หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กลุ่มทรู สยายปีกผู้นำ IoT ตัวจริง

โพสท์โดย saothai

กลุ่มทรู สยายปีกผู้นำ IoT ตัวจริง
ชูจุดเด่นระบบนิเวศ
IoT บนโครงข่าย NB-IoT ครอบคลุมทั่วประเทศ
เสริมทัพด้วยพันธมิตรแพลตฟอร์ม
IoT ชั้นนำระดับโลก คู่ค้า
และผู้ให้บริการโซลูชัน เดินหน้าสร้าง
IoT Community
พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม
เล็งเจาะตลาดด้วยแพ็กเกจสุดคุ้ม ราคาเพียง 330 บาท/ซิม/ปี

กลุ่มทรู โชว์ศักยภาพผู้นำ IoT ตัวจริง ใช้ได้จริงทั่วไทย พร้อมให้บริการภายใต้แนวคิด “The Future is Real” โลกแห่ง IoT ใช้ได้จริงแล้ววันนี้ ชูจุดเด่นระบบนิเวศ IoT (IoT Ecosystem) บนโครงข่าย NB-IoT ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ มากกว่า 4,500 สถานีฐาน และ LTE-M (CAT-M1) ที่จะครอบคลุมทั่วประเทศในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เสริมแกร่งด้วยความร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรชั้นนำระดับโลก ให้บริการแพลตฟอร์ม IoT (IoT platform) ที่รองรับการใช้งานได้มากที่สุดและครอบคลุมทั่วโลก ทั้งยังมีพันธมิตร คู่ค้าและผู้ให้บริการโซลูชันอีกกว่า 120 ราย  รวมทั้งดิจิทัลแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบ ต่อยอดบริการ IoT ตอบโจทย์นักพัฒนาและการใช้งานภาคธุรกิจ พร้อมเดินหน้าสร้างเครือข่ายชุมชน IoT (IoT Community) สานฝันเหล่าเมกเกอร์รุ่นใหม่ ตั้งเป้าบุกตลาดลูกค้า ทั้งองค์กรธุรกิจ เมกเกอร์และนักพัฒนา และกลุ่มลูกค้าทั่วไป  พิเศษ! เปิดตัวแพ็กเกจซิม NB-IoT สุดคุ้ม ราคาเริ่มต้นเพียง 330 บาท/ซิม/ปี

 

นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์  ผู้อำนวยการบริหาร กลุ่มธุรกิจไอโอที บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ตลาด IoT ทั่วโลกมีแนวโน้มการเติบโตสูง โดยมีการคาดการณ์ว่าจากนี้จนถึงปี 2563 ตลาด IoT จะมีการเติบโตเฉลี่ยต่อปีสูงถึง 28.5% และธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ IoT ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ การบริการ และโครงข่ายในการเชื่อมต่อ IoT  มีการลงทุนในมูลค่าที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน  สำหรับประเทศไทย ภายใต้นโยบาย Thailand 4.0  ทำให้หลายภาคส่วนมีความสนใจและให้ความสำคัญในการใช้เทคโนโลยี IoT มากขึ้น เพื่อเปลี่ยนเข้าสู่สังคมดิจิทัล (Digital Transformation) อาทิ การใช้ IoT ในอุตสาหกรรมยานยนต์  การเกษตร และสาธารณสุข ในขณะที่ภาคประชาชนเริ่มมีความเข้าใจและใช้อุปกรณ์ IoT ในชีวิตประจำวันมากขึ้น อาทิ สมาร์ทวอทช์ และ สมาร์ททีวี เป็นต้น

นายทรงธรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มทรู ได้เริ่มทดลองให้บริการ True IoT มาตั้งแต่ปี 2559 โดยได้ทำการศึกษาเพื่อสรรหาเทคโนโลยีที่เหมาะสม และสร้างระบบนิเวศที่ครบวงจรและครอบคลุมมากที่สุดในการให้บริการ IoT ผนวกกับความแข็งแกร่งของโครงข่ายทรูมูฟ เอช 4G+ ที่ครอบคลุมมากที่สุดในไทย  ทำให้ปัจจุบัน  กลุ่มทรู  เป็น
ผู้ให้บริการ IoT เพียงรายเดียวในประเทศไทยที่มีโครงข่าย NB-IoT ที่พร้อมใช้งานด้วยความครอบคลุมทั่วประเทศในระดับอำเภอ มีสถานีฐานกว่า 4,500 สถานี  และกำลังเร่งขยายโครงข่าย LTE-M (CAT-M1) ให้ครอบคลุมทั่วประเทศในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้  อีกทั้งยังมี IoT Ecosystem ครบวงจรมากที่สุด พร้อมให้บริการ IoT เต็มรูปแบบ ภายใต้แนวคิด “The Future is Real” โลกแห่ง IoT ใช้ได้จริงแล้ววันนี้ เล็งบุกตลาดผู้ใช้บริการ IoT 3 กลุ่มหลัก คือ กลุ่มนักประดิษฐ์และนักพัฒนา (Makers & Innovators) กลุ่มลูกค้าธุรกิจ, และลูกค้าทั่วไป 

 

นายอภิรัฐ คงชนะกุล ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจไอโอที บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู มีความพร้อมในการให้บริการ True IoT ด้วยระบบนิเวศ IoT (IoT Ecosystem) ประกอบด้วย

นอกจากนี้ เพื่อร่วมขับเคลื่อนและผลักดันการเติบโตของ IoT ในประเทศไทย True IoT เปิดตัว 3 โครงการ เจาะ 3 กลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ กลุ่มนักประดิษฐ์และนักพัฒนา (Makers & Innovators), ธุรกิจและคู่ค้า, และลูกค้าทั่วไป ดังนี้

 “กลุ่มทรู มั่นใจว่า ด้วยความแข็งแกร่งของโครงข่ายและระบบนิเวศครบวงจรในการให้บริการ IoT วันนี้บริการ True IoT พร้อมเติมเต็มดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนไทย เพื่อร่วมเปลี่ยนสังคมไทยสู่สังคมดิจิทัล และเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลในยุค Thailand 4.0” นายทรงธรรม กล่าวสรุป

เนื้อหาโดย: saothai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
saothai's profile


โพสท์โดย: saothai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาเห็นแล้วก็lสียวแทนเลยจริงๆ..กับท่านั่ง "แตงโมในตำนาน" 😁พืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะดราม่าเดือด! เอิร์ก เลเดอเรอร์ ปะทะ ลิลลี่ เหงียน เปิดแชทโต้กลับ สวนทางโหนกระแสชายอินเดียซ่อนทองไว้ในก้น เลยปฏิเสธอาหารบนเครื่อง จนเป็นพิรุธถูกจับได้โทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทยอินฟลูเอนเซอร์สาวชาวอินเดีย ดับสลดหลังลื่นตกหุบเขาลึกขณะถ่ายคลิปรีวิวน้ำตกเหตุระบบ Windows ล่ม ทำนทท.ต่อคิวเช็คอินยาวเหยียด ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตัวสำรองอันดับที่ 1 ในกลุ่ม 19 พร้อมทำงาน หากหมอเกศหลุดตำแหน่งปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวี"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"ชายอินเดียซุกทองแท่ง 1 กิโลกรัมในทวารหนัก หวังเลี่ยงภาษีศุลกากร ถูกจับกุมคาสนามบินเดลีรีวิวหนัง Midsommar (2019) เทศกาลสยอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ตู้เย็น Multidoor ข้อดีที่ต่างจากตู้เย็นทั่วไป และมีฟังก์ชันอะไรบ้างรวมวิธีล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง ที่สามารถทำตามได้จริง!โรงเรียนนานาชาติประถม เรียนรู้ภาษาเสริมทักษะสังคมแนะนำโน๊ตบุ๊คตัวจบ เหมาะสำหรับใช้เรียน และทำงานทั่วไป ราคาไม่แรง
ตั้งกระทู้ใหม่