foodgod
หลายคนอาจเคยสงสัยว่า ทองคำที่เราเห็นว่าเป็นเครื่องประดับสามารถกินได้จริงๆหรอ คำตอบคือ: กินได้จริงๆนะครับ แต่ต้องเป็นทองคำเปลวแท้(ทองบริสุทธิ์) เพราะทองไม่ย่อย ไม่ดูดซึม ในระบบทางเดินอาหาร กินไปเท่าไรก็ขับออกมากับอุจจาระในแบบเดิม
ส่วนสรรพคุณของการกินทอง ที่เราเห็นตามโฆษณานั้น คือทองคนละชนิดกับที่เรากินในขนมและอาหารนะครับ ซึ่งก็คือพวกทองที่ดัดแปลงโครงสร้างและผิวให้มีความเฉพาะครับไม่ใช่ก้อนทอง (Gold nanoparticle) ครับผม ส่วนขนมไทยเราทั้งขนมตระกูลทองๆทั้งหลายก็ใช้ ทองคำเปลวทองแท้ เป็นส่วนผสมเหมือนกัน
ร้าน The Ainsworth ซึ่งตั้งอยู่ที่รัฐ New York และ New Jersey เมนูนี้คิดค้นโดย Jonathan Cheban ที่เขาเรียกตัวเองว่าพระเจ้าแห่งอาหาร “Foodgod” ซึ่งมีผู้ติดตามใน IG มากถึง 2.6 ล้านคน โดยปีกไก่สุดหรูนั้นจะถูกแช่ลงใน เนยมะพร้าว เนยทองคำ น้ำผึ้งเป็นเวลา 12 ชั่วโมง ก่อนที่จะนำไปทอดกับน้ำมัน และมาคลุกกับซอสที่ผสมทองคำ 24 กะรัต แค่นั้นยังไม่พอ และเมื่อรอซอสทองคำเซ็ทตัวดีแล้ว ก็จะโรยด้วยผงทองคำทับไปอีกชั้นเป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมเสิร์ฟครับ
ราคา
– 10 ชิ้น $30 หรือ 1,000 บาท
– แต่ถ้าอยากเพิ่มความไฮโซ ก็สามารถสั่งชุดพิเศษ 50 ชิ้น ที่เสิร์ฟพร้อมกับแชมเปญของเจ้าพ่อแร๊ปเปอร์อย่าง Jay-Z’s ได้ด้วย ราคาชุดนี้ตกอยู่ที่ $1,000 หรือ 32,000 บาท
ต้นทุน
– ผงทองที่ใช้โรยไก่ 50 ชิ้น ตกอยู่ที่ครั้งละประมาณ 6,300 บาท
รสชาติ
– เหมือนไก่ทอดทั่วไป อร่อย หวาน กรอบ
– แต่ที่ได้ยิ่งกว่ารสชาติก็คือ ประสบการณ์ดีๆนั่นเอง ถามว่าผมรู้ได้ยังไง ก็เพราะไปดูรีวิวมานั่นเอง แง่ม
ที่มา: daiymail.co.uk