หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สงคราม!! อเมริกากับ แผนการแบ่งซอยโลกอิสลาม

บอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง โพสท์โดย Mariamma

       สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในโลกอิสลามและโลกอาหรับปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสงคราม ความขัดแย้งและการแบ่งซอยประเทศต่างๆนั้นมิใช่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหรือที่อุบัติขึ้นโดยบังเอิญ เบอร์นาร์ด ลูอิสชาวไซออนิสต์ได้ร่างแผนการแบ่งซอยโลกอิสลาม ผู้เชี่ยวชาญด้านทฤษฎีของอเมริกาคือผู้ร่างแผนที่อันตรายที่สุดในศตวรรษ

   สำนักข่าวฟาร์ซ : สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในโลกอิสลามและโลกอาหรับปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสงคราม ความขัดแย้งและการแบ่งซอยประเทศต่างๆนั้นมิใช่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหรือที่อุบัติขึ้นโดยบังเอิญ แต่เป็นแผนการที่ออกแบบคำนวณไว้ล่วงหน้าซึ่งได้ถูกวางแผนไว้เมื่อหลายปีก่อนโดยบุรุษผู้หนึ่งซึ่งมีชื่อว่า"เบอร์นาร์ด ลูอิส"(Bernard Lewis)

     ตามการรายงานของสำนักข่าวฟาร์ซโดยอ้างแหล่งข่าวจากเว็บไซต์ข่าวอิสลามทูเดย์ ; "ฟัตฮี ชะฮาบุดดีน"นักเขียนแห่งโลกอาหรับได้อธิบายและแจกแจงรายละเอียดไว้ในบทความบทหนึ่งถึงแผนการของเบอร์นาร์ด ลูอิสเกี่ยวกับการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับ และเขาได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า : 

   บรรดาผู้ที่ไม่ได้อ่านประวัติศาสตร์นั้นพวกเขาคิดว่าสิ่งที่อเมริกาได้ดำเนินการในอิรักและได้ครอบครองประเทศนี้เป็นการดำเนินการที่เกิดขึ้นแบบอุบัติเหตุโดยไม่ตั้งใจและเป็นผลพวงของเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ภายหลังจากที่เราได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆในประเทศซูดานที่เป็นสาเหตุนำไปสู่การแยกตัวของภาคใต้ของซูดานออกไปจากภาคเหนือของมัน ในขณะที่คนส่วนมากนั้นหลงลืมไปว่า นี่คือข้อเท็จจริงอันยิ่งใหญ่ที่ว่าการดำเนินการดังกล่าวนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการดำเนินการตามแผนการล่าอาณานิคมซึ่งลัทธิไซออนิสต์สากลได้วางแผนไว้เพื่อการแบ่งแยกและซอยโลกอิสลามและโลกอาหรับเพื่อที่ว่าบนพื้นฐานของสิ่งดังกล่าวนี้พวกเขาจะเปลี่ยนโลกทั้งสองให้กลายเป็นประเทศเล็กประเทศน้อย และโดยสื่อดังกล่าวนี้ปัจจัยขั้นพื้นฐานในเบื้องต้นของอำนาจการปกครองของระบอบไซออนิสต์จะได้ถูกจัดเตรียมขึ้นในดินแดนปาเลสไตน์และจากนั้นก็จะขยายวงไปทั่วภูมิภาคของตะวันออกกลาง

 เป้าหมายของการตีแผ่ประเด็นนี้ก็เพื่อทำให้โลกอิสลามโดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาเยาวชนมุสลิมได้รับรู้ถึงแผนการที่อันตรายนี้ โดยเฉพาะกรณีที่พวกไซออนิสต์สากลได้ได้ทุ่มทุนมหาศาลเพื่อล้างสมองของบรรดาเยาวชนและเบี่ยงเบนความคิดของพวกเขาเพื่อที่ว่าโดยสื่อดังกล่าวนี้พวกเขาจะได้รับใช้บริการและสนองตอบต่อแผนการของระบอบไซออนิสต์และอเมริกา

‎* เบอร์นาร์ด ลูอิสคือใคร?

       เบอร์นาร์ดลูอิสเป็นยิวไซออนิสต์ สัญชาติอาหรับและเป็นจอมวางแผนที่อันตรายและร้ายกาจที่สุดแห่งศตวรรษสำหรับการแบ่งแยกและการซอยโลกมุสลิมและโลกอาหรับออกเป็นส่วนๆเริ่มตั้งแต่ปากีสถานไปจนถึงมอร็อกโคซึ่งนิตยสารของกระทรวงกลาโหมของอเมริกาได้จัดพิมพ์และตีแผ่เรื่องนี้ไว้

   เบอร์นาร์ด ลูอิสเกิดในกรุงลอนดอนในปี 1916 เขาเป็นนักบูรพาคดีศึกษา(Orientalists)ชาวอังกฤษเชื้อสายยิวที่มีสัญชาติอเมริกัน เขาจบการศึกษาในปี 1936 จากลอนดอนและได้ทำการสอนอยู่ในภาควิชาประวัติศาสตร์ของศูนย์การวิจัยเกี่ยวกับแอฟริกาตะวันออก

* ผลงานเขียนต่างๆของเบอร์นาร์ด ลูอิส

      ลูอิสได้เขียนบทความและหนังสือจำนวนมากเกี่ยวกับอิสลามและชาวมุสลิม ในความเป็นจริงแล้วเขาได้ทำการเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับทุกๆเรื่องราวที่ประณามและดูถูกเหยียดหยามอิสลามเอาไว้ และด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองในระยะเวลาไม่นานผลงานการเขียนต่างๆของเขาจึงได้กลายเป็นหนังสืออ้างอิงของกลุ่มประเทศตะวันตกจำนวนมาก ผลงานการเขียนต่างๆของลูอิสนั้นครอบคลุมเนื้อหาโดยเริ่มจากบรรดาพวกที่ติดยาเสพติดและพวกหัวรุนแรงที่นับถือศาสนาตามแนวความเชื่อเดิม(fundamentalist)ของนิกายอิสมาอีลียะฮ์และกิรมิฏียะฮ์มาจนถึงประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของโลก และส่วนหนึ่งจากเนื้อหาเหล่านั้นได้แก่ขบวนการไซออนิสต์และแนวความเชื่อต่างๆของลัทธิไซออนิสต์ และเขาได้เน้นย้ำเกี่ยวกับแนวความเชื่อของลัทธิไซออนิสต์ของตนเอง

* หนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นัล : ลูอิส ผู้เชี่ยวชาญด้านทฤษฎีนโยบายการครอบงำต่างๆและการแทรกแซงของอเมริกาในภูมิภาคตะวันออกกลาง

      หนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นัล(The Wall Street Journal)ได้เขียนเกี่ยวกับเบอร์นาร์ด ลูอิสไว้เช่นนี้ว่า :
     "เบอร์นาร์ด ลูอิส บุรษวัย 90 ปี เป็นนักประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นของตะวันออกกลางผู้ซึ่งได้จัดเตรียมข้อมูล แนวความคิดและความเชื่อทางอุดมการณ์ของรัฐบาลบุชในประเด็นต่างๆเกี่ยวกับตะวันออกกลางและสงครามของอเมริกาในการต่อต้านลัทธิก่อการร้าย โดยที่จำเป็นจะต้องยอมรับว่าเขาคือผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเกี่ยวกับทฤษฎีนโยบายครอบงำ การปกครองและการแทรกแซงของอเมริกาในภูมิภาคนี้

      ในนิตยสารฉบับเดียวกันนี้ยังได้เขียนต่อไปว่า : ลูอิสได้แสดงการสนับสนุนและการปกป้องต่างๆที่ชัดเจนและอย่างเปิดเผยจากการโจมตีต่างๆของสงครามครูเสด(Crusade)ในตลอดระยะเวลาแห่งประวัติศาสตร์และในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา และเขาได้ย้ำว่า การขออภัยสำหรับการโจมตีต่างๆเหล่านี้เป็นความโง่เขลาบริสุทธิ์

* เบอร์นาร์ด ลูอิส คือผู้ประดิษฐ์สำนวนที่ว่า "การปะทะระหว่างอารยะธรรม"

     แม้จะมีผู้กล่าวว่า สำนวนมายาคติของคำว่า"การปะทะระหว่างอารยะธรรม"นั้น ซามูเอล ฮันติงตัน(Samuel Huntington)นักคิดกลุ่มอนุรักษ์นิยมได้เป็นผู้ประดิษฐ์ขึ้น แต่กระนั้นก็ตาม "เบอร์นาร์ด ลูอิส"ผู้นี้ได้นำเสนอสำนวนดังกล่าวนี้ไปสู่ความคิดสาธารณะของประชาชน ในหนังสือ “The Clash of Civilizations and the Remaking of World Order” ของฮันติงตันซึ่งถูกตีพิมพ์ในปี 1996 ผู้เขียนได้ชี้ให้เห็นในส่วนสำคัญของหนังสือของตนเองถึงบทความหนึ่งที่ลูอิสได้เขียนไว้ในปี 1990 ภายใต้หัวข้อว่า "รากฐานที่มาของความโกรธกริ้วของชาวมุสลิม" และเขาได้เขียนไว้ในบทความนั้นว่า : สิ่งนี้มิได้น้อยไปกว่าการปะทะระหว่างอารยะธรรมต่างๆ บางทีประเด็นดังกล่าวนี้อาจจะไม่มีตรรกะและเหตุผลใดๆ แต่ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าปฏิกิริยาของโลกอิสลามที่มีต่อพวกเรานั้น เป็นปฏิกิริยาทางประวัติศาสตร์ที่มีมาแต่ดั้งเดิมและโบราณที่เกิดขึ้นจากฝ่ายผู้เป็นปรปักษ์กับอารยะธรรมต่างๆของชาวยิวและชาวคริสต์และอารยะธรรมที่มุ่งเน้นทางโลก(เซคคิวลาร์)ในปัจจุบันและการขยายอิทธิพลของเราออกไปในในโลก

การสร้างความสัมพันธ์กับบรรดาเจ้าหน้าที่รัฐบาลในสหรัฐอเมริกา

        ลูอิสนับตั้งแต่ทศวรรษที่เจ็ดสิบได้สถาปนาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและจริงใจกับกลุ่มอนุรักษ์นิยมใหม่(Neoconservative)ของอเมริกา โดยที่ "กรีชต์"ซึ่งเป็นผู้หนึ่งจากสมาชิกของหน่วยงานข่าวกรองกลาง(ซีไอเอ)ของอเมริกาได้กล่าวเกี่ยวกับเขาว่า ลูอิสได้เป็นหนึ่งในที่ปรึกษาบุชซีเนียร์และบุชจูเนียร์ในกิจการทั่วไปเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี

        ในวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 ดิก ชีนีย์ รองประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชซึ่งเป็นประธานาธิบดีของอเมริกาในสมัยนั้นเขาได้กล่าวคำปราศรัยเกี่ยวกับกิจการระหว่างประเทศในเมืองฟิลาเดลเฟียซึ่งได้ยกย่องและเชิดชูเกียรติต่อลูอิสในคำพูดของตน ดิก ชีนีย์ ได้กล่าวในคำปราศรัยของตนว่า ลูอิสได้มายังวอชิงตันเพื่อเป็นที่ปรึกษาของรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของอเมริกาในกิจการเกี่ยวกับตะวันออกกลาง

* บุรุษผู้มีผลงานเขียนหลายพันเรื่องเกี่ยวกับตะวันออกกลาง

       ลูอิสศาสตราจารย์ผู้เกษียณอายุของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันผู้นี้ได้เขียนหนังสือและบทความเกี่ยวกับตะวันออกกลางจำนวนถึงสองหมื่นเรื่องซึ่งในท่ามกลางผลงานเหล่านี้จำเป็นต้องกล่าวถึงหัวข้อเรื่อง"ชาวอาหรับในประวัติศาสตร์" "การปะทะระหว่างอิสลามและความคิดสมัยใหม่ในตะวันออกกลางยุคใหม่" "วิกฤตของอิสลาม"และ"สงครามเก่าแก่และการก่อการร้ายที่ไร้ความศักดิ์สิทธิ์"

        บทบาทของเบอร์นาร์ด ลูอิสไม่จำกัดอยู่แค่การสร้างความเข้าใจและในขณะเดียวกันการสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในระหว่างบรรดาผู้นำของสองทวีปคืออเมริกาและยุโรปเพียงเท่านั้น ทว่าในฐานะที่เป็นไซออนิสต์ผู้หนึ่งที่อยู่ในรัฐบาลของจอร์จ ดับเบิลยู บุชนั้นเขาได้ดำเนินการวางแผนและนำเสนอยุทธศาสตร์ต่างๆของกลุ่มอนุรักษ์นิยมใหม่ของอเมริกาในการสร้างความเป็นศัตรูและความเป็นปรปักษ์อย่างรุนแรงต่ออิสลามและชาวมุสลิมให้เกิดขึ้นในรัฐบาลของบุช

* การมีส่วนร่วมในการวางแผนทางยุทธศาสตร์ในการบุกยึดอิรัก

      ในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในการการวางแผนทางด้านยุทธศาสตร์ในการบุกยึดอิรัก โดยที่หนังสือพิมพ์อเมริกาฉบับหนึ่งได้เขียนว่า ลูอิสในช่วงเวลาที่มืดมนของจอร์จ ดับเบิลยู บุชและดิก ชีนีย์ภายหลังจากเหตุการณ์ที่เครื่องบินได้พุ่งชนศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลกนั้นเขาได้อยู่ร่วมกับบุคคลทั้งสอง และในช่วงเวลาดังกล่าวนี้เองที่ลูอิสได้นำเสนอประเด็นเกี่ยวกับการบุกยึดประเทศอิรักและเป้าหมายต่างๆที่แฝงอยู่ภายหลังจากนั้นและวิธีการให้เหตุผลต่างๆเกี่ยวกับการบุกโจมตีครั้งนี้ในรูปคำพูดต่างๆ อย่างเช่น "สงครามระหว่างอารยะธรรม"และ"ลัทธิการก่อการร้ายของอิสลาม"

* ทัศนคติของเบอร์นาร์ด ลูอิสเกี่ยวกับชาวอาหรับและชาวมุสลิม

       ในการสัมภาษณ์ซึ่งสำนักข่าวแห่งหนึ่งได้กระทำต่อลูอิสในวันที่ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2005 นั้น เขาได้กล่าวว่า : ชาวอาหรับและชาวมุสลิมนั้นเป็นหมู่ชนที่เลวร้ายซึ่งจะทำให้หมู่ชนอื่น ๆ เลวร้ายและนำพาไปสู่ความเสียหายด้วย คุณไม่สามารถที่จะทำให้พวกเขาเป็นผู้มีอารยะธรรมได้ และถ้าหากคุณปล่อยให้พวกเขาดำเนินไปตามยถากรรมของตัวเอง พวกเขาจะทำให้โลกตกอยู่ในภวังค์แห่งความตลึงงันด้วยกระแสคลื่นของการก่อการร้ายของตนที่จะเป็นตัวบั่นทอนและทำลายอารยะธรรมทั้งหลายให้สูญสิ้นไป และพวกเขาจะทำลายสังคมของมนุษยชาติให้ย่อยยับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ หนทางแก้ไขแบบสันติวิธีในการปฏิบัติกับพวกเขานั้นมีเพียงหนทางเดียวนั่นคือ การยึดครองประเทศต่างๆของพวกเขาอีกครั้งหนึ่งและการล่าอาณานิคมแผ่นดินของพวกเขาและการทำลายวัฒนธรรมทางศาสนาและสังคมของพวกเขา และในกรณีที่อเมริกาต้องการที่จะรับผิดชอบบทบาทดังกล่าวนี้ จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของอังกฤษและฝรั่งเศสในการล่าอาณานิคมในภูมิภาคนี้เพื่อป้องกันมิให้เกิดความผิดพลาดต่างๆซ้ำรอยสองประเทศนี้

     เขาได้ย้ำต่ออีกในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ว่า การแบ่งซอยโลกอิสลามและโลกอาหรับออกเป็นส่วนๆ และแยกซอยเป็นกลุ่มชนและเผ่าชนต่างๆนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง และในการกระทำดังกล่าวนี้ไม่จำเป็นต้องคำนึงความรู้สึกหรือปฏิกิริยาใดๆของพวกเขา แต่สิ่งที่อเมริกาควรคำนึงหรือกังวลในเรื่องนี้ก็คือว่า เราจำเป็นจะต้องทำให้พวกเขาเข้ามาอยู่ในบ่วงและกรอบของตนและทำการปกครองพวกเขาให้ได้ หรือว่าเราจะปล่อยให้พวกเขาอยู่ในสภาพของพวกเขาเช่นนี้ต่อไป โดยที่พวกเขาจะสร้างความเสียหายและทำลายอารยะธรรมของพวกเราให้หมดสิ้นไป?

การส่งเสริมให้ยึดครองโลกอาหรับและอิสลาม

       ลูอิสชี้ให้เห็นว่า เขาไม่เห็นอุปสรรคใดๆที่จะมาขวางกั้นหนทางในการครอบครองและการยึดครองอาณาเขตต่างๆของอาหรับและอิสลามเลย โดยที่เขากล่าวว่า : จากกรณีที่ว่าเรากำลังพยายามที่จะทำให้ชาวอาหรับและชาวมุสลิมเป็นผู้มีอารยะธรรมและจากกรณีที่ว่าเรามีความปรารถนาที่จะทำให้เกิดเสรีภาพและประชาธิปไตยขึ้นในประเทศทั้งหลายของพวกเขา ดังนั้นจำเป็นที่เราจะต้องล่าอาณานิคมประเทศเหล่านี้ และในแง่นี้ผมไม่เห็นว่าจะมีอุปสรรคใดๆในเรื่องนี้เลยที่อเมริกาจะกดดันบรรดาผู้นำที่นิยมอิสลามของประเทศเหล่านี้เอาไว้เพื่อที่จะปลดปล่อยประชาชนของประเทศเหล่านั้นให้หลุดพ้นออกจากบ่วงพันธนาการของอิสลามและความเชื่อต่างๆที่เลวร้าย ด้วยจุดประสงค์ดังกล่าวนี้จำเป็นที่จะต้องตีวงการกดดันต่อประชาชนเหล่านี้ให้แคบลงเท่าที่จะทำได้และทำให้พวกเขาเข้ามาอยู่ในวงล้อมให้ได้ และจะต้องใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดจากความขัดแย้งในทัศนะความเห็นต่างๆที่มีอยู่ในประเทศเหล่านี้และความอคติในระหว่างเผ่าชนและการเล่นพรรคเล่นพวกที่มีอยู่ในหมู่พวกเขามาแต่เดิมในการยึดครองประเทศเหล่านี้

* การวิพากษ์วิจารณ์การถอนตัวของอิสราเอลออกจากตอนใต้ของเลบานอน

       ลูอิสยังได้วิพากษ์วิจารณ์การแก้ปัญหาอย่างสันติวิธีที่ถูกนำเสนอสำหรับความขัดแย้งระหว่างอาหรับกับ อิสราเอลในภูมิภาคตะวันออกกลางและการถอนตัวของอิสราเอลออกจากตอนใต้ของเลบานอน โดยกล่าวว่า : การถอนตัวครั้งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากเสียจนเกินเหตุและโดยไม่มีการคิดใคร่ครวญถึงผลกระทบที่จะติดตามมาของมัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจแก้ตัวใดๆได้เลย ในความเป็นจริงแล้วอิสราเอลนั้นคือด่านหน้าของอารยะธรรมตะวันตกในภูมิภาคนี้ที่กำลังยืนหยัดและทัดทานต่อความเครียดแค้นและความเกลียดชังที่จอมปลอมของอิสลามที่มีต่อยุโรปและอเมริกา ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้บรรดาประเทศตะวันตกจำเป็นจะต้องปกป้องอิสราเอลจากภยันตรายนี้ และพวกเขาเองจำเป็นจะต้องยืนหยัดเผชิญหน้ากับภัยคุกคามนี้อย่างไม่ย่อท้อและบกพร่อง และในกรณีนี้ไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องไปใส่ใจต่อความคิดเห็นของประชาคมนานาชาติ

* การประชุมแอนแนโพลิส(Annapolis)กับเบอร์นาร์ด ลูอิส

      และในช่วงปี 2007 ที่อเมริกาเรียกร้องให้มีการจัดประชุมแอนแนโพลิสนั้น เบอร์นาร์ด ลูอิสได้เขียนลงในหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ว่า : ไม่จำเป็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญและมองดูการประชุมครั้งนี้และผลต่างๆที่เกิดจากมันมากไปกว่ากลยุทธ์ชั่วคราวซึ่งท้ายที่สุดเป็นแค่เพียงความพยายามในการสร้างพันธะมิตรเพื่อต่อต้านอิหร่านและและทำให้เกิดความง่ายดายในการคัดแยกและการแบ่งซอยบรรดาประเทศอาหรับและอิสลามและเป็นการผลักดันให้ชาวเติกส์(ตุรกี) ชาวอาหรับ ชาวปาเลสไตน์และชาวอิหร่านห้ำหั่นชีวิตและฆ่าฟันกันเองเช่นเดียวกับสิ่งที่สหรัฐอเมริกาได้กระทำกับอินเดียนแดงของอเมริกา

‎* การวางแผนของเบอร์นาร์ด ลูอิสเพื่อการคัดแยกและการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับซึ่งจะเป็นนโยบายของอเมริกาในช่วงปีทั้งหลายในอนาคต

     1 -ในปี 1980 และในช่วงที่สงครามอิรักและอิหร่านกำลังดำเนินอยู่นั้น เบรอชินสกี(Brzezinski) ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของอเมริกาในช่วงเวลานั้นได้กล่าวว่า : ปัญหาหลักและเป็นปัญหาสำคัญยิ่งที่อเมริกากำลังเผชิญหน้าอยู่ในขณะนี้ ก็คือ อเมริกาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรที่จะสามารถทำให้สงครามอื่นๆเกิดขึ้นในอ่าวเปอร์เซียเคียงข้างและควบคู่ไปกับสงครามอิรักกับอิหร่าน เพื่อว่าโดยสื่อดังกล่าวอเมริกาจะได้สามารถแก้ไขและเปลี่ยนแปลงข้อตกลง “ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot Agreement) ได้

   2 – สืบเนื่องมาจากถ้อยแถลงดังกล่าวนี้และเป็นไปตามคำสั่งของกระทรวงกลาโหมของอเมริกา(เพนตากอน) เบอร์นาร์ด ลูอิสจึงได้รับคำสั่งให้วางแผนอันเป็นที่เลื่องลือของตนในการทำลายความเป็นเอกภาพทางกฎหมายของประเทศอิสลามและอาหรับทั้งหมดและในการดังกล่าวนี้เขาได้ถูกมอบหมายหน้าที่ให้วางแผนแบ่งซอยและแยกแยะแต่ละประเทศอิสลามและอาหรับ โดยที่จะครอบคลุมบรรดาประเทศอย่างเช่น อิรัก ซีเรีย เลบานอน อียิปต์ อิหร่าน ตุรกี อัฟกานิสถาน ปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย ประเทศต่างๆในแถบอ่าวเปอร์เซียและแอฟริกาเหนือ และด้วยกับแรงบันดาลใจจากคำพูดของเบรอชินสกี (Brzezinski)นี้เองที่เขาดำเนินการจัดเตรียมแผนและโครงการแยกแยะและแบ่งซอยประเทศต่างๆของโลกอิสลาม 

  ในขณะที่หลังจากเบรอชินสกี (Brzezinski)ในช่วงสมัยดังกล่าวนี้ จิมมี่ คาร์เตอร์ อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเองก็ต้องการให้เกิดสงครามแห่งที่สองขึ้นในตะวันออกกลางและเฉพาะเจาะจงในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียเพื่อว่าโดยสื่อดังกล่าวอเมริกาจะได้มีโอกาสที่จะแก้ไขข้อกำหนดต่างๆของสนธิสัญญา“ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot Agreement) และปรับปรุงมันเพื่อให้สอดคล้องกับผลประโยชน์ของอเมริกาในภูมิภาคนี้

    3 - ในปี 1983 สภาคองเกรสของอเมริกาโดยการประชุมลับได้ตกลงกับเบอร์นาร์ด ลูอิสและในการประชุมครั้งนี้เองที่สภาคองเกรสได้อนุมัติแผนของลูอิสและออกคำสั่งให้บรรจุแผนนี้ลงในแฟ้มนโยบายยุทธศาสตร์ของอเมริกาสำหรับปีต่างๆในอนาคต

* รายละเอียดของแผนการของไซออนิสต์กับอเมริกาในการแยกและแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับ :

อียิปต์

        บนพื้นฐานของแผนร่างนี้ประเทศอียิปต์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเทศเล็ก ๆ คือ :

     1 – ไซนาอ์และตะวันออกของเดลตาซึ่งจะต้องอยู่"ภายใต้อิทธิพลและการควบคุมของชาวยิว"เพื่อที่จะเป็นย่างก้าวหนึ่งที่นำไปสู่การบรรลุความฝันของการสถาปนารัฐไซออนิสต์ที่ครอบคลุมอาณาเขตจากลุ่มแม่น้ำไนล์ไปจรดแม่น้ำยูเฟรติส


       2 – ประเทศคริสเตรียนโดยมีเมืองหลวงคืออิสกันดะรียะฮ์(Alexandria); ประเทศนี้ได้ถูกวาดจากทางทิศใต้โดยเริ่มจากเมืองบนีซะวีฟ(Beni-Suef)ไปจนถึงตอนใต้ของเมืองอัสยูฏ(Asyut) และจากทางทิศตะวันตกไปจนถึงเมืองฟัยยูม(Faiyum)และตราบเท่าที่เป็นไปได้เมืองฟัยยูม(Faiyum)เองก็จะถูกรวมเข้าอยู่ในประเทศนี้ด้วย ประเทศนี้จะดำเนินไปตามแนวของทะเลทรายผ่านจากที่ราบนัฏรูนจนกระทั่งทำให้อาณาเขตนี้เชื่อมต่อกับอิสกันดะรียะฮ์(Alexandria)


      3 – ประเทศโนเบฮ์ : ซึ่งจะเกิดขึ้นโดยการรวมพื้นที่ทางตอนเหนือของซูดานเข้ากับมันโดยมีเมืองหลวงเป็นเมือง"อัสวาน" (Aswan)ประเทศนี้จะครอบคลุมพื้นที่จากโนเบฮ์ที่ราบสูงตอนบนของอียิปต์ไปจนถึงทางตอนเหนือของซูดาน เพื่อที่ว่าประเทศโนเบฮ์นี้จะได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทะเลทรายขนาดใหญ่ และจะได้ติดต่อกับประเทศของชาวเบอร์เบอร์( Berbers)ซึ่งประกอบด้วยทิศใต้ของโมร็อกโคไปจนจรดทะเลแด 


        4 – อียิปต์ของอิสลามโดยมีไคโรเป็นเมืองหลวงซึ่งในความเป็นจริงแล้วจะประกอบขึ้นจากพื้นที่ส่วนที่เหลือของอียิปต์ และอย่างไรก็ตามจะอยู่ภายใต้อิทธิพลและการครอบงำของอิสราเอล

ซูดาน

        เป็นไปตามแผนที่ถูกนำเสนอโดยเบอร์นาร์ด ลูอิสนั้นซูดานก็จะต้องถูกแบ่งซอยเป็น 4 ประเทศขนาดเล็กเช่นเดียวกับอียิปต์ คือ :

        1 – ประเทศโนเบฮ์ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกผนวกเข้าไปกับประเทศโนเบฮ์ของอียิปต์ที่มีเมืองหลวงเป็นเมืองอัสวานและดินแดนของซูดานจะถูกผนวกเข้าไปยังประเทศนี้
        2 – ประเทศอิสลามแห่งซูดานในภาคเหนือ
        3 – ประเทศคริสเตียนในภาคใต้ของซูดานซึ่งกำลังจะประกาศการแยกตัวของตนเองโดยการจัดทำประชามติที่จอมปลอม (และในทางปฏิบัติเราจะเห็นได้ว่าภายใต้แผนนี้ประเทศซูดานใต้หลังจากที่มีการลงประชามติได้ก่อตั้งขึ้นแล้วเมื่อ 9 กรกฎาคม 2011 โดยการแยกตัวออกจากซูดาน)

        4 – ประเทศดาร์ฟูร์ (Darfur)ซึ่งแผนการต่างๆ ที่จะแยกมันออกจากของซูดานโดยเฉพาะภายหลังจากการแยกตัวของตอนใต้ของซูดานแล้วนั้นได้ทวีความรุนแรงขึ้นมาก โดยที่จำเป็นจะต้องตระหนักว่าอาณาเขตของดาร์ฟูร์นั้นเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่งไปด้วยแร่ยูเรเนียม ทองคำและน้ำมัน

ประเทศต่างๆในแอฟริกาเหนือ

       การแบ่งซอยลิเบีย แอลจีเรียและโมร็อกโคโดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง :
       1 – ประเทศเบอร์เบอร์ซึ่งมีแนวติดต่อกับประเทศโนเบฮ์แห่งอียิปต์และซูดาน
       2 -- ประเทศโพลีซารีฟ
       3 – และพื้นที่ส่วนที่เหลือก็คือบรรดาประเทศที่ถูกทำให้มีขนาดเล็กลงแล้วซึ่งประกอบด้วยโมร็อกโค แอลจีเรีย ตูนิเซียและลิเบีย

คาบสมุทรอาหรับและอ่าวเปอร์เซีย

       การลบคูเวต กาตาร์ บาห์เรน โอมาน เยเมนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตออกจากแผนที่ โดยที่คาบสมุทรอาหรับและอ่าวเปอร์เซียจะประกอบไปด้วยสามประเทศเพียงเท่านั้น คือ :
       1 – ประเทศอะห์ซาอ์ของชาวชีอะฮ์ซึ่งประกอบด้วยคูเวต ยูเออี กาตาร์ โอมานและบาห์เรน
       2 – ประเทศนัจด์ของชาวซุนนี
       3 –ประเทศฮิญาซของชาวซุนนี

ประเทศอิรัก

      การแบ่งซอยอิรักจะเกิดขึ้นบนพื้นฐานของหลักการเชื้อชาติ ศาสนาและมัซฮับ(นิกาย)ในรูปแบบที่เคยเกิดขึ้นในประเทศซีเรียในยุคออตโตมันและจากการแยกซอยประเทศนี้จะก่อให้เกิด 3 ประเทศเล็กขึ้น คือ :
      1 – ประเทศของชาวชีอะฮ์ในภาคใต้ที่จะเกิดขึ้นรอบ ๆ เมืองบัศเราะฮ์

      2 – ประเทศของชาวซุนนีในพื้นที่ในกลางของอิรักซึ่งจะเกิดขึ้นรอบๆกรุงแบกแดด

    3 – ประเทศของชาวเคิร์ดในทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิรักซึ่งจะเกิดขึ้นรอบๆเมืองมูซัล(Mosul)ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเคิร์ด และรวมถึงบางส่วนของอิหร่าน ซีเรีย ตุรกีและอดีตสหภาพโซเวียตซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเคริ์ด

ประเด็นสำคัญที่ควรรับรู้

      ในที่นี้จำเป็นที่จะต้องชี้ให้เห็นถึงประเด็นที่สำคัญยิ่งประการหนึ่ง นั่นคือ สภาสูง(วุฒิสภา)ของอเมริกาในวันที่ 29 กันยายน ค.ศ. 2007 เห็นด้วยที่จะถอนกองกำลังกองกำลังอเมริกันออกจากอิรักโดยมีเงื่อนไขว่ากรุงแบกแดดจะต้องยอมตงลงเกี่ยวกับการจัดตั้งสามประเทศดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น และได้ขอให้มัสอูด บอร์ซอนีจัดทำประชามติเกี่ยวกับการที่จะกำหนดชะตากรรมพื้นที่เคอร์ดิสถานโดยมีเมืองคอร์คุกซึ่งเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยทัพยากรน้ำมันในพื้นที่นี้เป็นเมืองหลวง และเป็นที่รับรู้กันดีว่าฟัรมอน พะรีเมอร์และพันธมิตรของเขาในอิรักเรียกร้องให้มีการจัดตั้งรัฐอิสระขึ้นในอิรักบนพื้นฐานของเผ่าชนซึ่งประกอบไปด้วยสามรัฐ ได้แก่รัฐของชีอะฮ์ทางตอนใต้ รัฐของซุนนีในใจกลางและรัฐของชาวเคร์ดทางตอนเหนือ

ประเทศซีเรีย

       บนพื้นฐานแผนการแยกซอยของลูอิสนั้น ซีเรียก็จำเป็นจะต้องถูกแบ่งซอยบนหลักพื้นฐานของศาสนา มัซฮับ(นิกาย) และเผ่าชนออกเป็น 4 ประเทศเล็ก ๆ เชนเดียวกัน คือ :
       1 – ประเทศอะละวีของชาวชีอะฮ์ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเล 
       2 – ประเทศของชาวซุนนีในพื้นที่ฮะลับ( Aleppo)
       3 -- ประเทศของชาวซุนนีในดามัสกัส
       4 – ประเทศของชาวดรูซี่(Druze)ในเญาลาน (Golan)และเลบานอน(ประเทศนี้จะประกอบด้วยดินแดนทางตอนใต้ของซีเรีย ตะวันออกของจอร์แดนและพื้นที่บางส่วนของเลบานอน)

ประเทศเลบานอน

        ตามแผนการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับของเบอร์นาร์ด ลูอิสนั้นเลบานอนจะถูกแบ่งออกเป็น 8 ประเทศเล็ก ๆ บนพื้นฐานของการแบ่งตามเชื้อชาติและศาสนาดังต่อไปนี้ :
      1 – ประเทศซุนนีในภาคเหนือโดยมีตริโปรลีเป็นเมืองหลวง
      2 – ประเทศของชาวมารูนี(Maronites)ในภาคเหนือโดยมีญูนียะฮ์เป็นเมืองหลวง
      3 – ประเทศอะละวีพื้นที่ราบบิกออ์โดยมีบะอ์ละบักเป็นเมืองหลวงซึ่งจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของซีเรียทางด้านตะวันออกของเลบานอน
      4 -- ประเทศสากลแห่งเบรุต
      5 – ประเทศปาเลสไตน์ที่อยู่รอบๆไซดาน(Sidon)ไปจนถึงแม่น้ำลีตาน(Litan)ซึ่งองค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์จะทำการปกครองมัน
      6 - ประเทศของชาวกะตาอิบีในตอนใต้ซึ่งจะครอบคลุมชาวคริสต์และจำนวนหนึ่งล้านห้าแสนคนของชาวชีอะฮ์แห่งเลบานอน
      7 -- ประเทศของชาวดรูซี่(Druze)ซึ่งจะประกอบจากดินแดงต่างๆของเลบานอน ซีเรียและดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง
      8 – ประเทศของคริสเตียนซึ่งจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของอิสราเอล

อิหร่าน ปากีสถานและอัฟกานิสถาน

       ทั้งสามประเทศนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 10 ประเทศที่มีขนาดเล็กตามเผ่าชนและถูกทำให้อ่อนแอ ได้แก่ :
       1 – เคอร์ดิสถาน
       2 - อาเซอร์ไบจาน
       3 – เตอร์กิสถาน
       4 - อาระบิสถาน
       5 – อิรานิสถาน(จะถูกจัดตั้งขึ้นจากส่วนที่เหลือภายหลังจากการแบ่งซอยแล้ว)
       6 – บูคูนิสถาน
       7 – บาลูจิสถาน
       8 - อัฟกานิสถาน(ส่วนที่เหลือของอัฟกานิสถานภายหลังจากการแบ่งซอย)
       9 - ปากีสถาน(ส่วนที่เหลือของปากีสถานภายหลังจากการแบ่งซอย)
       10 - แคชเมียร์

ตุรกี

       การแยกบางส่วนของดินแดนของมันและการผนวกมันเข้าไปยังประเทศเคอร์อิสถานในอิรัก

จอร์แดน

       การลบประเทศจอร์แดนและการมอบให้แก่รัฐปกครองตนเองแห่งปาเลสไตน์

ปาเลสไตน์

       การลบประเทศนี้ประชาชนชาวปาเลสไตน์ ออกอย่างสมบูรณ์ (ท่านทั้งหลายจงดูแผนที่ของมหานครอิสราเอล)

เยเมน

       การลบการดำรงอยู่ของประเทศเยเมนออกอย่างสมบูรณ์ทั้งภาคเหนือและภาคใต้เยเมนและผนวกมันเข้าไปยังประเทศฮิญาซ

       แม้ดูเหมือนว่าการตื่นตัวของอิสลามจะสามารถเป็นอุปสรรคต่อแผนการล่าอาณานิคมนี้ แต่การปิดล้อมและการช่วงชิงการปฏิวัติเหล่านี้ก็สามารถที่จะเปิดทางสำหรับอนาคตแผนการของอเมริกาและอิสราเอลได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: paktronghie, โดนแมวตบ, karn23
 
สงคราม!! อเมริกากับ แผนการแบ่งซอยโลกอิสลาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไม่ซ้ำใคร “กระแต อาร์สยาม” เปลี่ยนชื่อ เป็นชื่อเดียวในประเทศไทย

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

กรมบัญชีกลาง ขอปรับเปลี่ยน กำหนดวันจ่ายเงินเดือน ธันวาคม 2562

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

หนุ่มยากจน ต้องอาศัยในรถเก่าๆ แต่กลับได้คู่ชีวิต ที่อยู่กันด้วยรักแท้

รถเปื้อน หญ้าขึ้นจะทำยังไง ลูกนายพลมีอะไรมากกว่าที่คิด!!! "ลภัสรดา" ชี้ ถูกพ่อแม่สายทหาร บังคับเรียน บังคับให้เป็นทหาร พลทหารเบ้าลาบ เข้ารายงานตัวอวยเพียบ(คลิป)

ผู้พันเบิร์ด เปิดใจเมื่อครั้ง เห็นพระพักตร์ในหลวงร.9 ครั้งแรก

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

แห่แชร์กระหน่ำโซเชียล ภาพของผู้ใหญทางการเมืองที่ไม่เคยยอมรับผิด

หย่าแพงสุดในเอเชีย เมื่อลูกสาวอดีตผู้นำเกาหลีใต้เรียกสินสมรส

ป่าไม้ บุกยึดที่ดินฟาร์มไก่ ปารีณา ชัดรุกที่ป่า 46 ไร่

กระแต อาร์สยาม เปลี่ยนชื่อใหม่ มีชื่อเดียวในประเทศไทย ไม่ซ้ำใคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
"เอลชาโป" ราชา 4X100 เจ้าพ่อค้ายาที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกถึงเวลาขอทานไทยต้องปรับตัวหรือยัง?​ เมื่อขอทานจีนเข้าสู่ยุคดิจิตัล​เต็มตัวแล้วอ.ยอร์ช​ เดือด​ ด่าพวก​ปลอมเฟซบุ๊ค​ แขวะลูกเพจเสือกโง่เอง​ ฟุ้งคนจริงจะไม่ลบไลฟ์​นี้​ ล่าสุดลบไปแล้วจ๊ะด่วน!!! ปารีณา​ ขนย้ายไก่ออกจากพื้นที่เกลี้ยง​คงเหลือขี้ไก่​ รัฐจะยึดไว้เป็นหลักฐานหรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่