หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำนานของแมวสองหาง เนะโกะมะตะ


โพสท์โดย

เรื่องราวของแมวสองหาง หรือที่ในญี่ปุ่นเรียกว่า เนะโกะมะตะ(แมวปีศาจ,แมวผี) เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่ากันมาในอดีตจนถึงปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น ว่าแมวที่มีอายุมากๆ นั้นบ้างตัวจะมีญาณหรือตบะที่แก่กล้าแล้วจึงกลายร่างเป็นแมวสองหางซึ่งก็คือเนะโกะมะตะ(แมวปีศาจ,แมวผี) แต่จริงๆ แล้วมีหลายวิธีที่จะทำให้มันกลายร่ายได้เป็นแมวสองหางปีศาจ ซึ่งเมื่อมันมีสองหางแล้วจึงนับได้ว่ามันกลายไปเป็น แมวปีศาจหรือแมวผี ซึ่งตัวมันจะใหญ่ได้มากถึง 1 เมตร เลยทีเดียว

และจะเดินเหมือนกับคน คือ 2 ขาหลัง ซึ่งมันก็ยังติดนิสัยแมวๆ ที่ไม่ให้ใครมาหาเรื่องหรือดูถูกมัน ถ้าใครทำกับมันไม่ดีมันจะจำขึ้นใจเลยทีเดียว และยังเชื่อกันอีกว่าการเต้นระบำของมันนั้นสามารถควบคุมศพหรือคนตายได้ มันยังสามารถทำให้เกิดไฟไหม้ได้อีกด้วย รวมทั้งเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นอย่างผิดปกติ

จึงมีความเชื่อที่ว่าจะตัดหางของแมวออกเพื่อกันเอาไว้ไม่ให้มันกลายไปเป็น เนะโกะมะตะ(แมวปีศาจ,แมวผี) แต่ถึงแบบนั้นมันก็ยังเป็นแมวที่รักเจ้าของอย่างยิ่ง ซึ่งหากทาสแมวคนไหนอยากได้แมวมีพลังพิเศษแบบนี้ก็ลองปลูกหางเพิ่มให้ เจ้าเหมี้ยวของคุณดูก็ได้นะ ซึ้งหากมันหลงรักทาสของมัน มันยังสามารถแปลงร่างเป็นคนเพื่อนมาใช้ชีวิตกับทาสแมว ของมันได้อีกด้วย นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานเกี่ยวกับแมวเหมี้ยวที่เราๆ หลงเป็นทาส

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jasa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,985 ครั้ง
โพสท์โดย Jasa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, zerotype, โดนแมวตบ, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เที่ยวสิงคโปร์ ใช้งบประมาณกี่บาท? สรุปค่าใช้จ่ายแบบละเอียด เที่ยวเองก็ไม่แพงอย่างที่คิดเที่ยวญี่ปุ่นต้องเตรียมเงินกี่บาท? สรุปงบ 5 วัน 4 คืนแบบเข้าใจง่ายกล้องติดหมวกกันน็อกที่ดีที่สุดในปี 20265 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางเปิด 7 แหล่งโปรตีนมื้อเช้า เทียบให้เห็นว่ากินอะไรได้โปรตีนมากกว่า5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย10 ศูนย์รวมขายเสื้อวินเทจที่นิยม ที่สุดในประเทศไทยออสเตรเลียกว้างใหญ่ แต่ทำไมผู้คนกลับอยู่แน่นตามชายฝั่ง10 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่คนไทยเริ่มสนใจ ก่อนเปลี่ยนจากรถน้ำมันก่อนยุค BYD และ Tesla ไทยเคยมี EV รุ่นบุกเบิกคันนี้มาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณเที่ยวญี่ปุ่นต้องเตรียมเงินกี่บาท? สรุปงบ 5 วัน 4 คืนแบบเข้าใจง่ายชายคล้ายตำรวจถูกโพสต์คลิปกลางร้าน ชาวบ้านบางระกำวอนตรวจสอบเปิด 7 แหล่งโปรตีนมื้อเช้า เทียบให้เห็นว่ากินอะไรได้โปรตีนมากกว่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ก่อนยุค BYD และ Tesla ไทยเคยมี EV รุ่นบุกเบิกคันนี้มาก่อนพฤติกรรมทำร้ายกระดูกแบบไม่รู้ตัว เสี่ยงกระดูกบางเมื่ออายุมากขึ้นเราเติบโตในหน้าที่การงานได้ โดยไม่จำเป็น ต้องเก่งที่สุดเสมอไปเปิดพิเปิดพิกัดไหว้พระพิฆเนศในกรุงเทพ ขอพรงาน เรียน ธุรกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่