หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เห็นแบบนี้แล้วยังจะได้บุญอีกไหม?!! เปิดขั้นตอนสุดโหด กว่าจะมาเป็น "นก" ที่นำมาให้คุณปล่อยเพื่อทำบุญ ต้องฆ่าไปแล้วกี่ชีวิต


โพสท์โดย ลูกสาวอบต

28 ก.ค. 2560 คุณ Chaiphon Tabtimthong ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ว่า

ก่อนที่จะจ่ายตังค์ซื้อนกมาปล่อยเพื่อเอาบุญ  ถามใจก่อนดีกว่า นกเหล่านี้มาจากไหน

ก็ไล่จับจากธรรมชาติ ไงครับ โดยกลุ่มคนใจร้ายใช้ตาข่ายผืนใหญ่ดักจับมาจากท้องทุ่งส่วนใหญ่เป็น กลุ่มนกกระติ๊ด เป็นนกที่หากินเมล็ดข้าวเมล็ดพืชอยู่ตามทุ่งนา จับมาได้เป็นฝูงๆ ก็เอามาขังกรงใหญ่แล้วแยกขาย ส่งไปตามวัดต่างๆ มีนกตายระหว่างการขนส่งเป็นจำนวนมาก ทำกันเป็นขบวนการ จับเท่าไหร่ก็ไม่หมด เพราะมีผู้ซื้อเป็นจำนวนมากที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์

วิธีทำบุญกับนก แล้วได้บุญแน่นอน ได้แก่

1.ไม่ซื้อนกที่จับมาขายตามวัดเพื่อสะเดาะเคราะห์ ...ท่านได้บุญ

2.บอกคนใจร้ายให้ปล่อยนกอยู่ตามธรรมชาติดีกว่า... ท่านได้บุญ

3.แจ้งเจ้าหน้าที่ หากเห็นคนใจร้ายจับนกมาขาย... ท่านได้บุญ

 

ขอบคุณที่มา: คุณ Chaiphon Tabtimthong
https://www.facebook.com/chaiyaporn.tabtimthong/posts/2689808064406206
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, โอ๊ย, zerotype, คำผาด, วสันตวิษุวัต, taewsa, แสร์, โดนแมวตบ, karn23, riddle
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลกเจาะแนวทางเลขมหาลาภ รับสงกรานต์ งวด 1 เมษายน 2569เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้เลขเด่นงวด สรุปแนวทาง 2 ตัวน่าสนใจทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้วอำเภอที่อากาศร้อนที่สุดในประเทศไทยเปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลกโรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุด😯 ชวนลองเข้ามาดูเหล่าคนที่พบเห็นธรรมชาติกำลังทำสิ่งที่ไม่คาดคิดจนเรารู้สึกประหลาดใจ 😆10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปีสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69อำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฝนน้อยสุดในไทยคือที่ไหน เปิด 5 จังหวัดที่แล้งที่สุดจากข้อมูลจริงอำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
เปิด 6 รูปแบบแก๊งมิจฉาชีพในกัมพูชาไม่มีไม่หนีไม่จ่าย มหากาพย์ทวงหนี้ซัพพลายเออร์ค้างค่าแรงทีมขุดเจาะน้ำมันแค่ 4เดือน ทีมแรงงานขุดเจาะน้ำมันย่านศรีราชาฟ้องศาลดัตช์เร่งสอบธุรกรรมวัดไทย!?! วัดไทยในเมืองวาลแวกซ์ ส่อพิรุธ ฝรั่งเป็นประธานวัดไล่ต้อนผู้เห็นต่างฟ้องศาล ฆราวาสร้องสื่อชี้แจ้งเถระ-สำนักพุทธฯไม่คืบ(คลิป)พิลึกหมาเฝ้าบ้านแฉ! ผอ.โรงเรียนดัง สั่งปิดเทอม อัปเปหิเด็กด้อยโอกาสไร้บ้านให้ไปอยู่วัด
ตั้งกระทู้ใหม่