หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สงคราม!! อเมริกากับ แผนการแบ่งซอยโลกอิสลาม

บอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง โพสท์โดย most posts

       สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในโลกอิสลามและโลกอาหรับปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสงคราม ความขัดแย้งและการแบ่งซอยประเทศต่างๆนั้นมิใช่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหรือที่อุบัติขึ้นโดยบังเอิญ เบอร์นาร์ด ลูอิสชาวไซออนิสต์ได้ร่างแผนการแบ่งซอยโลกอิสลาม ผู้เชี่ยวชาญด้านทฤษฎีของอเมริกาคือผู้ร่างแผนที่อันตรายที่สุดในศตวรรษ

   สำนักข่าวฟาร์ซ : สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในโลกอิสลามและโลกอาหรับปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสงคราม ความขัดแย้งและการแบ่งซอยประเทศต่างๆนั้นมิใช่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหรือที่อุบัติขึ้นโดยบังเอิญ แต่เป็นแผนการที่ออกแบบคำนวณไว้ล่วงหน้าซึ่งได้ถูกวางแผนไว้เมื่อหลายปีก่อนโดยบุรุษผู้หนึ่งซึ่งมีชื่อว่า"เบอร์นาร์ด ลูอิส"(Bernard Lewis)

     ตามการรายงานของสำนักข่าวฟาร์ซโดยอ้างแหล่งข่าวจากเว็บไซต์ข่าวอิสลามทูเดย์ ; "ฟัตฮี ชะฮาบุดดีน"นักเขียนแห่งโลกอาหรับได้อธิบายและแจกแจงรายละเอียดไว้ในบทความบทหนึ่งถึงแผนการของเบอร์นาร์ด ลูอิสเกี่ยวกับการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับ และเขาได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า : 

   บรรดาผู้ที่ไม่ได้อ่านประวัติศาสตร์นั้นพวกเขาคิดว่าสิ่งที่อเมริกาได้ดำเนินการในอิรักและได้ครอบครองประเทศนี้เป็นการดำเนินการที่เกิดขึ้นแบบอุบัติเหตุโดยไม่ตั้งใจและเป็นผลพวงของเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ภายหลังจากที่เราได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆในประเทศซูดานที่เป็นสาเหตุนำไปสู่การแยกตัวของภาคใต้ของซูดานออกไปจากภาคเหนือของมัน ในขณะที่คนส่วนมากนั้นหลงลืมไปว่า นี่คือข้อเท็จจริงอันยิ่งใหญ่ที่ว่าการดำเนินการดังกล่าวนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการดำเนินการตามแผนการล่าอาณานิคมซึ่งลัทธิไซออนิสต์สากลได้วางแผนไว้เพื่อการแบ่งแยกและซอยโลกอิสลามและโลกอาหรับเพื่อที่ว่าบนพื้นฐานของสิ่งดังกล่าวนี้พวกเขาจะเปลี่ยนโลกทั้งสองให้กลายเป็นประเทศเล็กประเทศน้อย และโดยสื่อดังกล่าวนี้ปัจจัยขั้นพื้นฐานในเบื้องต้นของอำนาจการปกครองของระบอบไซออนิสต์จะได้ถูกจัดเตรียมขึ้นในดินแดนปาเลสไตน์และจากนั้นก็จะขยายวงไปทั่วภูมิภาคของตะวันออกกลาง

 เป้าหมายของการตีแผ่ประเด็นนี้ก็เพื่อทำให้โลกอิสลามโดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาเยาวชนมุสลิมได้รับรู้ถึงแผนการที่อันตรายนี้ โดยเฉพาะกรณีที่พวกไซออนิสต์สากลได้ได้ทุ่มทุนมหาศาลเพื่อล้างสมองของบรรดาเยาวชนและเบี่ยงเบนความคิดของพวกเขาเพื่อที่ว่าโดยสื่อดังกล่าวนี้พวกเขาจะได้รับใช้บริการและสนองตอบต่อแผนการของระบอบไซออนิสต์และอเมริกา

‎* เบอร์นาร์ด ลูอิสคือใคร?

       เบอร์นาร์ดลูอิสเป็นยิวไซออนิสต์ สัญชาติอาหรับและเป็นจอมวางแผนที่อันตรายและร้ายกาจที่สุดแห่งศตวรรษสำหรับการแบ่งแยกและการซอยโลกมุสลิมและโลกอาหรับออกเป็นส่วนๆเริ่มตั้งแต่ปากีสถานไปจนถึงมอร็อกโคซึ่งนิตยสารของกระทรวงกลาโหมของอเมริกาได้จัดพิมพ์และตีแผ่เรื่องนี้ไว้

   เบอร์นาร์ด ลูอิสเกิดในกรุงลอนดอนในปี 1916 เขาเป็นนักบูรพาคดีศึกษา(Orientalists)ชาวอังกฤษเชื้อสายยิวที่มีสัญชาติอเมริกัน เขาจบการศึกษาในปี 1936 จากลอนดอนและได้ทำการสอนอยู่ในภาควิชาประวัติศาสตร์ของศูนย์การวิจัยเกี่ยวกับแอฟริกาตะวันออก

* ผลงานเขียนต่างๆของเบอร์นาร์ด ลูอิส

      ลูอิสได้เขียนบทความและหนังสือจำนวนมากเกี่ยวกับอิสลามและชาวมุสลิม ในความเป็นจริงแล้วเขาได้ทำการเขียนเนื้อหาเกี่ยวกับทุกๆเรื่องราวที่ประณามและดูถูกเหยียดหยามอิสลามเอาไว้ และด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้เองในระยะเวลาไม่นานผลงานการเขียนต่างๆของเขาจึงได้กลายเป็นหนังสืออ้างอิงของกลุ่มประเทศตะวันตกจำนวนมาก ผลงานการเขียนต่างๆของลูอิสนั้นครอบคลุมเนื้อหาโดยเริ่มจากบรรดาพวกที่ติดยาเสพติดและพวกหัวรุนแรงที่นับถือศาสนาตามแนวความเชื่อเดิม(fundamentalist)ของนิกายอิสมาอีลียะฮ์และกิรมิฏียะฮ์มาจนถึงประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของโลก และส่วนหนึ่งจากเนื้อหาเหล่านั้นได้แก่ขบวนการไซออนิสต์และแนวความเชื่อต่างๆของลัทธิไซออนิสต์ และเขาได้เน้นย้ำเกี่ยวกับแนวความเชื่อของลัทธิไซออนิสต์ของตนเอง

* หนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นัล : ลูอิส ผู้เชี่ยวชาญด้านทฤษฎีนโยบายการครอบงำต่างๆและการแทรกแซงของอเมริกาในภูมิภาคตะวันออกกลาง

      หนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นัล(The Wall Street Journal)ได้เขียนเกี่ยวกับเบอร์นาร์ด ลูอิสไว้เช่นนี้ว่า :
     "เบอร์นาร์ด ลูอิส บุรษวัย 90 ปี เป็นนักประวัติศาสตร์ที่โดดเด่นของตะวันออกกลางผู้ซึ่งได้จัดเตรียมข้อมูล แนวความคิดและความเชื่อทางอุดมการณ์ของรัฐบาลบุชในประเด็นต่างๆเกี่ยวกับตะวันออกกลางและสงครามของอเมริกาในการต่อต้านลัทธิก่อการร้าย โดยที่จำเป็นจะต้องยอมรับว่าเขาคือผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเกี่ยวกับทฤษฎีนโยบายครอบงำ การปกครองและการแทรกแซงของอเมริกาในภูมิภาคนี้

      ในนิตยสารฉบับเดียวกันนี้ยังได้เขียนต่อไปว่า : ลูอิสได้แสดงการสนับสนุนและการปกป้องต่างๆที่ชัดเจนและอย่างเปิดเผยจากการโจมตีต่างๆของสงครามครูเสด(Crusade)ในตลอดระยะเวลาแห่งประวัติศาสตร์และในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา และเขาได้ย้ำว่า การขออภัยสำหรับการโจมตีต่างๆเหล่านี้เป็นความโง่เขลาบริสุทธิ์

* เบอร์นาร์ด ลูอิส คือผู้ประดิษฐ์สำนวนที่ว่า "การปะทะระหว่างอารยะธรรม"

     แม้จะมีผู้กล่าวว่า สำนวนมายาคติของคำว่า"การปะทะระหว่างอารยะธรรม"นั้น ซามูเอล ฮันติงตัน(Samuel Huntington)นักคิดกลุ่มอนุรักษ์นิยมได้เป็นผู้ประดิษฐ์ขึ้น แต่กระนั้นก็ตาม "เบอร์นาร์ด ลูอิส"ผู้นี้ได้นำเสนอสำนวนดังกล่าวนี้ไปสู่ความคิดสาธารณะของประชาชน ในหนังสือ “The Clash of Civilizations and the Remaking of World Order” ของฮันติงตันซึ่งถูกตีพิมพ์ในปี 1996 ผู้เขียนได้ชี้ให้เห็นในส่วนสำคัญของหนังสือของตนเองถึงบทความหนึ่งที่ลูอิสได้เขียนไว้ในปี 1990 ภายใต้หัวข้อว่า "รากฐานที่มาของความโกรธกริ้วของชาวมุสลิม" และเขาได้เขียนไว้ในบทความนั้นว่า : สิ่งนี้มิได้น้อยไปกว่าการปะทะระหว่างอารยะธรรมต่างๆ บางทีประเด็นดังกล่าวนี้อาจจะไม่มีตรรกะและเหตุผลใดๆ แต่ก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าปฏิกิริยาของโลกอิสลามที่มีต่อพวกเรานั้น เป็นปฏิกิริยาทางประวัติศาสตร์ที่มีมาแต่ดั้งเดิมและโบราณที่เกิดขึ้นจากฝ่ายผู้เป็นปรปักษ์กับอารยะธรรมต่างๆของชาวยิวและชาวคริสต์และอารยะธรรมที่มุ่งเน้นทางโลก(เซคคิวลาร์)ในปัจจุบันและการขยายอิทธิพลของเราออกไปในในโลก

การสร้างความสัมพันธ์กับบรรดาเจ้าหน้าที่รัฐบาลในสหรัฐอเมริกา

        ลูอิสนับตั้งแต่ทศวรรษที่เจ็ดสิบได้สถาปนาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและจริงใจกับกลุ่มอนุรักษ์นิยมใหม่(Neoconservative)ของอเมริกา โดยที่ "กรีชต์"ซึ่งเป็นผู้หนึ่งจากสมาชิกของหน่วยงานข่าวกรองกลาง(ซีไอเอ)ของอเมริกาได้กล่าวเกี่ยวกับเขาว่า ลูอิสได้เป็นหนึ่งในที่ปรึกษาบุชซีเนียร์และบุชจูเนียร์ในกิจการทั่วไปเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี

        ในวันที่ 1 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 ดิก ชีนีย์ รองประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุชซึ่งเป็นประธานาธิบดีของอเมริกาในสมัยนั้นเขาได้กล่าวคำปราศรัยเกี่ยวกับกิจการระหว่างประเทศในเมืองฟิลาเดลเฟียซึ่งได้ยกย่องและเชิดชูเกียรติต่อลูอิสในคำพูดของตน ดิก ชีนีย์ ได้กล่าวในคำปราศรัยของตนว่า ลูอิสได้มายังวอชิงตันเพื่อเป็นที่ปรึกษาของรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของอเมริกาในกิจการเกี่ยวกับตะวันออกกลาง

* บุรุษผู้มีผลงานเขียนหลายพันเรื่องเกี่ยวกับตะวันออกกลาง

       ลูอิสศาสตราจารย์ผู้เกษียณอายุของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันผู้นี้ได้เขียนหนังสือและบทความเกี่ยวกับตะวันออกกลางจำนวนถึงสองหมื่นเรื่องซึ่งในท่ามกลางผลงานเหล่านี้จำเป็นต้องกล่าวถึงหัวข้อเรื่อง"ชาวอาหรับในประวัติศาสตร์" "การปะทะระหว่างอิสลามและความคิดสมัยใหม่ในตะวันออกกลางยุคใหม่" "วิกฤตของอิสลาม"และ"สงครามเก่าแก่และการก่อการร้ายที่ไร้ความศักดิ์สิทธิ์"

        บทบาทของเบอร์นาร์ด ลูอิสไม่จำกัดอยู่แค่การสร้างความเข้าใจและในขณะเดียวกันการสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้นในระหว่างบรรดาผู้นำของสองทวีปคืออเมริกาและยุโรปเพียงเท่านั้น ทว่าในฐานะที่เป็นไซออนิสต์ผู้หนึ่งที่อยู่ในรัฐบาลของจอร์จ ดับเบิลยู บุชนั้นเขาได้ดำเนินการวางแผนและนำเสนอยุทธศาสตร์ต่างๆของกลุ่มอนุรักษ์นิยมใหม่ของอเมริกาในการสร้างความเป็นศัตรูและความเป็นปรปักษ์อย่างรุนแรงต่ออิสลามและชาวมุสลิมให้เกิดขึ้นในรัฐบาลของบุช

* การมีส่วนร่วมในการวางแผนทางยุทธศาสตร์ในการบุกยึดอิรัก

      ในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในการการวางแผนทางด้านยุทธศาสตร์ในการบุกยึดอิรัก โดยที่หนังสือพิมพ์อเมริกาฉบับหนึ่งได้เขียนว่า ลูอิสในช่วงเวลาที่มืดมนของจอร์จ ดับเบิลยู บุชและดิก ชีนีย์ภายหลังจากเหตุการณ์ที่เครื่องบินได้พุ่งชนศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลกนั้นเขาได้อยู่ร่วมกับบุคคลทั้งสอง และในช่วงเวลาดังกล่าวนี้เองที่ลูอิสได้นำเสนอประเด็นเกี่ยวกับการบุกยึดประเทศอิรักและเป้าหมายต่างๆที่แฝงอยู่ภายหลังจากนั้นและวิธีการให้เหตุผลต่างๆเกี่ยวกับการบุกโจมตีครั้งนี้ในรูปคำพูดต่างๆ อย่างเช่น "สงครามระหว่างอารยะธรรม"และ"ลัทธิการก่อการร้ายของอิสลาม"

* ทัศนคติของเบอร์นาร์ด ลูอิสเกี่ยวกับชาวอาหรับและชาวมุสลิม

       ในการสัมภาษณ์ซึ่งสำนักข่าวแห่งหนึ่งได้กระทำต่อลูอิสในวันที่ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2005 นั้น เขาได้กล่าวว่า : ชาวอาหรับและชาวมุสลิมนั้นเป็นหมู่ชนที่เลวร้ายซึ่งจะทำให้หมู่ชนอื่น ๆ เลวร้ายและนำพาไปสู่ความเสียหายด้วย คุณไม่สามารถที่จะทำให้พวกเขาเป็นผู้มีอารยะธรรมได้ และถ้าหากคุณปล่อยให้พวกเขาดำเนินไปตามยถากรรมของตัวเอง พวกเขาจะทำให้โลกตกอยู่ในภวังค์แห่งความตลึงงันด้วยกระแสคลื่นของการก่อการร้ายของตนที่จะเป็นตัวบั่นทอนและทำลายอารยะธรรมทั้งหลายให้สูญสิ้นไป และพวกเขาจะทำลายสังคมของมนุษยชาติให้ย่อยยับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ หนทางแก้ไขแบบสันติวิธีในการปฏิบัติกับพวกเขานั้นมีเพียงหนทางเดียวนั่นคือ การยึดครองประเทศต่างๆของพวกเขาอีกครั้งหนึ่งและการล่าอาณานิคมแผ่นดินของพวกเขาและการทำลายวัฒนธรรมทางศาสนาและสังคมของพวกเขา และในกรณีที่อเมริกาต้องการที่จะรับผิดชอบบทบาทดังกล่าวนี้ จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของอังกฤษและฝรั่งเศสในการล่าอาณานิคมในภูมิภาคนี้เพื่อป้องกันมิให้เกิดความผิดพลาดต่างๆซ้ำรอยสองประเทศนี้

     เขาได้ย้ำต่ออีกในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ว่า การแบ่งซอยโลกอิสลามและโลกอาหรับออกเป็นส่วนๆ และแยกซอยเป็นกลุ่มชนและเผ่าชนต่างๆนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง และในการกระทำดังกล่าวนี้ไม่จำเป็นต้องคำนึงความรู้สึกหรือปฏิกิริยาใดๆของพวกเขา แต่สิ่งที่อเมริกาควรคำนึงหรือกังวลในเรื่องนี้ก็คือว่า เราจำเป็นจะต้องทำให้พวกเขาเข้ามาอยู่ในบ่วงและกรอบของตนและทำการปกครองพวกเขาให้ได้ หรือว่าเราจะปล่อยให้พวกเขาอยู่ในสภาพของพวกเขาเช่นนี้ต่อไป โดยที่พวกเขาจะสร้างความเสียหายและทำลายอารยะธรรมของพวกเราให้หมดสิ้นไป?

การส่งเสริมให้ยึดครองโลกอาหรับและอิสลาม

       ลูอิสชี้ให้เห็นว่า เขาไม่เห็นอุปสรรคใดๆที่จะมาขวางกั้นหนทางในการครอบครองและการยึดครองอาณาเขตต่างๆของอาหรับและอิสลามเลย โดยที่เขากล่าวว่า : จากกรณีที่ว่าเรากำลังพยายามที่จะทำให้ชาวอาหรับและชาวมุสลิมเป็นผู้มีอารยะธรรมและจากกรณีที่ว่าเรามีความปรารถนาที่จะทำให้เกิดเสรีภาพและประชาธิปไตยขึ้นในประเทศทั้งหลายของพวกเขา ดังนั้นจำเป็นที่เราจะต้องล่าอาณานิคมประเทศเหล่านี้ และในแง่นี้ผมไม่เห็นว่าจะมีอุปสรรคใดๆในเรื่องนี้เลยที่อเมริกาจะกดดันบรรดาผู้นำที่นิยมอิสลามของประเทศเหล่านี้เอาไว้เพื่อที่จะปลดปล่อยประชาชนของประเทศเหล่านั้นให้หลุดพ้นออกจากบ่วงพันธนาการของอิสลามและความเชื่อต่างๆที่เลวร้าย ด้วยจุดประสงค์ดังกล่าวนี้จำเป็นที่จะต้องตีวงการกดดันต่อประชาชนเหล่านี้ให้แคบลงเท่าที่จะทำได้และทำให้พวกเขาเข้ามาอยู่ในวงล้อมให้ได้ และจะต้องใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดจากความขัดแย้งในทัศนะความเห็นต่างๆที่มีอยู่ในประเทศเหล่านี้และความอคติในระหว่างเผ่าชนและการเล่นพรรคเล่นพวกที่มีอยู่ในหมู่พวกเขามาแต่เดิมในการยึดครองประเทศเหล่านี้

* การวิพากษ์วิจารณ์การถอนตัวของอิสราเอลออกจากตอนใต้ของเลบานอน

       ลูอิสยังได้วิพากษ์วิจารณ์การแก้ปัญหาอย่างสันติวิธีที่ถูกนำเสนอสำหรับความขัดแย้งระหว่างอาหรับกับ อิสราเอลในภูมิภาคตะวันออกกลางและการถอนตัวของอิสราเอลออกจากตอนใต้ของเลบานอน โดยกล่าวว่า : การถอนตัวครั้งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากเสียจนเกินเหตุและโดยไม่มีการคิดใคร่ครวญถึงผลกระทบที่จะติดตามมาของมัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่อาจแก้ตัวใดๆได้เลย ในความเป็นจริงแล้วอิสราเอลนั้นคือด่านหน้าของอารยะธรรมตะวันตกในภูมิภาคนี้ที่กำลังยืนหยัดและทัดทานต่อความเครียดแค้นและความเกลียดชังที่จอมปลอมของอิสลามที่มีต่อยุโรปและอเมริกา ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้บรรดาประเทศตะวันตกจำเป็นจะต้องปกป้องอิสราเอลจากภยันตรายนี้ และพวกเขาเองจำเป็นจะต้องยืนหยัดเผชิญหน้ากับภัยคุกคามนี้อย่างไม่ย่อท้อและบกพร่อง และในกรณีนี้ไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องไปใส่ใจต่อความคิดเห็นของประชาคมนานาชาติ

* การประชุมแอนแนโพลิส(Annapolis)กับเบอร์นาร์ด ลูอิส

      และในช่วงปี 2007 ที่อเมริกาเรียกร้องให้มีการจัดประชุมแอนแนโพลิสนั้น เบอร์นาร์ด ลูอิสได้เขียนลงในหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ว่า : ไม่จำเป็นที่เราจะต้องให้ความสำคัญและมองดูการประชุมครั้งนี้และผลต่างๆที่เกิดจากมันมากไปกว่ากลยุทธ์ชั่วคราวซึ่งท้ายที่สุดเป็นแค่เพียงความพยายามในการสร้างพันธะมิตรเพื่อต่อต้านอิหร่านและและทำให้เกิดความง่ายดายในการคัดแยกและการแบ่งซอยบรรดาประเทศอาหรับและอิสลามและเป็นการผลักดันให้ชาวเติกส์(ตุรกี) ชาวอาหรับ ชาวปาเลสไตน์และชาวอิหร่านห้ำหั่นชีวิตและฆ่าฟันกันเองเช่นเดียวกับสิ่งที่สหรัฐอเมริกาได้กระทำกับอินเดียนแดงของอเมริกา

‎* การวางแผนของเบอร์นาร์ด ลูอิสเพื่อการคัดแยกและการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับซึ่งจะเป็นนโยบายของอเมริกาในช่วงปีทั้งหลายในอนาคต

     1 -ในปี 1980 และในช่วงที่สงครามอิรักและอิหร่านกำลังดำเนินอยู่นั้น เบรอชินสกี(Brzezinski) ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของอเมริกาในช่วงเวลานั้นได้กล่าวว่า : ปัญหาหลักและเป็นปัญหาสำคัญยิ่งที่อเมริกากำลังเผชิญหน้าอยู่ในขณะนี้ ก็คือ อเมริกาไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรที่จะสามารถทำให้สงครามอื่นๆเกิดขึ้นในอ่าวเปอร์เซียเคียงข้างและควบคู่ไปกับสงครามอิรักกับอิหร่าน เพื่อว่าโดยสื่อดังกล่าวอเมริกาจะได้สามารถแก้ไขและเปลี่ยนแปลงข้อตกลง “ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot Agreement) ได้

   2 – สืบเนื่องมาจากถ้อยแถลงดังกล่าวนี้และเป็นไปตามคำสั่งของกระทรวงกลาโหมของอเมริกา(เพนตากอน) เบอร์นาร์ด ลูอิสจึงได้รับคำสั่งให้วางแผนอันเป็นที่เลื่องลือของตนในการทำลายความเป็นเอกภาพทางกฎหมายของประเทศอิสลามและอาหรับทั้งหมดและในการดังกล่าวนี้เขาได้ถูกมอบหมายหน้าที่ให้วางแผนแบ่งซอยและแยกแยะแต่ละประเทศอิสลามและอาหรับ โดยที่จะครอบคลุมบรรดาประเทศอย่างเช่น อิรัก ซีเรีย เลบานอน อียิปต์ อิหร่าน ตุรกี อัฟกานิสถาน ปากีสถาน ซาอุดีอาระเบีย ประเทศต่างๆในแถบอ่าวเปอร์เซียและแอฟริกาเหนือ และด้วยกับแรงบันดาลใจจากคำพูดของเบรอชินสกี (Brzezinski)นี้เองที่เขาดำเนินการจัดเตรียมแผนและโครงการแยกแยะและแบ่งซอยประเทศต่างๆของโลกอิสลาม 

  ในขณะที่หลังจากเบรอชินสกี (Brzezinski)ในช่วงสมัยดังกล่าวนี้ จิมมี่ คาร์เตอร์ อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาเองก็ต้องการให้เกิดสงครามแห่งที่สองขึ้นในตะวันออกกลางและเฉพาะเจาะจงในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียเพื่อว่าโดยสื่อดังกล่าวอเมริกาจะได้มีโอกาสที่จะแก้ไขข้อกำหนดต่างๆของสนธิสัญญา“ไซเกส – ปีโกต์” (Sykes – Picot Agreement) และปรับปรุงมันเพื่อให้สอดคล้องกับผลประโยชน์ของอเมริกาในภูมิภาคนี้

    3 - ในปี 1983 สภาคองเกรสของอเมริกาโดยการประชุมลับได้ตกลงกับเบอร์นาร์ด ลูอิสและในการประชุมครั้งนี้เองที่สภาคองเกรสได้อนุมัติแผนของลูอิสและออกคำสั่งให้บรรจุแผนนี้ลงในแฟ้มนโยบายยุทธศาสตร์ของอเมริกาสำหรับปีต่างๆในอนาคต

* รายละเอียดของแผนการของไซออนิสต์กับอเมริกาในการแยกและแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับ :

อียิปต์

        บนพื้นฐานของแผนร่างนี้ประเทศอียิปต์จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเทศเล็ก ๆ คือ :

     1 – ไซนาอ์และตะวันออกของเดลตาซึ่งจะต้องอยู่"ภายใต้อิทธิพลและการควบคุมของชาวยิว"เพื่อที่จะเป็นย่างก้าวหนึ่งที่นำไปสู่การบรรลุความฝันของการสถาปนารัฐไซออนิสต์ที่ครอบคลุมอาณาเขตจากลุ่มแม่น้ำไนล์ไปจรดแม่น้ำยูเฟรติส


       2 – ประเทศคริสเตรียนโดยมีเมืองหลวงคืออิสกันดะรียะฮ์(Alexandria); ประเทศนี้ได้ถูกวาดจากทางทิศใต้โดยเริ่มจากเมืองบนีซะวีฟ(Beni-Suef)ไปจนถึงตอนใต้ของเมืองอัสยูฏ(Asyut) และจากทางทิศตะวันตกไปจนถึงเมืองฟัยยูม(Faiyum)และตราบเท่าที่เป็นไปได้เมืองฟัยยูม(Faiyum)เองก็จะถูกรวมเข้าอยู่ในประเทศนี้ด้วย ประเทศนี้จะดำเนินไปตามแนวของทะเลทรายผ่านจากที่ราบนัฏรูนจนกระทั่งทำให้อาณาเขตนี้เชื่อมต่อกับอิสกันดะรียะฮ์(Alexandria)


      3 – ประเทศโนเบฮ์ : ซึ่งจะเกิดขึ้นโดยการรวมพื้นที่ทางตอนเหนือของซูดานเข้ากับมันโดยมีเมืองหลวงเป็นเมือง"อัสวาน" (Aswan)ประเทศนี้จะครอบคลุมพื้นที่จากโนเบฮ์ที่ราบสูงตอนบนของอียิปต์ไปจนถึงทางตอนเหนือของซูดาน เพื่อที่ว่าประเทศโนเบฮ์นี้จะได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทะเลทรายขนาดใหญ่ และจะได้ติดต่อกับประเทศของชาวเบอร์เบอร์( Berbers)ซึ่งประกอบด้วยทิศใต้ของโมร็อกโคไปจนจรดทะเลแด 


        4 – อียิปต์ของอิสลามโดยมีไคโรเป็นเมืองหลวงซึ่งในความเป็นจริงแล้วจะประกอบขึ้นจากพื้นที่ส่วนที่เหลือของอียิปต์ และอย่างไรก็ตามจะอยู่ภายใต้อิทธิพลและการครอบงำของอิสราเอล

ซูดาน

        เป็นไปตามแผนที่ถูกนำเสนอโดยเบอร์นาร์ด ลูอิสนั้นซูดานก็จะต้องถูกแบ่งซอยเป็น 4 ประเทศขนาดเล็กเช่นเดียวกับอียิปต์ คือ :

        1 – ประเทศโนเบฮ์ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกผนวกเข้าไปกับประเทศโนเบฮ์ของอียิปต์ที่มีเมืองหลวงเป็นเมืองอัสวานและดินแดนของซูดานจะถูกผนวกเข้าไปยังประเทศนี้
        2 – ประเทศอิสลามแห่งซูดานในภาคเหนือ
        3 – ประเทศคริสเตียนในภาคใต้ของซูดานซึ่งกำลังจะประกาศการแยกตัวของตนเองโดยการจัดทำประชามติที่จอมปลอม (และในทางปฏิบัติเราจะเห็นได้ว่าภายใต้แผนนี้ประเทศซูดานใต้หลังจากที่มีการลงประชามติได้ก่อตั้งขึ้นแล้วเมื่อ 9 กรกฎาคม 2011 โดยการแยกตัวออกจากซูดาน)

        4 – ประเทศดาร์ฟูร์ (Darfur)ซึ่งแผนการต่างๆ ที่จะแยกมันออกจากของซูดานโดยเฉพาะภายหลังจากการแยกตัวของตอนใต้ของซูดานแล้วนั้นได้ทวีความรุนแรงขึ้นมาก โดยที่จำเป็นจะต้องตระหนักว่าอาณาเขตของดาร์ฟูร์นั้นเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่งไปด้วยแร่ยูเรเนียม ทองคำและน้ำมัน

ประเทศต่างๆในแอฟริกาเหนือ

       การแบ่งซอยลิเบีย แอลจีเรียและโมร็อกโคโดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง :
       1 – ประเทศเบอร์เบอร์ซึ่งมีแนวติดต่อกับประเทศโนเบฮ์แห่งอียิปต์และซูดาน
       2 -- ประเทศโพลีซารีฟ
       3 – และพื้นที่ส่วนที่เหลือก็คือบรรดาประเทศที่ถูกทำให้มีขนาดเล็กลงแล้วซึ่งประกอบด้วยโมร็อกโค แอลจีเรีย ตูนิเซียและลิเบีย

คาบสมุทรอาหรับและอ่าวเปอร์เซีย

       การลบคูเวต กาตาร์ บาห์เรน โอมาน เยเมนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตออกจากแผนที่ โดยที่คาบสมุทรอาหรับและอ่าวเปอร์เซียจะประกอบไปด้วยสามประเทศเพียงเท่านั้น คือ :
       1 – ประเทศอะห์ซาอ์ของชาวชีอะฮ์ซึ่งประกอบด้วยคูเวต ยูเออี กาตาร์ โอมานและบาห์เรน
       2 – ประเทศนัจด์ของชาวซุนนี
       3 –ประเทศฮิญาซของชาวซุนนี

ประเทศอิรัก

      การแบ่งซอยอิรักจะเกิดขึ้นบนพื้นฐานของหลักการเชื้อชาติ ศาสนาและมัซฮับ(นิกาย)ในรูปแบบที่เคยเกิดขึ้นในประเทศซีเรียในยุคออตโตมันและจากการแยกซอยประเทศนี้จะก่อให้เกิด 3 ประเทศเล็กขึ้น คือ :
      1 – ประเทศของชาวชีอะฮ์ในภาคใต้ที่จะเกิดขึ้นรอบ ๆ เมืองบัศเราะฮ์

      2 – ประเทศของชาวซุนนีในพื้นที่ในกลางของอิรักซึ่งจะเกิดขึ้นรอบๆกรุงแบกแดด

    3 – ประเทศของชาวเคิร์ดในทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิรักซึ่งจะเกิดขึ้นรอบๆเมืองมูซัล(Mosul)ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเคิร์ด และรวมถึงบางส่วนของอิหร่าน ซีเรีย ตุรกีและอดีตสหภาพโซเวียตซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเคริ์ด

ประเด็นสำคัญที่ควรรับรู้

      ในที่นี้จำเป็นที่จะต้องชี้ให้เห็นถึงประเด็นที่สำคัญยิ่งประการหนึ่ง นั่นคือ สภาสูง(วุฒิสภา)ของอเมริกาในวันที่ 29 กันยายน ค.ศ. 2007 เห็นด้วยที่จะถอนกองกำลังกองกำลังอเมริกันออกจากอิรักโดยมีเงื่อนไขว่ากรุงแบกแดดจะต้องยอมตงลงเกี่ยวกับการจัดตั้งสามประเทศดังที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น และได้ขอให้มัสอูด บอร์ซอนีจัดทำประชามติเกี่ยวกับการที่จะกำหนดชะตากรรมพื้นที่เคอร์ดิสถานโดยมีเมืองคอร์คุกซึ่งเป็นเมืองที่อุดมไปด้วยทัพยากรน้ำมันในพื้นที่นี้เป็นเมืองหลวง และเป็นที่รับรู้กันดีว่าฟัรมอน พะรีเมอร์และพันธมิตรของเขาในอิรักเรียกร้องให้มีการจัดตั้งรัฐอิสระขึ้นในอิรักบนพื้นฐานของเผ่าชนซึ่งประกอบไปด้วยสามรัฐ ได้แก่รัฐของชีอะฮ์ทางตอนใต้ รัฐของซุนนีในใจกลางและรัฐของชาวเคร์ดทางตอนเหนือ

ประเทศซีเรีย

       บนพื้นฐานแผนการแยกซอยของลูอิสนั้น ซีเรียก็จำเป็นจะต้องถูกแบ่งซอยบนหลักพื้นฐานของศาสนา มัซฮับ(นิกาย) และเผ่าชนออกเป็น 4 ประเทศเล็ก ๆ เชนเดียวกัน คือ :
       1 – ประเทศอะละวีของชาวชีอะฮ์ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเล 
       2 – ประเทศของชาวซุนนีในพื้นที่ฮะลับ( Aleppo)
       3 -- ประเทศของชาวซุนนีในดามัสกัส
       4 – ประเทศของชาวดรูซี่(Druze)ในเญาลาน (Golan)และเลบานอน(ประเทศนี้จะประกอบด้วยดินแดนทางตอนใต้ของซีเรีย ตะวันออกของจอร์แดนและพื้นที่บางส่วนของเลบานอน)

ประเทศเลบานอน

        ตามแผนการแบ่งซอยโลกอิสลามและอาหรับของเบอร์นาร์ด ลูอิสนั้นเลบานอนจะถูกแบ่งออกเป็น 8 ประเทศเล็ก ๆ บนพื้นฐานของการแบ่งตามเชื้อชาติและศาสนาดังต่อไปนี้ :
      1 – ประเทศซุนนีในภาคเหนือโดยมีตริโปรลีเป็นเมืองหลวง
      2 – ประเทศของชาวมารูนี(Maronites)ในภาคเหนือโดยมีญูนียะฮ์เป็นเมืองหลวง
      3 – ประเทศอะละวีพื้นที่ราบบิกออ์โดยมีบะอ์ละบักเป็นเมืองหลวงซึ่งจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของซีเรียทางด้านตะวันออกของเลบานอน
      4 -- ประเทศสากลแห่งเบรุต
      5 – ประเทศปาเลสไตน์ที่อยู่รอบๆไซดาน(Sidon)ไปจนถึงแม่น้ำลีตาน(Litan)ซึ่งองค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์จะทำการปกครองมัน
      6 - ประเทศของชาวกะตาอิบีในตอนใต้ซึ่งจะครอบคลุมชาวคริสต์และจำนวนหนึ่งล้านห้าแสนคนของชาวชีอะฮ์แห่งเลบานอน
      7 -- ประเทศของชาวดรูซี่(Druze)ซึ่งจะประกอบจากดินแดงต่างๆของเลบานอน ซีเรียและดินแดนปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครอง
      8 – ประเทศของคริสเตียนซึ่งจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของอิสราเอล

อิหร่าน ปากีสถานและอัฟกานิสถาน

       ทั้งสามประเทศนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 10 ประเทศที่มีขนาดเล็กตามเผ่าชนและถูกทำให้อ่อนแอ ได้แก่ :
       1 – เคอร์ดิสถาน
       2 - อาเซอร์ไบจาน
       3 – เตอร์กิสถาน
       4 - อาระบิสถาน
       5 – อิรานิสถาน(จะถูกจัดตั้งขึ้นจากส่วนที่เหลือภายหลังจากการแบ่งซอยแล้ว)
       6 – บูคูนิสถาน
       7 – บาลูจิสถาน
       8 - อัฟกานิสถาน(ส่วนที่เหลือของอัฟกานิสถานภายหลังจากการแบ่งซอย)
       9 - ปากีสถาน(ส่วนที่เหลือของปากีสถานภายหลังจากการแบ่งซอย)
       10 - แคชเมียร์

ตุรกี

       การแยกบางส่วนของดินแดนของมันและการผนวกมันเข้าไปยังประเทศเคอร์อิสถานในอิรัก

จอร์แดน

       การลบประเทศจอร์แดนและการมอบให้แก่รัฐปกครองตนเองแห่งปาเลสไตน์

ปาเลสไตน์

       การลบประเทศนี้ประชาชนชาวปาเลสไตน์ ออกอย่างสมบูรณ์ (ท่านทั้งหลายจงดูแผนที่ของมหานครอิสราเอล)

เยเมน

       การลบการดำรงอยู่ของประเทศเยเมนออกอย่างสมบูรณ์ทั้งภาคเหนือและภาคใต้เยเมนและผนวกมันเข้าไปยังประเทศฮิญาซ

       แม้ดูเหมือนว่าการตื่นตัวของอิสลามจะสามารถเป็นอุปสรรคต่อแผนการล่าอาณานิคมนี้ แต่การปิดล้อมและการช่วงชิงการปฏิวัติเหล่านี้ก็สามารถที่จะเปิดทางสำหรับอนาคตแผนการของอเมริกาและอิสราเอลได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: paktronghie, โดนแมวตบ, karn23
 
สงคราม!! อเมริกากับ แผนการแบ่งซอยโลกอิสลาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวกครูแก้ว BNK48 โดนถล่มหนัก หลังแซะ ลิซ่า BlackPink ใช้ของจริงแต่ไม่จบปริญญา

ฝืนไม่ไหว เปิดนาที พีช พชร ปล่อยโฮเดินกลับบ้าน

พีช พชร โผล่คอมเมนท์ทันที หลัง ดีเจ เจมส์ ติดแฮชแท็ก ไม่สนิทอย่าติดหมี

ย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ “นท” อดีตคนรัก “พีช” นาทีที่ต้องน้ำตาไหลกลางวงสัมภาษณ์

เปิดใจ มะลิ นิสิตชาวญี่ปุ่น ไล่ จยย.ขี่ขึ้นฟุตปาธ เผยทำแบบนี้มาเกือบ 100 ครั้ง

สาวฝากเงิน 9 แสน มาดูอีกทีถูกถอนจากบัญชีปริศนา

หนุ่มลองสัก 9 ยอดครั้งแรก

ขาปริศนาโผล่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว

เด็กไทยคนแรก ที่ถูกแช่แข็งกำลังจะฟื้นคืนชีพ

หนุ่มโพสต์ช็อปออนไลน์ สั่งเครื่องฟอกอากาศ กลับได้ ก้อนหิน ราคา 5 พัน

ทนายเพจสายตรงกฎหมาย ลั่น พีช พชร สามารถเรียกค่าเสียหายได้

หนุ่มจ่ายเงินสด ซื้อรถมือสอง เอารถมาเช็คโป๊ะแตก

เอ็นดูมาก ประธานสภานิวซีแลนด์ ช่วยเลี้ยงลูกสมาชิกสภา ขณะกำลังอภิปราย

ขอแสดงความเสียใจวงการเพลงอีแซว สูญเสีย"แม่ขวัญใจ ศรีประจันต์" จากไปด้วยโรคชรา (อ่านประวัติ)

ชัดเจนแล้วว่า เลือกใคร “แพทริเซีย” พูดกลางวงสื่อ

สั่งย้ายแล้ว ตำรวจกร่าง ขี่รถตามตรวจก่อนถึงด่าน อ้างไม่เห็นทะเบียน ชักปืนขู่ จะขึ้นรถลูกเดียว

วันใหม่ ให้ของขวัญวันเกิด เฮีย บอย ปกรณ์

งานเข้าอย่างจัง!! เมื่อตร.บุกจับคลีนิคดัง ของไฮโซน้ำหวาน "เมียนาวินตาร์" พบของผิดกฏหมายอื้อ
#20ดารากับ"เทรนแต่งหน้า"แฟชั่นคิ้วอุย"แต้ว-ณฐพร @ Power Magazine August 2019ค่อยๆใหญ่ขึ้น 3หนุ่มหล่อขึ้นปก 296.5
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
อู้ยบันเทิง​!!! มข.โยนเผือกร้อนไปยังกรมการศาสนา​ ยันเณรเล่นเกม​ ROV​ ไม่ผิดศีลไม่ผิดวินัย​ ขึ้นอยู่กับการตีความสบาย​ใจได้ให้ประกัน‘เจ้าคุณธงชัย’"ไตรทศ พระศรีสุริยะอนันตดารา" ร่วมกับ ร่างทรงมนุษย์ต่างดาว เตือนภัยจะถึงวันสิ้นโลกในปี ค.ศ.2020 ให้หมั่นทำบุญ สร้างกุศลแล้วคุณจะรอดชีวิตสาวเคอรี่ จ้างมือปืน 2 แสน ฆ่ๅแม่แท้ๆ หวังฮุบมรดก 10 ล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่