เมนูทำง่าย แปลงไก่ทอด เป็น" ไก่อบซอส " หอมอร่อยกันค่ะ
วันนี้ขอเสนอ เมนู ไก่อบซอส เมนูอาหารจานเดียว ปรุงเป็นกับข้าวราดข้าว
ครบรส ครบคุณค่าทางอาหาร ทำง่ายกินง่าย รับรองติดใจแน่นอน
ส่วนผสม
ไก่ทอด ( เราใช้ส่วนอกไก่ สับชิ้นขนาดกำลังดี ) 3 อก
เนยกระเทียม 1 ชต.
หอมใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก
แครอท 1 หัว
มันฝรั่ง 2 หัว
ซอสมะเขือเทศ 3 ชต.
ซอสพริกไทยดำตราแม่พลอย 2 ชต.
น้ำเปล่า ประมาณ 500 มล.
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะใส่เนยกระเทียม ใส่หัวหอมใหญ่ แครอท ผัดจนสุกหอม แล้วจึงใส่ไก่ทอด
2. ใส่มันฝรั่ง และมะเขือเทศ ตามด้วยน้ำเปล่า ปริมาณที่ใส่คือให้ท่วม มันฝรั่งจะได้สุกทั่ว
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ ( ปริมาณตามสูตร หรือมากน้อยตามชอบก็ได้ค่ะ )
4. ใส่ซอสพริกไทยดำ ไม่ต้องปรุงรสด้วย น้ำตาล หรือเติมเค็มจากเครื่องปรุงอื่น
เพราะซอสมะเขือเทศ และวอสพริกไทยดำ มีรสครบทั้งหวาน เผ็ด เค็ม เปรี้ยว ต้มตุ๋นต่อจนมันนิ่ม ผักและไก่นุ่ม
5. ไก่นุ่ม หอมพร้อมทาน ตักข้าวไก่จาน ตักไก่อบซอสราดข้าว ทานร้อนๆ เป็นเมนูอาหารราดข้าว หรืออาหารจานเดียว
ที่อร่อยที่สุด แถมทำง่าย ลดขั้นตอนการปรุง กินผักได้เยอะ และหอมกลิ่นพริกไทยดำ เผ็ดกำลังดี หากชอบเผ็ดมาก
สามารถใส่เพิ่มซอสพริกไทยดำ เพิ่มเติมจากสูตรได้ค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ