ภูมิใจน้ำตาซึม จัดอันดับขนส่งมวลชน 100 เมืิองทั่วโลก กรุงเทพฯ คว้าที่ 92 !!!! 😣😣
เรื่องระบบขนส่งมวลชนถือมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจต่างๆ ทั้งในมุมการท่องเที่ยวและธุรกิจ ยิ่งการที่เมืองไหนมีระบบขนส่งดีเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งเสริมให้ภาพลักษณ์เศรษฐกิจดูดีขึ้นเท่านั้น โดยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีตรองผู้ว่าฯกทม.และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสลงเฟสบุ๊คเกี่ยวกับรายงานของ Sustainable Cities Mobility Index 2017 บริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมได้จัดอันดับศักยภาพการขนส่งสาธารณะทั่วโลก
โดยจากการจัดอันดับพบว่า อันดับ 1.ฮ่องกงเป็นประเทศที่มี ระบบรถไฟฟ้าและขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ แถมครอบคลุมทั่วถึง ทำให้นักท่องเที่ยวและหรือนักธุรกิจสามารถเดินทางได้อย่างคล่องตัวทำให้เศรษฐกิจของฮ่องกงได้รับอานิสงส์ดีข้นตามไปด้วย ส่วนอันดับตกเป็นของ 2.ซูริก และอันดับ 3 เป็นของกรุงปารีส ส่วนกรุงเทพฯ ของไทยนั้นอยู่ที่ 92 ซึ่งถือเป็นอันดับที่สะท้อนความน่าเป็นห่วงของขนส่งไทยเป็นอย่างมาก
เพราะในฐานะผู้ที่ได้ใช้งานขนส่งมวลชนอยู่บ่อยครั้ง จะเห็นได้ว่าปัญหาที่พบเจอจากการใช้บริการ คือการจัดระเบียบระบบขนส่งที่ขาดมาตรฐาน อาทิ สถานที่จอดรถไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง ป้ายบอกสถานที่ไม่ชัดเจน การให้บริการที่ไม่ใส่ใจผู้ใช้บริการ รวมไปถึงคุณสมบัติผู้ขับขี่ที่ไม่ได้มาตรฐาน ยังไม่รวมถึงบทลงโทษที่เบาจนเกินไป แม้ Bansorn จะได้ไปค้นหาข้อมูลจาก Sustainable Cities Mobility Index 2017 ด้านการเข้าถึงบริการขนส่งของไทย กรุงเทพฯ ก็ยังอยู่อันดับที่ 88 อยู่ดี ถ้าหากรัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่รีบแก้ไขเป็นการด่วน จะทำให้สูญเสียโอกาสทางเศรษฐกิจไปอีกมหาศาล
😣
😣 #สถิติ #นักศึกษา #ขนส่งมวลชน #Bansorn #กรุงเทพ
ร่วมกันไปกดไลค์เพื่อเป็นกำลังใจหรือติชมเนื้อหาได้ที่
https://bansornmagazine.blogspot.com/2018/02/mou-agritech-innovation-forum-2018.html
https://twitter.com/tonygooogking/status/969579360171696128
https://www.facebook.com/barnsorn/
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
เต้” จุดกระแสอีกครั้ง เสนอนโยบายหญิงมีสามีได้ 4 คน อ้างความเท่าเทียม
"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทย
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
ชายวัย 36 อยู่ในอาการวิกฤต หลังรักษาโรคอีสุกอีใสด้วยตัวเอง
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
น่ารัก! ลูกนกแสก ที่ออกจากไข่ใหม่ ๆ ยังไม่ลืมตา
นายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล
"เฮง คิมลาย" อัดคลิปเดือดจาก ออสเตรเลีย หากประเทศไทยนำ 3 จังหวัดที่อยู่เขมรคืนไปได้ พร้อมกลับไปเป็นคนไทย
แปลกแต่จริง...ศิลปินวาดรูปผู้หญิงในฝัน แล้วเขาก็ได้เจอผู้หญิงที่เหมือนกับในรูปที่เขาวาด แถมได้เป็นแฟนกันด้วย แปลกมากๆเลยเน่อ



